Cô gái trẻ có thu nhập 60 triệu/tháng nhờ “affiliate marketing” bày bạn cách kiếm tiền qua mô hình hot nhất hiện nay

tin tức bài viết dựa trên san sẻ của chị Nhung Phùng ( sn 1991 ) là 1 blogger, chủ doanh nghiệp 5 dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại và là chủ một khóa học hướng dẫn marketing, kiếm tiền và kinh doanh thương mại trực tuyến bằng giải pháp affiliate. Chị Nhung đang có đều đặn khoản thu nhập từ affiliate marketing mỗi tháng, tối thiểu là 60 triệu .

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate còn gọi là tiếp thị link gồm 3 bên : Customer ( người mua ), publisher ( người quảng cáo, KOL, blogger ), merchant ( người bán ) .

Người quảng cáo, KOL, blogger sẽ lấy link affiliate tự động từ hệ thống affiliate người bán sau đó chia sẻ lên kênh của mình. 

Khi khách hàng xem và click vào link mà mua hàng trong vòng bao nhiêu ngày theo quy định (thường là 30 ngày) thì sẽ nhận được hoa hồng từ người bán.

Toàn bộ quá trình đều diễn ra tự động hóa. Người quảng cáo, KOL, blogger hoàn toàn có thể đăng nhập vào mạng lưới hệ thống affiliate của người bán để xem mình kiếm được bao nhiêu, đơn nào thành công xuất sắc, đơn nào bị huỷ …Vì affiliate trọn vẹn tự động hóa nên khi người quảng cáo, KOL, blogger có nhiều follower trên mạng xã hội hay lượt xem trên website thì cứ ngồi chơi cũng có tiền hàng tháng rót về. Thế nên nó được dân kiếm tiền trực tuyến, youtuber, tiktoker hay KOL dùng như một trong những cách kiếm tiền chính trên mạng .Ngoài ra hình thức Affiliate cũng xử lý được yếu tố của những nhãn hàng về việc bỏ tiền quảng cáo nhưng chưa chắc đem lại được đơn hàng. Với Affiliate nhãn hàng chỉ trả hoa hồng khi đơn hàng được thanh toán giao dịch và không huỷ đơn .Affiliate được chị Nhung Phùng dùng như một trong những cách kiếm tiền trực tuyến không thay đổi .

2. Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với affiliate?

Điều này tuỳ thuộc vào các yếu tố sau:

– Chất lượng nội dung san sẻ có hay không, có mê hoặc người đọc click mua không ?- Chương trình affiliate bạn tham gia hoa hồng có cao không ?- Sản phẩm có dễ cho người mua quyết định hành động mua ?- Bạn có nhiều follower hay lượng xem ( traffic ) vào bài có gắn link affiliate ?

Thu nhập từ affiliate có thể là không giới hạn. Bạn có thể kiếm từ 50 triệu cho tới cả trăm triệu/tháng. Bản thân mình cũng kiếm đều đều 60 triệu/tháng chỉ với 1 chương trình affiliate“, chị Nhung Phùng chia sẻ.

Hiện tại, không có nhiều công ty đủ công nghệ tiên tiến để làm chương trình affiliate, phần lớn là những công ty công nghệ tiên tiến, quốc tế mới có. Ví dụ : Azada, Shopee, Booking, Agoda, Amazon …Chuyên gia mách thông tin từ A đến Z về "affiliate marketing" - cách kiếm tiền online hot nhất thời điểm này  - Ảnh 3.Một ví dụ về thu nhập chị Nhung Phùng nhận được từ affiliate. Theo chị san sẻ, thu nhập này hoàn toàn có thể là không số lượng giới hạn vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố .

3. Vì sao làm affiliate là xu hướng kiếm tiền online hot ở thời điểm hiện tại?

Dễ dàng

So với những hợp đồng quảng cáo chỉ làm 1 lần rồi xong thì với affiliate có thu nhập đều đặn theo thời hạn và tính ra vĩnh viễn sẽ kiếm được nhiều hơn so với quảng cáo ( vận dụng với những brand thông thường còn đồ hiệu cao cấp thì hoàn toàn có thể hợp đồng quảng cáo rất cao ) .

Đều đặn và thụ động

Chưa kể với affiliate tiền về đều, thụ động, thường chỉ tốn công làm 1 lần và hiệu quả người xem coi dài dài thì lúc ngủ bạn cũng có tiền về .

Không tốn công sức

Chỉ cần gắn link về video của bạn, rất nhàn. Thế nên chị Nhung Phùng vẫn thường chuộng làm affiliate hơn so với việc nhận những giảm giá quảng cáo nhỏ trên website và fanpage .Affiliate tiền về đều, thụ động, thường chỉ tốn công làm 1 lần nên dù chị Nhung Phùng đi chơi thì cũng có tiền về .

4. Tham gia kiếm tiền bằng affiliate có dễ không? 

Yêu cầu tham gia affiliate thường khá nghiêm ngặt:

– Bạn phải có website ( nhiều kênh còn nhu yếu thêm có lượng người xem / tháng trên bao nhiêu, ngôn từ và nội dung của website phải tương thích với mẫu sản phẩm hay dịch vụ làm affiliate ) .- Hoặc bạn phải có kênh social truyền thông ( facebook, tiktok, youtube, instagram ) có lượt follow cao. ( thường từ 10K đổ lên ) .- Không được spam link affiliate vào những trang nội dung không tương thích .- Đưa tin sai thực sự làm ảnh hưởng tác động tới tên thương hiệu công ty người bán .- Nếu vi phạm những pháp luật, công ty hoàn toàn có thể xoá thẳng tay thông tin tài khoản của bạn .Chuyên gia mách thông tin từ A đến Z về "affiliate marketing" - cách kiếm tiền online hot nhất thời điểm này  - Ảnh 5.Các đồ vật tương hỗ để kiếm tiền bằng cách này thực ra cũng đơn thuần. Như chị Nhung Phùng thì chỉ cần máy tính, mic thu âm và đèn chiếu sáng. Đây là khoảng trống thao tác của chị cho mục tiêu kiếm tiền bằng hình thức affiliate .

5. Cách làm affiliate như thế nào?

Bước 1. Đăng ký chương trình affiliate

Bạn hoàn toàn có thể ĐK thẳng chương trình affiliate trên website của mỗi công ty hoặc ĐK qua mạng lưới hệ thống affiliate network đã có nhiều công ty trong đó .

Bước 2. Chia sẻ link của bạn lên mạng xã hội và website

Lấy link affiliate riêng của bạn viết bài, làm video san sẻ link lên kênh mạng xã hội và website / blog của bạn .

Bước 3. Khách hàng đặt đơn hàng qua link của bạn

Khách hàng xem và click vào link affiliate của bạn trong vòng bao nhiêu ngày pháp luật ( thường là 30 ngày ) .

Bước 4: Bạn nhận hoa hồng

Bạn nhận được hoa hồng tự động từ mạng lưới hệ thống affiliate sau khi người bán check xong order hợp lệ .

6. Hướng dẫn làm affiliate với các nền tảng MXH hot nhất hiện nay 

1. Facebook

Bước 1: Xác định và liệt kê tất cả đối tượng người xem phù hợp với các chương trình affiliate bạn đang định làm.

Bước 2: Viết bài chia sẻ những nội dung hữu ích đúng đối tượng follow facebook của bạn quan tâm và các đối tượng người xem liên quan chương trình affiliate bạn đang làm quan tâm. Bạn gắn link trên bài viết của bạn.

Bước 3: Chia sẻ các bài này trên group facebook có lượng người quan tâm tới nội dung của bạn. Với các group khó bạn tuyệt đối không để link affiliate. Bạn share lên group để lấy lượng follow rồi muốn bán affiliate thì làm trên tường facebook của bạn.

Khi bạn có kênh facebook follow cao thì bạn viết gì người ta cũng click vào xem. Tuy nhiên, vẫn phải chú ý quan tâm là content phải hữu dụng cho người xem .

Mức độ đăng bài: Từ 1-3 status hằng ngày chia vào 3 khung giờ

– Sáng 7am-9am

– Trưa 12 pm – 1 pm- Tối : 8-9 pm hoặc 10 pm – 11 pm ( khung giờ trễ thường vận dụng người xem là sinh viên, những người làm công nghệ tiên tiến, marketing, không lấy phí lancer )

2. Tiktok

Bước 1: Chọn chương trình affiliate phù hợp. Giống như làm với facebook.

Bước 2: Tạo trang bio trang trí đẹp và chuyên nghiệp để bạn có thể gắn nhiều link trên trang đó. Lưu ý: Trang bio chỉ tạo được khi bạn có >1000 followers.

Bước 3: Gắn các link affiliate của bạn vào trang bio kèm text hấp dẫn để người xem click vào.

Bước 4: Tạo các nội dung video sáng tạo dưới 1 phút trên kênh tiktok của bạn và các video có liên quan tới các chương trình bạn làm affiliate.

Bước 5: Đo lường kết quả: Xem tỷ lệ click link chuyển đổi sang đơn hàng cao không. Nếu thấp thì các video tiếp theo phải nghiên cứu nội dung có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cô gái trẻ có khoản thu nhập 60 triệu/tháng nhờ "affiliate marketing" bày từ A - Z cách kiếm tiền qua mô hình hot nhất hiện nay - Ảnh 10.Kênh tiktok của chị Nhung Phùng hiện tại đa phần đăng những video san sẻ thông tin để kéo traffic. Ảnh chụp màn hình hiển thị .Chuyên gia mách thông tin từ A đến Z về "affiliate marketing" - cách kiếm tiền online hot nhất thời điểm này  - Ảnh 8.Theo chị Nhung Phùng thì làm tiktok sẽ khó khăn vất vả 1 điều là phải sản xuất nội dung mỗi ngày lên sóng đều đặn .

3. Youtube

Bước 1: Tương tự các kênh khác cũng đăng ký các chương trình affiliate.

Bước 2: Tạo nội dung video review, chia sẻ các thông tin hay bổ ích. Trong video bạn nhớ dặn người xem click vào link sản phẩm trong phần mô tả. Phần dặn này nên để vào đầu video sẽ tốt hơn.

Bước 3: SEO content trên youtube. Nếu bạn không biết làm có thể nhờ người làm hộ hoặc thuê người làm. 

Bước 4: Đo lường kết quả: Xem tỷ lệ click link chuyển đổi sang đơn hàng cao không. 

Cô gái trẻ có khoản thu nhập 60 triệu/tháng nhờ "affiliate marketing" bày từ A - Z cách kiếm tiền qua mô hình hot nhất hiện nay - Ảnh 12.Kênh Youtube với hơn 1,9 nghìn người theo dõi của chị Nhung Phùng. Ảnh chụp màn hình hiển thị. Ảnh chụp màn hình hiển thị .Cô gái trẻ có khoản thu nhập 60 triệu/tháng nhờ "affiliate marketing" bày từ A - Z cách kiếm tiền qua mô hình hot nhất hiện nay - Ảnh 13.Dưới những video đăng tải, phần diễn đạt sẽ được dẫn link về địa chỉ bán loại sản phẩm mà bên người bán cung ứng. Ảnh chụp màn hình hiển thị .

4. Instagram

Tất cả những bước đều giống với facebook và tiktok tuy nhiên Instagram tập trung chuyên sâu vào hình ảnh và video. Do đó content hình ảnh ngoài san sẻ hình đẹp bạn nên phong cách thiết kế những hình ảnh và text san sẻ những nội dung hữu dụng .Sau đó san sẻ link affiliate vào phần miêu tả của những hình / video bạn san sẻ. Nhớ gắn nhiều hashtag để bài bạn thuận tiện được tìm ra ( lý tưởng là 20 hashtag ) .Cô gái trẻ có khoản thu nhập 60 triệu/tháng nhờ "affiliate marketing" bày từ A - Z cách kiếm tiền qua mô hình hot nhất hiện nay - Ảnh 14.Bạn hoàn toàn có thể san sẻ link affiliate vào phần diễn đạt của những hình / video đăng. Ảnh chụp màn hình hiển thị .Cô gái trẻ có khoản thu nhập 60 triệu/tháng nhờ "affiliate marketing" bày từ A - Z cách kiếm tiền qua mô hình hot nhất hiện nay - Ảnh 15.Bạn hoàn toàn có thể đặt link tựa như như thế này. Ảnh chụp màn hình hiển thị .

5. Website

Đây là kênh thụ động nhất trong tổng thể cách làm affiliate bằng mạng xã hội. Một khi bài viết bạn được lên top google bạn không cần khó khăn vất vả sản xuất nhiều content như trên mạng xã hội .Ví dụ : 1 bài lên top của chị Nhung Phùng về kinh doanh thương mại airbnb đã giúp đem về 400 triệu tới thời gian hiện tại. Cụ thể, bài viết cứ đều đặn mang về 10 triệu / tháng tiền affiliate và giữ vững suốt 4 năm thứ hạng trên google mà không cần tốn công làm gì cả .Cô gái trẻ có khoản thu nhập 60 triệu/tháng nhờ "affiliate marketing" bày từ A - Z cách kiếm tiền qua mô hình hot nhất hiện nay - Ảnh 17.Các dịch vụ đều có thao tác đặt rất đơn thuần, thuận tiện. Ảnh chụp màn hình hiển thị .

Bước 1: Lên loạt bài blog về các chương trình affiliate, phải seo tối ưu nội dung mỗi bài viết. Bạn nên chia sẻ kinh nghiệm hữu ích rồi gắn link affiliate liên quan.

Bước 2: Kết nối link bài viết affiliate tới các bài viết quan trọng khác để kéo người xem từ các bài cũ tới với bài có affiliate này.

Bước 3: Rút gọn nội dung những phần hay nhất chia sẻ lên các group facebook, facebook cá nhân kèm theo link bài viết để lấy traffic.

Bước 4: Gắn kết blog của bạn với tất cả kênh social media vì traffic trên website vẫn bền vững nhất không sợ bị bóp tương tác như mạng xã hội.

Chuyên gia mách thông tin từ A đến Z về "affiliate marketing" - cách kiếm tiền online hot nhất thời điểm này  - Ảnh 9.Website hiện tại của chị Nhung Phùng. Ảnh chụp màn hình hiển thị .

7. Các mẹo để bạn có tỷ lệ click và chuyển đổi affiliate cao

– Tạo các phễu marketing miễn phí: Ebook, infographic, checklist, khoá học online có gắn link affiliate trong đó. Đây là cách dễ có click và tỷ lệ chuyển đổi siêu cao.

– Content là vua: Cố gắng xây dựng nội dung video, bài viết thật hay, có giá trị với bạn đọc sau đó kèm vào affiliate.

– Khoe thành quả: Cách này luôn tốt để người follow thích và tin ở bạn.

– Tận dụng facebook story và instagram story, livestream: 3 cách đạt lượt reach cao cho bạn để làm affiliate.

Các nội dung dạy người khác kiếm được tiền (công việc, thu nhập thêm) luôn được người khác quan tâm và có tỷ lệ mua qua link affiliate cao nhất và bạn kiếm được nhiều nhất.

Chọn đúng chương trình affiliate dễ ra tiền vô cùng quan trọng và phải phù hợp với những tài nguyên (follower, traffic) sẵn có của bạn.

Ảnh: NVCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *