Chỉ cách kiếm tiền từ Youtube từ A – Z

Kiếm Tiền Từ Youtube

A. Kiếm tiền với Youtube, bạn có tin nó có thật ?

Chào bạn, ngày hôm nay mình sẽ viết bài này dành Tặng Kèm cho những bạn mới bước chân vào con đường kiếm tiền tại nhà hoặc những bạn đang làm ở những mảng khác, đang còn kinh ngạc với mảng “ kiếm tiền trên Youtube ”. Hoặc so với những bạn đang kiếm tiền với Youtube, là một Pro ở mảng này thì cũng hoàn toàn có thể đọc qua bài này, hoàn toàn có thể bạn sẽ có thêm ý tưởng sáng tạo kiếm tiền và cùng luận bàn, san sẻ với mình .kiem-tien-voi-youtube

Youtube không xa lạ đối với người Việt Nam và thế giới nữa, đây là một website được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các Clip để lưu trữ và chia sẻ với bạn bè. Cụm từ “kiếm tiền từ Youtube” có thể không còn xa lạ đối với một số bạn, và cũng có thể là mơ hồ đối với các bạn mới bắt đầu, và thậm chí đây là điều khó tin (hoặc phi thường) đối với những người không làm MMO. Vậy kiếm tiền với Youtube có khó không ? Cũng như các mảng kiếm tiền online (MMO) khác, mảng nào cũng vậy, nó sẽ KHÓ nếu bạn không tin vào khả năng bản thân, sẽ KHÓ nếu bạn LƯỜI, không chịu thực hành và sẽ KHÓ nếu bạn SỢ THẤT BẠI.

Bạn có tin có nhiều người kiếm hàng ngàn USD, thậm chí hàng chục ngàn USD mỗi tháng chỉ từ việc làm Video và up lên Youtube ? Điều này là có thật và đã rất nhiều người đã lên TV, báo chí.

Nếu bạn chưa biết, Youtube có 1 trang riêng hướng dẫn bạn bắt đầu kiếm tiền với Youtube bằng tiếng Anh(về việc làm Youtube Partner) nhưng nó vẫn chưa thực sự đầy đủ và nếu Tiếng Anh khiến bạn khó hiểu bà bạn muốn biết nhiều cách kiếm tiền với Youtube hơn nữa, hãy tiếp tục đọc bài viết sau đây nhé.

B. Làm thế nào để kiếm tiền với Youtube ?

youtubeĐây là một câu hỏi muôn thuở của người mới. Làm gì thứ nhất bạn cũng cần có ý tưởng sáng tạo, bạn phải biết rõ Youtube là gì và làm gì để kiếm tiền với nó, từ đó bạn sẽ hình thành ý tưởng sáng tạo, có ý tưởng sáng tạo bạn mới đi vào hành vi .Hiện tại Youtube có hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng, một có số khổng lồ. Youtube được cho phép bạn tạo một kênh cá thể và up video lên. Vậy làm thế nào để kiếm tiền với Youtube, dưới đây mình sẽ liệt kê 1 số ít hình thức phổ cập nhất để bạn hoàn toàn có thể mở màn với hình thức này nhé :

1. Kiếm tiền với Youtube Partner Program :

Đây là hình thức phổ biết nhất để kiếm tiền từ Youtube và được nhiều người tham gia nhất, những bạn chỉ hiểu đơn thuần ở đây là những bạn ĐK tham gia chương trình Partner với Youtube, sau đó upload ( tải lên ) một Video, sau đó có người xem, hoặc click vào quảng cáo ở Video của bạn, thì bạn hoàn toàn có thể nhận tiền. ( bài viết này mình sẽ tập trung chuyên sâu hầu hết với hình thức này )

2. Sử dụng Youtube để tăng lượt truy cập vào website của bạn, sau đó kiếm tiền với Google Adsense :

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Video của bạn để điều hướng người xem tới Website riêng của bạn, nếu ở website của bạn có gắn Google Adsense, khi người dùng click vào quảng cáo thì bạn sẽ có tiền .

3. Sử dụng Youtube để bán sản phẩm do chính bạn tạo ra

Nếu bạn là một người đang kinh doanh thương mại, bất kể là loại sản phẩm nào, thì Youtube Marketing, Video Marketing là công cụ mà bạn khó hoàn toàn có thể bỏ lỡ, một Video thuyết phục sẽ có công dụng gấp nhiều lần so với những dòng chữ trên website của bạn .

4. Sử dụng Youtube để kiếm tiền với Affiliate

Bạn hoàn toàn có thể dùng Youtube, tạo ra ( thuê ) những Video review, Video ra mắt về những mẫu sản phẩm mà bạn đang làm affiliate ( bạn hoàn toàn có thể được hướng dẫn kiếm tiền với affiliate ), và khi người mua bấm vào link được hiển thị ở video của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng .Trên đây là 4 chiêu thức được nhiều bạn vận dụng nhất để kiếm tiền với Youtube, và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn mở màn với chiêu thức số 1 – kiếm tiền với Youtube Partner Program. Tuy giải pháp số 1 này gần đây có nhiều chưa ổn do Youtube và những Network thắt chặt nhưng vì đây là chiêu thức dễ nhất trong 4 chiêu thức mình nói đến ở trên, nên mình vẫn ra mắt đến những bạn .Youtube_Partner_Program

C. Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube qua chương trình Youtube Partner

Chương trình Youtube Partner là chương trình giúp bạn có thể kiếm được thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên video mà bạn Upload lên. Kể từ khi Youtube thuộc quyền sở hữu của Google, thì bạn có thể kiếm tiền với Youtube thông qua hình thức quảng cáo chính thức của Google là GOOGLE ADSENSE .

Khi người xem click vào một trong những quảng cáo hiện lên Video của bạn đã upload lên, thì bạn sẽ có một phần nhỏ tiền quảng cáo, nó hoàn toàn có thể là rất nhỏ cho đến vài USD cho một click, tùy vào nội dung Video của bạn, bạn còn nhận được số tiền với lượng người xem video. Và để kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần có những thứ sau đây :

 • Tài khoản Youtube đã được chấp nhận tham gia Youtube Partnet cùng tài khoàn Google Adsense (dễ)
 • Video để upload (khó)

Và giờ đây mình sẽ hướng dẫn cho những bạn bước từng bước để hoàn toàn có thể mở màn nhé. Bước từng bước, và bạn hoàn toàn có thể làm theo .

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google mới + Verify phone

 • Các bạn truy cập vào : https://accounts.google.com/SignUp và tạo một tài khoản Google, chú ý phầnLOCATION bạn chọn United State như hình dưới đây hoặc bạn cũng có thể chọn luôn Việt Nam (Vì Việt Nam đã chính thức được chấp nhận tham gia chương trình đối tác của Youtube)

2014-12-29_220615

 • Bạn có thể thêm 1 Avatar (hình đại diện cho tài khoản Google của bạn ) :

dang-ky-google-youtube

 • Xong nhấn Get Started

dang-ky-google-kiem-tien-youtube

 • Tiếp tục nhấn Get Started

dang-ky-kiem-tien-youtube

 • Bạn nên xác nhận số điện thoại, nhấn Verify now để xác nhận

dang-ky-kiem-tien-youtube

 • Nhấn Get Code để Google có thể gửi về điện thoại bạn một mã xác nhận gồm 6 chữ số, nếu bạn điền sai số điện thoại ở bước đầu tiên có thể nhấn Edit để sửa số điện thoại.

dang-ky-kiem-tien-youtube

 • Sau khi có mã Code ở số điện thoại, bạn điền vào ô “Enter Code” và nhấn Verify

dang-ky-kiem-tien-youtube

 • Nhấn Done, bạn đã hoàn thành bước xác nhận số điện thoại

dang-ky-kiem-tien-youtube

2. Hướng dẫn bật tính năng quảng cáo ở Youtube

Khi bạn đã tạo được thông tin tài khoản mới của Google rồi thì bạn sẽ sử dụng Youtube và tham gia Youtube Partner bằng thông tin tài khoản này luôn :

 • Bạn vào : https://www.youtube.com, đăng nhập vào tài khoản mới được tạo, ở góc trên phía bên phải màn hình, bạn nhấn vào cái avatar của bạn và chọn Creator Studio

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

 • Youtube sẽ hỏi bạn tạo kênh đầu tiên, bạn nhấn vào Create a channel

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

 • Nhấn OK là xong

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

 • Để kích hoạt tính năng quảng cáo, bạn vào CHANNEL => Click vào Enable ở dòng Monetization :

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

 • Nhấn vào Enable My Account :

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

 • Tick vào ô để đồng ý điều khoản và nhấn I ACCEPT là xong, bạn đã bật tính năng quảng cáo cho kênh của bạn

bat-quang-cao-kiem-tien-youtube

3. Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense thông qua Youtube

 • Vào Chanel Setting => Status And Features, ở dòng Monetization click vào VIEW MONETIZATION SETTINGS

dang-ky-adsense-youtbe

 • Chọn dòng How will I be paid và nhấn vào Assiciate an Adsense account

dang-ky-adsense-youtbe

 • Nhấn NEXT

dang-ky-adsense-youtbe

 • Ở đây mình hướng dẫn cho các bạn chưa có tài khoản Google Adsense, nên các bạn chọn Yes, Proceed To Google Account Sign In

dang-ky-adsense-youtbe

 • Đăng nhập lại tài khoản Google :

dang-ky-adsense-youtbe

 • Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh rồi nhấn Continue

dang-ky-adsense-youtbe

 • Điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây và nhấn SUBMIT MY APPLICATION. Chú ý ghi chính xác thông tin và nhớ là ghi không dấu nhé :

dang-ky-adsense-youtbe

 • Xong, bạn sẽ nhận được một dòng thông báo “Your AdSense Application has been submitted and is being reviewed. You will receive an email regarding the status of your application within about a week.” có nghĩa là yêu cầu đăng ký Google Adsense của bạn sẽ phải cần được phê duyệt và bạn sẽ nhận được một email thông báo về việc này trong vòng một tuần. Yên tâm nếu bạn làm đúng tuần tự như mình đã hướng dẫn thì 100% bạn sẽ thành công và không sớm thì muộn Google sẽ gửi email thông báo cho bạn .

4. Bắt đầu tạo Video để kiếm tiền với Youtube

Bạn đã làm xong những bước cơ bản để khởi đầu kiếm tiền với Youtube, giờ đây bạn không biết liên tục như thế nào, lấy video ở đâu để upload lên kênh của mình và làm thế nào để lôi cuốn được nhiều lượt xem, những gợi ý dưới đây từ mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều sáng tạo độc đáo

D. Hướng dẫn những cách tạo Video để kiếm tiền với Youtube :

Để kiếm được video thì trước hết bạn phải có video để upload, để có Video thì bạn phải tạo được Video, mình xin đưa ra 3 cách cơ bản để tạo được Video như sau :

1. Tự quay và làm Video của riêng bạn

Nghe có vẻ như rất khó khăn vất vả và thực sự là vậy, bạn phải tạo ra những Video cho riêng mình, và bạn phải có năng khiếu sở trường về nghành nghề dịch vụ nào đó mà bạn nghĩ hoàn toàn có thể có ích với những người khác hoặc giúp người khác vui chơi :

 • Vlog : JVevermind, Toàn Shinoda, Huyme,…Các nhân vật này chắc các bạn cũng thừa biết không những họ quay Video Vlog chỉ để là thú vui mà còn là đánh bóng tên tuổi và đặc biệt là kiếm tiền từ Youtube, sau đó sẽ kiếm tiền từ những chương trình quảng cáo khác, cả online, cả offline

Ví dụ : https://www.youtube.com/watch?v=HuNv_Soc9co

 • Review Video : Có nghĩa là những video đánh giá về các sản phẩm, dịch vụ có nhiều người quan tâm trên thị trường. Video review về điện thoại, review về đồ công nghê, review về sản phẩm đang HOT,…

Ví dụ : https://www.youtube.com/watch?v=RFg6kXzMVfM

 • Tutorials Video: Bạn có thể tạo ra các Vieo hướng dẫn, chẳng hạn : hướng dẫn dùng Photoshop để…..,hướng dẫn thu âm với…..,hướng dẫn chơi nhạc cụ,…. hướng dẫn tất cả những thứ gì mà bạn cảm thấy bạn biết mà nhiều người khác không biết

Ví dụ : https://www.youtube.com/watch?v=DHjdes5YLp8

 1. Quay tất cả những gì bạn nghĩ là có thể có người xem : Ví dụ bạn ra đường thấy đánh nhau bạn quay lại, công an bắt cướp, nhận hối lộ quay lại, quay khoảng khắc em bé dễ thương, mèo chó cute, chuyên nghiệp thì đầu tư làm phim ngắn như Hữu Công, Linh Miu, đẹp trai xinh gái hát hay vui tính thì làm Video như Vanh Leg, Đỗ Duy Nam,….Sexy thì quay Video đánh bóng như Bà Tưng, điên khùng thì học hỏi Kenny Sang,….

Nói chung về phần tự làm Video thì yên cầu mỗi bạn đều có năng lực riêng là chính, thế cho nên hầu hết dân chơi Youtube đều không có năng lực làm theo những cách này, nhưng nếu bạn làm được thì rất là tốt. Nếu muốn làm chuyên nghiệp phải góp vốn đầu tư máy quay chụp ảnh cho riêng mình, còn thông thường hoàn toàn có thể dùng điện thoại thông minh quay phim OK chút !tao-video-kiem-tien-youtube

2. Tạo Video mới bằng cách cắt ghép Video của người khác:

Bạn hoàn toàn có thể thấy trên mạng có những Video là tập hợp của nhiều Video khác và có rất nhiều lượt xem, ví dụ :

 • Video tập hợp những khoảnh khắc đáng yêu của chó, mèo, chuột, cóc, nhái,….
 • Video tập hợp những đứa trẻ cute nhất
 • Video tập hợp những vụ đánh nhau
 • Video tập hợp những thằng ngu nhất hành tinh
 • Video những pha buồn cười nhất

… … vân vân và vân vân, thực ra những video này được cắt ghép từ nhiều Video khác nhau để tạo ra 1 Video riêng. Bạn hoàn toàn có thể làm như vậy, công cụ chỉnh sửa Video bạn hoàn toàn có thể khám phá trên mạng ( ví dụ ProshowGold ), bạn kiếm những Video cùng chủ để và cắt ra ghép lại thành Video mới !Những video dạng này có lượt xem rất lớn nên bạn hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền .tao-video-kiem-tien-youtube

3. Cắt ghép phim ảnh, TV show, ca nhạc, hoạt hình,…

Bạn hoàn toàn có thể dùng những ứng dụng chuyên sử dụng để quay lại những Video ở trên TV phát sóng, những chương trình ca nhạc đang, TV show đang HOT về để UP lại. Hoặc hoàn toàn có thể bạn đi xem show ca nhạc, hài kich ở ngoài của những diễn viên, ca sĩ nổi tiếng và bạn quay video lại về nhà upload. Nhưng với hình thức này, bạn hãy cẩn trọng kẻo bị Report bản quyền, có những cách lách bản quyền và chống report thuộc dạng tips bí hiểm nên mình không hề san sẻ công khai minh bạch ở đây !tao-video-kiem-tien-youtube

4. Reup Video

Thuộc về Blackhat ( không tuân theo chủ trương Google ), nhưng là cách dễ nhất và nhiều bạn làm nhất, mình chỉ nói sơ quaReup Video có nghĩa là bạn tải về Video có sẵn ở Youtube về, chỉnh sửa, lách âm thanh bản quyền, và bạn up lại Video đó lên kênh của bạn. Phương pháp này thuộc về Blackhat nên mình không san sẻ thêmTóm lại có tương đối nhiều cách để tạo Video, mình đã nêu ra 1 số ít phương pháp chính như trên, bạn hoàn toàn có thể chọn một trong số những chiêu thức này để mở màn, tùy vào năng lực của bạn

E. Những cách thu hút lượt view cho Video Youtube để kiếm được nhiều tiền

Để kiếm được USD, có Video để up thôi là chưa đủ, bạn phải làm thế nào để Video của bạn có nhiều lượt View, có view rồi mới có người xem mới click quảng cáo cho bạn, bạn mới có nhiều tiền. Hiện tại những nhà quảng cáo hơn 90 % đều đấu giá theo lượt Click, vì thế có nhiều click thì bạn mới có nhiều tiền. Bạn cũng đừng khù khờ mà tự tay click hoặc nhờ ai click vào quảng cáo hiện trên Video của bạn, Google sẽ phát hiện điều này và cấm vĩnh viễn thông tin tài khoản Partner của bạn .Để có được nhiều lượt view cho Youtube, mình xin đưa ra hai phương pháp chính như sau :

1. Tạo dựng và chăm sócFanpage, một cách hay để thu hút nhiều lượt xem từ mạng xã hội.

 • Hãy xem các Vloggers nổi tiếng đều thu hút lượt view chủ yếu từ Fanpage Facebook
 • Bạn có thể tạo ra các Fanpage về các chủ để khác nhau mà liên quan đến kênh Video của bạn đang làm (ví dụ Fanpage những người yêu thích Sơn Tùng MTP, I LOVE MY DOG,…) hoặc tạo một Fanpage chung về Video (tên Fanpage : Video Hot nhất cập nhật thường xuyên,….)
 • Vạn sự khởi đầu nan, hãy thu hút những lượt like ban đầu bằng tất cả những cách mà bạn có thể (chia sẻ cho bạn bè, post lên Group),…nếu Fanpage của bạn có nội dung chất lượng, chắc chắn sẽ có nhiều lượt like Fanpage đồng nghĩa với việc có nhiều lượt View Youtube. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Facebook Ads lúc ban đầu

thu-hut-luot-view-kiem-tien-youtube

2. Nghiên cứu từ khóa cho Video Youtube, hãy làm quen với thuật ngữ SEO

SEO là cách để Video bạn xuất hiện ở thứ hạng cao khi có người tìm kiếm những từ khóa liên quan đến Video của bạn (dựa theo tiêu đề Video của bạn). Đây là một PHƯƠNG THỨC PHỔ BIẾN NHẤT để có được lượt view một cách “miễn phí”, vì vậy mình khuyên các bạn nên tìm hiểu từ từ và áp dụng LÂU DÀI, vì đây là  để kiếm tiền với Youtube.

Tài liệu về SEO trên mạng có nhiều bạn có thể tìm với Google, mình không nói dài dòng ở đây nhiều. SEO Youtube cũng có 2 phần chính như SEO website là SEO Onpage và SEO Offpage :

Trước khi SEO cho youtube bạn cũng phải xác lập từ khóa ( vi dụ : hai tet năm trước, video clip vui nhon, …. là những từ khóa, đây là những từ mà người dùng tìm trên google / youtube mà bạn cảm thấy tìm nhiều )Một số gợi ý thêm về SEO Onpage và SEO Offpage :

+ SEO Onpage :

 • Tiêu đề Video :Tốt nhất là từ 50 đến 70 ký tự, có chứa từ khóa cần SEO
 • Kích thước Video :Hiện tại Youtube có hỗ trợ tính năng xuất bản video dưới chế độ wide: 16:9, nhưng bạn vẫn nên để ở dạng 4:3 bởi vì chuẩn 4:3 là định dạng mục tiêu của công cụ tìm kiếm và chuyển đổi.
 • Mô tả Video :Nên chứa 1 URL trong dòng đầu tiên của thẻ mô tả (có thể đi đến Fanpage, website ,Playlist hoặc Video khác của bạn,…) chứa từ khóa chính trong mô tả và thêm thật nhiều từ khóa phụ có liên quan tới nội dung Video trong mô tả :
 • Chia sẻ + lan truyền :Tạo playlist video của bạn với các video hot cùng chủ đề. Comment trên các video nhiều người xem và dẫn link về video channel của mình. Tạo 1 đoạn video liên quan, tương đồng với những video nhiều người xem nhưng không copy tiêu đề, mô tả.. để xuất hiện như 1 related video. Chia sẻ lên mạng xã hội, tạo dựng Fanpage,,….

+ SEO Offpage :

Hầu như là giống với SEO website nhưng bạn đa phần tập trung chuyên sâu vào Backlink nhiều tầng + Backlink Social : Có thể những định nghĩa này còn mới lạ với bạn nhưng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm trên Google, vì tại liệu SEO, backlink rất dài và nhiều thứ, mình không hề viết ra đây được .Nói chung SEO là yếu tố muôn thuở và rất dài dòng, bạn hoàn toàn có thể tìm thêm nhiều thông tin hơn nữa về SEO tại Google .

5

/

5 ( 2 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *