CPI là gì? Làm thế nào để kiếm được tiền với hình thức CPI?

Bạn hoàn toàn có thể có nhiều chiến dịch marketing mê hoặc, phát minh sáng tạo và mang tính cách mạng nhất trong tầm tay, nhưng ở đầu cuối, lượng setup lại mới là điều quan trọng nhất so với ứng dụng di động của bạn. Đó là nguyên do tại sao ngân sách cho mỗi lần setup ( cost per order ) – CPI – là một KPI thiết yếu cho những marketer trên nền tảng di động dùng để giám sát. Khi hàng loạt chiến dịch marketing dựa trên loại số liệu này, ta gọi đó là CPI marketing. Để khám phá nguyên do tại sao nó có tương quan đến bạn, hãy đọc tiếp ! CPI là viết tắt của cụm từ tiếng anh cost per order – ngân sách cho mỗi lần thiết lập ứng dụng ( app ). Các marketer sẽ thống kê giám sát ngân sách CPI bằng cách chia tổng tiêu tốn quảng cáo của họ cho tổng số lượt setup ứng dụng được tạo bởi chiến dịch marketing. CPI đại diện thay mặt cho ngân sách cơ bản để có được một người dùng setup ứng dụng. Trong affiliate marketing, CPI là ngân sách mà nhà cung ứng phải trả cho người tiếp thị cho mỗi lượt thiết lập app thành công xuất sắc. Để hiểu rõ hơn về CPI trong affiliate marketing, mời bạn tìm hiểu thêm 2 bài viết sau :

– Những Khái Niệm Cơ Bản về Affiliate: CPA, CPC, CPM, CPD, CPS và CPI

– Affiliate Marketing là gì ? Tiếp thị link là gì ?

CPI (cost per install) là gì? Làm thế nào để kiếm được tiền với hình thức CPI?

Các chiến dịch CPI marketing sử dụng quy mô định giá được kiến thiết xây dựng từ hiệu suất cao setup. Theo quy mô này, marketer chỉ phải trả tiền khi người dùng setup trải qua quảng cáo. Vì những chiến dịch CPI chỉ tính phí cho những lượt setup đã được xác nhận, những marketer sẽ chỉ trả tiền cho những người dùng thực và hoàn toàn có thể bảo vệ ngân sách quảng cáo của họ. Mặc dù quyền lợi của CPI marketing là đơn thuần hơn những quy mô định giá khác, vẫn có nhiều chi tiết cụ thể để xác lập tính hiệu suất cao của nó. Các biến được liệt kê ra dưới đây đều hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng lớn đến ngân sách quảng cáo CPI của bạn :

Cài đặt vị trí theo quốc gia:

CPI của mỗi quảng cáo sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi vương quốc. Nguyên tắc chung là những nền kinh tế tài chính giàu sang, đã tăng trưởng như Trung Quốc hoặc Hoa Kỳ có mức giá cho mỗi lượt thiết lập cao hơn trong khi những nền kinh tế tài chính mới nổi như Brazil hoặc Ấn Độ sẽ có mức thấp hơn .

Nền tảng thiết bị:

2 hệ quản lý và điều hành phổ cập nhất là Android và iOS cũng tạo ra những giá CPI khác nhau. Nhiều điều tra và nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trên quốc tế, người dùng Apple thường sẵn sàng chuẩn bị chi nhiều hơn cho ứng dụng so với người dùng App Store, tương tự với ngân sách mỗi lượt thiết lập trung bình cũng sẽ cao hơn .

Phương tiện quảng cáo:

Mỗi phương tiện đi lại sẽ cung ứng một tỷ suất khác nhau để tiến hành quảng cáo. Các nền tảng truyền thông online xã hội có xu thế cho tỷ suất cao nhất cho năng lực hiển thị của họ, trong khi những phương tiện đi lại khác biến hóa ngân sách theo dịch vụ được cung ứng .

Danh mục và loại ứng dụng:

Danh mục và loại ứng dụng của bạn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đáng kể đến chỉ số CPI chung. Ví dụ : game, game show di động có xu thế có CPI cao hơn những loại ứng dụng khác, trong khi những mỗi loại game nhất định như game show sòng bạc cũng hoàn toàn có thể có chỉ số CPI trên trung bình so với những loại game khác .

Các chiến dịch CPI hoàn toàn có thể được sử dụng bởi những nhà tăng trưởng ứng dụng di động hoặc nào bất kể ai có dự tính tiếp thị và phân phối ứng dụng đến nhiều đối tượng người dùng theo cách hiệu suất cao về ngân sách. Tuy nhiên, những quyền lợi này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến từng đối tượng người tiêu dùng khác nhau theo những cách khác nhau :

  • Nhà phát triển app: Giá CPI có thể được hiển thị dưới dạng trung bình theo khu vực hoặc nhân khẩu học để xác định phân khúc thị trường nào hiệu quả nhất và có giá trị nhất cho ứng dụng. Với thông tin này trong tay, các nhà phát triển app sẽ có thể hình dung được chiến lược target  người dùng phù hợp nhất.

  • App Marketer: Các chiến dịch CPI cung cấp một chi phí rõ ràng cho việc thu hút khách hàng mà các marketer có thể sử dụng khi tạo chiến lược tăng trưởng. Các nhà tiếp thị không chỉ đạt được những hiểu biết về nhân khẩu học được mô tả ở trên, mà họ còn có thể ghép các số liệu CPI với dữ liệu hành vi chi tiết. Thông tin này cho phép các marketer tối ưu hóa chuyển đổi cho các phân khúc thị trường tham gia quảng cáo để cài đặt ứng dụng mới.

  • D2C Marketing (direct to customer marketing): Với chiến dịch tiếp thị CPI, các thương hiệu có cơ hội đo lường chi phí để có được các phân khúc khách hàng mục tiêu cao. Dữ liệu này sau đó có thể được tham chiếu chéo với dữ liệu mua sắm để hiểu thị trường nào mang lại lợi tức đầu tư cao nhất.

Làm thế nào để thu về nhiều nhất từ cpi

Tính toán CPI của bạn khá đơn thuần, nhưng tạo ROI ( return on investment ) cao nhất thì bạn sẽ cần một kế hoạch khác. Khi chạy một chiến dịch mới, hãy xem xét những điều sau :

  • Nhắm mục tiêu chiến dịch: Một lợi ích rõ ràng của CPI là nó dễ dàng xác định đối tượng chính, ngay cả trong số những người dùng thích hợp. Sử dụng các chiến lược marketing để nhắm mục tiêu đối tượng cốt lõi của bạn và sẵn sàng điều chỉnh khi có đối tượng mới quan tâm đến ứng dụng của bạn.

  • Tối ưu hóa và mở rộng chiến dịch của bạn: Phân tích hiệu suất chiến dịch của bạn và tạo KPI, sau đó tối ưu hóa để đáp ứng các thế mạnh cốt lõi của bạn. Bạn sẽ muốn vượt ra ngoài các cân nhắc về quảng cáo hoặc nền tảng để tối ưu hóa cho quốc gia và khu vực và chọn các mạng quảng cáo tiếp cận đối tượng tham gia.

  • Đừng quên các đo lường khác: CPI rất có ý nghĩa khi đo lường tác động của chi tiêu quảng cáo của bạn, nhưng nó không phải là KPI duy nhất cần quan tâm. Hãy theo dõi cả các số liệu khác như CPA, ROAS và các chỉ số khác từ người dùng đã cài đặt app.

CPI đã trở thành một quy mô định giá quảng cáo ứng dụng di động tiêu chuẩn vì nguyên do : CPI hoàn toàn có thể xác lập và nhắm tiềm năng tốt hơn đến những đối tượng người tiêu dùng chuyên biệt, giám sát sự chăm sóc đến ứng dụng của bạn và bảo vệ tiêu tốn quảng cáo tập trung chuyên sâu vào tăng thêm những lượt thiết lập. CPI là một lựa chọn chắc như đinh phải có nếu bạn đang có dự tính tiếp thị cho 1 ứng dụng di động hoặc là người tham gia affiliate marketing với hình thức CPI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *