Cách tạo Blog kiếm tiền từng bước chi tiết chỉ với 643.000đ! | ToPhuongLoan.Com

Bạn đang muốn tìm cách tạo blog kiếm tiền nhanh và chi tiết nhất? Bạn không biết gì về thiết kế web thì liệu có thể tạo blog không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Bằng chứng là cá thể mình trước đây cũng không biết gì về web cả, nhưng mình vẫn hoàn toàn có thể tạo được blog này và nhiều blog khác nữa. Chỉ cần chịu khó học hỏi ( mình thường học những khóa học Online ) và thực hành thực tế là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm được tổng thể bạn nhé !
Các tạo blog cá nhân

Blog là gì? Blog có gì khác với Website?

Blog là gì nhỉ ? Nó là nơi bạn viết, bạn trình diễn mọi thứ cho đọc giả trải qua ngôn từ lập trình .

Blog là nơi bạn chia sẻ quan điểm sống, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hoặc là để kiếm tiền. Thật thú vị phải không? 

Mình còn nhớ nhiều năm về trước, rất nhiều blogger nổi tiếng bởi những câu truyện cá thể của mình. Nhưng giờ đây blog khác nhiều rồi. Nó chuyên nghiệp và được dùng với nhiều mục tiêu khác nhau .

Vậy Blog có gì khác với Website? 

Về mặt code hay công nghệ tiên tiến thì blog với website trọn vẹn giống nhau. Việc tất cả chúng ta gọi Blog là để nhấn mạnh vấn đề tính cá thể hóa của website .
Nếu website là nơi kinh doanh thương mại, là sàn thương mại điện tử là cổng thông tin, … thì blog là nơi để bạn bộc lộ bản thân mình !

Có nên tạo blog để kiếm tiền không?

Với kinh nghiệm tay nghề của cá thể mình, mình hoàn toàn có thể vấn đáp luôn là NÊN ! Nên tạo blog để kiếm tiền trực tuyến thụ động .
Tuy đây không phải là nguồn thu nhập chính của mình, nhưng nó giúp mình thấy việc làm viết lách này có giá trị .
Mình mở màn viết từ năm 2018 khi nghỉ việc ở công ty. Cho đến nay mình vẫn thấy đó là quyết định hành động rất đúng đắn .
Mình học viết từ số lượng 0, sau đó mua khóa học trực tuyến về phong cách thiết kế đồ họa, SEO web để trang bị thêm kỹ năng và kiến thức. Cho đến nay, mình trọn vẹn hoàn toàn có thể tự quản lý và vận hành blog của mình từ A đến Z mà gần như không phải thuê ngoài dịch vụ nào .
Có nên tạo blog để kiếm tiền không?

Cần chuẩn bị những gì khi muốn viết Blog kiếm tiền?

Để Blog được quản lý và vận hành suôn sẻ, bạn cần có :

 1. Kỹ năng viết
 2. Kiến thức SEO
 3. Biết thiết kế hình ảnh
 4. Biết quản trị website

Một số khóa học Online bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cho mình :

Cách tạo blog từng bước từ A đến Z!

Trước đây mình mất khá nhiều thời hạn để mày mò học hỏi code, html, css, … với mong ước hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế được blog cho riêng mình. Nhưng mình bỏ cuộc vì có quá nhiều kiến thức và kỹ năng trình độ mà mình lại không có nhiều thời hạn .
Nhưng tin vui là tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo blog mà không cần biết code. Đó là thực sự !
Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây thôi :

Bước 1: Chọn chủ đề cho blog

Chọn chủ đề cho blog là vô cùng quan trọng. Hãy chọn một chủ đề bạn thấy yêu quý, bạn thấy có tiềm năng kiếm tiền và liệt kê những nội dung bạn sẽ viết .
Mình đã từng bỏ đi 2 blog vì sau một thời hạn, mình không còn nhiều hứng thú với nó nữa. Cũng như vậy, nếu bạn chọn sai chủ đề, bạn sẽ sớm bỏ blog sau một thời hạn cho nó hoạt động giải trí. Đơn giản là vì nó không phải chủ đề thế mạnh của bạn hoặc nó không ra tiền ví dụ điển hình .
Dù bạn định tạo blog chỉ để viết nhật ký hay san sẻ quan điểm sống thì cũng nên khoanh vùng phạm vi chủ đề để bạn đọc dễ tiếp cận với điều bạn muốn truyền tải .
Vậy, làm thế nào để chọn chủ đề cho blog ?
Kinh nghiệm của cá thể mình là hãy chọn chủ đề là thế mạnh của bạn, chủ đề bạn thương mến, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá và san sẻ về nó hoài mà không chán .
Hoặc nếu bạn muốn tạo blog để kiếm tiền thì hãy chọn ngách tiềm năng và tạo ra nhiều quy đổi .
Chọn chủ đề cho blog như thế nào?
Thật tuyệt vời nếu bạn chọn được chủ đề mà bạn vừa thích nó và vừa hoàn toàn có thể kiếm tiền với nó. Ví dụ : Làm đẹp, sức khỏe thể chất, review sách, kinh tế tài chính, mã giảm giá, … Hay đơn thuần đó là blog bạn bán chính mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình .
Sự thực là nếu hoàn toàn có thể viết blog thỏa mãn nhu cầu đam mê và kiếm tiền thụ động thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không những blogger tương lai ? Những nguồn thu nhập thụ động đó chính là “ vitamin ” giúp bạn có thêm động lực, có thêm ý tưởng sáng tạo để tăng trưởng blog của mình .
Một lần nữa, blog có nội dung lan man, không sâu xa sẽ không hề tạo ra giá trị thực sự, bạn nhé !
Chưa kể, Google nhìn nhận cao những website có nội dung tương quan, có tính trình độ về một chủ đề nhất định. Nên việc khai thác sâu, rộng một chủ đề sẽ giúp blog của bạn có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận được nhiều đọc giả hơn .
Bạn sợ nếu chọn 1 chủ đề thì sẽ hết sáng tạo độc đáo viết ? Vậy thì hoàn toàn có thể bạn chưa chọn đúng chủ đề lớn rồi hoặc bạn chưa lan rộng ra chủ đề tương quan. Để mình ví dụ nhé :
Giả sử bạn chọn chủ đề chăm nom da, bạn sẽ viết về cách chăm nom cho da dầu, da khô, da hỗn hợp, da mụn, … và hết rồi ?
Khoan đã, tại sao bạn không khai thác thêm những mẫu sản phẩm chăm nom da ? Có cả trăm mẫu sản phẩm chăm nom da đang chờ bạn review đấy, nó trọn vẹn hoàn toàn có thể cho bạn những khoản thu nhập qua tiếp thị link .
Hoặc bạn hãy nghĩ đến việc lan rộng ra chủ đề tương quan như : Giảm cân, tăng cân, chăm nom tóc, … Vì thực ra chăm nom da thuộc chủ đề lớn là : Làm đẹp !
Vậy thì mấu chốt ở đây là hãy chọn một chủ đề nhỏ sau đó lan rộng ra ra những chủ đề tương quan. Hoặc ngay từ đầu hãy chọn một chủ đề lớn để khai thác. Tùy kế hoạch của bạn .
Ví dụ như blog này của mình tăng trưởng chủ đề lớn là Marketing gồm có : Digital Marketing, Content, Quảng cáo, SEO website, … Bên cạnh đó mình còn san sẻ những khóa học trực tuyến để bổ trợ thêm kiến thức và kỹ năng tương quan .
Vì mình làm Marketing hầu hết trên kênh website nên mình để thêm một mục riêng là “ Kiến thức website ” trên Menu .
Nếu bạn dạo quanh blog của mình rồi chắc sẽ vướng mắc sao lại có cả mục “ Tâm lý học ” nữa nhỉ ? Ah là vì mình rất thích tâm lý học, mình có học văn bằng 2 ngành tâm ý nên mình muốn san sẻ nó ở đây để bạn tiếp cận được .
Hơn nữa, người làm Marketing sẽ thành công xuất sắc hơn nếu hiểu tâm ý người mua phải không ?
→ Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :
Viết blog kiếm tiền

Bước 2: Chọn tên miền

Sau khi chọn được chủ đề cho blog, tất cả chúng ta sẽ chọn một tên miền cho nó. Tiếp tục ví dụ ở trên là tất cả chúng ta chọn chủ đề làm đẹp. Vậy hãy chọn những tên miền tương quan đến chủ đề này hoặc bạn hoàn toàn có thể lấy tên của mình nếu muốn thiết kế xây dựng tên thương hiệu .
Ví dụ : meolamdep.vn, lamdep365.com, beautytips.com, … .
Tuy nhiên, những tên miền ngắn và đẹp thường không có sẵn, nó hoàn toàn có thể đã được người khác mua trước rồi .
Do đó, bạn cứ liệt kê hết những tên miền bạn thích rồi kiểm tra xem có ai ĐK nó chưa bằng cách tra cứu theo link dưới đây :
Tra cứu và mua tên miền tại đây !
Việc chọn đuôi cho tên miền cũng khá quan trọng. Một số đuôi tên miền phổ cập lúc bấy giờ là :. vn ,. com ,. net ,. org, …
Cá nhân mình thường ưu tiên và thích tên miền. com hoặc. vn
→ Tham khảo : Tên miền là gì ? Cách chọn tên miền cho blog !

Bước 3: Chọn và đăng ký hosting

Hosting đóng vai trò rất quan trọng khi tạo blog. Bạn cần chọn đơn vụ cung ứng hosting uy tín, không thay đổi và giá thành phải chăng .
Nhiều người lựa chọn thuê host quốc tế nhưng cá thể mình chọn thuê host tại Nước Ta. Và mình chọn TINO rồi ĐK gói 43.000 đ / tháng .
giá thành không chênh lệch nhau lắm, nhưng khi có yếu tố gì cần tương hỗ thì việc liên hệ sẽ thuận tiện và thuận tiện hơn nhiều .
→ Xem cụ thể trong bài : Thuê hosting giá rẻ uy tín ở đâu ?

Nếu bạn chọn đăng ký host của Tino giống mình, hãy nhập mã “tino1408” để được giảm 10% phí hosting nhé! 

Đăng ký thuê hosting tại TinoHost

→ Đừng quên tham khảo: Mã giảm giá Tinohost mới nhất, giảm đến 50% trọn đời!

Feedback của khách hàng khi thuê hosting bên Tinohost

Bước 4: Cài đặt nền tảng WordPress cho Blog

Có nhiều nền tảng để cài blog như : WordPress, Joomla !, Drupal, hay Pyro, SilverStripe, Textpattern, hoặc Serendipity, Jekyll, Subrion … .
Trong đó WordPress là sự lựa chọn số 1 cho những blogger không biết code. Và mình cũng vậy, mình luôn chọn WP để setup blog của mình .

→ Tham khảo: WordPress là gì? Có nên thiết kế website bằng WordPress không?

Bạn hoàn toàn có thể cài WordPress ngay trong trình quản trị hosting bằng cách :

 1. Đăng nhập Cpanel trên trang quản lý tài khoản Host của Tino
 2. Kéo xuống chọn WordPress trong mục Softaculous Apps Installer

Cài WordPress từ Hosting

Bước 5: Cài đặt giao diện (Theme) cho Blog

Đây là bước mất nhiều thời hạn nhất của mình. Vì tính mình cầu toàn, mình thích mọi thứ phải gọn gàng, thích mắt. Nên thời hạn đầu, mình rất hay đổi theme vì thấy cái nào cũng không vừa lòng .
Dần dần mình chọn một giao diện cung ứng được tốt nhất những mong ước của mình về hình thức, công dụng và yêu quý nó. Dù thi thoảng thấy web khác đẹp hơn nhưng cũng cố gắng nỗ lực kìm lòng không đổi theo .
Một trong số những nguyên do mà bạn không nên đổi theme nhiều là nó hoàn toàn có thể khiến tài liệu của bạn bị chồng chéo .

Vậy mình tải theme cho Blog ở đâu?

Mình tải trên Envato Element, có khá nhiều theme thuộc những chủ đề khác nhau để lựa chọn. Mình không ĐK thông tin tài khoản trực tiếp trên Envato vì nó khá đắt mà mình mua chung thông tin tài khoản Envato giá rẻ .
→ Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong bài : Bán thông tin tài khoản Envato Elements giá rẻ !
Sau khi ĐK host ở Tino và nhập mã giảm giá “ tino1408 ” ở trên, bạn gửi tin nhắn cho mình, mình sẽ gửi Tặng Kèm bạn theme Flatsome – một trong những theme chuẩn SEO, giao diện đẹp và dễ sử dụng nhất lúc bấy giờ !
Mẫu theme Flatsome
Các bước triển khai như sau :
Bạn truy vấn vào mục Giao diện / Appearance → Giao diện / Theme → Thêm mới → Tải file theme có định dạng đuôi. zip lên, sau đó Kích hoạt theme .
Cài theme cho blog wordpress

Bước 6: Cài Plugin cần thiết cho Blog

Plugin là một tiện ích khá hay giúp những người không biết nhiều về code hoàn toàn có thể thêm những công dụng khác cho website có sẵn .
Để setup Plugin, bạn vào Plugin → Cài mới → Gõ tìm tên Plugin / hoặc tải file zip nếu bạn đã tải từ WordPress. Org về. Sau khi Plugin được thiết lập xong, nhấn “ Kích hoạt ” là xong nhé !
Cách cài Plugin cho website
Với một số ít Plugin sẽ cần Setting ( thiết lập ) theo ý muốn của bạn .
Khi tạo blog kiếm tiền bạn sẽ cần cài thêm 1 số ít plugin sau :

 • Rank Math hoặc Yoast SEO: Giúp viết bài chuẩn seo theo các tiêu chí có sẵn

 • Contact Form: Tạo form liên hệ

 • Akismet Anti-Spam: Ngăn bình luận spam, hack web

 • WooCommerce (nếu bạn bán hàng)

 • WP Super Cache hoặc Wp Rocket: Xóa cache cho web

 • Elementor Page Builder: Tạo giao diện web và các trang đẹp, chuyên nghiệp

 • Advanced Editor Tools (previously TinyMCE Advanced) và Classic Editor: Trình soạn thảo văn bản

 • Fixed TOC: Để tạo mục lục bài viết

Cài Plugin cần thiết cho Blog

Bước 7: Xuất bản bài viết

Xem nào, blog của bạn đã gần như hoàn thành xong về mặt setup rồi. Giờ hãy xuất bản bài viết tiên phong của bạn nhé !
Vào trình quản trị web, chọn “ Bài viết ” – “ Viết bài mới ” và mở màn phát minh sáng tạo thôi …
Xuất bản bài viết đầu tiên trên Blog

Tổng chi phí tạo blog cá nhân là bao nhiêu?

Sau khi nhập mã giảm giá 10 % là “ tino1408 ”, tổng ngân sách tạo blog cá thể của mình là chưa tới 700.000 đ. Cụ thể :

 • Hosting : 516.000 đ / năm
 • Tên miền : 199.000 đ / năm
 • SSL : Miễn phí
 • Tổng cộng : 715.000 đ
 • Giảm 10 % còn phải giao dịch thanh toán :643.000 đ

Quảng bá nội dung cho Blog như thế nào?

Thời gian đầu khi viết blog, bạn sẽ thấy rất đơn độc vì gần như chẳng có ai đọc những gì bạn viết. Vậy thì làm thế nào mà kiếm được tiền đây ?
Đừng nản lòng, việc của bạn giờ đây là hãy tiếp thị nội dung, tiếp thị blog của bạn đến với những người chăm sóc đến chủ đề bạn san sẻ .
Một số cách khác hữu hiệu được nhiều người vận dụng là :

 • Chia sẻ lên mạng xã hội (Facebook, Hội nhóm, Zalo, Tiktok,…)
 • Đẩy SEO để tăng thứ hạng cho các từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm
 • Đăng bài viết lên các website có lượng truy cập lớn (Mua Guest Post)
 • Chạy quảng cáo (Facebook, Google Ads,…)

4+ Cách kiếm tiền với Blog hiệu quả!

Khi sở hữu blog cá thể, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách :

 • Tiếp thị liên kết (Affiliate)
 • Đặt quảng cáo (banner, Google Adsense)
 • Bán sản phẩm/dịch vụ
 • Bán Guest Post (bài đăng của khách)

→ Tham khảo thêm trong bài : Cách kiếm tiền Online tại nhà !

Những lưu ý quan trọng khi tạo blog!

Biết cách tạo blog là một việc quan trọng nhưng không phải toàn bộ. Khi mới viết blog kiếm tiền, bạn sẽ gặp phải những yếu tố khiến bản thân nản lòng như :

 • Chẳng có ai xem blog của bạn
 • Bí ý tưởng viết
 • Viết mãi mà không kiếm được tiền

Đó là lý do rất nhiều người bỏ cuộc, nhường phần thu nhập đó cho những người kiên trì.

Để khắc phục, bạn nên :

 • Nghiên cứu chọn chủ đề có khả năng kiếm ra tiền
 • Có kế hoạch viết bài, có bộ từ khóa đầy đủ
 • Viết bài chuẩn SEO, đúng insight (mục đích tìm kiếm) của người dùng
 • Học SEO cơ bản để biết cách cho bài viết lên Top Google

Tùy vào chủ đề của bạn là gì thì sẽ có cách kiếm tiền tương thích. Vì thế, ngay ngày hôm nay hãy dành thời hạn tâm lý, lên kế hoạch tạo blog kiếm tiền và bắt tay vào triển khai thôi ! Có bất kể vướng mắc gì bạn hãy để lại phản hồi hoặc liên hệ với mình nhé !
→ Có thể bạn chăm sóc : Landing Page là gì ? Cách phong cách thiết kế Landing Page Free ( không tính tiền ) đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *