6 Cách treo VPS kiếm tiền tốt nhất năm 2021 | Vietnix

Việc treo VPS kiếm tiền không còn là khái niệm chỉ dành riêng cho những người am hiểu về công nghệ nữa. Nếu chịu khó dành một ít thời gian ra nghiên cứu thì ai cũng có thể kiếm tiền thông qua VPS một cách dễ dàng.

Vậy VPS là gì ? Làm sao để ta hoàn toàn có thể kiếm tiền trải qua VPS ? VPS là một cụm từ viết tắt của thuật ngữ Virtual Private Server. Đây là một sự phối hợp giữa hai dịch vụ Shared Hosting và Dedicated Hosting. VPS Hosting hoạt động giải trí tương tự như như Dedicated Hosting, nhưng trong thiên nhiên và môi trường của Shared Hosting .
Nếu bạn đang chiếm hữu một doanh nghiệp với số lượng người mua lớn, thì việc chiếm hữu một server riêng cho mình là rất thiết yếu. Nhờ đó hoàn toàn có thể tránh hiện tượng kỳ lạ bị crash hay giảm vận tốc. Một quyền lợi khác của VPS chính là ta hoàn toàn có thể treo VPS kiếm tiền mà không cần bỏ quá nhiều thời hạn vào nó .

Cần chuẩn bị gì trước khi treo VPS kiếm tiền?

Để có thể treo VPS kiếm tiền một cách thuận lợi, trước hết bạn cần chọn nguồn cung cấp VPS chất lượng, giá cả hợp lý.

Nhằm tối ưu ngân sách và mang lại nguồn doanh thu lớn, bạn nên lựa chọn những nguồn VPS giá rẻ để treo. Ngoài ra, cũng cần lựa chọn VPS chính hãng để đem lại sự không thay đổi cao .
VPS Vietnix là một trong những lựa chọn số 1 mà bạn hoàn toàn có thể xem xét đến. Vietnix phân phối đến cho người mua 3 loại VPS khác nhau, tương thích với nhu yếu và mục tiêu sử dụng, lần lượt là : VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông và VPS Cao Cấp .
Thuê VPS VietnixThuê VPS Vietnix
VPS của Vietnix chỉ mở màn từ 89.000 VND / tháng. Bên cạnh đó người mua còn được Tặng chứng từ DirectAdmin chính hãng cùng bộ quà Tặng Theme – Plugin trị giá lên đến 800 USD / năm. Một số tính năng điển hình nổi bật của VPS tại Vietnix như :

  • Tự động backup dữ liệu.
  • 100% ổ cứng SSD.
  • Đảm bảo Uptime đạt 99.99%.
  • Tốc độ xử lý cao với CPU v4.
  • Đa dạng hệ điều hành.
  • Không giới hạn Data Transfer.
  • Toàn quyền quản trị.
  • Hoàn tiền 100% theo chính sách minh bạch.

6 Cách treo VPS kiếm tiền

1. PTP – Trả tiền để quảng bá

PTP là chiêu thức được sử dụng nhiều nhất để kiếm tiền. Bạn kiếm tiền bằng cách chạy trao đổi lưu lượng truy vấn trên VPS của mình cả ngày lẫn đêm và hơn hết là tiếp thị một link đặc biệt quan trọng .

2. Bán tài khoản

Bạn hoàn toàn có thể liên tục chạy HitLeap hoặc OTOHits trên VPS của mình. Cả hai đều phân phối chính sách xem chất lượng cao. Bạn hoàn toàn có thể tạo một vài thông tin tài khoản, kiếm phút / điểm trên chúng và bán chúng tại đây. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này với bất kể trao đổi lưu lượng nào .
cách treo vps để kiếm tiềnTreo VPS kiếm tiền

3. Bán và trao đổi lưu lượng truy cập

Đây là một trong những cách treo VPS kiếm tiền đơn thuần nhất. Thay vì bán hàng loạt thông tin tài khoản, bạn chỉ hoàn toàn có thể kiếm phút / điểm trên một thông tin tài khoản. Sau khi bạn tích góp được nhiều điểm thì bạn hoàn toàn có thể bán lượt xem / lượng truy vấn tại đây trên TBN hoặc bất kể nơi nào khác. $ 0,3 / 1000 lượt xem là giá khởi điểm nhưng toàn bộ tùy thuộc vào mong ước của bạn .
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số ít lưu lượng truy vấn để gửi lượt xem đến website của riêng bạn. Lưu lượng truy vấn cho YouTube cũng hoàn toàn có thể được sử dụng nhưng hầu hết những trao đổi lưu lượng truy vấn đều thất bại trong nghành đó .

4. Bán lại

Điều này chỉ có lợi nếu bạn mua VPS với số lượng lớn. Giả sử bạn đã mua một VPS với giá 4 USD trong 1 tháng, bạn hoàn toàn có thể bán nó với giá 5 $ trong 20 ngày ( Nếu giá trị của nó tương ứng ) và thuận tiện kiếm lại số tiền bạn đã góp vốn đầu tư .
Bán lại VPS để kiếm tiềnBán lại VPS để kiếm tiền

5. Botting

Bạn hoàn toàn có thể chạy những loại bot khác nhau của những loại website khác nhau. Lợi ích của việc này là bạn hoàn toàn có thể chạy rất nhiều bot ở chính sách nền trong khi triển khai những việc khác. Rất nhiều bot tốt có sẵn ở đây trên TBN.
Một lần nữa, điều này sẽ không trực tiếp mang lại doanh thu cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể chạy trao đổi lưu lượng truy vấn với những bot này .

6. Proxy / VPN

Nếu bạn có một VPS giá rẻ và đang sử dụng giải pháp của mình nhưng vẫn còn băng thông dự trữ, bạn hoàn toàn có thể chạy ứng dụng để sử dụng VPS dưới dạng Proxy hoặc VPN. Tất cả những ứng dụng của bạn sẽ chạy như cũ và bạn hoàn toàn có thể bán proxy với giá thêm vài đô la .
Tạo VPN bằng VPSTạo VPN bằng VPS

Các ứng dụng phổ biến của VPS

Web Hosting hoặc Blog

Web Hosting – tàng trữ Web là việc tiên phong được nghĩ đến khi nói về ứng dụng của VPS. VPS hosting phân phối một thiên nhiên và môi trường tàng trữ hiệu suất cao hơn so với Shared hosting. Khi nhắc đến hiệu suất, khó và gần như là không gì hoàn toàn có thể vượt mặt được một VPS mạnh với bộ RAM chuyên được dùng, ổ đĩa siêu nhanh và CPU sever .
Để website hoàn toàn có thể sống sót, nó cần được đặt ở một server nào đó. VPS là một trong số nhiều loại web hosting thông dụng lúc bấy giờ. Khi những blogger và doanh nghiệp đăng file và thông tin lên trang web, có nghĩa là họ đang thuê khoảng trống tàng trữ trên web server, và chủ sở hữu website không cần hiểu quá rõ về cách host website .
Sử dụng hosting dùng chung có một yếu tố là dễ gặp hiện tượng kỳ lạ crash nếu lưu lượng truy vấn quá lớn. Do đó, VPS là một lựa chọn không thay đổi hơn so với Shared hosting .

>> Tham khảo nơi mua máy chủ ảo VPS chỉ từ 89,000đ/tháng: Thuê VPS giá rẻ

Cloud Storage

Một ứng dụng khác của VPS là cloud storage. Hiện nay người dùng có xu thế chuyển dần sang cloud thay vì sử dụng ổ đĩa ngoài. Người dùng hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm bỏ ra một khoản ngân sách hằng tháng để bảo vệ những tài liệu của mình được bảo đảm an toàn ở trên cloud. Ngoài ra, những nền tảng san sẻ video cũng đang dần trở nên phổ cập và cần tàng trữ trên cloud để hoàn toàn có thể cung ứng đủ dung tích .

Lưu trữ máy chủ web

Lưu trữ sever web ( host web server ) trải qua VPS là một ứng dụng khác của VPS nhưng ngày càng trở nên thông dụng. Bản thân cái tên VPS đã biểu lộ rằng nó hoàn toàn có thể triển khai những việc làm tựa như như một sever hay làm .
Ví dụ : Bạn hoàn toàn có thể chạy một trang web tĩnh bằng VPS. Nó đủ để chạy một ứng dụng sever web như Apache, Nginx hoặc OpenLiteSpeed ​ ​ và tải lên những tệp HTML .

Tất nhiên, tiềm năng của việc lưu trữ một máy chủ không dừng lại ở đó. Việc cài đặt cũng có thể được tự động hóa với sự trợ giúp từ lamp-server dành cho Ubuntu và tập lệnh Centmin Mod trên CentOS dành cho máy chủ web dựa trên Nginx. Bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt WordPress, hoặc một flat-file thay thế trên LAMP stack của bạn.

Tiết kiệm tiền với Self-Hosting Apps

Việc chọn self-host ( tự tàng trữ ) những dự án Bất Động Sản web thay vì sử dụng những lựa chọn sửa chữa thay thế SaaS giúp bạn tiết kiệm chi phí được khoản tiền hàng tháng mà đáng ra bạn sẽ phải trả cho những công để bạn liên tục sử dụng ứng dụng của họ .
Trên VPS, bạn có sever riêng cho ứng dụng riêng và trấn áp mọi thứ bạn tàng trữ. Việc tự tàng trữ thường yên cầu nhiều kỹ năng và kiến thức hơn từ phía bạn, nhưng số tiền bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được chắc như đinh xứng danh .
Nhiều tùy chọn ứng dụng kinh doanh thương mại như Dropbox và Slack được bán dưới dạng SaaS. Tuy nhiên, có một số ít lựa chọn tự tàng trữ sửa chữa thay thế cho những thứ này. Trong hầu hết những trường hợp, những lựa chọn sửa chữa thay thế này cũng tốt và nhiều lúc thậm chí còn còn tốt hơn những tùy chọn SaaS có sẵn .

Tuy nhiên, sự khác biệt chính là chúng thường hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tự lưu trữ chúng trên VPS của mình. Điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm rất nhiều tiền vì SaaS cấp doanh nghiệp đôi khi có thể khiến bạn mất một khoản chi phí nhỏ .

Tiết kiệm tiền điện tử

Các loại tiền điện tử đang dần trở nên thông dụng trong những năm gần đây, trong đó điển hình nổi bật nhất chắc như đinh là Bitcoin. Ngoài ra còn có : Bitcoin cash, Litecoin, Dogecoin, Ethereum, Bat, Neo, Ripple XRP, …

Nhiều người dùng lựa chọn treo VPS kiếm tiền bởi vì máy tính cá nhân thường không có cấu hình đủ mạnh.

Thiết lập Mail Server

Một dịch vụ khác mà phần đông toàn bộ những doanh nghiệp phải trả để sử dụng là hosted email. Với VPS, bạn hoàn toàn có thể tránh những ngân sách này bằng cách tàng trữ sever email của riêng công ty .
Ngay cả những tùy chọn VPS cơ bản nhất cũng hoàn toàn có thể thuận tiện giải quyết và xử lý những sever email mã nguồn mở tự tàng trữ, nơi bạn hoàn toàn có thể tàng trữ tổng thể những địa chỉ của nhân viên cấp dưới của mình. Mặt khác, những dịch vụ SaaS thường sẽ tính phí theo số lượng hộp thư .
Máy chủ email mã nguồn mở có rất nhiều trên internet. Chúng yên cầu phải có thêm 1 số ít công nghệ thông minh để chạy, nhưng nếu bạn đã đảm nhiệm phần đó, thì không gì hoàn toàn có thể ngăn bạn tự tàng trữ sever email của công ty mình .

Giữ liên lạc với VoIP

VPS cũng được cho phép bạn tàng trữ sever VoIP của riêng mình và thực thi cuộc gọi qua internet. Bằng cách hoạt động giải trí như một “ điện thoại cảm ứng liên kết internet ”, bạn hoàn toàn có thể sử dụng VoIP cho nhiều việc khác nhau như gọi cho mọi người trên điện thoại thông minh thực, chuyện trò với đồng nghiệp của bạn trong khi thao tác hoặc vui chơi .

Thiết lập VPN

Trong thời kỳ gian lận trên internet ngày càng ngày càng tăng, VPN – mạng riêng ảo giúp người dùng của họ ẩn những cụ thể thanh toán giao dịch trực tuyến cũng như tài liệu công ty và người mua khỏi tin tặc .

Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp VPN, cả trả phí và miễn phí, có quyền sở hữu dữ liệu và một số thậm chí còn bán dữ liệu của người dùng. VPN đã là một vấn đề gây tranh cãi trong những năm qua vì những thay đổi gần đây về cách ISP có thể xử lý dữ liệu của bạn và thậm chí bán nó.

Ví dụ : nếu bạn đã quen với việc sử dụng WiFi công cộng, bạn thậm chí còn còn dễ bị rình rập đe dọa tài liệu của mình hơn. Mạng WiFi hiếm khi được bảo mật thông tin đủ. May mắn thay, nếu bạn có VPS, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như một VPN để bảo vệ phiên duyệt web của bạn được bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin trong quán cafe dưới phố hoặc trường bay có Wifi bạn đang sử dụng khi đi du lịch. Bạn hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn kiểm tra toàn bộ những thông tin tài khoản và tài liệu kinh tế tài chính của mình mà không sợ gian lận trực tuyến .
Nếu bạn là người thích trấn áp, bạn hoàn toàn có thể dựa vào OpenVPN để sử dụng VPN. Việc thiết lập VPN nguồn mở đáng an toàn và đáng tin cậy này trên VPS mang lại cho bạn sự linh động cao và đồng thời là một giải pháp hoàn toàn có thể tùy chỉnh cao. Nó lý tưởng để bảo mật thông tin những website được tàng trữ trên VPS bằng lớp VPN .
Bạn cũng hoàn toàn có thể định thông số kỹ thuật hàng loạt VPS của mình để hoạt động giải trí như một VPN. Một số tùy chọn mã nguồn mở đơn giản hóa việc này gồm có Algo và Streisand .

Truy cập GUI từ xa

Tận dụng VPS để nâng cao kiến ​ ​ thức về những lệnh shell và quản trị Linux nói chung là một việc rất được khuyến khích. Tuy nhiên, nhiều lúc sẽ rất khó triển khai nếu bạn dính vào dòng lệnh .

>> Xem thêm: Linux là gì?

Bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng giám sát mạng ảo hoặc VNC, hoàn toàn có thể được cho phép VPS của bạn trở thành một giao diện đồ họa. Điều này làm cho nó hoạt động giải trí giống như một máy tính để bàn hoặc một máy tính xách tay .
Ví dụ : nếu VPS của bạn sử dụng Ubuntu, tổng thể những gì bạn cần làm là setup môi trường tự nhiên máy tính để bàn Xfce và Máy chủ TightVNC trên đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thứ nhất bạn nên tạo một đường hầm SSH được mã hóa vì nguyên do bảo mật thông tin liên kết .

External Backup Server

Đối với những ai hay thao tác trực tuyến, việc sao lưu những tệp phần nhiều là điều bắt buộc. Nhiều người trong tất cả chúng ta bị mất tệp, thư mục hoặc đôi lúc thậm chí còn hàng loạt ổ đĩa vì nguyên do này hay nguyên do khác. Thực hiện những giải pháp phòng ngừa để tránh điều này là thiết yếu, đặc biệt quan trọng là trong toàn cảnh kinh doanh thương mại .
Tất nhiên, nhiều người sẽ quyết định hành động sao lưu những tệp của họ ở những nơi khác như USB hoặc ổ cứng ngoài. Tuy nhiên, thiết lập một VPS để sử dụng như một kho tàng trữ sao lưu trực tuyến rõ ràng là một giải pháp ít tốn dung tích hơn cho yếu tố muôn thuở này .
Tất nhiên, ngoại trừ việc ship hàng như một bản sao lưu dựa trên đám mây cho những tệp của bạn, VPS cũng hoàn toàn có thể là sever tệp. Qua đó bạn hoàn toàn có thể truy vấn toàn bộ những tệp bạn cần ở mọi nơi trên quốc tế bằng cách trực tuyến .
Bạn cũng hoàn toàn có thể biến VPS của mình thành một sever dự trữ cho một website. Nếu có yếu tố gì xảy ra với nó, bạn chỉ cần quay lại bản sao lưu cũ và khôi phục trang web về nguyên trạng tại thời gian bạn sao lưu. Đơn giản, nhanh gọn và hiệu suất cao .

Internet of Things

Thông qua VPS, bạn hoàn toàn có thể có một điểm trấn áp duy nhất so với tổng thể những mục trên Internet of Things của mình. Bằng cách tạo những cảm ứng xung quanh nhà, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu VPS trấn áp nhiệt độ, bật và tắt đèn, tự động hóa việc sử dụng thiết bị mưu trí .
Dù bạn sử dụng công nghệ tiên tiến Internet of Things cho mục tiêu gì, bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa cách theo dõi thông tin trên đó bằng cách tàng trữ tài liệu trên VPS của bạn thay vì mạng cục bộ .

Thử nghiệm ứng dụng và cải thiện kỹ năng phát triển

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng VPS để trau dồi kỹ năng và kiến thức của mình trong nhiều nghành nghề dịch vụ. Từ việc chỉ đơn thuần là học cách chạy một sever web hoặc thử nghiệm với những ngôn từ lập trình, đến việc tạo ứng dụng, những dự án Bất Động Sản mã nguồn mở, … VPS à một sân chơi tuyệt vời để học hỏi sự tăng trưởng .
Nếu bạn dự tính dùng thử một ứng dụng mới, việc cố gắng nỗ lực setup nó cùng với một ứng dụng đã có sẵn hoàn toàn có thể dẫn đến tác dụng không mong ước ( ví dụ như xung đột cổng ). Thật tuyệt khi có một VPS thông số kỹ thuật cơ bản để test và dùng thử một ứng dụng mới .
Và vì bạn hoàn toàn có thể tiến hành và hủy hoại những VPS của mình chỉ bằng một nút bấm, nên nếu mọi thứ không diễn ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập lại HĐH và khởi đầu lại .
VPS cũng được cho phép bạn tham gia hợp tác với bất kể ai trên toàn quốc tế. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể tạo một sever Git cá thể và san sẻ mã với bất kể đồng nghiệp trực tuyến nào một cách riêng tư .

Sử dụng VPS để phục vụ cộng đồng

Một ứng dụng của VPS không kém phần quan trọng, nếu bạn là người chăm sóc đến hội đồng, VPS hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai điều đó. Điều mê hoặc là bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo và nghĩ ra cách bạn hoàn toàn có thể trả lại thứ gì đó cho hội đồng ngoài kia .
Hãy nghĩ đến việc phân phối một khoảng trống tàng trữ cho website của một tổ chức triển khai, tổ chức triển khai phi doanh thu hoặc thậm chí còn hoàn toàn có thể là một doanh nghiệp nhỏ địa phương cần nó .
Không ai nói không với năng lực có một website không lấy phí. Nếu họ đã có một thông tin tài khoản trải qua Shared hosting và trả nhiều tiền cho nó, bạn hãy giúp họ bằng cách đơn thuần là giảm bớt gánh nặng kinh tế tài chính cho họ .

Kết luận

Không có cách kiếm tiền bằng VPS nào là dễ nhất hay tốt nhất cả, bạn nên lựa chọn cách tương thích nhất với bản thân mình. Người dùng nên có được kỹ năng và kiến thức nền tảng về khái niệm về ứng dụng của VPS để hoàn toàn có thể khởi đầu kiếm tiền dựa trên VPS .
Phía trên là nguồn cung ứng VPS chất lượng cao và 1 số cách treo VPS kiếm tiền mà chúng mình đã tổng hợp được. Nếu có bất kể vướng mắc nào bạn hoàn toàn có thể comment trực tiếp bên dưới. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Vietnix nhé !

Hãy nhìn nhận bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *