Cách kiếm tiền từ blog cho người mới bắt đầu (Hướng dẫn 7 bước chi tiết nhất 2021)

Người mới khởi đầu hoàn toàn có thể kiếm tiền với blog không ? Bạn hoàn toàn có thể kiếm sống bằng việc viết blog với nền tảng kỹ năng và kiến thức của mình, bằng cách san sẻ và giúp sức những người khác cùng nghành của bạn, khi bạn tạo dựng được niềm tin từ fan hâm mộ và có nhiều traffic hàng ngày thì đó là lúc tiền vào túi bạn .
Viết blog kiếm tiền không phải là một khái niệm triết lý mà nó là một thực tiễn. Bất kỳ ai có 1 số ít kỹ năng và kiến thức cơ bản về viết blog, SEO và ý tưởng sáng tạo chung về phương pháp hoạt động giải trí của Internet đều hoàn toàn có thể mở màn viết blog và kiếm tiền .

Cách kiếm tiền từ blog
Cách kiếm tiền từ blog 

Contents

Cách kiếm tiền của người viết blog – Giới thiệu cho người mới bắt đầu

Blog bạn đang đọc bây giờ là một ví dụ thực tế về blog kiếm tiền.

Mục đích của hướng dẫn này là giúp bạn hiểu cách kiếm tiền từ việc viết blog bằng cách tránh những sai lầm đáng tiếc hoặc mất thời hạn quý báu cho những việc làm không góp thêm phần vào tiềm năng chính của bạn .
Nó nhắm đến những người mới mở màn vì tôi nhớ khi tôi mở màn ( năm 2002 ), tôi cảm thấy rất khó hiểu cách viết blog hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm tiền .
Tôi đã mất rất nhiều năm để nhận ra bức tranh toàn cảnh và tìm ra những gì tôi đã làm sai và cách xoay chuyển tình thế .
Hy vọng rằng, hướng dẫn từng bước tổng lực này sẽ đưa bạn đi đúng hướng ngay từ đầu và phân phối cho bạn một kế hoạch vững chãi để làm theo và sẽ tạo ra tác dụng một cách nhanh nhất hoàn toàn có thể .
Trước khi đi vào chi tiết cụ thể, hãy để tôi làm rõ điều gì đó từ giờ đây .
Đây không phải là một việc làm thuận tiện, đó là một quy trình phức tạp và tốn thời hạn, yên cầu rất nhiều nỗ lực và siêng năng nhưng đây cũng là một trong những việc làm tốt nhất và đáng làm nhất trên quốc tế .
Phần thưởng từ việc thiết kế xây dựng một doanh nghiệp viết blog thành công xuất sắc không chỉ là tiền mà quan trọng nhất là cảm xúc đạt được thành quả và sự hài lòng khi tạo ra một doanh nghiệp mà không cần dựa vào ai khác ngoài kĩ năng và thế mạnh của chính bạn .

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có rất nhiều bài viết về “cách kiếm tiền với blog”?

Nếu một số ít người biết công thức kỳ diệu, tại sao họ lại san sẻ nó với Thế giới mà không giữ nó cho riêng mình và tạo ra nhiều tiền hơn ?
Đáp án đơn thuần. Giấc mơ của mọi blogger là đạt được điểm mà họ kiếm tiền trực tuyến và sau đó san sẻ cách khởi đầu kinh doanh thương mại blog với phần còn lại của Thế giới .
Tất nhiên, như tất cả chúng ta sẽ thấy bên dưới, đó là một cách khác để kiếm tiền trải qua tiếp thị link hoặc bằng cách bán mẫu sản phẩm của riêng bạn và tận dụng thành công xuất sắc của bạn .

Làm thế nào để kiếm tiền với một blog?

Hãy tua lại và lấy lại từ đầu. Làm thế nào để hầu hết những blogger kiếm tiền trực tuyến và làm thế nào bạn hoàn toàn có thể làm như vậy ?

Đây là 7 bước để làm theo để kiếm tiền từ blog.

Nó có vẻ như giống như một quy trình đơn thuần ! Trên trong thực tiễn, 1 số ít bước khá đơn thuần nhưng những bước khác lại phức tạp và bạn sẽ cần được trang bị kiến thức và kỹ năng thích hợp, công cụ tương thích và cần sự kiên trì .

Bước 1: Thiết lập blog và đăng ký lưu trữ blog (web hosting) của bạn

Đây có lẽ rằng là bước dễ nhất. Ngày nay, thật thuận tiện để ĐK một tên miền và thiết lập một blog. Tất cả những gì bạn cần là một chút ít trợ giúp và hướng dẫn đúng hướng .
Tôi sẽ không đi sâu vào toàn bộ những chi tiết cụ thể về cách thiết lập blog, nhưng tin tốt là hướng dẫn Cách khởi đầu một blog của chúng tôi, có mọi thứ bạn cần biết .
Tóm lại, nó gồm có những chủ đề sau :

 • Cách đăng ký tên miền (domain)
 • Cách đăng ký lưu trữ web hosting
 • Cách thiết lập WordPress
 • Làm thế nào để xuất bản bài đăng blog đầu tiên của bạn!

Đó là một hướng dẫn tổng lực được viết cho người mới mở màn viết blog và chắc như đinh rằng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều thời hạn tìm kiếm thông tin này trực tuyến và khỏi rất nhiều stress .

Những sai lầm cần tránh khi thiết lập blog của riêng bạn

Là một người mới khởi đầu viết blog, việc mắc lỗi là điều thông thường. Điều đó trọn vẹn ổn với điều kiện kèm theo bạn học được từ những sai lầm đáng tiếc của mình và không lặp lại chúng .
Khi khởi đầu một blog, hãy ghi nhớ những lời khuyên này .

Hãy tập trung vào mục tiêu chính của bạn – kiếm tiền trực tuyến.

Mục tiêu của bạn là đạt đến một điểm mà bạn sẽ mở màn kiếm tiền từ blog của mình, bạn không nên quên điều đó .
Tôi nhắc lại yếu tố này vì tôi biết từ kinh nghiệm tay nghề rằng một sai lầm đáng tiếc phổ cập mà người mới mở màn mắc phải là dành quá nhiều thời hạn và công sức của con người để phong cách thiết kế ‘ blog tuyệt đối ‘, mà quên rằng ở tiến trình đầu ( khi không có lưu lượng truy vấn ), không ai chăm sóc về phong cách thiết kế website của bạn và gồm có cả Google .
Tôi không nói rằng phong cách thiết kế website là không quan trọng, nhưng không phải ở tiến trình đầu. Mục tiêu chính của bạn ở bước này là có một blog hoạt động giải trí và mở màn tạo nội dung sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy vấn .
Có rất nhiều việc làm tương quan đến việc lôi cuốn lưu lượng truy vấn ( và người mua tiềm năng ), và bạn nên dành nguồn năng lượng của mình cho những trách nhiệm đó ngay từ đầu .

Bạn cần có tên miền riêng và nơi lưu trữ(hosting) cho blog

Như bạn sẽ đọc trong Hướng dẫn ‘ mở màn một blog / website ‘, có sự độc lạ lớn giữa việc tàng trữ website của bạn trên một nền tảng không lấy phí như medium.com và có miền riêng và website tự tàng trữ của riêng bạn .
Đưa ra quyết định hành động đúng đắn ngay từ đầu và chọn nền tảng tương thích. Cho đến nay, một website WordPress tự tàng trữ là lựa chọn tốt nhất của bạn .

Đơn giản

Nếu bạn đang khởi đầu ngay giờ đây, hãy cố gắng nỗ lực giữ mọi thứ càng đơn thuần càng tốt. Đừng phức tạp hóa mọi thứ vì bạn sẽ bị lạc trong quy trình này .
Bạn có rất nhiều điều để học hỏi và khi bạn liên tục, bạn sẽ đổi khác tâm lý của mình về nhiều thứ, vì thế hãy tiết kiệm chi phí thời hạn và nguồn năng lượng của bạn cho những trách nhiệm phức tạp hơn .

Bước 2: Bắt đầu xuất bản nội dung tuyệt vời

Vì vậy, bạn có một website đang hoạt động giải trí, điều đó thật tuyệt !
Bây giờ đã đến lúc triển khai một trong những trách nhiệm khó khăn vất vả và thử thách nhất của việc viết blog, đó không phải là việc tạo content trong thực tiễn cho blog của bạn .

Hãy ghi nhớ điều này

Một blog không có nội dung là không có gì, một blog có nội dung tầm thường chỉ là một blog khác trong hàng triệu blog đã được xuất bản, một blog có nội dung tuyệt vời là một việc làm kinh doanh thương mại kiếm tiền .
Phải nói rằng, điều quan trọng là phải hiểu ngay từ đầu tầm quan trọng của nội dung so với sự thành công xuất sắc của blog của bạn .
Content tuyệt vời ( tốt, tuyệt vời hoặc tuyệt vời – do bạn chọn ), sẽ mang lại cho bạn lưu lượng truy vấn ( tất cả chúng ta sẽ xem bên dưới như thế nào ), uy tín và kiếm tiền cho bạn ( theo những cách khác nhau ) .

Vậy, Content tuyệt vời là gì?

Content blog tuyệt vời không nhất thiết phải là văn bản, nó hoàn toàn có thể là hình ảnh, video, đồ họa thông tin hoặc thậm chí còn là âm thanh. NHƯNG, với mục tiêu đạt được thứ hạng cao trên Google ( và những công cụ tìm kiếm khác ), nội dung của bạn hầu hết phải là văn bản .
Như tôi đã đề cập ở trên, lúc đầu hãy giữ nó đơn thuần. Sau này, để có tác dụng tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể phối hợp văn bản với những hình thức khác để làm cho nội dung của bạn mê hoặc hơn .
Nội dung tuyệt vời có những đặc thù sau :

 • Nó là duy nhất cho trang web của bạn (nó không phải là bản sao chính xác của một bài đăng đã được xuất bản)
 • Không có lỗi chính tả và ngữ pháp
 • Nó có ý nghĩa
 • Nó sâu sắc
 • Nó không thiên vị
 • Đó là thứ giúp mọi người làm / hiểu / học được điều gì đó
 • Rất dễ đọc

Đừng lo ngại nếu list trên không có nhiều ý nghĩa vào lúc này, khi bạn có kinh nghiệm tay nghề hơn, bạn sẽ hiểu nó hơn .

Đặc điểm của Nội dug Chất lượng
Đặc điểm của Nội dung Chất lượng

Hãy xem cách bạn hoàn toàn có thể tạo nội dung tốt cho website của mình .

Chọn một chủ đề mà bạn thích đọc / nghiên cứu / viết

Khi bạn mở màn viết nội dung cho blog của mình, bạn nên cung ứng nội dung cung ứng những tiêu chuẩn của nội dung tốt ( như đã lý giải ở trên ) .
Nếu bạn không đam mê chủ đề này, quy trình này sẽ rất khó khăn vất vả và bạn sẽ bỏ cuộc trước khi mở màn .
Một blog kiếm tiền cần rất nhiều nội dung và bạn cần phải đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo và chủ đề để đưa ra hàng tuần ( nếu không phải hàng ngày ), vì thế hãy quan tâm điều này khi chọn thị trường ngách của bạn .

Chọn một chủ đề có lượng người xem phù hợp

Đam mê một chủ đề thôi là chưa đủ, những chủ đề khác cũng nên như vậy .
Hãy nhớ rằng để kiếm tiền từ blog của bạn, bạn sẽ cần mọi người mua loại sản phẩm của bạn hoặc những nhà quảng cáo trả tiền cho khoảng trống quảng cáo của bạn .
Nếu chủ đề bạn đã chọn không có một lượng người theo dõi tương thích, thì không có điều nào ở trên sẽ xảy ra .
Cách dễ nhất để triển khai tìm kiếm sơ bộ về tiềm năng của thị trường ngách của bạn là mở Google và tìm kiếm những cụm từ ( từ khóa ) mà bạn cần chú ý quan tâm .
Tìm kiếm số lượng tác dụng và loại website Open trong những trang tiên phong của Google .

Đừng đi quá rộng, hãy làm cho nó cụ thể

Mặc dù bạn cần một lượng người theo dõi tương thích cho chủ đề đã chọn của mình, nhưng đừng đi quá rộng vì rất hoàn toàn có thể đã có hàng nghìn website về cùng một chủ đề .
Các chủ đề thông dụng có lượng người xem lớn hơn nhưng chúng cũng rất cạnh tranh đối đầu. Nếu giờ đây bạn đang mở màn với tư cách là một blogger cá thể, sẽ thuận tiện cạnh tranh đối đầu với những blogger khác hơn là những doanh nghiệp trực tuyến có đội ngũ nhà văn và SEO đứng sau họ .

Một ví dụ làm cho điều này dễ hiểu hơn.

Giả sử rằng bạn đam mê ‘ thể dục ‘ và ‘ sống lành mạnh ‘. Nếu bạn thực thi tìm kiếm trên Google về từ khóa ‘ giảm cân ‘ hoặc ‘ ăn kiêng ‘, bạn sẽ nhận được hàng nghìn hiệu quả, nhiều tác dụng từ những tạp chí trực tuyến hoặc website đã được xây dựng trong nhiều năm với hàng nghìn trang nội dung .
Không thể để một trang web mới hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với những thứ này và nhận được lưu lượng truy vấn của Google cho những thuật ngữ rộng như vậy .
Thay vào đó, những gì bạn hoàn toàn có thể làm là thu hẹp chủ đề của mình và đi theo một nghành nghề dịch vụ đơn cử mà nó vẫn tương quan đến đam mê của bạn nhưng ít cạnh tranh đối đầu hơn. Một ví dụ sẽ là ” lời khuyên sống lành mạnh cho trẻ nhỏ ” .
Đó là một chủ đề lôi cuốn rất nhiều sự chăm sóc, đa phần từ những bậc cha mẹ muốn khám phá cách phân phối lối sống lành mạnh cho con cháu của họ, và họ cũng cầm tiền để mua một loại sản phẩm ( hoàn toàn có thể là một cuốn sách điện tử ) để giúp con làm như vậy .
Quá trình tìm hiểu và khám phá những gì cần viết trong blog của bạn được gọi là nghiên cứu và điều tra từ khóa .
Đó là một quy trình mà bạn cần phải nắm vững ngay từ đầu và tôi thực sự khuyên bạn nên dành chút thời hạn và đọc những bài viết sau :

Tài nguyên

Bước 3: Xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho blog của bạn

Hãy tóm tắt lại quy trình cho đến nay .

Bước đầu tiên của bạn là đăng ký tên miền của riêng bạn và thiết lập blog của bạn. Bạn có thể đăng ký mua tên miền ở AZDIGI tại đây

Bước thứ hai của bạn là quyết định các chủ đề sẽ bao gồm trong blog của bạn và nắm vững quy trình nghiên cứu từ khóa.

Bước tiếp theo là bắt đầu xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho blog của bạn và đây là những gì tôi sẽ thảo luận trong phần này.

 

Organic Traffic là gì?

 Thống kê lưu lượng không phải trả tiền

Để kiếm tiền từ blog của bạn, bạn cần Traffic tự nhiên chứ không chỉ lưu lượng truy vấn nói chung. Lưu lượng không phải trả tiền được tạo ra từ những công cụ tìm kiếm ( hầu hết là Google ) .
Điều làm cho lưu lượng truy vấn không phải trả tiền có giá trị hơn bất kể nguồn lưu lượng nào khác, là ‘ dự tính của người dùng ‘ .
Người dùng nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm của Google có dự tính rõ ràng. Người đó đang tìm kiếm câu vấn đáp cho một câu hỏi, muốn tìm hiểu và khám phá điều gì đó, tìm kiếm thông tin hoặc mua một mẫu sản phẩm .
Mục đích của họ được biểu lộ trải qua những cụm từ tìm kiếm trong thực tiễn mà họ sử dụng trong truy vấn tìm kiếm .
Ví dụ : một người dùng tìm kiếm “ cách triển khai kiểm tra SEO website của tôi ”, rõ ràng là anh ta đang tìm kiếm hướng dẫn từng bước về cách triển khai Audit SEO .
Nó rất đơn cử và để đủ điều kiện kèm theo xếp hạng cho thuật ngữ đó ( hoặc tương quan ), bạn cần cung ứng cho Google hướng dẫn kỹ lưỡng về cách triển khai kiểm tra bằng tay thủ công .
Khi bạn làm điều này đúng cách, những bài đăng trên blog của bạn sau cuối sẽ xếp hạng cao trên Google và bạn sẽ khởi đầu nhận được lưu lượng truy vấn không phải trả tiền được nhắm tiềm năng đến blog của mình .

Làm thế nào để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào blog của bạn?

Lưu lượng truy vấn không phải trả tiền được nhắm tiềm năng là nguồn lưu lượng có giá trị nhất cho blog của bạn vì đó là lưu lượng quy đổi .
Bằng cách ‘ quy đổi ‘, chúng tôi muốn nói đến một số ít điều :

 • Người dùng có nhiều khả năng ở lại trang của bạn lâu hơn, đọc bài đăng của bạn
 • Có nhiều khả năng đăng ký nhận bản tin của bạn
 • Có nhiều khả năng yêu cầu các dịch vụ của bạn
 • Có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn

Chúng tôi sẽ trình diễn chi tiết cụ thể hơn từng điều này trong phần cuối của bài đăng, nhưng hiện tại, hãy xem cách bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy vấn công cụ tìm kiếm hơn cho blog của mình .

Bạn cần nội dung tuyệt vời

Mặc dù tôi đã đề cập đến yếu tố này ở bước 2 ở trên, nhưng tôi đang đề cập lại điều này vì nó cực kỳ quan trọng. Nếu nội dung của bạn không đạt tiêu chuẩn của Google, thì bất kể nội dung nào bạn đọc dưới đây sẽ không hoạt động giải trí .

Bạn cần làm đúng kỹ thuật SEO của mình

SEO kỹ thuật tương quan đến việc thiết lập blog của bạn và nó được tối ưu hóa tốt như thế nào cho những công cụ tìm kiếm .
Nền tảng blog của bạn ( đặc biệt quan trọng nếu đó là WordPress ), theo mặc định thân thiện với SEO, nhưng vẫn có 1 số ít điều cần kiểm tra và đổi khác để làm cho nó tốt hơn .
Những thứ như :

 • Cấu trúc blog/website
 • Cấu trúc URL
 • Tối ưu hóa Sitemap XML
 • Sử dụng Đánh dấu lược đồ
 • URL Cannonical
 • Tối ưu hóa danh mục và trang thẻ của bạn
 • Tốc độ trang web
 • Tính thân thiện với thiết bị di động và các trang trên thiết bị di động được tăng tốc
 • Công cụ quản trị trang web SEO

Tất cả đều rất quan trọng trong quy trình này .

Bạn cần làm đúng SEO On-Page của mình

SEO On-page đi trên một bước so với SEO kỹ thuật và tương quan đến cách bạn hoàn toàn có thể làm cho nội dung và website của mình hiển thị nhiều hơn với những công cụ tìm kiếm .

Kỹ thuật SEO On-page
Kỹ thuật SEO On-page

Khi xem xét SEO trên trang của mình, bạn sẽ xử lý những điều như :

 • Thẻ Tiêu đề và Mô tả được tối ưu hóa
 • Độ dài bài đăng
 • Sử dụng hình ảnh và video trong nội dung của bạn
 • Sử dụng đúng tiêu đề và định dạng bài đăng
 • Các phương pháp hay nhất về liên kết nội bộ cho SEO tối đa

Bạn cần làm việc trên SEO Off-Page của mình

Tất cả những hành vi được diễn đạt cho đến nay để tăng lưu lượng truy vấn không phải trả tiền của bạn, tương quan đến những mục bạn hoàn toàn có thể đổi khác / tối ưu hóa trên website của mình .
Một góc nhìn rất quan trọng khác của việc nhận được nhiều lưu lượng truy vấn hơn từ những công cụ tìm kiếm là SEO ngoài trang .
SEO Off-Page là quy trình tiếp thị website của bạn trên Web với mục tiêu nâng cao nhận thức về nội dung, loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn .

 

Nói cách khác, bạn cần cho các chủ sở hữu trang web khác biết rằng bạn tồn tại. Lợi ích của việc làm như vậy là rất nhiều:

 • Các công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng xếp hạng các trang web cao hơn có tham chiếu (liên kết) từ các trang web khác.
 • Bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • Bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Như tôi đã đề cập nhiều lần trước kia :
SEO On-Page tốt hoàn toàn có thể đưa bạn đến những trang tiên phong của Google trong khi SEO Off-Page tốt hoàn toàn có thể đưa bạn lên những vị trí số 1 .
Phương pháp SEO off-page thông dụng và hiệu suất cao nhất là kiến thiết xây dựng link .

Xây dựng liên kết là gì và tại sao nó lại rất quan trọng?

Các thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm luôn tìm cách để hiểu chất lượng của một website .
Mục đích chính của công cụ tìm kiếm, và đặc biệt quan trọng là Google, là giữ cho người dùng hài lòng bằng cách ra mắt cho họ những website có nội dung tốt, dễ điều hướng và nói chung, được coi là có chất lượng cao .
Bên cạnh việc tối ưu hóa SEO on-page, một cách khác để thuyết phục họ rằng website của bạn rơi vào hạng mục này là có những link bên ngoài từ những website khác trỏ đến những trang trên website của bạn .
Những thứ khác ngang bằng nhau, website có nhiều link đến nhất, sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPS .
Xây dựng link là một chủ đề phức tạp và là một chủ đề mà những người mới mở màn viết blog cảm thấy khó hiểu. Tôi biết điều này từ kinh nghiệm tay nghề và từ phản hồi tôi nhận được từ người đọc blog và người mua của mình .
Những gì bạn nên biết về kiến thiết xây dựng link ở quá trình này là :

 • Đó không phải là vấn đề số lượng mà chủ yếu là chất lượng. Điều này có nghĩa là không có con số kỳ diệu nào về việc bạn cần có bao nhiêu liên kết để đạt được thứ hạng cao mà là từ đâu mà các liên kết này đến.
 • Các liên kết từ các trang web có liên quan đến chủ đề của bạn được Google tin cậy cao sẽ có giá trị hơn các liên kết từ các thư mục bài viết hoặc các trang web chất lượng thấp khác.
 • Nếu bạn tham gia vào các hoạt động xây dựng liên kết mũ đen (tức là mua liên kết, trao đổi liên kết với người khác), bạn sẽ gặp rắc rối với Google.
 • Các thuật toán của Google sẽ phạt trang web của bạn vì cố gắng thao túng các thuật toán của họ và kết quả là bạn sẽ mất tất cả thứ hạng của mình.

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn thông qua xây dựng liên kết?

Các giải pháp thiết kế xây dựng link phổ cập nhất là :

 • Đăng bài Guest blog trên các trang web lớn hơn và nổi tiếng hơn của bạn
 • Liên kết đến các trang web khác từ nội dung của bạn và liên hệ với họ để cho họ biết. Nếu họ thấy trang web của bạn hữu ích, họ có thể quyết định trả ơn.
 • Liên hệ với các quản trị viên web khác và giới thiệu trang web và nội dung của bạn

Tài nguyên Xem thêm:

Bước 4: Xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn

Khi bạn có một blog với nội dung tuyệt vời và lưu lượng truy vấn khởi đầu đổ vào, bước tiếp theo của bạn là kiến thiết xây dựng một hội đồng xung quanh tên thương hiệu của bạn .
Một sai lầm đáng tiếc thông dụng mà những người mới mở màn mắc phải là bỏ lỡ bước này và chuyển trực tiếp đến phần kiếm tiền nhưng đây không phải là cách hiệu suất cao nhất .
Trước khi thực thi bất kể hoạt động giải trí bán hàng ( quy đổi ) nào, thứ nhất bạn cần đạt được sự tin cậy của người dùng và điều này đạt được trải qua việc kiến thiết xây dựng hội đồng .
Lưu ý rằng tôi đã sử dụng thuật ngữ ‘ tên thương hiệu ‘ chứ không chỉ blog và điều này được thực thi có chủ đích .
Ở quy trình tiến độ này, bạn cần ngừng tâm lý về blog của mình như một sở trường thích nghi nhưng bạn cần đổi khác tư duy và cách tiếp cận nó giống như bạn đang tiếp cận một doanh nghiệp ‘ thực sự ‘ .
Tất cả tất cả chúng ta đều biết rằng tên thương hiệu là một góc nhìn rất quan trọng so với sự thành công xuất sắc của bất kể doanh nghiệp nào và blog của bạn không phải là một ngoại lệ so với quy tắc này .
Có nhiều điều bạn hoàn toàn có thể làm tương quan đến kiến thiết xây dựng tên thương hiệu ( như có một hình tượng riêng không liên quan gì đến nhau, khẩu hiệu độc lạ, v.v. ) và kiến thiết xây dựng hội đồng là một trong số đó .

Xây dựng cộng đồng cho blog là gì?

Nói một cách dễ hiểu, những gì bạn đang cố gắng nỗ lực làm là tạo ra một hội đồng những người sẽ theo dõi blog của bạn, tương tác với nội dung của bạn và mua loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn .
Các cách thông dụng nhất để làm điều này là trải qua :

Email marketing

Những người ĐK vào list email của bạn ( hay còn gọi là bản tin ), là một gia tài quý giá cho blog của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng list email của mình để thông tin cho hội đồng khi có nội dung mới trên blog của bạn, để nhu yếu phản hồi của họ và bán loại sản phẩm hoặc dịch vụ cho họ .
Điều này sẽ không xảy ra ngay từ ngày tiên phong, thứ nhất bạn cần đạt được sự tin yêu của họ bằng cách phân phối giá trị trải qua email của bạn nhưng ở đầu cuối, đó là một trong những giải pháp hiệu suất cao nhất để tạo hội đồng xung quanh blog bằng cách kiến thiết xây dựng list email của bạn .
Trong trường hợp của tôi, 20 % lệch giá hàng tháng của những khóa học SEO của tôi, được tạo ra trải qua list email của tôi .
Xem thêm : Hướng dẫn tiến hành E-Mail marketing

Social marketing

Một số người không thích nhận email, họ thích sử dụng mạng xã hội để đọc tin tức, tiếp xúc với bạn hữu và thường dành nhiều thời hạn trên mạng .
Bạn cần bảo vệ rằng bạn có sự hiện hữu trên mạng xã hội trong cùng những kênh với những người theo dõi tiềm năng của bạn .
Có rất nhiều mạng xã hội có sẵn mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhưng vì bạn mới khởi đầu thiết lập và kiến thiết xây dựng tên thương hiệu blog của mình, tốt hơn hết bạn nên tập trung chuyên sâu vào những kênh được chứng tỏ là hiệu suất cao hơn những kênh khác ( khi nói đến việc thiết kế xây dựng người theo ), và đây là Facebook và Twitter .
Bắt đầu bằng cách thiết kế xây dựng fanpage của bạn trên Facebook và cũng dành 10-15 phút mỗi ngày trên Twitter .
Hãy nhớ rằng tiềm năng của bạn là liên kết với những người hoàn toàn có thể trở thành người theo dõi và người mua tiềm năng của blog của bạn chứ không chỉ với bất kể ai xuất hiện trên mạng xã hội. Thực hiện một số ít hồ sơ và chọn đối tượng người dùng tiềm năng của bạn một cách khôn ngoan .

Thông báo push trên web (Notification)

Đây là một cách khác để liên kết với hội đồng của bạn. Những người đăng ký nhận thông tin đẩy sẽ được thông tin mỗi khi bài viết mới được xuất bản và bất kể khi nào bạn muốn gửi tin nhắn mới cho họ .

Trả lời bình luận

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn không nên quên về phản hồi blog. Tôi không đề cập đến những nhận xét bạn hoàn toàn có thể viết trên những blog khác mà để vấn đáp những nhận xét mà người khác đăng trên blog của bạn .
Nếu ai đó viết phản hồi cho một trong những bài viết của bạn, họ mong nhận được phản hồi lại và bỏ lỡ chúng là điều không tốt khi nỗ lực kiến thiết xây dựng hội đồng .
Nhìn vào một số ít bài viết cũ của tôi và bạn sẽ nhận thấy rằng họ có hàng chục phản hồi. Những gì tôi làm hàng ngày là cố gắng nỗ lực vấn đáp từng nhận xét và trợ giúp fan hâm mộ của tôi bằng mọi cách hoàn toàn có thể .
Tôi không chấp thuận đồng ý tổng thể những phản hồi ; Tôi chỉ đăng những phản hồi có ý nghĩa ( không phải spam hoặc tự quảng cáo ) và điều này khuyến khích nhiều người đăng phản hồi của họ hơn .

Tài nguyên bổ sung:
Facebook marketing cho người mới bắt đầu – Hướng dẫn đơn giản về cách sử dụng mạng xã hội để quảng bá blog của bạn

Bước 5: Bắt đầu kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo

Bạn có nhận thấy mình cần làm bao nhiêu việc để đến với phần kiếm tiền không ?
Mặc dù bài đăng trên blog này là về kiếm tiền từ blog của bạn, nhưng gần như ¾ nội dung tương quan đến những hoạt động giải trí trước đó và đây là cách hoạt động giải trí của blog kiếm tiền trong đời sống thực .
Xin nhắc lại, cần phải hiểu rằng bạn sẽ không kiếm tiền từ blog của mình nếu :

 • Bạn không có đủ lưu lượng truy cập không phải trả tiền
 • Bạn không có một danh sách email phù hợp
 • Bạn không có một cộng đồng những người theo dõi trung thành.
 • Bạn không có nội dung chuyển đổi

Giả sử rằng bạn đã hoàn thành xong xuất sắc những trách nhiệm trên, hãy xem cách bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trực tuyến và tự thưởng cho mình vì sự chịu khó .

Bán không gian quảng cáo: Google AdSense

AdSense rất mê hoặc, tôi thừa nhận điều đó ! Tôi đã là nhà xuất bản AdSense và mặc dầu có những lựa chọn thay thế sửa chữa, Google Adsense vẫn là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến .
Tôi đang sử dụng Adsense trên những blog của mình và cho đến nay, tôi đã kiếm được số lượng đáng kể .

Một số điều bạn nên biết về việc kiếm tiền với AdSense:

Dễ dàng và đáng tin cậy

Adsense rất dễ sử dụng và đáng an toàn và đáng tin cậy. Tất cả những gì bạn cần là một blog có nội dung tuyệt vời và nhiều lưu lượng truy vấn .
Bạn thêm AdSense vào blog của mình và khi mọi người nhấp vào một trong những quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận được 68 % số tiền do nhà quảng cáo trả ( 32 % còn lại chuyển cho Google để chứng tỏ dịch vụ này ) .
Nó đáng an toàn và đáng tin cậy vì bạn biết rằng Google sẽ giao dịch thanh toán cho bạn đúng hạn và sẽ làm bất kể điều gì hoàn toàn có thể để bảo vệ mạng lưới hệ thống khỏi gian lận và spam .
Bạn hoàn toàn có thể chọn loại quảng cáo sẽ hiển thị, tần suất hiển thị chúng, cách quảng cáo sẽ hiển thị và nhiều thứ khác .

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ AdSense?

Số tiền bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ Adsense nhờ vào vào ba điều :

 • Mức lưu lượng không phải trả tiền của bạn
 • Vị trí của quảng cáo của bạn
 • Số lượng nhà quảng cáo có sẵn cho thị trường ngách của bạn.

Hãy để chúng tôi kiểm tra nhanh những yếu tố sau :
Rõ ràng, bạn càng có nhiều lưu lượng truy vấn, bạn càng hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền từ Adsense. Nó đơn thuần như vậy .
Để kiếm tiền từ Adsense, bạn cần mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn và vị trí của quảng cáo của bạn trên trang là một yếu tố rất quan trọng .
Mặc dù cách tốt nhất là thử nghiệm những vị trí đặt quảng cáo khác nhau và tìm ra vị trí nào hoạt động giải trí tốt hơn cho bạn khi bạn đặt Adsense vào nội dung chính của mình ( trái ngược với thanh bên và chân trang ), bạn hoàn toàn có thể mong đợi tỷ suất nhấp ( CTR ) cao hơn và điều này có nghĩa là nhiều thu nhập hơn .
Adsense là một mạng lưới hệ thống loại đấu giá dựa trên từ khóa. Khi người dùng đang tìm kiếm trên Google và sau đó truy vấn vào một website có quảng cáo AdSense, nó sẽ thử và hiển thị cho người dùng những quảng cáo có tương quan đến truy vấn tìm kiếm .
Nếu có nhiều sự cạnh tranh đối đầu tức là nhiều quảng cáo tương quan, thì điều này làm tăng số tiền mà nhà quảng cáo sẽ trả và số tiền bạn sẽ kiếm được .

Khi nào là tốt nhất để sử dụng Adsense?

 • Sử dụng AdSense trên các trang web bao gồm nhiều chủ đề (tin tức, tạp chí, báo, diễn đàn, v.v.).
 • Sử dụng Adsense trên các trang web trong lĩnh vực sống lành mạnh (blog thể dục, giảm cân, v.v.).
 • Sử dụng AdSense trên các trang web có nhiều lượt xem trang.

Khi nào là tốt nhất KHÔNG sử dụng Adsense?

 • Không sử dụng Adsense khi bạn có thể tạo và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình.
 • Đừng sử dụng Adsense khi bạn có thể kiếm tiền thông qua Affiliate marketing.

Bước 6: Kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn

Tôi đã đề cập ở trên rằng tôi không sử dụng AdSense trên blog này. Lý do rất đơn thuần. Mục đích của blog này không phải là kiếm tiền từ quảng cáo mà là kênh tôi sử dụng để tiếp thị những Khóa học SEO và những dịch vụ Digital marketing của mình .
Hãy nghĩ về nó theo cách này : Khi bạn bán khoảng trống quảng cáo trên blog của mình, điều gì sẽ xảy ra ? Bạn chỉ nhận được một phần tiền vì 30 % sẽ được chuyển cho người trung gian ( công ty quảng cáo ) và nhà quảng cáo đang kiếm doanh thu từ nội dung và việc làm khó khăn vất vả của bạn .
Để giảm thiểu tổn thất tiền tài, bạn nên xem xét việc tạo và bán những mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình .
Tất nhiên, điều này không phải là thuận tiện như nó âm thanh. Nó yên cầu rất nhiều nỗ lực và siêng năng để tạo ra mẫu sản phẩm mà người khác sẽ chuẩn bị sẵn sàng trả tiền cho nó NHƯNG đó là cách tốt nhất để thiết kế xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến lâu dài hơn .
Có loại sản phẩm của riêng bạn sẽ tối đa hóa doanh thu của bạn và bạn biết rằng mọi nỗ lực của bạn để có được nhiều lưu lượng truy vấn hơn sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn .
Loại mẫu sản phẩm dễ tạo và bán trực tuyến nhất qua blog của bạn là sách điện tử và những khóa học trực tuyến .
Trước khi dành bất kể thời hạn và hoàn toàn có thể là tài lộc để tạo ra mẫu sản phẩm của riêng bạn, bạn nên làm 1 số ít bài tập về nhà .
Để đơn cử hơn, bạn cần vấn đáp 4 câu hỏi sau :

 1. Loại sản phẩm để tạo ra?
 2. Ai có thể mua sản phẩm của bạn?
 3. Bán nó với giá bao nhiêu?
 4. Làm thế nào để kiểm tra ý tưởng sản phẩm của bạn trước khi thực sự làm ra sản phẩm?

Để vấn đáp ba câu hỏi tiên phong, bạn cần phải nghiên cứu và điều tra và tìm hiểu và khám phá những gì đã có trên thị trường, ai bán nó và họ bán nó với giá bao nhiêu .

Nhưng ngay cả khi bạn có sẵn dữ liệu này, điều quan trọng nhất vẫn là biết liệu ý tưởng của bạn cho một sản phẩm có bán được không trước khi bạn thực sự tạo ra sản phẩm, và đây là những gì tôi sẽ giải thích dưới đây.

Khi tôi nghĩ đến việc tạo một Khóa học SEO và bán nó trải qua blog của mình .
Vì vậy, những gì tôi đã làm để kiểm tra ý tưởng sáng tạo của mình như sau :

 • Tôi đã tạo một trang bán hàng cho khóa học của mình (tương tự như trang bạn thấy bây giờ).
 • Tôi đã thêm các biểu ngữ (hộp kêu gọi hành động), trong các bài viết và thanh bên của mình để chuyển hướng lưu lượng truy cập đến trang đó.
 • Khi ai đó nhấp vào nút MUA NGAY, họ được chuyển hướng đến trang thanh toán nhưng khi họ cố gắng hoàn tất việc mua hàng, họ nhận được thông báo rằng sản phẩm chưa có sẵn.

Tôi biết rằng đây không phải là thưởng thức người dùng tốt nhất nhưng nó đã giúp tôi vấn đáp rất nhiều câu hỏi và cho tôi nguồn năng lượng và sức mạnh để tạo ra khóa học .
Tôi chạy thử nghiệm trên trong 2 tuần và ở đầu cuối, tôi biết :

 • Có bao nhiêu người đã nhấp vào hộp CTA (Tôi đã thử nghiệm các thông báo khác nhau và tìm thấy thông báo chuyển đổi tốt hơn)
 • Có bao nhiêu người đã truy cập trang bán hàng
 • Có bao nhiêu người đã nhấp vào nút Thêm vào giỏ hàng
 • Có bao nhiêu người cho thấy ý định hoàn tất giao dịch mua bằng cách truy cập trang thanh toán và nhấp vào nút mua ngay

Tôi cũng biết nguồn gốc nguồn gốc của họ, thiết bị họ đang sử dụng và nhiều cụ thể khác .

Sau khi phân tích tất cả thông tin, tôi quyết định rằng một cuốn sách điện tử về SEO là thứ mà độc giả của tôi muốn và sẵn sàng mua.

Vì vậy, tôi đã dừng thử nghiệm và tạo ra mẫu sản phẩm thực tiễn. Đó không phải là một trách nhiệm thuận tiện ; Tôi đã mất khoảng chừng 6 tháng để tạo ra phiên bản tiên phong của khóa học nhưng sau cuối, tôi rất vui vì mình đã làm được .
Các số lượng bán hàng trong thực tiễn thậm chí còn còn tốt hơn so với thử nghiệm và kể từ năm ngoái, doanh thu bán khóa học tạo ra lệch giá hàng tháng tốt .
Điểm mấu chốt là : Thực hiện điều tra và nghiên cứu của bạn, tìm sáng tạo độc đáo và thử nghiệm nó. Nếu kiểm tra thành công xuất sắc, thực thi thực thi, nếu không khởi đầu lại quy trình .

Tài nguyên để tìm hiểu thêm

 • Cách kiếm tiền trực tuyến với SEO- kiếm nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng kiến thức chuyên môn về SEO của bạn.

Bước 7: Kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một cách khác để kiếm tiền từ blog của bạn là bán mẫu sản phẩm của người khác ( kỹ thuật số hoặc vật lý ) để nhận hoa hồng .
Điều này thường được gọi là Affiliate marketing. Dưới đây là tổng quan về quy trình .

 • Bạn tìm thấy những sản phẩm bạn muốn quảng cáo
 • Bạn đăng ký vào chương trình tiếp thị Affiliate của họ và bạn nhận được một liên kết và banner để sử dụng
 • Bạn thêm các liên kết / biểu ngữ vào blog của mình
 • Khi ai đó nhấp vào các liên kết, họ được chuyển hướng đến trang web của nhà cung cấp
 • Khi họ mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng đã thỏa thuận

Nghe có vẻ như hay, phải không ?
Vâng, nhưng thực tiễn không thuận tiện như vậy. Bạn vẫn cần tìm mẫu sản phẩm tương thích để tiếp thị và bạn vẫn cần kiểm tra xem fan hâm mộ và hội đồng của bạn có sẵn sàng chuẩn bị trả tiền để mua loại sản phẩm mà bạn sẽ yêu cầu hay không .

Một số điều cần biết trước khi tham gia tiếp thị liên kết:

 • Không quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn không sử dụng cá nhân. Bạn không muốn mất lòng tin của người dùng. Chỉ quảng bá những sản phẩm mà bạn biết từ kinh nghiệm cá nhân sẽ giúp ích cho độc giả của bạn.
 • Google không thích các trang web hoặc các trang web mà mục đích duy nhất của họ là kiếm tiền từ các liên kết Affiliate. Trang web của bạn phải cung cấp giá trị thực cho người dùng mà không quá quảng cáo.
 • Đừng lạm dụng nó. Bạn có thể đề xuất các sản phẩm trong nội dung blog của mình nhưng không phải lúc nào cũng được. Các nhà tiếp thị liên kết tốt không quảng cáo sản phẩm mọi lúc. Đầu tiên họ cung cấp giá trị cho người đọc và sau đó đề xuất sản phẩm.

Nếu bạn muốn khám phá thêm về tiếp thị link, hãy đọc blog của Pat Flynn, anh ấy là một trong những nhà tiếp thị link thành công xuất sắc nhất trên Internet lúc bấy giờ .

Phần kết luận

Viết blog kiếm tiền không phải là một khái niệm triết lý. Hàng nghìn người viết blog đang kiếm tiền trải qua blog của họ bằng cách bán khoảng trống quảng cáo, mẫu sản phẩm / dịch vụ của riêng họ hoặc trải qua Affiliate marketing .
Tất cả những blogger thành công xuất sắc này đều có 1 số ít điểm chung :

 • Họ đang có blog với nội dung tuyệt vời.
 • Họ đã quản lý để xây dựng cộng đồng xung quanh blog của họ.
 • Họ sử dụng nhiều hơn một cách để kiếm tiền. Họ có sản phẩm của riêng mình nhưng họ cũng kiếm tiền từ tiếp thị liên kết và bán không gian quảng cáo.
 • Họ đã viết blog trong nhiều năm và họ đã mất nhiều năm để kiếm sống từ blog của mình.

Nếu bạn đã làm được đến thời gian này, bạn nên biết điều này :

Mọi người đều có thể học cách kiếm tiền từ blog. Số tiền bạn sẽ kiếm được phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn sẵn sàng phân bổ để biến nó thành hiện thực.

Đó không phải là một việc làm thuận tiện và cũng không phải là thứ sẽ tạo ra hiệu quả trong vài tháng hoặc thậm chí còn vài năm, nó sẽ mất thời hạn và nó cần rất nhiều sự kiên trì. NHƯNG, như tôi đã đề cập ở trên, một khi nó xảy ra thì đó là một trong những việc làm tốt nhất trên quốc tế !

Dũng Hoàng, Seothetop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *