Cách Kiếm tiền từ Youtube | Hướng dẫn chi tiết cho người mới từ A-Z – Chia sẻ kiến thức

Đối với nhiều người thì việc kiếm tiền trên YouTube chỉ là những giấc mơ. Vậy các Youtuber đã biến giấc mơ đó thành nghề để kiếm tiền như thế nào? Và cách kiếm tiền từ Youtube như thế nào? Hôm nay cauit.com xin chia sẻ bài viết chia sẻ chi tiết tất cả thông tin cần thiết về cách kiếm tiền trên Youtube.

Và ở cuối bài viết này, bạn sẽ biết những cách khác nhau để kiếm tiền trên YouTube và bạn sẽ hoàn toàn có thể tăng trưởng doanh nghiệp của riêng mình với một trong những nền tảng Internet lớn nhất trên quốc tế này .

1. Bạn có thể kiếm tiền trên YouTube không? 

Câu hỏi đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm là: Bạn có thể kiếm tiền trên YouTube không? Và câu trả lời ngắn ngọn là CÓ. Không phải ai đăng ký kênh cũng có hàng triệu lượt đăng ký, vậy làm sao để tăng lượt đăng ký và lượt xem? Please tham khảo thêm các đơn giản để tăng lượt xem trên Youtube .

Hơn 2 tỷ người dùng youtube trong một tháng

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới, YouTube là kênh được sử dụng rộng rãi để quảng bá, giải trí và giáo dục, phù hợp với đa dạng đối tượng khán giả. YouTube hiện nay có khoảng 22 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và thời lượng trung bình của một phiên lên tới gần 40 phút. Vì vậy kiếm tiền trên Youtube vẫn là hình thức kiếm tiền online hiệu quả và bền vững.

Hiện nay việc ĐK một kênh YouTube rất đơn thuần, để kiếm được 100 $ tiên phong thì không khó, nhưng để biến nó thành một cỗ máy rút tiền lại không hề đơn thuần như vậy. Cho dù kênh của bạn có một lượng View nhất định thì hoàn toàn có thể bạn cũng chỉ kiếm được một số tiền nhỏ. Và số tiền đó không hề cung ứng đời sống của bạn .

Vậy kiếm tiền trên Youtube như thế nào để tạo thu nhập ổn định và hơn nữa là làm giầu trên Youtube. Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ cách kiếm tiền trên Youtube trước khi bắt đầu.

2. Cách kiếm tiền từ YouTube

cách kiếm tiền từ YoutubeCách kiếm tiền từ youtube

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách kiếm tiền online mới nhất để tạo thu nhập, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ YouTube. Có rất nhiều cách khác nhau để có thể kiếm tiền trên youtube, nhưng phổ biến nhất là tạo video có nội dung hấp dẫn. Dưới đây là một số nguồn thu nhập phổ biến trên YouTube cập nhật mới nhất hiện nay:

Cách 1: Trở thành đối tác YouTube

Cách kiếm tiền từ youtube chính là bạn ĐK và trở thành đối tác chiến lược của youtube. Vậy làm thế nào để trở thành đối tác chiến lược của Youtube và phương pháp hoạt động giải trí của chương trình này như thế nào ?

Để trở thành đối tác của Youtube thì bạn cần đăng ký một kênh Youtube, sau đó bạn phát triển kênh của mình để đủ 2 điều kiện như sau: Kênh có 1.000 người đăng ký và có hơn 4.000 lượt xem công khai, hợp lệ.

Sau khi đủ điều kiện kèm theo ở trên thì kênh bạn triển khai ĐK làm đối tác chiến lược của Youtube ( bật tính năng kiếm tiền trên youtube ). Youtube sẽ xem xét đề xuất của bạn để trở thành đối tác chiến lược của Youtube .Điều này có nghĩa là bạn sẽ không hề tạo ra bất kể lệch giá nào cho đến khi Kênh của bạn ĐK thành công xuất sắc chương trình đối tác chiến lược của youtube. đạt được những số lượng này, vì thế, điều thiết yếu là phải liên tục tạo nội dung và tăng khoanh vùng phạm vi tiếp cận của kênh. Bạn hoàn toàn có thể bật tính năng kiếm tiền trên youtube sau khi phân phối những tiêu chuẩn của chương trình .

Cách bật tính năng kiếm tiền trên YouTube:

 1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube mà bạn định kiếm tiền. 
 2. Nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào YouTube Studio 
 3. Từ menu bên trái, hãy chọn Tính năng khác Kiếm tiền .
 4. Xem qua các điều khoản của Chương trình đối tác và nhấp vào đồng ý.
 5. Kết nối tài khoản AdSense hiện có hoặc tạo tài khoản mới cho kênh của bạn. 
 6. Xác định tùy chọn kiếm tiền của bạn.

Bạn cần bao nhiêu lượt xem để kiếm tiền trên YouTube?

Số lượt xem mà video của bạn nhận được không đối sánh tương quan với thu nhập trên YouTube của bạn. Nếu bạn nhận được hàng nghìn lượt xem, nhưng không ai nhấp vào quảng cáo của bạn hoặc xem nội dung, bạn sẽ không kiếm được tiền. YouTube thậm chí còn còn có tiêu chuẩn trả tiền cho những nhà xuất bản chạy quảng cáo trên kênh của họ : người xem phải nhấp vào quảng cáo hoặc xem hàng loạt quảng cáo để bạn kiếm tiền .Điều đó nói rằng, có một tin tốt cho những người đang học cách kiếm tiền từ YouTube : Bạn không còn chỉ phụ thuộc vào vào những nhà quảng cáo để kiếm lệch giá nữa. Các chương trình như YouTube Premium hiện đã sống sót để giúp bạn kiếm tiền mà không cần nhấp vào quảng cáo hoặc tiêu dùng .Xem thêm : 18 cách tăng lượt xem youtube thuận tiện và không tính tiền 2021

Cách 2. Kiếm tiền trên YouTube Premium

Bạn kiếm tiền trên YouTube bằng cách nào ngoài việc chạy quảng cáo trên kênh ? YouTube Premium là câu vấn đáp .YouTube Premium là dịch vụ thành viên trả phí được cho phép mọi người xem video không có quảng cáo. Người phát minh sáng tạo không phải làm bất kể điều gì vì họ sẽ tự động hóa nhận được nguồn lệch giá thứ hai khi những thành viên YouTube Premium phát video của họ .Cũng như những quy tắc kiếm tiền của YouTube so với lệch giá dựa trên quảng cáo, hầu hết lệch giá được tạo ra từ phí thành viên Cao cấp sẽ thuộc về người phát minh sáng tạo ( tổng doanh thu được phân chia dựa trên số lượng thành viên Cao cấp xem nội dung của bạn ) .Các thành viên trả phí cũng sẽ có thời cơ tải xuống và xem video của bạn ngoại tuyến và phát chúng trong nền, điều này góp thêm phần vào thời hạn xem của bạn .Cách kiếm tiền từ youtube Premium

Cách 3. Kiếm tiền với tư cách thành viên của Kênh

Khi kênh YouTube của bạn có hơn 30.000 người ĐK, bạn hoàn toàn có thể thêm một nguồn thu nhập khác bằng cách tận dụng tính năng hội viên của kênh. Đây là nơi người hâm mộ trả 4,99 đô la một tháng cho gói thành viên gồm có những độc quyền như quyền truy vấn sớm vào video, trò chuyện trực tiếp chỉ dành cho hội viên, hình tượng cảm hứng độc quyền, v.v.Các thành viên sẽ được lưu lại trong nhận xét, trò chuyện trực tiếp và tab Cộng đồng trải qua những huy hiệu đặc biệt quan trọng chỉ dành cho thành viên. Vì người theo dõi hiểu rõ rằng việc lôi cuốn sự quan tâm của người phát minh sáng tạo trên YouTube hoàn toàn có thể là một thử thách thực sự, nên việc phân phối tính năng hội viên cho kênh là rất hài hòa và hợp lý .

Cách 4. Kiếm tiền từ quảng cáo cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhận thức rõ tiềm năng mà những kênh YouTube có lượng người theo dõi lớn có được và họ luôn tìm cách khai thác điều này để tăng trưởng doanh nghiệp của riêng mình. Khi bạn đã lôi cuốn được lượng người theo dõi đáng kể trên nền tảng, bạn hoàn toàn có thể sẽ được những doanh nghiệp liên hệ và ký hợp đồng quảng cáo để tiếp thị mẫu sản phẩm của họ trên những video của bạn .

Lưu ý: Chỉ quảng cáo những sản phẩm mà bạn thực sự quan tâm và bạn nghĩ rằng sản phẩm đó cũng sẽ có giá trị đối với khán giả của bạn – Điều đó sẽ khiến những người xem tương tác của bạn luôn hài lòng.

Cách 5. Kiếm tiền từ Super Chat trên youtube

Super Chat là một cách kiếm tiền phổ biến mới trên YouTube. Tính năng này cho phép khán giả, khách hàng của bạn mua những tin nhắn trò chuyện nổi bật và ghim chúng lên đầu của phần nhận xét trực tuyến. Vì vậy, khi phát trực tiếp trên YouTube, bạn có thể sử dụng Super Chat để kiếm tiền. 

Kiếm tiền từ Super Chat trên youtube

Cách 6. Dẫn dắt người xem đến sản phẩm của bạn

Không quan trọng là bạn đã quản lý một doanh nghiệp thương mại điện tử hay bạn chỉ đang muốn khám phá cách kiếm tiền từ YouTube, đó là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời để quảng cáo mẫu sản phẩm trên kênh của bạn. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo những loại sản phẩm trong cả video và miêu tả của mình – đó là một cách tuyệt vời để tạo thêm lưu lượng truy vấn đến shop của bạn .

3. Cách kiếm tiền từ video trên YouTube

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ các video trên YouTube mà bạn đăng, thì đó là bạn phải luôn tìm cách tăng lượng view trên youtube sau đó kênh của bạn phải bật tính năng kiếm tiền. Ngoài ra thì các bạn nên tham khảo thêm một số mẹo kiếm tiền từ video trên YouTube dưới đây trước khi làm nội dung video. 

1. Cố gắng tạo video của bạn dài hơn 10 phút

Khi bạn tạo video cho YouTube dài hơn 10 phút, bạn sẽ có thời cơ cao hơn để tạo ra nhiều tiền hơn trải qua lệch giá quảng cáo. Các video YouTube dài hơn 10 phút hoàn toàn có thể sẽ có thời hạn xem nhiều hơn, vì thế lệch giá từ video trên youtube sẽ cao hơn .Ngoài ra, những video có thời hạn xem nhiều hơn thì sẽ Open nhiều hơn trong hiệu quả tìm kiếm của YouTube, có nghĩa là video của bạn có nhiều thời cơ hơn để iếp cận người theo dõi .

2. Cộng tác với những người dùng YouTube khác

Một giải pháp mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để kiếm tiền từ video YouTube là cộng tác với những người dùng YouTube khác. Đây là một chiêu thức tuyệt vời sẽ được cho phép bạn tăng trưởng sự hiện hữu của mình trên YouTube, thêm nội dung độc lạ vào kênh của bạn và lan rộng ra nội dung của bạn cho hàng loạt người theo dõi .Hãy liên hệ với Youtuber đang hoạt động giải trí trong thị trường ngách của bạn bằng một sáng tạo độc đáo video mê hoặc. Rất nhiều năng lực họ sẽ chăm sóc đến việc cộng tác .

3. Tạo nội dung hấp dẫn và cung cấp thông tin

Điều này rất quan trọng so với sự thành công xuất sắc của kênh YouTube của bạn. Người dùng YouTube luôn tìm kiếm những video giúp họ vui chơi hoặc sẽ mang lại giá trị cho họ. Nếu bạn hoàn toàn có thể cung ứng cho người theo dõi của mình nội dung video như vậy, họ hoàn toàn có thể sẽ xem hàng loạt video và quay lại để xem thêm nội dung video trong tương lai .

4. Tận dụng tối đa các mô tả của bạn

Mô tả là một câu vấn đáp có giá trị khác về cách kiếm tiền từ video YouTube. Chúng giúp mọi người tò mò nội dung của bạn và quyết định hành động xem hay bỏ lỡ nội dung đó. Khi viết miêu tả cho video của bạn, hãy cố gắng nỗ lực làm bộc lộ rõ ràng được chủ đề xuyên suốt của video sau đó thêm phần diễn đạt nội dung sử dụng thêm những ngôn từ đang hot lúc bấy giờ để bắt trends và đừng quên một câu sau cuối ” Mời quý vị và những bạn đón xem ” .

5. Xây dựng kênh với video theo một chủ đề cụ thể

Lời khuyên của mình cho những bạn là đừng tham về số lượng, cũng đừng bắt trends một cách bừa bãi. Các bạn nên kiến thiết xây dựng kênh với một chủ đề đơn cử và rõ ràng .Khi bạn duy trì một kênh có nội dung không thay đổi cho người xem, thì họ sẽ liên tục tương tác với kênh của bạn. Còn nếu kênh của bạn có nhiều chủ đề không tương quan thì người theo dõi sẽ thuận tiện bỏ lỡ kênh của bạn không xem video chứ đừng nói là ĐK .

4. Cách kiếm tiền trên YouTube mà không cần tạo video

Cách duy nhất để kiếm tiền từ YouTube mà không cần tạo video là sử dụng lại nội dung của người khác. Không nhiều người biết điều này, nhưng YouTube có một thư viện video Creative Commons thuộc “ giấy phép Creative Commons ” .Một số hình thức của giấy phép được cho phép bạn xuất bản video của người khác trên kênh của mình và kiếm tiền từ chúng. Ví dụ : nếu bạn tìm thấy video được xuất bản theo giấy phép CC-BY, bạn hoàn toàn có thể sử dụng video đó và thậm chí còn sửa đổi video sau đó đăng lên kênh của bạn. Nó trọn vẹn không vi phạm chủ trương của Yutube .

5. Làm thế nào để được trả tiền trên YouTube?

Bất kỳ ai đang tìm hiểu và khám phá cách kiếm tiền từ YouTube đều muốn biết cách YouTube trả tiền cho mình. Trước tiên, hãy ĐK thông tin tài khoản Google AdSense bằng ID Gmail của bạn, sau đó chọn lựa chọn thanh toán giao dịch của bạn từ chuyển khoản qua ngân hàng ngân hàng nhà nước, Chuyển tiền nhanh qua Western Union, EFT ( chuyển tiền điện tử ), SEPA ( Khu vực giao dịch thanh toán chung bằng đồng Euro ) và séc .Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể cần gửi chi tiết cụ thể thuế trong khi tạo thông tin tài khoản AdSense của mình. Khi AdSense được thiết lập, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu giao dịch thanh toán sau khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán giao dịch tối thiểu. Dưới đây là bảng từ Google hiển thị giá trị ngưỡng cho mỗi đơn vị chức năng tiền tệ .Youtube sẽ thanh toán giao dịch cho bạn với số tiền tối thiểu là 100 USD. Vì vậy chỉ khi thu nhập của bạn trên 100 USD bạn mới hoàn toàn có thể nhu yếu Youtube giao dịch thanh toán cho mình .

6. Cách kiếm tiền từ YouTube khi bị cạnh tranh

Cách kiếm tiền từ YouTube khi bị cạnh tranhKhi bạn đang nghiên cứu và điều tra cách kiếm tiền với YouTube, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải cạnh tranh đối đầu với những Youtuber khác về lưu lượng truy vấn và lệch giá. Rất hoàn toàn có thể trong ngách bạn chọn sẽ có người dùng toàn thời hạn để làm YouTube .

Vì vậy để có thể xuất hiện trên top tìm kiếm của youtube thì điều quan trọng là bạn cần nhớ khi tạo video cho kênh của mình là bằng cách tạo hình thu nhỏ và tiêu đề video hấp dẫn . 

Và điều quan trọng nữa là luôn nhớ rằng : Âm thanh chất lượng và video cũng hoàn toàn có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công xuất sắc của bạn. Please make your channel thật sự trở thành chuyên nghiệp với những video có độ phân giải cao, hình ảnh, ánh sáng chuyên nghiệp, âm thanh rõ ràng …Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể vượt mặt đối thủ cạnh tranh bằng cách tận dụng SEO YouTube. Tạo nội dung SEO cho phần diễn đạt video của bạn là một cách tuyệt vời để tạo lưu lượng truy vấn không phải trả tiền cho kênh YouTube của bạn .

7. Câu hỏi thường gặp về kiếm tiền từ YouTube

Khi nào có thể bắt đầu kiếm tiền trên YouTube?

Ngay khi Bạn được chấp nhận tham gia Chương trình đối tác (bật thành công tính năng kiếm tiền) là Bạn có thể kiếm tiền từ tài khoản YouTube của mình. Nếu điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên YouTube vào cùng ngày tạo tài khoản bằng cách quảng cáo các mặt hàng của mình thông qua nền tảng này. Chỉ cần đảm bảo thông báo trước rằng bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của mình và để lại các liên kết thông qua kênh của bạn.

Cần bao nhiêu người đăng ký để kiếm tiền trên YouTube?

Bạn cần 1.000 người ĐK để ĐK Chương trình Đối tác YouTube, chương trình này cho phép bạn kiếm tiền từ kênh của mình và kiếm lệch giá từ quảng cáo .

Kết luận: Tóm tắt cách kiếm tiền trên YouTube vào năm 2021

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách kiếm tiền trên Youtube. Tóm tắt lại có 5 cách kiếm tiền thực sự và hiệu quả như sau

 1. Tham gia Chương trình Đối tác YouTube và kiếm tiền từ quảng cáo.
 2. Đưa video của bạn lên YouTube Premium.
 3. Bán tính năng hội viên của kênh cho khán giả của bạn. 
 4. Tạo video quảng cáo cho thương hiệu. 
 5. Kiếm tiền thông qua tính năng Super Chat.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *