Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Blogspot/Blogger

Blogspot có kiếm tiền được không là câu hỏi mà những bạn chuẩn bị sẵn sàng làm Blog / Website bằng Blogspot / Blogger hoặc là những bạn có website trên nền tảng này với lưu lượng truy vấn nhiều. Trong bài viết này mình sẽ giải đáp câu hỏi này của những bạn về việc Blogspot có kiếm tiền được không ?

{tocify} $title={Nội dung bài viết}

Blogspot là gì?

Trước tiên, tất cả chúng ta cùng nhau ôn lại bài học kinh nghiệm cũ là Blogspot là gì ? Tên trước đó của Blogger chính là Blogspot .

Blogger là một hệ thống phát hành Weblog, được Pyra Labs thành lập vào tháng 8 năm 1999 và sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003 với những điều khoản không được công bố. Sự chuyển nhượng này dẫn đến sự thay đổi lớn nhất là Blogger.com trở nên miễn phí đối với người sử dụng.{alertInfo}

Hiện nay BlogspotWordPress.com đang là hai nền tảng viết blog tốt nhất trên mạng. Chúng hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo website bằng Blogger – Thật dễ dàng và miễn phí

Đặc điểm của Blogspot

  • Google Toolbar mới có thêm tính năng có tên “BlogThis!” cho phép người sử dụng với tài khoản Blogger có thể post trực tiếp liên kết đến blog của họ.
  • Blogger for Word” là một add-in (tính năng bổ sung) miễn phí cho Microsoft Word. Add-in này cho phép người dùng có thể lưu các văn bản Word trực tiếp vào một blog của Blogger và chỉnh sửa bài viết của mình cả khi online và offline. Tuy nhiên vào tháng 1/2007 thì Google cho biết rằng “Blogger for Word” hiện còn chưa tương thích với phiên bản mới của Blogger và họ cũng chưa đi đến quyết định liệu có làm cho nó tương thích với Blogger mới hay không.
  • Blogger hỗ trợ dịch vụ Google Adsense. Đây được xem là một cách kiếm tiền đơn giản bằng việc ngồi viết blog!
  • Blogger cũng hỗ trợ chức năng tạo ra nhóm Blogs (Group Blogs)

Blogspot có kiếm tiền được không?

Câu trả lời là có!

Chẳng ai rảnh đâu mà cứ đi viết blog Free mãi mãi được phải không ? Đặc biệt khi trang của bạn đạt đến ngưỡng Traffic hàng ngàn người truy vấn mỗi ngày thì bạn sẽ nghĩ ngay đến việc kiếm tiền từ Blogspot như thế nào ?Rất đơn thuần, có những cách kiếm tiền từ Blogspot như sau :

Kiếm tiền từ blogspot của bạn bằng AdSense

Chèn quảng cáo vào bài viết kiếm tiền là cách xưa nhất nhưng hiệu suất cao nhất, uy tín nhất. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia kiếm tiền với Blogspot bằng cách này .

Xem thêm: Tìm hiểu về Google AdSense – Kiếm tiền hiệu quả từ nội dung

Thì để đăng kí GA cho blog thì bạn phải kiến thiết xây dựng blog của mình bằng cách viết bài và đặc biết những bài viết đó do bạn viết và phải tuân thủ theo chủ trương của google chứ không bạn sẽ không khi nào ĐK thành công xuất sắc nó đâu .

Hiện nay việc đăng ký Google Adsense cho blog tuy khó thì không đến nỗi quá khó như như đăng ký cho website. Bạn phải phần biệt rõ là blogspot là của google thì thế nếu đăng kí Google Adsense thì nó là GA hosted nhé (Khi bạn dùng tên miền mặc định) và GA này y chang như của Youtube vậy. Nó chính xác giống hệt Youtube.{alertInfo}

Google AdSense là cách đơn thuần, không lấy phí giúp bạn kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo của Google trên blog của bạn. Để đủ điều kiện kèm theo sử dụng dịch vụ này, blog của bạn phải ở chính sách công khai minh bạch và tuân thủ Chính sách chương trình của AdSense .

Cách đăng ký AdSense cho Blogspot

Về phần này mình đã có một bài viết riêng để hướng dẫn, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Hướng dẫn đăng ký Google Adsense Content thành công 100%

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến bậc nhất hiện nay có thể kể đến các website đi đầu về thằng này như: Amazon, Clickbank, CJ…  Ở Việt Nam nổi lên là Accesstrade. Hình thức này kiếm tiền bằng các bạn quảng bá sản phẩm, tiếp thị liên kết cho người khác mua hàng hoặc tham gia vào.Từ đó nhà mạng đó sẽ trả tiền cho bạn dựa vào phần trăm đã đinh sẵn trên sản phẩm rồi. Có nhiều người giàu về cách kiếm tiền này lắm đấy nhé.

Bạn xác lập blog bạn viết về nghành gì từ đó lựa chọn cho mình một nội dung để quảng cáo tiếp thị mẫu sản phẩm đến người đọc .

Kiếm tiền từ link Refferal

Có 2 loại ref là Direct Ref và Rent Ref:

  • Direct Ref: là những người bạn giới thiệu tham gia trực tiếp dưới link ref của bạn. Nghĩa là: khi là thành viên của một trang PTC nào đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một link ref để đem đi giới thiệu cho người khác, khi có người đăng ký thành công qua link giới thiệu của bạn thì người đó được gọi là Direct Ref của bạn. Việc giới thiệu này hoàn toàn miễn phí nhưng khi các Direct Ref đó click quảng cáo hàng ngày bạn sẽ được hưởng hoa hồng, tất nhiên tiền hoa hồng này là của web đó thưởng cho bạn, không phải trừ tiền của ref đâu, vì thế khi giới thiệu bạn nên giải thích rõ điều này cho người mới tham gia để họ yên tâm đăng ký dưới link của bạn.
  • Rent Ref: là các Ref bạn bỏ tiền ra để mua. Nghĩa là: việc giới thiệu Direct Ref không phải lúc nào cũng thuận lợi, thậm chí còn rất khó khăn, vì vậy các trang PTC sẽ có các ref cho bạn mua. Tùy vào từng trang web mà giá mua 1 ref là bao nhiêu.

Việc kiếm tiền từ Refferal lúc bấy giờ rất thông dụng và cực kỳ rảnh rỗi. Khi bạn đã có lượng ref không thay đổi thì bạn chỉ cần ngồi không thôi cũng đã có tiền rồi chứ chẳng cần phải làm gì cho mệt cả. Tuy nhiên bạn phải chớp lấy được những kinh nghiệm tay nghề về nó thì mới viết bài hướng dẫn và tuyển người đăng kí vào link ref của bạn được .Một số website hoàn toàn có thể chơi ref hiệu suất cao như : Webstranfer, neobux, adf.ly …

Kiếm tiền từ các nhà quảng cáo

Đây cũng là hình thức giống y chang Google Adsense ở trên tuy nhiên việc đăng ký GA không phải lúc nào cũng thành cồn vì thế bạn phải tìm các nhà cung cấp khác để đặt quảng cáo. Hiện nay có rất nhiều các trang cho phép các Publicsher như: Admicro for Publisher, Popcash, Chikita, novanet.vn… rất nhiều các bạn à tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi tham gia nhé.

Để tăng doanh thu các loại hình như thế này bạn nên tạo blog bằng tiếng Anh nếu có thể vì tiền từ quảng cáo nước ngoài lúc nào cũng hơn Việt Nam cả và mình mạnh dạng nói một câu là nó gấp gần 5 lần Việt Nam đấy.{alertSuccess}

Cách kiếm tiền khác từ Blogspot

  • Bạn có thể mời gọi các nhà quảng cáo đặt Banner của họ vào blog của bạn.
  • Bạn có thể cho thuê Textlink: tức là đặt link website khác vào blog của bạn.
  • Bạn có thể viết bài Pr cho các trang bán hàng, cá nhân, hoặc bất kể một thứ gì đó.

Đó là tổng thể những mô hình kiếm tiền thông dụng cho blog lúc bấy giờ hay kể cả cho website lớn cũng vậy thôi, bạn làm blog rồi tăng trưởng nó lên và sau đó kiếm tiền thì cũng chẳng có gì khó khắn cả. Bạn cứ xem việc kiếm tiền là phụ đi và việc tăng trưởng blog là chính thì chắc như đinh sẽ thành công xuất sắc bởi 1 blog kiếm được nhiều tiền khi và chỉ khi nó được nhiều người truy vấn vào .

Giải thích thuật ngữ BKT là gì?

BKT là thuật ngữ dành cho dân kiếm tiền online với Youtube, Facebook, Website, Blog… Nghĩa của nó là bật kiếm tiền. Vâng, đơn giản BKT là chữ viết tắt của bật kiếm tiền mà thôi.

Điều kiện bật kiếm tiền ( BKT ) Youtube : Số lượng người ĐK ( Subscribers ) đạt từ 1.000 người trở lên. 2 – Lượng thời hạn người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm. Khi đã đủ điều kiện kèm theo trên, bạn hoàn toàn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng chừng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt tính năng này. { alertInfo }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *