Hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm cách kiếm tiền trên Youtube nhưng chưa biết nên thực thi như thế nào ? Cần những điều kiện kèm theo gì ? Cách thức thế nào ? Bài viết dưới đây 123 job sẽ san sẻ cho bạn những điều cần biết để kiếm tiền trên Youtube hiệu suất cao nhất .

Theo thống kê gần đây nhất, Youtube có tới hơn 1 tỷ người trên thế giới sử dụng thường xuyên và lợi nhuận thu được từ quảng cáo lên đến 15 tỷ USD. Bởi vậy, bằng việc trở thành vlogger hoặc upload các video lên Youtube, nhiều người đã kiếm được cả nghìn đô mỗi tháng. Quả thật là một con số rất hấp dẫn phải không? Nhưng làm sao để kiếm được tiền trên Youtube? Cần những phương thức, điều kiện nào hay không? Bài viết dưới đây, 123job sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết cách kiếm tiền trên Youtube dễ dàng và hiệu quả nhất.

I. Cách kiếm tiền trên Youtube như thế nào để hiệu quả?

Có rất nhiều cách kiếm tiền trên Youtube mà bạn có thể thử sức. Trong phần dưới đây, 123job sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất.

Bạn đang băn khoăn tìm cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất?Bạn đang băn khoăn tìm cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất?

1. Cách kiếm tiền trên Youtube từ chương trình Youtube Partner

Đây là cách kiếm tiền trên Youtube phổ biến và truyền thống nhất hiện nay. Việc trở thành Partner (đối tác) để có cách kiếm tiền trên trên Youtube không hề khó. Youtube sẽ chấp nhận bạn là Partner khi bạn được phép bật chức năng kiếm tiền. Các quảng cáo bắt đầu xuất hiện trên video của bạn và bạn sẽ nhận được khoản tiền tương ứng với số lượt click vào quảng cáo của người xem. Số lợi nhuận đều được chuyển vào tài khoản Adsense của người làm Youtube, tài khoản Adsense tự thống kê và có giới hạn thanh toán là 100$, khi đạt tới mức giới hạn nó sẽ tự động chuyển sang Western union và bạn hoàn toàn có thể nhận số tiền này tại ngân hàng.

2. Cách kiếm tiền trên Youtube bằng việc tham gia Network

Network là một đơn vị trung gian đứng ra quản lý, giám sát và phân phối quảng cáo trên video của các kênh Youtube. Cách kiếm tiền trên Youtube bằng việc tham gia Network có điều khoản tương tự như trở thành Partner nhưng bạn không cần có tài khoản Adsense. Bạn sẽ được các Network Việt Nam thanh toán thẳng qua ngân hàng. Hiện nay, có rất nhiều Network Việt được lập ra và vô cùng hấp dẫn, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tham gia vào mạng lưới này để thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube riêng của mình.

3. Cách kiếm tiền trên Youtube từ kinh doanh, bán hàng

Youtube luôn thu hút được lượng người xem rất lớn, bởi vậy, số lượng các video được tải lên mỗi ngày đều ở mức độ khủng. Chính vì thế, Youtube trở thành một mạng xã hội được xem như một cỗ máy tìm kiếm khổng lồ chỉ sau Google. Quả thật là cơ hội rất lớn để bạn có thể kết hợp việc bán hàng, xây dựng một chiến lược kinh doanh hoàn hảo trên Youtube. Có rất nhiều người đã thành công với cách kiếm tiền trên Youtube này. Theo thống kê ở Việt Nam các sản phẩm được chào bán hầu hết là các món ăn đặc sản đến từ nhiều vùng miền khác nhau, họ đã tiên tiến trong việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh và trở nên phát đạt hơn rất nhiều. Thực sự là cách kiếm tiền trên Youtube không thể bỏ lỡ phải không?

4. Cách kiếm tiền trên Youtube từ quảng cáo trực tiếp

Bạn hoàn toàn có thể trở thành một Influencer nếu có lượt người theo dõi đông đảo và lượt xem lớn. Nói cụ thể hơn Influencer là người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới một cộng đồng nào đó. Và dĩ nhiên, khi trở nên nổi tiếng các nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn để quảng cáo cho thương hiệu của họ. Đây là cách kiếm tiền trên Youtube luôn được nhiều người mơ ước, bởi lợi nhuận của nó không hề nhỏ. Khi bạn hoàn thành được một video, số tiền nhận được dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu. Bạn càng có sức ảnh hưởng lớn tới nhiều người, lượt xem video của bạn càng cao thì các nhãn hàng luôn luôn sẵn sàng trả thêm cho bạn nhiều tiền hơn.

5. Cách kiếm tiền trên Youtube từ sự ủng hộ của người xem

Nếu như những cách kiếm tiền trên Youtube như làm Partner hay Influence chưa thực sự phù hợp với bạn thì 123job khuyên bạn nên sử dụng cách kiếm tiền trên Youtube nhờ sự ủng hộ của người xem. Bạn có thể kêu gọi mọi người ủng hộ mình trực tiếp trong nội dung video hoặc dưới phần mô tả. Việc này thường được người làm cách kiếm tiền trên Youtube kêu gọi thông qua Patreon – một ngôi nhà chung, sử dụng các công cụ để kết nối bạn với người hâm mộ.

Cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả cho bạn là tăng sự ủng hộ đến từ người xem Cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả cho bạn là tăng sự ủng hộ đến từ người xem 

II. Điều kiện cần để có thể thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube

Điều đầu tiên để bạn có thể áp dụng cách kiếm tiền trên Youtube của mình là bạn buộc phải tuân thủ những quy định riêng của Youtube như:

 • Youtube sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm trấn áp, giám sát những nội dung video của bạn có tương thích với người xem, người phát minh sáng tạo và nhà quảng cáo hay không ? Do đó, để tham gia được vào Chương trình Đối tác Youtube để kiếm tiền, Youtube luôn yên cầu rất cao ở bạn .
 • Bạn muốn trở thành một thành viên trong Chương trình Đối tác Youtube, họ sẽ xem xét thật kỹ kênh của bạn trước khi chấp thuận đồng ý điều này. Bạn nên triển khai đúng những chủ trương và nguyên tắc của Youtube để được trải qua thuận tiện hơn .

Bạn phải tuân thủ những chính sắc và nguyên tắc của Youtube để được tham gia vào Chương trình Đối tác YoutubeBạn phải tuân thủ những chính sắc và nguyên tắc của Youtube để được tham gia vào Chương trình Đối tác Youtube

Bạn muốn thực thi những cách kiếm tiền trên Youtube từ Chương trình Đối tác Youtube thì hãy thông qua các tính năng sau:

 • Doanh thu quảng cáo: Lợi nhuận thu được từ các quảng cáo hiển thị, quảng cáo nhãn hiệu, quảng cáo video.
 • Hội viên của kênh: Tính năng này cho phép bạn nhận được một khoản thu nhập nhất định hàng tháng nhờ cung cấp các đặc quyền cho hội viên.
 • Kệ hàng hóa: Người xem có thể duyệt qua và mua các hàng hóa mang thương hiệu chính thức của kênh trên trang xem của bạn.
 • Super Chat và Hình dán đặc biệt: Người hâm mộ sẽ trả tiền để tin nhắn của họ nổi bật khi trò chuyện trong những buổi phát trực tiếp.
 • Doanh thu từ Youtube Premium: Bạn sẽ nhận được khoản phí nhỏ từ những người đăng ký dịch vụ Youtube Premium khi xem nội dung kênh của bạn.

Điều kiện để bạn bật được các tính năng cho các cách kiếm tiền trên Youtube:

 • Doanh thu quảng cáo: Bạn phải đủ 18 tuổi hoặc có người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi – đủ khả năng xử lý những khoản thanh toán của bạn qua Adsense. Khi sáng tạo sản phẩm bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc về nội dung thân thiện với nhà quảng cáo của Youtube.
 • Hội viên của kênh: Bạn phải đủ 18 tuổi trở nên và có hơn 30.000 người đăng ký.
 • Kệ hàng hóa: Tính năng này cũng yêu cầu bạn đủ 18 tuổi nhưng chỉ cần số lượng 10.000 người đăng ký.
 • Super Chat và Hình dán đặc biệt: Bạn cần sống trong khu vực được cung cấp tính năng Super Chat và hơn hết là bạn đủ 18 tuổi.
 • Doanh thu từ Youtube Premium: Tạo được nội dung mà người đăng ký Youtube Premium xem.

III. Các bước thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube một cách dễ dàng

Dù bạn là ai? Bạn ở đâu? Bạn có nghề nghiệp gì? Đều không quan trọng trong việc giàu có nhờ áp  dụng những cách kiếm tiền trên Youtube. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 bước thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Thiết lập kênh Youtube của bạn

Đây là bước khởi đầu trong việc sử dụng cách kiếm tiền trên Youtube thông minh của bạn. Thực sự không hề khó để bạn có thể thiết lập riêng cho mình một kênh Youtube. Bạn đơn thuần chỉ cần có cho mình một chiếc điện thoại Smartphone là đã có tài khoản Google để đăng nhập vào Youtube dễ dàng rồi. Nếu như bạn chưa có tài khoản Google thì hãy tự tạo cho mình một tài khoản để đăng nhập vào Youtube. Khi đăng nhập thành công, bạn hãy click vào nút “Upload” ở phía trên cùng bên phải của màn hình và sẽ nhận được lời nhắc tạo kênh. Bạn hãy chọn cho kênh của mình một cái tên đặc biệt, ý nghĩa và mới mẻ để có thể thu hút được nhiều người xem hơn. Sau khi tạo hoàn thành hãy nhấn vào “Create Channel” để hoàn tất việc lập kênh Youtube của bạn.

2. Tạo kế hoạch video của bạn

Bạn nên tự vạch ra cho mình những quy định về video mà bạn quyết định sẽ tải lên, hãy đề ra mục tiêu cho các cách kiếm tiền trên Youtube và vẽ định hướng để hoàn thành nó. Bạn nên đặt những câu hỏi cụ thể như: Bạn sáng tạo ra video để phục vụ cho đối tượng nào? Những mối quan tâm của họ là gì? Để thực sự tạo ra những video cần thiết với người xem. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn hãy cân nhắc lập kế hoạch nào quan trọng hơn đối với mục đích của bạn. Ví dụ: Mục tiêu mà bạn hướng tới là số lượng người đăng ký cao và lượt xem thường xuyên lớn thì hãy xem xét nội dung video của bạn đã có đủ sức để chinh phục họ chưa? Hay mới chỉ thu hút được một lượng người click vào xem vì cảm thấy tò mò. Do đó, bạn nên phân tích các danh sách chủ đề mà họ đang tìm kiếm, rồi điều chỉnh để tạo ra những video ý nghĩa và hữu ích khiến người xem trung thành với kênh của bạn.

Để có thể sản xuất ra những video chất lượng nhất, bạn nên biết quản lý thời gian thật tốt, có thể lập một thời gian biểu cụ thể cho bản thân. Bạn có nhiều khả năng duy trì lượng người xem hơn nếu bạn tải lên các video có tính tương đối đều đặn về mặt thời gian. Nếu cảm thấy bế tắc, bạn hãy chủ động tìm hiểu những video phổ biến nhất trong thời gian gần đây, để nhìn nhận được cách họ níu kéo người xem như thế nào? Tại sao họ lại có những video nổi bật như vậy? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới lượng người xem video đó? Bạn có thể xem xét và chắt lọc những phương pháp hiệu quả nhất để ứng dụng vào cách kiếm tiền trên Youtube của mình.

3. Bật tính năng kiếm tiền

Bạn hãy nhấn vào biểu tượng “Account” ở phía trên cùng bên phải của màn hình rồi chọn “Creator Studio” khi nó xuất hiện. Hướng tầm nhìn về phía bên trái trên Menu của màn hình, bạn sẽ thấy được mục “Kiếm tiền”. Điều tiếp theo mà bạn cần làm là chọn vào tính năng nào và khai báo hoàn chỉnh tài khoản Adsense của mình. Tuy nhiên, không phải kênh mới nào cũng có áp dụng cách kiếm tiền trên Youtube bằng việc bật được chế độ này. Các kênh Youtube cần đạt tối thiểu 1000 lượt theo dõi kênh và hơn 4000 giờ xem. Vì vậy, trước hết bạn hãy tập trung sáng tạo nội dung video để thu hút người xem thường xuyên thay vì vội vàng bật chế độ kiếm tiền.

4. Đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense

Muốn có cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất thì đầu tiên bạn phải có sự chấp thuận của Youtube để tham gia vào Chương trình Đối tác Youtube (bạn có thể xem lại phần II). Dựa trên nội dung, đối tượng và sở thích của bản thân, bạn hãy chọn cho kênh của mình dòng doanh thu tốt nhất. Khi bạn bật tính năng kiếm tiền thành công, hãy tiếp tục click vào tùy chọn Monetization sẽ đưa bạn đến trang thiết lập tài khoản Google Adsense hoặc kết nối với tài khoản có sẵn với kênh của bạn. Chỉ cần chọn “Next” và làm theo hướng dẫn là bạn đã hoàn toàn có thể tự lập tài khoản Adsense riêng cho mình rồi.

Bạn cần có tài khoản Google Adsense để thực hiện các cách kiếm tiền trên Youtube Bạn cần có tài khoản Google Adsense để thực hiện các cách kiếm tiền trên Youtube 

* Những quy định quảng cáo cần chú ý

Khi bạn đã bật chế độ kiếm tiền từ quảng cáo trên kênh của mình tức là bạn có thể tăng thu nhập cho cách kiếm tiền trên Youtube từ tất cả các video được tải lên trong tương lai. Đồng thời mọi định dạng quảng cáo làm mặc định sẽ hiển thị trên các video của bạn.

 • Nếu bạn đang muốn tối đa doanh thu quảng cáo trên video của mình thì bạn cần bắt đầu tìm hiểu cách quảng cáo hiển thị trên video như thế nào.
 • Video của bạn phải tuân thủ nguyên tắc và chính sách nội dung với Youtube. Các trạng thái kiếm tiền cũng phụ thuộc vào việc quy chuẩn nội dung video về mặt tiêu đề, thẻ, kèm theo mô tả và hình thu nhỏ.
 • Các nhà quảng cáo sẽ sử dụng công cụ phân tích vị trí mục tiêu mà họ muốn thông điệp sản phẩm sẽ hiển thị. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng tiềm năng dựa vào các yếu tố nhân khẩu học, tương tác với video trong quá khứ của bạn, …
 • ​​​​​​​Đôi khi video không vi phạm chính sách của Youtube nhưng lại không phù hợp với đối tượng mà nhà quảng cáo quan tâm thì hệ thống đánh giá của Youtube có thể áp đặt giới hạn độ tuổi.

5. Bắt đầu tải video

Cách kiếm tiền trên Youtube sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn thiết lập được tới giai đoạn này. Các video mà bạn sáng tạo ra đã có thể được thực hiện và upload chúng lên Youtube. Bạn hãy biết tìm hiểu nhu cầu người xem từ đó thiết kế ra những video ý nghĩa, độc đáo và thu hút được mọi sự tò mò từ họ. Hãy tự đề ra cho bản thân những định hướng chi tiết để làm việc hiệu quả nhất. Bạn phải đầu tư trí lực, thể thực, thời gian và công sức vàng của mình để tạo ra các video hấp dẫn, thực hiện hiệu quả cách kiếm tiền trên Youtube, bởi chẳng ai muốn xem video nhàm chán khi không có sự “chăm sóc” từ người làm Youtube cả.

6. Quảng cáo video của bạn

Không gì là tự nhiên tìm đến chúng ta cả và sự tò mò cũng vậy. Mặc dù, video của bạn thực sự có nội dung hoàn hảo thì cũng rất khó để người xem tự động biết đến bạn. Bạn hãy cố gắng nghiên cứu các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa video trong kênh Youtube, như vậy, người xem sẽ dễ dàng thấy được video của bạn hơn. Bạn nên áp dụng tất cả các công cụ có thể chia sẻ được video của bạn như mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram, … Hãy để bạn bè, người thân trong gia đình giúp đỡ, chia sẻ kênh của bạn nếu có thể. Hàng ngày cố gắng, siêng năng làm việc nhất định bạn sẽ thành công với cách kiếm tiền trên Youtube của mình.

7. Theo dõi số liệu phân tích của bạn

Trong suốt quá trình thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube của bản thân, bạn hãy theo dõi số liệu phân tích để biết các video trong kênh của bạn nội dung đã hấp dẫn chưa? Có đủ sức để thuyết phục được người dùng xem hết video hay không? Khi kênh của bạn có lượng người đăng ký lớn nhất định, bạn có thể dùng Youtube Analytics để tìm ra được video, chủ đề có lượng xem và độ tương tác cao. Bạn cũng có thể tìm hiểu về đối tượng thường thức sản phẩm của bạn là ai? Nhờ đâu mà họ đến với video của bạn? Từ đó, điều chỉnh những kế hoạch cách kiếm tiền trên Youtube của mình để hiệu quả hơn nữa. Kênh của bạn càng tạo ra những video chất lượng nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người hâm mộ, nhất định sẽ là “cây hái tiền” trong tương lai. Nhưng nếu kết quả ngược lại với mong muốn, khoản thu mà bạn nhận từ cách kiếm tiền trên Youtube là không nhiều thì đừng vội buồn, vì lòng đam mê, cố gắng, yêu thích sáng tạo ra những video, nhất định bạn sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng từ những người ủng hộ bạn.

IV. Gợi ý một số cách để quảng bá video của bạn

1. Đầu tư chạy quảng cáo cho video của bạn

Cách nhanh nhất để video của bạn tiếp cận được với người xem đó là bạn phải đầu tư quảng cáo cho kênh Youtube của mình. Để chạy được quảng cáo bạn hãy vào giao diện quản lý các video, click vào dấu 3 chấm dọc bên cạnh video và chọn “Quảng bá”. Sau đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu kết nối với kênh Youtube và bắt đầu chiến dịch quảng bá video. Nhưng để chạy quảng cáo suôn sẻ nhất, bạn phải bỏ ra một số vốn khá lớn để đổi lấy lượng người xem và đăng ký. Khi bạn có được những thành công đầu tiên trong việc thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube thì bạn chỉ cần tập trung sáng tạo ra những video mới, chất lượng, để nhận được lượng xem và lượt đăng ký tự khắc tăng cao mà không cần đến quảng bá.

2. Sử dụng dịch vụ quảng cáo từ các kênh lớn hơn

Đây cũng là một cách kiếm tiền trên Yotube từ quảng cáo video mà bạn nên tham khảo. Bạn đơn giản chỉ cần liên hệ với các kênh Youtube lớn hay fanpage nổi tiếng trên Facebook để thuê họ quảng cáo cho video của mình. Khi đó, họ sẽ tạo ra liên kết giữa những video và nội dung của họ. Nhờ đó, video sẽ được giới thiệu tới nhiều đối tượng người xem hơn, tạo mạng lưới rộng người quan tâm tới kênh Youtube của bạn.

3. Tạo website riêng cho kênh của bạn

Tạo website riêng cho kênh Youtube của mình là một cách kiếm tiền trên Youtube khôn ngoanTạo website riêng cho kênh Youtube của mình là một cách kiếm tiền trên Youtube khôn ngoan

Bạn chẳng cần phải bỏ ra số tiền 5 – 10 triệu mà vẫn hoàn toàn tạo được website riêng cho kênh Youtube của mình. Sau khi tạo thành công được website, bạn chỉ cần chăm viết bài và gắn các video vào nội dung trang website là được. Có một website riêng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cách kiếm tiền trên Youtube của bạn, nổi bật như:

 • Khai báo cho Youtube về website, kênh của bạn sẽ nhận được độ đáng tin cậy cao .
 • Bạn muốn giữ thứ hạng của video thì hãy thêm backlink bỏ trừ website tới video Youtube .
 • Lưu trữ video trên website để người dùng tiện theo dõi.

 • Tiếp cận được người dùng ngoài Youtube. Bạn làm video về chủ đề nào thì khi người dùng tìm kiếm trên Google sẽ thấy website của bạn, họ hoàn toàn có thể tò mò và click vào xem video được bạn gắn vào đó .

Hơn nữa, khi website nhận được một số lượng người truy cập lớn cũng sẽ tạo ra cho bạn một khoản thu không hề nhỏ cộng thêm với thu nhập đến từ cách kiếm tiền trên Youtube bạn sẽ sớm trở nên giàu có. Thật là đẹp cả đôi đường phải không?

V. Kết luận

Trong bài viết trên đây, 123job đã giải đáp các thắc mắc của bạn về cách kiếm tiền trên Youtube như thế nào? Điều kiện, cách thức ra sao để bật được chế độ kiếm tiền trên Youtube? Và những gợi ý cho bạn để có cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất. Hy vọng chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *