Google Adsense là gì và kiếm tiền với Google Adsense ra sao?

Home » Google Adsense là gì và kiếm tiền với Google Adsense ra làm sao ?
kiem tien voi adsense

Google Adsense là gì và kiếm tiền với Google Adsense ra sao?

SaveSavedRemoved

0

Hữu ích0

Hữu ích0

3.3 / 5 – ( 3 bầu chọn )
HOTHẤP DẪN như bây giờ khi mà chúng ta đang sống trong thời đại Internet bùng nổ. Với nguồn thu nhập thụ động không giới hạn cộng với sự linh hoạt về thời gian và địa điểm làm việc mà MMO đã và đang thu hút ngày càng đông đảo lực lượng giới trẻ tham gia, những con người được sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ phát triển.

Kiếm tiền online có nhiều cách và một trong những cách phổ biến nhất, kiếm được số tiền bền vững và ổn định nhất chính là kiếm tiền từ Google Adsense, một đứa con của gã khổng lồ Google. Vậy Google Adsense là gì và kiếm tiền từ nó như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một hình thức kiếm tiền bằng việc cho phép các quảng cáo của Google hiển thị trên trang nội dung trực tuyến của bạn. Google Adsense là cầu nối giữa người muốn quảng cáo sản phẩm dịch vụ và những người sở hữu trang nội dung để đặt quảng cáo trên đó.

Người muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ phải trả tiền cho Google (thông qua Google Adwords) để được hiển thị quảng cáo trên mạng lưới các trang nội dung của Google và đồng thời Google phải trích lại một phần phí cho chủ các trang nội dung đó. Google Adsense chính thức ra mắt từ năm 2003 và cho đến nay đã phát triển rộng lớn trên toàn thế giới trở thành một công cụ kiếm tiền rất tuyệt vời của giới MMO (kiếm tiền online).

Một số thuật ngữ cần biết trong khi kiếm tiền với Google Adsense:

  • CPC (Cost per Click): Số tiền mà bạn nhận được trên mỗi lượt click vào quảng cáo trên trang nội dung của bạn.
  • CPM (Cost per thousand impressions): Số tiền mà bạn nhận được khi quảng cáo hiển thị 1000 lần trên trang nội dung của bạn.
  • CTR (Click Through Rate): Tỉ lệ chuyển đổi được tính bằng cách lấy số lượt click chia cho số lần hiển thị quảng cáo. Chỉ số này cho biết mẫu quảng cáo có hấp dẫn hay không hoặc là trang nội dung có phù hợp để hiển thị mẫu quảng cáo này hay không.

Google Adsense hoạt động như thế nào?

kiem tien voi adsense kiem tien voi adsense

Sau khi đã đăng ký và được xét duyệt tài khoản, bạn bắt đầu đặt các khung quảng cáo của Google lên blog, website của bạn (với Youtube thì không cần việc này). Sở dĩ gọi là khung quảng cáo bởi vì những khung này sẽ cố định vị trí hiển thị các banner quảng cáo Google trên web của bạn.

Tại những khung này, rất nhiều banner quảng cáo khác nhau sẽ được hiển thị chứ không phải chỉ hiển thị một banner nào đó nhất định. Việc những banner quảng cáo nào ( về loại sản phẩm nào ) được hiển thị trên web bạn thuộc quyền quyết định hành động của Google .

kiem tien voi adsense kiem tien voi adsense

Xem chi tiết về cách hoạt động của Adsense tại đây.

Google sử dụng những thuật toán thông minh để phân tích nội dung website bạn, các cookies được lưu trong trình duyệt của khách, giá thầu của nhà quảng cáo… để chọn mẫu quảng cáo nào sẽ được hiển thị. Với Youtube cũng tương tự nhưng nó mở rộng thêm dạng quảng cáo video thay vì chỉ là banner như trên blog, website và Youtube cũng cố định sẵn các vị trí hiển thị quảng cáo nên bạn không cần phải đặt khung cho nó.

Khi khách truy vấn website, Youtube của bạn để đọc nội dung, xem video và đồng thời cũng click vào quảng cáo, xem quảng cáo thì Google sẽ tính tiền cho thông tin tài khoản Google Adsense đó .

Vấn đề bao nhiêu tiền cho mỗi lượt click, lượt xem video quảng cáo tùy thuộc vào vị trí địa lí, nội dung và giá thầu của mẫu quảng cáo đó. Sau khi số tiền của bạn vượt ngưỡng minimum pay, thường là 100$, Google sẽ thanh toán số tiền đó cho bạn bằng nhiều cách khác nhau: Qua tài khoản ngân hàng, Check, thanh toán qua Western Union,…

Top 10 quốc gia trả tiền cao nhất của Adsense

STT Quốc gia
1

Australia

2

United States

3

Norway

4

United Kingdom

5

New Zealand

6

South Africa

7

Canada

8

Netherlands

9

Sweden

10

Switzerland

132

Việt Nam

133

Pakistan

134

Mongolia

Phân loại các tài khoản Google Adsense

Có hai loại thông tin tài khoản Google Adsense mà bạn hoàn toàn có thể ĐK :

kiem tien voi adsense kiem tien voi adsense

  • Google Adsense Hosted: Là loại tài khoản chuyên dùng để kiếm tiền trên Youtubecác sản phẩm khác của Google (như Blogger). Nếu bạn là chủ của những kênh Youtube, những trang blogger thì hãy đăng ký loại tài khoản này vì loại này chỉ cho phép quảng cáo hiển thị trên các sản phẩm của Google. Loại tài khoản này rất dễ đăng ký.

kiem tien voi adsense kiem tien voi adsense

Sử dụng Adsense Content cho website của bạn

  • Google Adsense Content: Là loại tài khoản chuyên dùng để kiếm tiền trên website của bạn. Chỉ khi bạn đăng ký tài khoản này và được xét duyệt thì bạn mới có thể đặt quảng cáo của Google lên website của mình và kiếm tiên từ nó. Đăng ký loại tài khoản này rất khó khăn vì Google sẽ tiến hành xét duyệt nội dung website của bạn, chỉ khi nào đáp ứng đủ hàng loạt các điều kiện ngặt nghèo thì bạn mới được xét duyệt tài khoản.
  • Google Adsense Content là loại tài khoản hằng mơ ước của dân chơi Google Adsense vì nó sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho chủ tài khoản. Và bởi vì quí giá như vậy nên trên thị trường có rất nhiều tài khoản Google Adsense được bán với giá vài triệu cho đến cả chục triệu đồng.

Điều kiện để đăng ký tài khoản Google Adsense là gì?

Với loại tài khoản Adsense Hosted, bạn chỉ cần có một trang blogger, Youtube với một ít lượt truy cập và lượt xem video là dễ dàng đăng ký được ngay. Mẫu đăng ký cũng được tích hợp thẳng trong Youtube, Blogger… chỉ cần đáp ứng những điều kiện cơ bản nhất thì nó sẽ tự động được kích hoạt để bạn đăng ký trực tiếp từ nó. Tất nhiên là còn phải qua quá trình xét duyệt lại của Google nhưng nhìn chung là dễ.

Tuy nhiên, với loại thông tin tài khoản Adsense Content thì gian truân hơn nhiều. Để ĐK được Adsense Content bạn cần thỏa 1 số ít điều kiện kèm theo sau :

Sở hữu website: Bạn phải sở hữu một website riêng của mình, có thể truy cập vào mã nguồn để sửa code. Thường một website đăng ký Google Adsense là website tin tức hoặc blog cá nhân.

Nội dung website: Phải tuyệt đối tuân thủ chính sách của Google gồm một số điều kiện như

1. Nội dung website không được vi phạm bản quyền tức không copy nội dung của người khác mà không được sự được cho phép của họ. Nội dung không được nằm trong những nội dung bị cấm của Google như : Phân biệt chủng tộc, giới tính, hàng giả, hàng kém chất lượng, nội dung kích động thù địch, nội dung người lớn, …
2. Số lượt nhấp và hiển thị quảng cáo phải trọn vẹn tự nhiên không được can thiệp bằng kĩ thuật hoặc thậm chí còn là hành vi khuyến khích người khác click vào quảng cáo .

3. Nguồn lưu lượng truy cập hằng ngày tương đối. Google không qui định cụ thể một website cần bao nhiêu lượt truy cập một ngày là được xét duyệt nhưng bạn cũng nên đợi đến lúc website của mình có lượt truy cập kha khá (khoảng vài trăm/ngày) rồi mới đăng ký để tăng khả năng được xét duyệt.Ngoài ra nguồn lưu lượng truy cập này phải là tự nhiên, không được dùng các thủ thuật đánh lừa, hack traffic và thậm chí là sử dụng khác loại hình quảng cáo trả tiền để tăng lưu lượng truy cập.

4. Một số lao lý khác về nhu yếu kĩ thuật, cookie quảng cáo, chủ trương bảo mật thông tin, …

  • Người đăng ký phải đủ 18 tuổi trở lên
  • Tuổi thọ trang web: Website của bạn phải có thời gian hoạt động ít nhất từ 3 đến 6 tháng. Qui định này áp dụng một số nơi trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Nó nhằm đảm bảo chất lượng cho mạng quảng cáo Google và bảo vệ quyền lợi nhà quảng cáo.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết Google Adsense là gì và nó hoạt động như thế nào. Kiếm tiền với Google Adsense đòi hỏi ở bạn sự kiên trì đến cùng và quan trọng nhất vẫn là làm thế nào để kiếm được lượng người truy cập website, blog khổng lồ và sạch. Với Youtube cũng vậy phải tạo được nội dung hấp dẫn để có được nhiều người xem, nhiều người đăng ký kênh của bạn và tất nhiên nội dung đó không được vi phạm chính sách Google.

Nếu có thể thì bạn nên tạo nội dung cho thị trường nước ngoài vì hoa hồng quảng cáo Google trả cho những người chơi Adsense tại Việt Nam khá thấp. Tất nhiên là nếu ở thị trường Việt Nam mà làm tốt thì cũng đủ để bạn có cuộc sống dư dã hàng tháng rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *