(2022) Cách tạo Web/ Blog cá nhân WordPress kiếm tiền A-Z

Nếu các bạn đang muốn học cách để tạo một website/blog cá nhân bằng WordPress cho riêng mình để viết nhật ký, chia sẻ kiến thức, hoặc đặc biệt là đang muốn kiếm tiền từ viết blog thì xin chúc mừng tất cả các bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy ^^.

Bài viết này Blog DauTuMMO.Com sẽ hướng dẫn một cách đơn giản và chi tiết nhất giúp các bạn có thể tự mình tạo ra một blog/trang web chuyên nghiệp bằng WordPress cho riêng mình.

Tuy nhiên trước hết mình xin dành khoảng 5 phút để nói qua các vấn đề quan trọng, nhằm nhận mạnh lợi ích của việc tạo blog và viết blog đối với chúng ta.

Chú ý: nhằm truyền đạt tối đa và bao quát đầy đủ nhất về công việc tạo blog kiếm tiền nên bài viết này sẽ khá dài, vì vậy bạn có thể xem ngay hướng dẫn tạo blog tại đây hoặc làm nhanh theo 5 bước sau:

Giải thích: Blog là gì? Blogger là gì?

Blog là một dạng website nhưng nó mang ý nghĩa cá nhân hơn, phía sau blog có thể là chỉ một cá nhân hoặc 1 nhóm người. Họ dùng blog để chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn như viết nhật ký, chia sẻ buồn vui, cảm nhận về cuộc sống, tình yêu hôn nhân, trải nghiệm du lịch, tài chính..

Blogger chính là người đứng sau blog, họ có thể là một chuyên gia một lĩnh vực bất kỳ nào đó tạo ra website của riêng họ để phát triển sự nghiệp, xây dựng thương hiệu, bán hàng, kiếm tiền.

Đừng bỏ lỡ: Top +10 cách KIẾM TIỀN ONLINE bền vững nhất 2022 ai cũng nên đọc!

Blogger cũng hoàn toàn có thể là những cá thể yêu dấu viết lách, họ tạo ra blog để san sẻ buồn vui, cảm nhận, thưởng thức đời sống, tự khoe ..

Với việc phát triển của công nghệ và xu hướng thích làm việc tự do của giới trẻ, Blogger hiện nay đang trở thành một nghề nghiệp thực thụ, có thể tạo ra thu nhập thụ động và hái ra nhiều tiền.

Thu nhập thụ động (Passive income): hiểu nôm na là không cần phải làm việc vẫn có tiền hoặc làm việc rất ít nhưng vẫn có tiền. Nhưng thu nhập thụ động đối với Blogger ở đây là thành quả của cả quá trình học hỏi và lao động.

Ví dụ bạn đi làm cho công ty 8 tiếng 1 ngày và 25 ngày 1 tháng thì được lương 10 triệu – đó là đổi sức lực lao động lấy tiền và cần làm liên tục, không làm thì không có tiền .
Còn nếu bạn viết một số ít bài viết trên Blog và hàng ngày, hàng đêm, hàng tháng và hàng năm vẫn có nhiều người truy vấn, người truy vấn xem quảng cáo, click quảng cáo, mua loại sản phẩm, dịch vụ của bạn liên tục cả khi bạn đi chơi, đi ngủ – thì đó chính là thu nhập thụ động !
Đây là một ví dụ :
thu nhap tu blogBảng trên là báo cáo giải trình thu nhập từ blog của Shruti Pangtey – một blogger du lịch người Ấ Độ, blog của bạn ấy là https://indiangirling.com/ dù mới xây dựng nhưng ở bài viết này, cô ấy đã bật mý rằng cô ấy đã kiếm được 3000 USD / tháng bằng cách san sẻ kinh nghiệm tay nghề du lịch của mình .

Tại sao nói viết blog là công việc kinh doanh tốt nhất trên thế giới?

(1) Không phải đi làm (làm việc tại nhà hoặc bất kỳ đâu): Theo đa số các blogger toàn thời gian thì công việc viết blog cũng giống như tự do tài chính vậy, bởi họ có thể làm việc bất cứ khi nào họ muốn. Không còn cảnh sáng 9h chấm công, ngồi cả ngày ở văn phòng rồi chiều 5h30 về, không phải bon chen ngoài đường giờ cao điểm để kịp giờ làm; không còn deadline, không có ông chủ…

(2) Khởi đầu với số vốn rất nhỏ: chỉ khoảng 1-3$/tháng là có thể bắt đầu, nếu so với chục năm trước đây khi công nghệ chưa phát triển bạn sẽ phải bỏ ra số vốn gấp nhiều lần.

(3) Quy mô kiếm tiền là không giới hạn: nếu blog của bạn là dành cho người Việt Nam thì ít nhất cũng có 90 triệu người, trong đó hơn một nửa dân số sử dụng internet (nếu tính hiện tại) vì năm 2016 đã chiếm 47% rồi.

Giả xử chỉ 1 % trong tổng số 47 % đó truy vấn website của bạn mỗi tháng thì đã có tới 470.000 người. Khó hoàn toàn có thể ước tính được nếu blog của bạn hướng tới fan hâm mộ trên toàn quốc tế thì số lượng đó sẽ là bao nhiêu ?

(4) Tỷ lệ lợi nhuận ròng khủng, rủi ro thấp: Với chi phí bỏ ra chỉ khoảng vài đô la đến vài chục đô la mỗi tháng thì kể cả khi không thành công nó cũng không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn.

Giả sử khi bạn kinh doanh thương mại nghành nghề dịch vụ khác như bán hàng thì số tiền bỏ ra khởi đầu rất lớn, gồm có tiền thuê mặt phẳng, sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ phát sinh ..
Còn so với blog, tỷ doanh thu dòng hoàn toàn có thể lên tới 70-80 % sau khi đã trừ hết những ngân sách .

(5) Bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều kỹ năng mới: kỹ thuật làm website, marketing, chăm sóc khách hàng..trong khi nếu chỉ làm một công việc khác bạn sẽ không học hỏi thêm gì ngoài lĩnh vực đó.

(6) Giúp đỡ người khác: Viết để hướng dẫn, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giáo dục..giúp người khác học tập, sống tích cực, tốt đẹp hơn là một mục đích cao cả và ý nghĩa.

(7) Xây dựng thương hiệu: không cần phải làm diễn viên, ca sĩ bạn vẫn có thể xây dựng thương hiệu riêng cho mình trở thành người có sức ảnh hưởng, nổi tiếng bằng các bài viết hay, chuyên sâu, ý nghĩa..

Tại sao bạn nên tự tay tạo blog thay vì đi thuê?

Không có gì tự do hơn tự hình hiểu và làm chủ được blog của mình do tại bạn hoàn toàn có thể tự tay tùy chỉnh giao diện, bố cục tổng quan, sắc tố tương thích với mong ước của mình .
Không cần phải mỗi lần sửa lỗi li ti hay muốn thêm tính năng gì mới cũng phải đi nhờ người khác, điều này sẽ tốn thời hạn và tài lộc .
Thay vì tự tay làm một blog chỉ khoảng chừng 1-2 triệu thì phải đi thuê từ 5-7 triệu mà chưa chắc ra gì. Trong khi đó người làm thuê chắc gì họ đã làm tốt nhất, có khi chỉ làm cho xong. Như vậy sẽ không tận dụng được hết tính năng của website .
Trong khi đó những kỹ năng và kiến thức để làm website bằng WordPress này thực sự không nhiều, bạn hoàn toàn có thể chú ý rất nhiều blogger là con gái, không phải dân công nghệ tiên tiến, kỹ năng và kiến thức về công nghệ tiên tiến không có nhưng họ vẫn tự làm được blog chuyên nghiệp cho mình .
Dưới đây là một số ít so sánh giữa việc tự làm blog và đi thuê

Tự mình làm blog Thuê người khác làm
– Nâng cao kỹ năng công nghệ.
– Học hỏi được thêm nhiều kỹ. năng mới.
– Làm chủ được công việc của mình.
– Bảo mật.
– Giá rẻ chỉ khoảng 1-3$/tháng.
– Tận dụng tối đa tính năng.
– Giúp mình tự tin hơn.
– Giá cao gấp nhiều lần.
– Thời gian làm lâu hơn.
– Hay vòi thêm tiền khi gặp vấn đề nếu gặp phải người không có tâm.
– Không bảo mật do họ nắm được hết thông tin của bạn.

Bạn cần chuẩn bị gì để tạo một blog bằng WordPress?

Để tạo ra một website wordpress thông thường như Blog Dautummo. com ví dụ điển hình thì bạn cần phải có những thứ sau :

Đọc ngay: bài viết “mua hosting ở đâu tốt nhất” tại đây để hiểu rõ hơn!

(1) Hosting: là nơi lưu trữ dữ liệu nội dung, hình ảnh.. của website bạn. Lựa chọn một hosting tốt nhất sẽ giúp cho website của bạn chạy ổn định hơn, tốc độ truy cập nhanh. Một số nhà cung cấp hosting chất lượng và giá rẻ bạn có thể tham khảo như Hawkhost hay StableHost.

(2) Domain (tên miền): là địa chỉ tên miền của website. Một tên miền ngắn gọn, hay, dễ nhớ, đặc biệt sẽ gây ấn tượng tốt và giúp người dùng nhớ lâu hơn. Một số nhà cung cấp domain nổi tiếng và uy tín bạn có thể tham khảo như Godaddy, NeamCheap, NameSilo..

(3) Mã nguồn mở wordpress: là bộ mã nguồn mở CMS nổi tiếng nhất thế giới được chia sẻ miễn phí, bạn chỉ cần download về và sử dụng tại đây https://wordpress.org/. Theo https://w3techs.com thì có đến 36% tổng số website trên thế giới sử dụng WordPress, và nếu so sánh với các nền tảng tạo blog/website khác thì WordPress chiếm tới 63%.

Lưu ý: WordPress.org khác với WordPress.com nhé, với WordPress.org là mã nguồn mở giúp bạn có thể lưu trữ trên nhà cung cấp hosting bất kỳ, tự bạn làm chủ dữ liệu của bạn, có thể cài đặt thêm bất kỳ tiện ích hỗ trợ nào hay tùy chỉnh lại giao diện phù hợp với cá nhân.

Còn WordPress. com, bạn phải tàng trữ trên sever của họ, khi sử dụng bản không tính tiền tên miền của bạn sẽ là dạng tenmiencuaban.wordpress.com thay vì tenmiencuaban.com .
Tuy nhiên WordPress. com cũng được cho phép bạn sử dụng tên miền riêng nhưng với phí từ 12-25 $ .
Do WordPress. com số lượng giới hạn nhiều thứ, không tối ưu, không tùy chỉnh được giao diện, thêm tiện ích .. nên sẽ rất khó khăn vất vả để tăng trưởng thành blog chuyên nghiệp và kiếm tiền. Nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn làm blog với WordPress. org .

(4) Theme – để tạo một website có giao diện đẹp như ý thích của bạn thì cần phải có theme, hiện nay trên mạng có rất nhiều các theme miễn phí bạn có thể download về và cài đặt để sử dụng, tuy nhiên vì là bản free nên sẽ gặp rất nhiều rủi ro về an toàn, ngoài ra còn bị giới hạn nhiều chức năng.

(5) Thẻ Visa: Bạn cần có một chiếc thẻ visa dùng để mua hosting hay domain ở trên nhé, có thể ra ngân hàng Vietcombank hay Techcombank, ACB để làm trong vòng 15 phút là có thôi.

Tuy nhiên nếu mua hosting ở trong nước thì chỉ cần thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ( internetbanking ) để giao dịch chuyển tiền là được .

Mật bí *: AZDiGi là một trong nhà cung cấp hosting chất lượng nhất ở Việt Nam được thành lập bởi Blogger nổi tiếng Thạch Phạm (thachpham.com) – chuyên gia về Blogging, WordPress, Hosting, Server.

Tạo một blog hết bao nhiêu tiền?

Mặc dù phía trên là những thứ nên có để có một blog chuyên nghiệp, tuy nhiên thực tế bạn chỉ cần 2 thứ quan trọng nhất là Domain và Hossting.

(1) Domain khi mua tại Godaddy khoảng từ 5-12$/1 năm đầu tiên.
(2) Hosting mua tại AZDiGi gói thấp nhất khoảng 29k/tháng => 1 năm là 348k.
(3) Theme ban đầu có thể dùng tạm theme miễn phí của WordPress cũng không sao.
(4) Các plugin khác cũng dùng bản miễn phí là đủ.

Vậy tổng chi phí để tự tay tạo một blog dùng trong 1 năm chỉ khoảng trên dưới 500k chút thôi = 1 bộ quần áo bình thường (300k cái quần, 200k cái áo), khá ít để đắn đo đầu tư 😀

AZDiGi cho phép thanh toán hosting tổi thiểu 3 tháng, nếu là sinh viên hay chưa có đủ tiền thì mua tạm 3 tháng sau trả tiếp.

Chi phí 3 tháng hosting gói 29k là 87k + 120k tiền domain thì tính ra chỉ hơn 200k thôi ^^.

Cách khác *: có thể mua gói hosting 1$/tháng + tặng tên miền miễn phí của Godaddy để sử dụng ngay. Tổng chi phí cũng chỉ khoảng hơn 200k/tháng. Đây là gói hosting mình cũng từng sử dụng, đánh giá chất lượng cũng tạm ổn, không đến nỗi.

Tuy nhiên chỉ nên dùng trong 1 năm đầu, năm thứ 2 gia hạn sẽ khá đắt, với giá gian hạn đó thì nên đổi sang nhà cung cấp khác sẽ tốt hơn.

Tôi chỉ muốn làm blog không lấy phí thôi có được không ?

Tất nhiên là được rồi! Nếu bạn chỉ muốn tạo blog để chia sẻ buồn vui, cảm nghĩ, nhật ký cuộc sống thì hoàn toàn có thể.

Hiện nay có nhiều nền tảng để bạn làm blog miễn phí như Blogger.com, WordPress.com, Tumblr. Tuy nhiên thay vì bạn được phép tùy chỉnh tên miền riêng như dautummo.com thì bạn sẽ phải sử dụng tên miền cấp 2 nhà cung cấp như dautummo.wordress.com, dautummo.blogspot.com.

(1) Ngoài ra tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ miễn phí tại máy chủ của họ, bạn sẽ khó khăn khi thay đổi giao diện, tùy chỉnh bố cục, màu sắc, không cài được thêm plugin, tiện ích..

(2) Rủi ro hơn là blog của bạn có thể bị họ khóa, xóa bất kỳ lúc nào vì lý do bảo mật hay nhạy cảm, thậm chí là nền tảng của họ bị phá sản ví dụ như Blog360 của của Yahoo.

(3) Giả xử sau này blog phát triển, bạn muốn chuyên nghiệp hóa, thương mại hóa thì việc chuyển đổi từ miễn phí sang trả phí cũng khó khăn, phức tạp, ảnh hưởng đến traffic..

(4) Quan trọng nhất là với blog miễn phí bạn sẽ rất khó khăn để kiếm tiền vì nó giới hạn nhiều thứ. ví dụ như khi đăng ký Google Adsense cũng ít được chấp nhận.

(5) Một blog với tên miền dài như trên sẽ không gây được ấn tượng tới người đọc, họ sẽ không nhớ bạn là ai (trong đầu họ thường chỉ nghĩ đến một tên miền .com hay .vn, .net chứ khó có thể nhớ được cái đuôi .wordpress.com hay blogspot.com).

(6) Đầu tư tiền bạc nghiêm túc vào blog bạn sẽ có động lực, giúp bạn có trách nhiệm hơn.

Hướng dẫn chi tiết các bước tạo một website/blog bằng wordpress

Việc tạo một blog / website cho riêng mình bằng WordPress thật sự không hề khó, tôi đã gặp rất nhiều người hợp dù là dân không chuyên, không có chút nền tảng kỹ thuật nào, thậm chí còn là một phụ nữ làm việc làm Giao hàng một shop họ cũng tự học hỏi để làm được Blog chuyên nghiệp cho mình, chẳng nhẽ tất cả chúng ta lại không ?
Hãy đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây và thử xem nhé, tôi tin chắc là bất kể ai cũng hoàn toàn có thể làm theo .

Bước 1: mua Domain và Hosting cho website/blog (*)

(1) DOMAIN: rất đơn giản, bạn chỉ cần nghĩ ra 1 cái tên miền ngắn gọn và phù hợp với lĩnh vực của website/blog của bạn, rồi vào các nhà cung cấp dịch vụ để tìm kiếm xem nó có còn không hay bị ai mua rồi.

  • Gợi ý: nếu là blog cá nhân thì có thể lấy luôn họ tên, nickname của bạn
  • Hoặc nếu trang web viết về một chủ đề nhất định nào đó thì hãy lấy những từ khóa liên quan, ví dụ dautummo.com của mình là định hướng chia sẻ về MMO làm chủ đạo.
  • Có một lưu ý quan trọng là bạn nên lựa chọn tên miền nào đủ rộng để khi trường hợp bạn không thích những ý tưởng ban đầu định chia sẻ nữa thì vẫn có thể chia sẻ các chủ đề khác trên website mà không lo bị lạc đề. Hơn nữa nó sẽ giúp bạn thoải mái mở rộng quy mô và phát triển rộng hơn trong tương lai (tránh phải mất công thay đổi tên miền sẽ rất phức tạp và ảnh hưởng SEO).

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp domain nổi tiếng mà bạn có thể chọn như: Godaddy, NameSilo, Namcheap, 1and1, Domain.com, việc mua một domain ở đây hết sức đơn giản.

Xem ngay: mua tên miền ở đâu tốt nhất 2022, kinh nghiệm mua domain cho website từ A-Z.

Mình thường mua domain ở Godaddy do tại đây là nhà cung ứng domain số 1 quốc tế, thi thoảng nó có nhiều chương trình khuyễn mãi thêm và mã giảm giá rất hot .

Xem ngay: Godaddy coupon mới nhất, hoặc hướng dẫn cách mua tên miền Godaddy giá rẻ nhất tại đây.

(2) HOSTING: Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting chất lượng và giá cả tốt, để giúp bạn không mất thời gian tìm hiểu mình đã nghiên cứu kỹ và xếp hạng top 4 hosting tốt nhất đáng dùng dưới đây.

Xưa nay đa số các blogger đều thích sử dụng hosting quốc tế vì giá rẻ, chất lượng tốt, nhiều khuyến mãi, bảo mật cao như HawkHost, StableHost, Godaddy..tuy nhiên hiện nay xuất hiện nhiều nhà cung cấp hosting ở Việt Nam chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh không kém ví dụ như AZDiGi.

Đây cũng là top nhà cung ứng hosting nổi tiếng và nhiều chuyên viên khuyên dùng nhất, vì thế bạn trọn vẹn yên tâm khi sử dụng. Còn muốn khám phá nguyên do vì sao nhiều người thích sử dụng hosting quốc tế thì mời bạn đọc bài viết này .

Bảng giá + tính năng nổi bật của hosting

Bạn lựa chọn nhà phân phối vừa lòng nhất rồi bấm vào copy mã giảm giá để điền vào khi giao dịch thanh toán nhé .
Xem bài nhìn nhận hosting không thiếu ở đây

Bước 2: Kết nối hosting và domain của website lại với nhau (*)

Để website / blog của bạn hoạt động giải trí, bạn phải liên kết tên miền và hosting của bạn lại với nhau theo 2 bước :

Add domain vào hosting (thao tác trên hosting)
Trỏ DNS của domain về hosting (cài đặt ở quản lý domain)

Việc liên kết giữa domain và hosting cũng tương đối đơn thuần, giao diện quản trị hosting ở những nhà sản xuất cũng khá giống nhau. Với mỗi hosting mà Dautummo khuyên dùng sẽ có một bài hướng dẫn riêng về quản trị và setup WordPress :

Bước 3: Cài đặt WordPress cho website/blog (*)

Nếu bạn đã liên kết thành công xuất sắc được domain và hosting lại với nhau thì việc tiếp theo khá đơn thuần hơn rồi, bởi việc cài WordPress này lúc bấy giờ ở những hosting đều tương hỗ tool cài tự động hóa, bạn chỉ cần vào mục quản trị Cpanel và bấm vào hình tượng WordPress để nó tự cài cho bạn .

Sau khi cài đặt WordPress thành công thì bạn đã có 1 website rồi, công việc tiếp theo của bạn là chọn 1 theme phù hợp để cài đặt vào nữa, hãy xem tiếp bước 4 nhé.

Bước 4: Chọn và cài đặt theme (giao diện) cho website/blog (*)

Trên mạng lúc bấy giờ có rất nhiều nguồn san sẻ giao diện ( theme ) wordpress không tính tiền và trả phí khác nhau, những theme này tương thích với từng nghành mà bạn muốn làm website : bán hàng, blog cá thể, website tin tức … .

Nếu bạn mới bắt đầu với wordpress và chưa muốn đầu tư thì việc chọn 1 theme miễn phí sẽ giúp bạn giảm đi được một khoản chi phí, tuy nhiên đi cùng với nó sẽ có những hạn chế và rủi ro không mong muốn.

Nhưng nếu bạn đang làm wordpress và muốn hướng tới sự chuyên nghiệp và lâu bền hơn thì mình khuyên bạn nên góp vốn đầu tư luôn 1 theme bản quyền ngay từ đầu để không tiêu tốn lãng phí sức lực lao động và tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có sau này .

Chỉ với khoảng từ (20 – 50$) bạn đã sở hữu ngay 1 theme bản quyền tại Mythemeshop, tối ưu SEO, tốc độ load nhanh, thân thiện với các thiết bị mobile, tablet và được udpate định kỳ, đặc biệt khi xảy ra lỗi sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ xử lý – điều mà theme miễn phí không bao giờ có.

Hiện tại mình đang có phiếu giảm 22 $ khi mua theme bất kể tại đây, để mua bạn truy vấn link Bấm vào Nhận coupon này để mua với giá khuyến mại hơn .

Ngoài ra với các bạn nào thích sự cầu kì, tùy biến cao, tự mình làm chủ và tùy chỉnh giao diện đa dạng hơn thì tham khảo theme của Themeforest nhé, tiết lộ là mình cũng đang sử dụng theme Newspaper tại đây cho blog DauTuMMO.Com đấy. Đây là theme mà rất nhiều Blog ở Việt Nam đang dùng.

Trải nghiệm Themeforest

Bước 5: Cài đặt các WordPress Plugin cần thiết cho website/blog

Để website của bạn hoạt động giải trí tốt và tối ưu hơn bạn cần phải setup thêm những plugin sau :

Akismet – Đây là plugin chặn những comment spam hiệu quả và nhiều người sử dụng nhất hiện tại, nó sẽ giúp bạn không bị các bình luận rác, spam của người khác – tải miễn phí tại đây

WP Super Cache – Plugin tạo bộ nhớ đệm giúp website load nhanh hơn, đây là plugin được tạo ra bởi chính wordpress nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng – download miễn phí tại đây

BackWPup Free – Plugin này sẽ giúp bạn backup toàn bộ dữ liệu của website (từ giao diện, hình ảnh, code…), khi website của bạn gặp vấn đề bạn có thể khôi phục lại – download miễn phí tại đây

EWWW Image Optimizer – Plugin tối ưu ảnh (nén ảnh) của website, ảnh là nguyên nhân lớn làm nặng website của bạn, với plugin này bạn sẽ không còn lo nữa – download miễn phí tại đây

Rank Math SEO – Đây là công cụ tuyệt vời và plugin đầu tiên mà mính sử dụng ngay sau khi cài đặt xong WordPress, nó giúp bạn tùy chỉnh SEO, tạo sitemap, phân tích từ khóa, seo tổng thể website 1 cách hiệu quả – download miễn phí tại đây

Contact Form 7 – Plugin giúp tạo form liên lạc chuyên nghiệp và hiệu quả cho website – download miễn phí tại đây

Cách kiếm tiền từ Blog/Website

Có rất nhiều cách để bạn kiếm tiền từ blog, website của bạn, nhưng trước hết website của bạn phải có một lượng truy cập đáng kể rồi. Vì vậy ban đầu bạn nên chú trọng vào việc sản xuất nội dung thật chất lượng, và đều đặn đã nhé.

Mình gợi ý một số cách có thể kiếm tiền từ viết blog mà rất nhiều Blogger đã thành công, họ đã kiếm được rất rất nhiều tiền như:

Cách 1: kiếm tiền từ gắn quảng cáo Adsense của Google:

Việc này khá đơn thuần, bạn chỉ cần làm nội dung chất lượng ( tránh những nội dung nhạy cảm, ô nhiễm, hay tương quan đến vi phạm bản quyền … ) rồi khi có lượng traffic đáng kể ( khoảng chừng vài chục bài viết, vài trăm lượt truy vấn / ngày là hoàn toàn có thể ĐK kiếm tiền rồi .
Website Wikihow. vn là một mạng lưới hệ thống website san sẻ “ cách để làm bất kể việc gì ” đã rất thành công xuất sắc trong việc kiếm tiền từ Adsense, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .
Cũng như họ, Blog Dautummo. com cũng đang kiếm tiền từ Google Adsense, bạn hoàn toàn có thể chú ý trên website của mình cũng đang có những banner quảng cáo này chứ ? Khi người dùng truy vấn và xem bài viết đồng thời cũng xem những quảng cáo này thì Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên lượt hiển thị quảng cáo và click quảng cáo .
Điều đặc biệt quan trọng quan trọng : là đừng dại khờ tự mình bấm vào quảng cáo của website mình nhé, sẽ bị khóa thông tin tài khoản ngay lập tức vì đội ngũ kỹ thuật của Google rất mưu trí và nghiêm khắc, vì như vậy là đang làm trái với pháp luật .
Nếu website hay blog của bạn đã đủ điều kiện kèm theo thì hãy ĐK ngay một thông tin tài khoản Google Adsense tại đây để khởi đầu kiếm tiền từ đam mê của bạn nhé .

Cách 2: kiếm tiền từ Affiliate (tiếp thị liên kết)

Tiếp thị liên kết ở đây là một phương pháp tiếp thị dựa trên nền tảng internet (từ mạng xã hội hay website, email..) để quảng bá tiếp thị một sản phẩm, dịch vụ của một hay nhiều website nào đó.

Tức là bạn sẽ ĐK làm đối tác chiến lược Affiliate của một công ty dịch vụ, loại sản phẩm nào đó họ sẽ cấp cho bạn một link ( url ) riêng có chứa mã số hay kí hiệu của riêng bạn. Sau đó bạn dùng link đó gắn lên những bài viết của mình để tiếp thị mẫu sản phẩm, dịch vụ đó, khi người dùng bấm vào link đó trên website của bạn và dẫn đến trang bán hàng của công ty kia rồi thực thi mua hàng thì công ty đó sẽ trả hoa hồng cho bạn .
Cách này cũng giống như kiếm tiền từ Google Adsense kia đều là thu nhập thụ động, bạn chỉ cần sản xuất nội dung và kiếm tiền từ đó mãi mãi ( nếu người dùng vẫn truy vấn để xem quảng cáo hay bấm vào link để mua hàng .. ) .

Ở Việt Nam hiện nay thì đang có nền tảng tiếp thị liên kết Accesstrade Network (nguồn gốc Nhật Bản ra đời từ 2001) – nền tảng quy mô rất lớn, họ đã hợp tác với rất nhiều công ty dịch vụ, sản phẩm khác.

Hiểu đúng hơn Accesstrade Network là một nền tảng trung gian giúp liên kết giữa những công ty bán hàng, dịch vụ với những người làm tiếp thị link ( Affiliate ) như tất cả chúng ta .
Khi đó bạn ĐK một thông tin tài khoản trên Accesstrade thì bạn hoàn toàn có thể đi làm Affiliate cho rất nhiều loại sản phẩm dịch vụ của nhiều công ty khác nhau ( cả trong nước lẫn quốc tế ), khi người dùng mua loại sản phẩm, dịch vụ đó trải qua link mà Accesstrade cung ứng cho bạn thì công ty loại sản phẩm dịch vụ đó sẽ trả hoa hồng cho Accesstrade, hàng tháng Accesstrade sẽ tổng hợp rồi trả lại số tiền đó cho bạn .
Đây là cách kiếm tiền rất bền vững và kiên cố mà mình khuyến khích những bạn nên theo, vì khi viết review 1 mẫu sản phẩm 1 lần thôi nhưng hoàn toàn có thể nhận hoa hồng nhiều lần, thậm chí còn suốt đời ( miễn là bài viết đó của bạn vẫn có nhiều người truy vấn và họ mua hàng trải qua link của bạn. )
VD mình mới tham gia kiếm tiền từ Accesstrade và cũng có 1 số ít tác dụng nhỏ bé sau ( không đáng bao nhiêu so với những pro khác, tuy nhiên cũng là dẫn chứng để biết rằng nó có ra tiền thật ) .
hoa hong accesstradeHoa hồng Accesstrade trả cho bạn khi tiếp thị liên kết bằng blogCụ thể khi bạn ĐK làm đối tác chiến lược của Accesstrade bạn sẽ hoàn toàn có thể đi tiếp thị cho những trang thương mại điện tử số 1 như Tiki, Lazada, Shopee, Alibaba … ( bạn hoàn toàn có thể vào đó tìm một loại sản phẩm bất kể mà bạn cảm thấy mê hoặc, tương thích với nghành nghề dịch vụ website, blog của bạn ) rồi sau đó viết bài review, tiếp thị, gắn link affiliate mà Accesstrade cung ứng và kiếm tiền .

Đăng ký một tài khoản Accesstrade ngay và bắt đầu kiếm tiền từ Blog của bạn nhé.

Kiếm tiền từ việc bán sản phẩm, dịch vụ của riêng bạn

Khi bạn có lưu lượng truy vấn không thay đổi rồi thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ blog, website của bạn bằng cách bán những loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn có, ví dụ như : tạo một khóa học trực tuyến để bán, tạo một ebook, hay dịch vụ tư vấn làm đẹp, tư vấn marketing ..
Có rất nhiều Blogger ở Nước Ta đã thành công xuất sắc bằng việc bán dịch vụ, mẫu sản phẩm của riêng mình như : ngocdenroi.com, kiemtiencenter.com, đều là những cao thủ MMO, họ kiếm tiền đủ những cách, trong đó cũng có những loại sản phẩm của riêng họ như bán khóa học, ebook, dịch vụ tư vấn …

Còn nhiều cách kiếm tiền từ blog hơn thế nữa

Còn vô số hình thức kiếm tiền từ Blog, ví dụ như : bán banner quảng cáo, đăng bài pr cho mẫu sản phẩm người mua, bán hàng trực tuyến, thậm khí khi website của bạn tăng trưởng và nhiều tiềm năng sẽ có người hỏi mua đứt luôn với giá cao …
Thế nên đừng lo về việc kiếm tiền vội, hãy tăng trưởng nội dung thật tốt và có nhiều lưu lượng truy vấn đã. Tất nhiên cũng nên vạch ra kế hoạch và định hình sẵn 1 số ít hình thức kiếm tiền để hướng tới ngay từ khi khởi tạo blog nhé .

Tạm kết:

Sau khi làm thành công tất cả các bước trên thì bạn đã sở hữu 1 website/blog riêng bằng WordPress để chia sẻ hay kiếm tiền cho riêng mình rồi, công việc tiếp theo sẽ là phát triển nội dung, chỉnh sửa lại giao diện cho vừa ý, tối ưu SEO Onpage và nghiên cứu ứng dụng thêm các tính năng hay của WordPress…

Việc tối ưu SEO và tùy chỉnh giao diện như thế nào mình sẽ hướng dẫn các bạn ở các bài viết khác, còn bây giờ mình xin tạm dừng bài viết này tại đây, những phần nội dung còn thiếu sót mình sẽ viết và cập nhật dần dần.

Mục tiêu của bài này là sẽ hướng dẫn được mọi người có thể tự tạo ra một website chuyên nghiệp bằng WordPress một cách đơn giản nhất, tối ưu và giảm chi phí nhất. Bên cạnh đó là những gợi ý, giới thiệu căn bản về một số hình thức kiếm tiền từ việc viết blog cho bạn tham khảo thêm.

Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho những bạn, chúc những bạn thành công xuất sắc !
Còn nữa … !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *