Hướng dẫn kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook ổn định nhất 2021

Facebook hiện nay là mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam. Lượng người truy cập lớn nên đây là nơi lý tưởng để kiếm thu nhập. Một hình thức mới xuất hiện là kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook đang phát triển mạnh mẽ. Hôm nay Haraagency sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ xem nhé!

1. Xây dựng Fanpage với tương tác lớn

Bước đầu tiên để bắt đầu kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook là lập một Fanpage. Nếu bạn muốn lập nhiều cũng không sao. Miễn là bạn đảm bảo Fanpage của bạn có lượng like và tương tác đạt yêu cầu.

Lập một Fanpage rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào mục tạo Trang mới trên Facebook cá nhân của mình. Hoàn thiện các thông tin cần thiết là đã xong rồi. Nếu còn thắc mắc, hãy tham khảo hướng dẫn của Facebook.

Bước tiếp theo là bạn phải phát triển được Fanpage của mình. CHăm chỉ đăng bài để kéo tương tác page và số người thích lên nhanh nhất có thể. Nên nhớ chỉ khi đủ điều kiện, bạn mới được bật chế độ kiếm tiền trên Facebook

>> Kích thước banner Fanpage chuẩn 2021

>> Cẩm nang Digital Marketing về Facebook và Facebook Ad

Đây là một chiêu thức kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook không hề mới. Ban đầu bạn phải thiết kế xây dựng được số like và lượng tương tác của page không thay đổi và tốt. Sau đó bạn hoàn toàn có thể chọn 2 cách sau để kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook :

>> Giải mã cho bạn bí mật Facebook kiếm tiền từ đâu?

2.1. Nhận quảng cáo cho các nhãn hàng, sàn thương mại điện tử

Sử dụng Fanpage của mình san sẻ link mẫu sản phẩm từ những sản thương mại. Bạn sẽ kiếm được thu nhập từ link và hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công xuất sắc .
kiếm tiền bằng quảng cáo trên facebook với sàn thương mại

Khi bật tính năng kiếm tiền từ Facebook Ads, bạn vẫn sẽ đăng bài như thông thường. Facebook sẽ tự chèn quảng cáo vào video của bạn. Bạn sẽ có bảng thống kê quảng cáo đã tiếp cận để có lệch giá .

Quảng cáo video trên Facebook còn được gọi là In-stream Ads. Tiếng Việt là quảng cáo trong luồng. Đây là một công cụ phổ cập giúp bạn kiếm tiền bằng quảng cáo chèn trong video trên Facebook .
Nó còn có tên gọi khác là Ad Break. Ad Break được cho phép những quảng cáo ngắn được chèn trong video của bạn. Có thể chèn ở đầu, ở giữa video hoặc cũng hoàn toàn có thể bằng hình ảnh
Ad break là những quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng quảng cáo đầu video, giữa video hoặc quảng cáo bằng hình ảnh .

Trang của bạn phải đạt một trong những nhu yếu này trong vòng 60 ngày :

  • 15 000 lượt tương tác ( gồm có like, share và comment )
  • 180 000 phút là tổng thời lượng người dùng xem trên toàn bộ những video
  • 30 000 lượt xem đủ 1 phút cho những video dài tối thiểu 3 phút

(Ad Impression x Ad CPM)/1.000 = Số tiền bạn nhận được

Ví dụ, nếu bạn có 4.000 lần hiểu thị quảng cáo. Mức giá cho mỗi 1.000 lần hiển thị là 3 USD. Áp dụng vào công thức ta sẽ có :

(4 000 x 3)/1.000 = 12$

Hàng tháng Facebook sẽ thanh toán giao dịch tiền quảng cáo cho bạn. Để rút được tiền, bạn phải đạt tối thiểu 100 USD. Hiện nay Facebook chưa đồng ý thanh toán giao dịch qua thẻ trong nước Nước Ta đâu. Các bạn hãy tìm hiểu và khám phá thêm về cách rút tiền trước khi làm nhé .
Với hình thức quảng cáo gần giống video trên Fanpage, bạn hoàn toàn có thể lan rộng ra thị trường sang Facebook Watch .
Đúng với tên của mình, Facebook Watch chỉ khai thác nội dung trên những video. Những video có sẵn trên Fanpage sẽ được Facebook tổng hợp lại trong Facebook Watch cho người dùng .

Phát triển Facebook Watch sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập cao và ổn định hơn đó. Nếu có thời gian hãy thử xem nhé!

  • Facebook analytics là gì? Các chỉ số mà một nhà marketer cần phải biết.

Những nhóm ( group ) trên Facebook là nơi tuyệt vời để kiếm tiền bằng quảng cáo đó. Ở đây có số lượng thành viên lớn manh, tương tác cao nên được rất nhiều người kinh doanh thương mại nhắm đến. Trên đây là những gợi ý kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook group :

Cho thuê quảng cáo trên Facebook sẽ không gây tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của Group mà bạn vẫn kiếm được tiền. Mức giá cho mỗi quảng cáo sẽ tùy thuộc vào quy mô Group. Bạn hoàn toàn có thể đàm đạo trực tiếp với bên liên hệ quảng cáo .
Hiện nay có 2 hình thức kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook Group phổ cập đó là :

4.2. Cho thuê ảnh bìa của Group

Đối tác của bạn sẽ chèn logo lên ảnh bìa Group. Như vậy họ sẽ tăng được độ nhận diện với nhiều người .
Ngoài ra, uy tín của họ sẽ được tăng lên nếu logo được chèn vào những Group lớn, có chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hình thức này dưới đây :
Cho thuê ảnh bìa

>> kích thước ảnh chuẩn up lên Facebook

Đăng những bài tương quan đến loại sản phẩm và kèm link dẫn. Người đọc nếu hài lòng sẽ ấn vào link để xem hoặc mua mẫu sản phẩm .
Mỗi lượt click vào link bạn đã tăng được tương tác. Nếu làm tốt khách sẽ mua hàng nên giải pháp này đang được sử dụng rất thoáng đãng .
kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook bằng marketing

4.4. Bán hàng và duyệt bài bán hàng trên Group

Thay vì tốn nhiều tiền chạy quảng cáo trên những sàn thương mại hoặc Fanpage, người bán hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn khi mua quảng cáo trong Group .
Tuy giá mềm nhưng hiệu suất cao bán hàng vẫn rất tốt. Những group chuyên bán hàng sẽ có lượt tương tác khá tốt đó. Đây là một cách kiếm tiền từ Facebook rất tốt .
Bán quần áo

4.5. Thu phí thành viên và nhận donate

Những Admin và Mod thường sẽ nhận được tiền từ sức lực lao động cho thuê quảng cáo của họ. Mỗi nhóm sẽ có những pháp luật và giá dịch vụ riêng. Ví dụ dưới đây là hình thức thu tiền duyệt bài ở một Group :
kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook khi thu phí thành viên

4.6. Bán group

Những group có số lượng thành viên lớn và tương tác cao sẽ rất được giá. Tuy nhiên để thiết kế xây dựng những Group như vậy phải mất 1-3 năm. Nếu muốn góp vốn đầu tư lâu bền hơn thì đây rất đáng để thử sức đó .

Facebook đã được cho phép người dùng ở Nước Ta kiếm tiền trên Facebook Gaming. Những người livestream sẽ có thu nhập từ việc cạnh tranh đối đầu với những nền tảng livestream khác như Youtube, Twitch, …
Nhiều game thủ Nước Ta đã tận dụng tốt tính năng này để có thêm nguồn thu nhập. Càng kéo được lượt xem và tương tác lớn, họ sẽ nhận được những đãi ngộ càng tốt .
Nếu bạn có đam mê chơi game, đừng ngại ngần khởi đầu từ Facebook Gaming nhé. Mình sẽ để đường link thông tin từ Facebook để những bạn tìm hiểu thêm thêm nha :
https://www.facebook.com/fbgaminghome/

6. Một vài lưu ý nhỏ cho bạn

6.1. Chú ý về bản quyền video, âm nhạc

Khi sản xuất nội dung, việc tìm hiểu thêm thông tin trên mạng là chuyện thông thường. Tuy nhiên bạn phải biết tinh lọc thông tin .
Có rất nhiều đoạn clip và nhạc bạn chèn vào video đã được mua bản quyền đó. Nếu không cẩn trọng sẽ bị cảnh báo nhắc nhở từ Facebook. Chúng ta nhẹ nhàng sẽ bị xoá bài, hạn chế tương tác. Như vậy sẽ rất tốn thời hạn và sức lực lao động .
Nếu vi phạm nặng hơn sẽ bị vô hiệu hoá thông tin tài khoản. Điều này ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến thu nhập và việc làm của bạn .

6.2. Chọn giờ vàng để đăng bài

Mỗi nội dung sẽ hướng đến những đối tượng khác nhau. Những người này sẽ có giờ sinh hoạt khác nhau. Ví dụ như học sinh, sinh viên thường online vào giờ nghỉ trưa hoặc tối muộn. Nếu bạn đăng bài lúc họ đang đi học thì hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều.

Hãy làm kinh doanh thương mại một cách mưu trí. Facebook có chính sách thiết lập thời hạn lên bài nên việc chọn giờ không khó khăn vất vả. Do vậy bạn phải chọn đúng thời gian thích hợp để tối ưu tương tác nhất nha
Kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook đang là một xu thế mới. Nếu bạn đủ đam mê, việc làm này trọn vẹn hoàn toàn có thể trở thành chính của bạn đó. Trên đây mình đã san sẻ cách kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook vô cùng hiệu suất cao. Hy vọng những bạn đã được phân phối đủ kỹ năng và kiến thức. Chúc những bạn thành công xuất sắc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *