Product Launch là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Product Launch 2022 – Thang Phung

Bạn đang kiếm tiền trên mạng ? Vậy chắc bạn đã từng nghe đến Product Launch rồi phải không ? Nhưng nếu bạn chỉ nghe nói đến mà chưa tìm hiểu và khám phá hoặc chưa biết cách làm, vậy thì bài viết này dành cho bạn đấy. Product Launch là gì ?Cách kiếm tiền từ Product Launch như thế nào?

Làm Product Launch có những khó khăn vất vả gì ? Trong bài viết này mình sẽ cố gắng nỗ lực vấn đáp cho bạn tổng thể những câu hỏi trên. Đó là những câu hỏi mà trước đây khi mới khởi đầu bước chân vào con đường này mình cố gắng nỗ lực khám phá. Ngày mình mới tập tành thao tác với Product Launch, những tài liệu rất ít, đa phần là tài liệu quốc tế, mà mình thì vốn tiếng Anh ngày đó rất tệ, cứ phải Google dịch từng chút một. Chính do đó mà phải rất lâu mình mới có được những thu hoạch tiên phong. Bây giờ thì khác rồi, chỉ cần gõ từ khóa Product Launch ra là một list dài những bài viết về nó. Tuy nhiên thì mình có dạo một vòng và thấy những bài viết rất chung chung, mình không biết bạn thấy sao chứ nếu mình là người mới thì đọc xong mình cũng không biết phải làm thế nào. Đó chính là nguyên do mà mình quyết định hành động viết bài viết này, dù Product Launch không phải là cái gì quá mới mẻ và lạ mắt để trình làng đến mọi người.

Product Launch là gì?

Khái niệm về Product Launch là gì chắc không cần phải nói nhiều, mình chỉ nói ngắn gọn lại thôi. Product Launch là những loại sản phẩm sắp ra đời. Đối với quốc tế thì làm Product Launch là tự viết hoặc tự tạo ra những loại sản phẩm để đăng bán, nhưng với người Nước Ta mình thì không nhiều người làm được việc này, và nếu họ làm được thì chắc là họ cũng không cần phải đọc hướng dẫn của mình vì trình độ của họ chắc như đinh phải cao hơn mình. Product Launch với người Nước Ta thường khám phá và biết đến trong những năm qua là hình thức tiếp thị link. Những người bán loại sản phẩm mới ra đời muốn thôi thúc loại sản phẩm của họ được bán ra nhanh gọn nện họ sẽ tung ra chương trình tiếp thị link.

Kiếm tiền với Product Launch có còn hot hay không?

Mình từng đọc qua một số ít bài viết cho rằng Product Launch không còn mê hoặc, Product Launch không còn đáng để làm, hay Product Launch đã hết thời. Vậy có phải như vậy ? Product Launch được mở màn Open và tăng trưởng từ khoảng chừng năm 2010 gì đó, mình không nhớ đúng mực. Mình không phải nằm trong số những người tiên phong kiếm tiền với Product Launch tại Nước Ta nên mình cũng không hề khẳng định chắc chắn. Nhưng có một điểm mình chứng minh và khẳng định là Product Launch luôn đáng để làm, Product Launch luôn hot, và Product Launch luôn là những gì bạn nên chọn thứ nhất khi tham gia tiếp thị link. Tại sao lại như vậy ? Product Launch là những mẫu sản phẩm sắp ra đời, chừng nào còn loại sản phẩm sắp ra đời thì sẽ còn có những người tiếp thị mẫu sản phẩm đó. Và còn những người tiếp thị mẫu sản phẩm đó thì sẽ còn có những người mua loại sản phẩm đó. Mình thấy những loại sản phẩm Product Launch được góp vốn đầu tư tốt có chất lượng cao luôn rất dễ bán. Khác với những mẫu sản phẩm truyền thống lịch sử được bán truyền kiếp đã trở nên bão hòa rất khó tiếp thị. Với những website làm Product Launch mình thấy gần như chỉ cần liệt kê khá đầy đủ tính năng của mẫu sản phẩm là đã bán được rồi.

Hướng dẫn tìm sản phẩm Product Launch

Các website trình làng list những mẫu sản phẩm Product Launch có nhiều, nhưng mình chỉ tìm kiếm loại sản phẩm trên https://muncheye.com/ nên mình sẽ sử dụng nó để hướng dẫn những bạn tìm kiếm mẫu sản phẩm. Khác với những hình thức tiếp thị link khác phải tìm kiếm từ khóa mẫu sản phẩm trước, Product Launch phải tìm kiếm loại sản phẩm trước. Đây là điểm giúp Product Launch tương thích với những bạn mới hơn.

Bước 1: Truy cập trang chủ https://muncheye.com/. Danh sách các sản phẩm gồm có 3 cột.

Tìm product Launch

1. Big Launches:

Cột này gồm những loại sản phẩm của những Vendor uy tín, đã bán được rất nhiều loại sản phẩm trước kia. Chính do đó mà những loại sản phẩm này thường rất cạnh tranh đối đầu. Khó làm hơn những loại sản phẩm khác. Tuy nhiên những mẫu sản phẩm này thường có chất lượng cao, Review những loại sản phẩm có chất lượng cao cũng sẽ giúp bạn tăng sự uy tín. Sản phẩm Big Launches có sự góp vốn đầu tư kỹ càng, trang mẫu sản phẩm với thông tin khá đầy đủ, viết bài về những mẫu sản phẩm này cũng do đó mà đơn thuần hơn những mẫu sản phẩm khác.

2. All Launches

Đây là cột list toàn bộ những loại sản phẩm sắp ra đời. Tìm product launch

3. Just Launches

Đây là list những mẫu sản phẩm vừa mới được bán trong thời hạn gần đây. Với những bạn lần đầu kiếm tiền với Product Launch thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ mục này, vì theo mình nghĩ thì khi loại sản phẩm đã bán thì bạn không hề cạnh tranh đối đầu nổi đâu.

Bước 2: Bấm vào trực tiếp mỗi sản phẩm để kiểm tra

Mẹo tiên phong bạn nên chú ý quan tâm là nên chọn mẫu sản phẩm ra đời cách thời gian bạn tìm từ 2 tuần trở lên. Như vậy có nhiều thời hạn để tạo website, viết bài review và Seo lên top. Trang chi tiết cụ thể của mẫu sản phẩm như sau : Tìm Product LaunchTrong đó :

Vendor: Tên người bán phẩm
Product: Tên sản phẩm.
Launch Date: Ngày bắt đầu bán sản phẩm.
Launch Time: Giờ bắt đầu bán sản phẩm.
Front-End Price: Giá sản phẩm. Mình thấy giá ở đây thường được cập nhật chậm và ít chính xác.
Commission: Phần trăm hoa hồng nhận được.
JV Page: Trang dành cho các nhà tiếp thị liên kết vào tìm link yêu cầu được tiếp thị sản phẩm và để lấy thông tin về sản phẩm để viết bài.
Affiliate Network: Mạng tiếp thị liên kết nơi đăng bán sản phẩm.
Niche: Thị trường ngách của sản phẩm.

Để tìm được loại sản phẩm tốt bạn cần phải chú ý quan tâm những tiêu chuẩn sau :

  • Giá thành sản phẩm: Giá sản phẩm càng cao thì càng khó bán, và sự cạnh tranh cũng càng cao. Với người mới bạn chỉ nên tiếp thị những sản phẩm có giá khoảng 30$ là hợp lý.
  • JV Page: Nếu không có trang này thì bạn nên bỏ qua, đây là trang quan trọng nhất. Nếu không có nó thì bạn cũng không thể biết thông tin về sản phẩm để mà viết bài. Hơn nữa bạn cũng không thể tìm được liên kết để xin link affiliate để tiếp thị.

Bước 3: Xin link affiliate để tiếp thị liên kết.

Mình sẽ lấy ví dụ ngay mẫu sản phẩm mình vừa tìm ở bên trên nhé. Mình thấy thông tin khá vừa đủ nên hoàn toàn có thể đây là một mẫu sản phẩm đáng để làm. Tìm Product LaunchBấm vào nút JVZoo Affiliate Link như hình bên trên. Lưu ý là mỗi một trạng JV Page sẽ có giao diện khác nhau do người bán họ phong cách thiết kế, tuy nhiên trang nào cũng sẽ có một nút rất to như hình để nhu yếu link affiliate. Tìm product Launch bước 5Trước tiên để thấy được hình như ảnh bên bạn phải đăng nhập vào những affiliate network bán loại sản phẩm trước nhé. Trên https://muncheye.com/ có 3 affiliate network là JVZoo, Clickbank và Warrior Plus. Để nhu yếu mẫu sản phẩm, bạn check vào ô I have read, sau đó nhập nội dung cần gõ vào, check vào ô I’m not a robot rồi Request Affiliate Approval. Với loại sản phẩm như trên mình hoàn toàn có thể viết trong phần nội dung như sau : ” My name is Thang. I just found your product : xPressFunnels PRO – Instantly Create eCom Sales Funnels WITHOUT Shopify or Your Own Store ! and would like to promote it .. Please give me your approval. Thanks you very much. ” Nếu bạn bị khước từ thì sẽ không có thông tin gì giành cho bạn, bạn nên update liên tục trang nhu yếu mẫu sản phẩm này để biết. Nếu bị phủ nhận thì sẽ như thế này : JVzoo từ chốiCòn nếu chấp thuận đồng ý thì sẽ nhận được E-Mail như thế này : Email Jvzoo chấp nhậnKhi đó ở trang nhu yếu link affiliate sẽ có nút Get Link như hình dưới đây, bạn bấm vào đó để lấy link affiliate của loại sản phẩm. jvzoo chấp nhậnBạn hoàn toàn có thể bấm vào nút See the Salespage để kiểm tra trang mua hàng, hoặc bấm thử trực tiếp vào link affiliate. Trang mua hàng thường chỉ được update từ khoảng chừng 1 tuần trước khi mẫu sản phẩm ra đời, nên khởi đầu bạn kiểm tra trang này có hay không cũng không quan trọng lắm. Ở trên trang Muncheye thì phần đông loại sản phẩm là của JVZoo nên mình sử dụng JVZoo để ra mắt, Với Warrior Plus hay Clickbank cũng tương tự như, chỉ khác về giao diện chứ quy trình tiến độ thì y nguyên.

Yêu cầu được tiếp thị Product Launch có khó được chấp nhận?

Có nhiều quan điểm cho rằng để được gật đầu mẫu sản phẩm Product Launch rất khó khăn vất vả, nhưng mình không nghĩ vậy. Những loại sản phẩm tiên phong mà mình gửi nhu yếu đều được gật đầu. Mình không rõ do như mong muốn hay không chứ với mình thì cũng dễ mà, dù lúc đầu chưa tiếp thị được gì hết.

Các hình thức kiếm tiền với Product Launch

Tiếp thị Product Launch cũng tựa như như tiếp thị loại sản phẩm trên Amazon, do vậy tiếp thị link có bao nhiêu cách thì làm Product Launch cũng vậy. Cụ thể và phổ cập nhất gồm có :

1. Lập website review sản phẩm.

Có 2 dạng website được sử dụng để tiếp thị Product Launch, đó là Single Site và Authority Site.

Single Site là website chỉ sử dụng để tiếp thị cho một mẫu sản phẩm duy nhất, khi mẫu sản phẩm ngừng bán thì cũng là lúc vứt website vào xọt rác. Cách này mình không thích làm vì tốn thời hạn rất nhiều. Mỗi mẫu sản phẩm lại phải mua tên miền + tạo website + bao sức lực lao động Seo lên được top rồi vứt đi trong nháy mắt. Authority Site là website đa chủ đề, bạn hoàn toàn có thể review toàn bộ những mẫu sản phẩm lên cùng một website, đó là điểm độc lạ lớn nhất. Mình luôn làm theo cách này và mình khuyến khích bạn làm theo cách này. Đây là cách làm seo bền vững và kiên cố cho product launch. Đặc điểm của Authority Site là tăng trưởng website bền vững và kiên cố, không sử dụng những thủ pháp Seo để đưa website lên top. Với Authority site hoàn toàn có thể sẽ mất 4,5 mẫu sản phẩm tiên phong bạn không kiếm được Sale nào, nhưng nó cũng không phải vô tính năng đâu nhé. Các mẫu sản phẩm tiên phong để tạo độ tin cậy cho website. Một khi website của bạn đã có độ tin yêu, những chỉ số website tăng dần lên thì chỉ cần đăng loại sản phẩm lên thì sẽ nhanh gọn lên được top, từ đó hoa hồng sẽ tăng dần lên. Nếu chưa biết cách tạo website review Product Launch bạn hoàn toàn có thể theo dõi list 3 bài viết hướng dẫn của mình trên blog : Với Review site thì không cần quá phức tạp, lòe loẹt. Quan trọng là phải dễ nhìn, trình diễn rõ ràng rành mạch. Và quan trọng hơn cả là phải có lợi thế về Seo. Do vậy nên sử dụng Theme WordPress Premium.

Từ khóa dành cho bài viết là gì?

Nếu bạn hoàn toàn có thể tự đặt được câu hỏi này cho mình trước khi đọc đến đoạn này thì chúc mừng bạn, bạn rất có năng khiếu sở trường trong nghành này. Tìm từ khóa bài viết rất quan trọng, mỗi bài viết ra đều phải có từ khóa. Nhiệm vụ của tất cả chúng ta là làm sao cho bài viết lên được top Google với từ khóa đó. Từ khóa so với Product Launch thường sẽ là tên loại sản phẩm + review, best + tên loại sản phẩm, tên mẫu sản phẩm + bonus … Và bạn hoàn toàn có thể thêm một số ít tiêu đề phụ đằng sau để kích thích người đọc bấm vào. Tiếp đến là viết bài review, nếu bạn có năng lực tự viết là tốt nhất vì bạn hoàn toàn có thể trấn áp nội dung tốt hơn. Nhưng nếu không thì nên đi thuê. Bản thân mình với những bài viết review về product launch mình ít khi đưa cho người mình thuê một khung nào chuẩn. Mình sẽ chỉ cho họ biết từ khóa và số từ cần phải viết, còn lại để cho họ tự mày mò và viết. Làm như thế bài viết sẽ tự nhiên hơn là toàn bộ bài viết dập khuôn kheo một mẫu duy nhất, khi đó Seo onpage sẽ thuận tiện hơn.

2. Video Marketing.

Video Marketing là một cách rất rất hay, tuy nhiên phải nói thật là ở đây mình chỉ liệt kê chứ mình không nghĩ những người mới hoàn toàn có thể kiếm tiền từ hình thức này. Tại sao Video Marketing lại hay ? Vì càng ngày mọi người càng lười đọc, nghe và xem video thì đỡ hơn rất nhiều. Và Video dễ ảnh hưởng tác động đến hành vi của người xem hơn, lôi kéo hành vi cũng dễ hơn là bài viết. Hay là vậy nhưng đó là nếu bạn hoàn toàn có thể làm được video, và video đó bạn trấn áp được ngôn từ. Còn với ngôn từ quốc tế, không dễ để tạo ra một video lôi cuốn, chắc như đinh phải đi thuê. Các trang được sử dụng để đăng tải video marketing phần nhiều là Youtube, tiếp theo đó là Vimeo. Còn những trang khác lượt người xem không đáng kể. Nói về ngân sách, nếu bạn hoàn toàn có thể tự làm video thì ngân sách bằng 0. Nhưng nếu bạn không có năng lực thì mình nghĩ ngân sách sẽ cao hơn một website, mỗi một mẫu sản phẩm phải có tối thiểu một video, và thuê video không hề rẻ, không giống như thuê người viết bài. Video marketing hoàn toàn có thể sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, và nó dành cho những người có trình độ tiếng Anh cao, có kỹ năng và kiến thức làm video tốt, còn nếu bạn là người mới và chưa có kỹ năng và kiến thức, mình không nghĩ nó tương thích với bạn.

3. Email Marketing.

E-Mail Marketing là cách tốt nhất để gửi thông tin đến những người mua tiềm năng hay người mua tiềm năng của bạn. E-Mail Marketing có những đặc thù tốt nhưng cũng có những hạn chế. Đặc điểm điển hình nổi bật của Email Marketing là tiết kiệm chi phí ngân sách, nhắm được đúng đến đối tượng người dùng mà mình muốn đó là những người chăm sóc đến mẫu sản phẩm của bạn. Tuy nhiên Email Marketing có những hạn chế đó là người dùng ngày càng cẩn trọng với những E-Mail, nếu không phải E-Mail cho bạn tự kiến thiết xây dựng, thế cho nên tỷ suất bấm vào những link trong E-Mail sẽ không cao nếu họ không cảm thấy tin cậy. Thêm nữa, Email Marketing thường phải đi kèm với website để tìm kiếm và thu thập Email người mua, chứ nếu đứng một mình thì không hề tăng trưởng được.

Làm sao thể du thập được danh sách Email khách hàng?

Như đã nói ở trên, muốn tích lũy được E-Mail thì phải có website, bạn không nên đi mua danh sách E-Mail, vì đó không phải là tập người mua của bạn, không chỉ có vậy tỷ suất bấm vào những link trong E-Mail lạ là rất thấp, đôi lúc E-Mail của bạn còn bị cho vào dánh sách Spam. Để thu thập Email, bạn hoàn toàn có thể đưa ra phần thưởng, Tặng Kèm họ một cuốn Ebook không lấy phí để khuyến khích fan hâm mộ ĐK list E-Mail. Với Product Launch, những Vendor luôn luôn tung ra những phần thưởng Bonus dành cho người mua, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những Bonus này để lôi kéo người mua ĐK E-Mail và nhận nó. Và với những mẫu sản phẩm sau bạn đa có những người mua tiềm năng để gửi E-Mail cho họ.

Những khó khăn khi làm Product Launch

1. Seo ngày càng khó khăn.

Google ngày càng siết chặt về mặt nội dung, nếu bài viết của bạn đi copy, đừng khi nào nghĩ đến chuyện lên top. Như mình đã từng nói, hiện này nội dung là vua. Bài viết không đem đến thông tin gì cho fan hâm mộ sẽ không được xếp hạng cao. Đó là nguyên do khi đi thuê người viết bài bạn phải kiểm duyệt kỹ càng bằng những cách sau :

  • Sử dụng Copyscape để kiểm tra xem họ có copy nội dung ở bất kỳ nguồn nào khác hay không.
  • Sử dụng Google dịch để xem họ viết gì trong đó, tuy không được sát nghĩa nhưng chắc chắn có thể hiểu nội dung chính, xem họ có bịa hay không.
  • Sử dụng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp mà ngữ nghĩa xem đã đúng hay chưa.

Ở Nước Ta Seo đã khó thì ở quốc tế Seo lại càng khó hơn.

2. Cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Không giống như cách đây vài năm, Product Launch lúc bấy giờ đã không còn là cái gì quá lạ lẫm. Ở Viêt Nam đã vậy ở quốc tế càng quyết liệt hơn. Để website nằm trong top 10 đã là một sự thành công xuất sắc chứ không cần phải nằm ở vị trí số 1. Một loại sản phẩm tốt luôn lôi cuốn được nhiều người chăm sóc, kéo theo đó là hàng loạt những nhà tiếp thị link đua tranh nhau, đó là một quy luật. Bạn đã xác lập đi con đường này bạn không hề tránh khỏi.

Cách làm Seo bền vững cho Product Launch

Những ngày đầu mà Product Launch Open, hầu hết mọi người thường hay sử dụng cách làm là một website một loại sản phẩm. Việc làm một website một loại sản phẩm này chỉ cần làm thế nào cho website của mình lên top nhanh nhất hoàn toàn có thể trong một thời hạn ngắn ( khoảng chừng từ 10-15 ngày kể từ ngày mẫu sản phẩm mở màn ra đời ). Với cách làm này, sau mỗi lần loại sản phẩm ra đời xong phần đông website vứt đi, không ai chăm sóc đến chuyện website có vững chắc hay không cả. Cá nhân mình không thích cách làm này lắm, vì mỗi lần muốn làm mẫu sản phẩm nào lại phải làm đi làm lại những việc làm như mua tên miền, setup tối ưu website lại từ đầu … Phần nữa vì Seo những website kiểu một website một bài viết hiện giờ rất khó. Hiện nay rất ít người còn làm theo cách này, mọi người thường hướng đến những cách làm Seo bền vững và kiên cố cho Product Launch. Cách làm thông dụng nhất lúc bấy giờ là kiến thiết xây dựng một Authority Site. Tức là một website làm về nhiều mẫu sản phẩm. Authority Site Review Product LaunchVí dụ về Authority Site Review Product LaunchẢnh trên là một ví dụ về Product được kiến thiết xây dựng theo kiểu Authority Site. Trên website họ review rất nhiều mẫu sản phẩm như Seo và Traffic, Theme và Plugin, Tools và Software … Cách làm này rất tốn thời hạn khi khởi đầu làm, cái gì vững chắc cũng nên xây nền móng vững chãi mà. Có thể 4,5 loại sản phẩm đầu bạn review sẽ rất ít hoặc không có ai mua hàng. Sau một thời hạn website của bạn được những công cụ tìm kiếm nhìn nhận cao thì lên top rất dễ. Một điểm rất tuyệt với cách làm này là 1 số ít mẫu sản phẩm bạn đã làm bài review rồi, sau một thời hạn nó được relaunch lại thì bạn chỉ cần chỉnh sửa lại một chút ít về link affiliate, nội dung là lại thu được doanh thu nhanh gọn, vì lúc này website của bạn đã ở top sẵn rồi.

Lời kết

Product Launch luôn mở đường cho những người mới tham gia vào, biểu lộ ở chỗ hầu hết những affiliate network dành cho những loại sản phẩm sắp ra đời không khi nào số lượng giới hạn thời hạn tiếp thị, bạn cứ lập thông tin tài khoản rồi để đấy cũng được khi nào thích thì làm. Đây là độc lạ lớn nhất với những affiliate network và affiliate program khác, luôn nhu yếu trong một thời hạn nhất định phải bán được mẫu sản phẩm. Nếu bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị, kỳ vọng bài viết này hoàn toàn có thể tiếp thêm động lực cho bạn. Con đường nào cũng có khó khăn vất vả, nếu muốn hãy san sẻ những khó khăn vất vả bạn gặp phải với mình. Rất mong nhận được những san sẻ của bạn. Và đừng quên san sẻ bài viết đến bè bạn của bạn.

5 1 vote

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *