Cần Làm Gì Để Bắt Đầu Kiếm Tiền Với Affiliate Marketing

5/5 – ( 12 nhìn nhận )

Nếu bạn đã đọc bài viết Affiliate Marketing là quá trình quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp để nhận hoa hồng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được mình

Nếu bạn đã đọc bài viết Affiliate Marketing là gì thì bạn cũng hiểu được Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là gì rồi. Thực chất thì, dịch vụ cho doanh nghiệp để nhận hoa hồng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được mình cần làm gì để bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết để bạn có thể dễ dàng kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Nếu bạn đã có sẵn các kiến thức về affiliate marketing hoặc marketing online thì việc tham gia kiếm tiền với affiliate marketing không hề khó. Còn bạn chưa có nền tảng ban đầu thì cũng không sao, chỉ cần bạn chịu khó học hỏi các kỹ năng về tiếp thị liên kết, về marketing online thì bạn hoàn toàn có thể thành công trên con đường kiếm tiền online.

Dưới đây, NguyenHung.Net sẽ giúp bạn định hướng được từng bước trong tiếp thị liên kết. Để tham gia vào kiếm tiền với tiếp thị liên kết bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau đây.

1. Xác định sản phẩm, dịch vụ và thị trường bạn tiếp thị liên kết

Trước khi bắt đầu công cuộc kiếm tiền với Affiliate Marketing thì bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình là bán sản phẩm, dịch vụ gì. Bạn có thể chọn các sản phẩm như đồ dùng gia dụng, sản phẩm công nghệ, sản phẩm số, tour du lịch,…Và hãy chắc chắn rằng bạn chọn lựa những sản phẩm tốt nhất để quảng bá vì bạn nên nhớ rằng có thể bạn nhận được hàng ngàn click chuột vào link giới thiệu nhưng tỉ lệ chuyển đổi sẽ là rất thấp nếu bạn chọn sai sản phẩm mục tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn nền tảng tiếp thị tương thích để hoàn toàn có thể tạo được link tiếp thị cho mẫu sản phẩm bạn chọn. Bạn hoàn toàn có thể chọn những mạng tiếp thị như CJ, Amazon, ClickBank, … là những mạng tiếp thị quốc tế hoặc Accesstrade, MasOffer, … ở Nước Ta thêm nữa là bạn hoàn toàn có thể chọn mạng tiếp thị riêng của nhà sản xuất nào đó như Lazada, Zanado, Vultr, …
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Tiếp thị link ở Nước Ta – Hướng đi nào để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc ? để hoàn toàn có thể khuynh hướng 1 hướng đi riêng cho mình .

2. Xây dựng kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Khi đã xác lập được loại sản phẩm tiếp thị thì bạn cần phải có những kênh để đưa mẫu sản phẩm đi tiếp thị. Bạn hoàn toàn có thể tiếp thị mẫu sản phẩm tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau như blog, website, Facebook, Google, forum, … Nhưng để tạo dựng uy tín và duy trì thu nhập lâu dài hơn thì bạn nên có riêng cho mình 1 blog. Và trên blog bạn liên tục đăng tải nội dung xoay quanh yếu tố tương quan đến mẫu sản phẩm như hướng dẫn sử dụng loại sản phẩm, nhìn nhận về loại sản phẩm, … .

Để xây dựng blog tiếp thị liên kết không hề khó, kể cả bạn là người không biết về code vẫn có thể xây dựng 1 blog chỉ với WordPress. Bạn có thể tìm hiểu cách làm blog với WordPress trên Google hoặc tham khảo series học WordPress cơ bản từ A đến Z trên NguyenHung.Net là bạn cũng đủ để làm 1 blog đơn giản.

3. Xây dựng nội dung hấp dẫn và có thứ hạng tốt

Việc thiết kế xây dựng nội dung mê hoặc không chỉ tốt cho SEO mà nó còn tác động ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định hành động mua hàng của người đọc. Bạn cần phải viết nội dung cho blog từ những bài hướng dẫn, nhìn nhận cho đến bài viết mẫu sản phẩm sao cho thật “ có tâm ” để người đọc hoàn toàn có thể nhanh gọn đưa ra quyết định hành động mua hàng. Không những thế, nếu blog của bạn có nội dung chất thì blog của bạn cũng trở lên có uy tín hơn với người đọc .
Việc có được nội dung mê hoặc trên blog là điều quan trọng và quan trọng hơn nữa là nó phải tới được với người dùng. Chính vì thể bạn cần đẩy cao hơn những bài viết của bạn trên top tìm kiếm. Việc tối ưu cho SEO giúp blog của bạn có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm và đây cũng là nguồn traffic tự nhiên và trọn vẹn không lấy phí cho blog của bạn .

Ngoài ra, bạn cần xây dựng cloaking affiliate links cho các link tiếp thị của mình. Việc tạo cloaking affiliate links giúp:

  • Dễ dàng quản lý link tiếp thị
  • Tránh mất điểm SEO với các link out
  • Hiển thị các liên kết thân thiện hơn với người dùng

Để tạo cloaking affiliate link bạn hoàn toàn có thể sử dụng plugin trong WordPress để thao tác đó. Nếu bạn đang làm affiliate ở thị trường Nước Ta với những nền tảng như Accesstrade, MasOffer thì hoàn toàn có thể sử dụng plugin Affiliate Tools Việt Nam mà mình đã có bài hướng dẫn trước đó. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít plugin khác như Pretty Link Lite, Easy Affiliate Links, …

Lời kết

Trên đây là những yếu tố mình muốn đưa ra cho những bạn tìm hiểu thêm trước khi tham gia làm tiếp thị link. Bạn cần có những xu thế tốt nhất để tránh những sai lầm đáng tiếc trong tiếp thị link vì nhiều bạn làm trong bước đầu không thành công xuất sắc là rất dễ bị nản và bỏ cuộc. Nhớ theo dõi phân mục kiếm tiền trực tuyến trên Nguyễn Hùng để tìm hiểu thêm thêm nhiều san sẻ hơn từ mình nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *