Kinh Nghiệm Làm Youtube: Kiếm Tiền Với Youtube Có Dễ Không?

Kinh nghiệm làm Youtube : chú ý quan tâm để có một kênh Youtube chất lượng

Kiếm tiền bằng youtube tưởng đơn giản nhưng lại khó không tưởng. Nếu bạn đang có ý tưởng kiếm tiền bằng youtube thì tham khảo ngay bài viết Tổng hợp những kinh nghiệm làm youtube: kiếm tiền với youtube có dễ không? của atpmedia.vn để tránh những rắc rối không đáng có nhé.

Vì sao nên kiếm tiền trên Youtube?

Youtube là mạng xã hội về video khổng lồ nhất toàn thế giới. Lượng người truy vấn và xem clip cực kỳ lớn, thuộc hàng top đầu của thể giới .

Theo thống kê của Youtube thì có hơn 1 tỷ người sử dụng, với hơn 1 tỷ giờ xem mỗi ngày, và có xu hướng càng ngày tăng.

Thu nhập từ Youtube hoàn toàn có thể lên số lượng hàng triệu USD. PewDiePie là người có lượng ĐK trên youtube khổng lồ nhất, hơn 60 triệu người ĐK theo dõi kênh của anh. Ước tính hàng nằm anh thu về được tới $ 50 triệu USD .

Ở Nước Ta, những youtuber có 1 triệu lượt người ĐK trở lên đều có thu nhập khá khủng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Điều này trọn vẹn là thật .
Làm youtube không tương tự như như những việc làm khác. Khi bạn ngưng làm một thời hạn 1-2 tháng thì vẫn có thu nhập mà không luôn phải làm gì cả. Thậm chí có nhiều kênh đã ngưng làm video cách đây vài năm rồi mà người chủ vẫn thu tiền túc tắc .
Xem thêm Hướng dẫn cách tạo kênh youtube cho người mới khởi đầu cực đơn thuần

Kinh nghiệm làm youtube: kiếm tiền với youtube có dễ

Kiếm tiền từ youtube là có thật. Bản thân mình cũng có thu nhập từ Youtube. Nhiều Youtuber cũng đang có lệch giá rất lớn từ kênh của họ. Theo quan điểm của mình, kiếm tiền trực tuyến với youtube không dễ cũng không khó. Dễ, nếu bạn có một sáng tạo độc đáo hay được tìm hiểu và khám phá kĩ lưỡng. Bạn có quyết tâm làm vào hoàn thành xong sáng tạo độc đáo của mình thì bạn sẽ thành công xuất sắc. Chỉ phải chịu khó và kiên trì là sẽ thành công xuất sắc. Khó, nếu như bạn không bắt tay vào làm, hoặc làm nửa vời thì sẽ không khi nào thành công xuất sắc được. Nếu quá thuận tiện thì ai cũng kiếm được tiền, ai cũng giàu .

Kinh nghiệm làm Youtube: quan tâm để có một kênh Youtube chất lượng

Làm clip đều đặn

Thuật toán của youtube ưu tiên những kênh tiếp tục đăng clip. Những video mới sẽ ưu tiên hiển thị hơn những video cũ. Nếu như một thời hạn bạn không làm video thì lượng coi của kênh bạn cũng sẽ ít đi .
Do vậy, nếu mong ước kênh tăng trưởng thì bạn nên làm clip đều. Có năng lực là 1 tuần làm từ 1 đến 2 clip, hoặc 2 tuần làm 1 video. Youtube thích những kênh ra clip nhiều, nhưng cần chất lượng .
Vì youtube yên cầu phải đủ 1000 người ĐK và 4000 giờ coi để được xem xét bật kiếm tiền, mà thời nay có vô số youtube đã làm đủ chiêu trò để đạt điều kiện kèm theo này. Trước tiên là hiện tượng kỳ lạ những tuyệt kỹ cày view trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc VPS để đủ điều kiện kèm theo giờ xem. Thậm chí có người còn bỏ tiền đi mua view .
Kế tiếp là hiện tượng kỳ lạ mua sub hoặc sub chéo. Bạn có biết rằng, đây chính là điều cấm kỵ của youtube không. Youtube có ghi rõ trong lao lý dịch vụ là cấm sub chéo .
Hai điều trên đều là những điều xấu và hoàn toàn có thể kênh của bạn sẽ không khi nào được bật kiếm tiền. Youtube nó biết hết những điều này. Bạn hãy nghĩ xa hơn một tí, mặc dầu kênh bạn có được bật kiếm tiền thì bạn cũng không hề có người theo dõi, mà không có người theo dõi thì bạn cũng sẽ không kiếm được bao nhiêu tiền từ youtube .
Thế nên, mình khuyên những bạn mới làm youtube đừng sub chéo, mua view, mua sub làm gì. Nó cũng không đem lại hiệu suất cao gì đâu .
Xem thêm Hướng dẫn tạo kênh youtube nhanh gọn cho doanh nghiệp hiệu suất cao nhất 2020

Một số cách tăng view, tăng sub đúng

Để tăng view thì bạn hãy tích cực share lên những kênh mạng xã hội có cùng topic với video. Đây chính là cách mà mình cho là đúng nhất. Bạn hoàn toàn có thể chèn những video khuyến nghị vào cuối video để người theo dõi coi tiếp những video khác. Hoặc bạn hãy tạo một list những video về cùng một chủ đề nào đấy, hoàn toàn có thể họ sẽ chăm sóc .

Để tăng sub thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng một số ít tuyệt kỹ sau :

 • Kêu gọi người xem đăng ký kênh: ở đầu, giữa hoặc cuối video.
 • Tạo nút đăng ký trên kênh youtube.
 • Đi tương tác một cách thích hợp với những kênh khác. Kênh nào bạn yêu thích thì hãy sub và phản hồi tương quan đến video, không thì thôi nhé. Nếu như chủ kênh đấy yêu thích kênh bạn thì họ cũng sẽ sub để theo dõi.
 • Chèn biểu tượng đăng ký vào cuối clip

Một cách tăng view, tăng sub chủ yếu đáng nữa là chạy tiếp thị quảng cáo marketing youtube. Tuy nhiên mình không khuyến khích vì tốn tiền, thường thì người xem cũng sẽ giảm mạnh khi hết trả tiền cho ads .

Những rắc rối khi mới bắt tay làm youtube

Kênh bị cảnh báo bản quyền liên tục, thực trạng kênh bị cảnh báo

– Bạn cần phải nhớ youtube không được cho phép bạn vi phạm bản quyền clip cũng như hình ảnh .

 • Nên việc tích lũy clip của người khác là đừng nên cho phép.

– Tuy vậy vẫn có tuyệt kỹ thực thi theo luật được lấy clip của người đối lập làm tư liệu cho clip của mình .

 • Bạn chỉ lấy tầm 5-10s video của người đối lập, để làm tư liệu, thì youtube sẽ không quét bạn.

– Đây chính là nhờ vào vào điều luật Fair Use của Hoa Kỳ mà youtube ứng dụng. Mình sẽ đề cập về luật này ở những nội dung bài viết sau. Khá hay đấy .
Xem thêm Hướng Dẫn Tối Ưu SEO YouTube Leo Top 1 Sau 24 h

Đăng video nhiều nhưng view quá ít

– Do bạn chưa biết seo, và tốt nhất channel và video

 • Chưa biết share kênh social, truyền bá video

– Và chưa biết làm video lôi cuốn, cũng giống như chọn chủ đề tương thích .
Vậy làm cách nào để khắc phục nỗi lo này, tiên phong hãy tập trung chuyên sâu vào mặt thông tin trước. Hãy tập trung chuyên sâu vào kế hoạch lâu dài hơn của kênh, đặt ra mục tiêu chi tiết cụ thể cho channel .

 • Nhớ là mục tiêu cụ thể nhé, sau 

  đó

   vạch kế hoạch nội dung và triển khai việc làm. Sẽ không hề có chuyện làm chơi ăn thật đâu, youtube giờ cạnh tranh rất nhiều rồi. Có năng lực bạn cần phải tìm hiểu thêm thị trường tiktok cũng khá tiềm năng trong việc làm chơi ăn thật. Mình sẽ san sẻ trong 1 bài viết khác.

Hãy liên tục đo lường và thống kê và ngày càng tăng chất lượng video và phản ứng của người dùng, để có những cải tổ .

 • Tiếp đến là tối ưu SEO, tối ưu channel, và tối ưu tương tác giữa các channel với nhau, nỗi lo này mình đã đề cập cụ thể trong google tài liệu kiếm tiền youtube trên trang của vinaclay. Mọi người có năng lực tự tìm đọc thêm, đương nhiên là hàng hay thì không hề không mất phí, đúng chưa nào?

Kênh youtube “chết” bất đắc kỳ tử

Bỗng dưng kênh youtube của bạn chết không nguyên do .

 • Không hề có email của youtube Thông báo gì cả.

Bạn cần phải xem lại mình đã từng reup trên máy tính đang dùng có sự tương quan đến thông tin tài khoản đấy hay chưa nhé .

 • Thứ 2, account đó đã từng được sử dụng chung với thông tin tài khoản nào vi phạm điều khoản của youtube trước đây chưa.

Kinh nghiệm là nếu như bạn từng vi phạm muốn quay đầu làm content thì nên cài win lại trước khi làm nhé .

 • Sử dụng Firefox Portable để login từng account, mình cam kết bảo đảm an toàn 100%

Mình chưa bao giờ bị trạng thái chết lan hay chết GA lan kể từ khi sử dụng cách này.

Trên đây là những kinh nghiệm làm youtube : kiếm tiền với youtube có dễ mà atpmedia.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu dụng với toàn bộ mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết .
Hồng Quyên – Tổng hợp
Tham khảo ( achaumedia.vn, vinaclay.com, … )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *