AIM ACADEMY | Blog | Làm TikTok kiếm tiền như thế nào? Tham khảo ngay 8 cách sau

TikTok đã không còn là một kênh giải trí “trẻ trâu” như theo định nghĩa của nhiều người nữa. Thay vì nghi ngờ, người ta đã tự hỏi: “TikTok kiếm tiền bằng cách nào?” để khai thác chúng.

TẠI SAO NGƯỜI DÙNG LẠI CÓ THỂ KIẾM TIỀN DỄ DÀNG QUA TIKTOK

Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận sự tăng trưởng thần tốc của TikTok. Vừa qua, TikTok đã vượt mặt cả Facebook, vươn lên trở thành ứng dụng mạng xã hội có lượt tải cao nhất. Dù Instagram, YouTube Shorts đã nỗ lực chạy đua trong game show này nhưng TikTok vẫn bỏ xa .
Với TikTok, người dùng không chỉ mày mò một “ quốc tế sôi động ” trên màn ảnh mà còn hoàn toàn có thể thuận tiện trở thành hot TikToker. Hãy thử ngẫm lại, cần bao lâu để trở thành hot Facebooker hay hot Youtuber ? Lâu phải không ? Nhưng với TikTok, đã có những profile đã nổi chỉ sau số lượng clip ít với lượng view và follower cực khủng. Với những số lượng biết nói như vậy, những thông tin tài khoản TikToker rất dễ được “ những tên thương hiệu ” để mắt tới .

Bên cạnh đó, khi lên TikTok, bạn sẽ rất ít khi bắt gặp một câu chào hàng kiểu như “Kanguru! Máy lọc nước số 1 Việt Nam”; mà đó là những dạng content rất hấp dẫn. Khiến người dùng vừa mua hàng, vừa thỏa mãn được tính giải trí cao.

Hiểu hơn về cách làm nội dung dễ ăn yêu cầu trên TikTok, mời bạn tìm hiểu thêm bài thêm thông tin tại đây !
Nếu bạn chạy Ads trên TikTok và có những yếu tố thì sẽ được giải quyết và xử lý khá nhanh vì TikTok có trụ sở đại diện thay mặt ở hầu hết những vương quốc. Lại thêm một điểm cộng so với những khiếu nại bị “ ngâm ” hàng tháng trời tại Facebook đúng không nhỉ ? Điều này thôi thúc những tên thương hiệu khởi đầu chuyển quảng cáo về TikTok, tạo thời cơ kiếm tiền rộng hơn cho những nhà phát minh sáng tạo nội dung .

TÀI KHOẢN NÀO TRÊN TIKTOK GIÚP KIẾM TIỀN DỄ HƠN ?

Có một điểm thuận tiện của TikTok hơn Facebook, YouTube là bạn hoàn toàn có thể quy đổi thông tin tài khoản doanh nghiệp một cách thuận tiện. Với thông tin tài khoản doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể chèn trang website trên bio, trang mạng xã hội cá thể trực tiếp mà không cần phải dùng bio link ( như Instagram ) – Lưu ý, thông tin tài khoản TikTok cá thể sẽ không làm được điều này .

Để có được lượng tiếp cận “ khủng hơn ” và tiếp thị nội dung qua những kênh khác thuận tiện, bạn nên quy đổi sang thông tin tài khoản doanh nghiệp .

LÀM TIKTOK KIẾM TIỀN NHƯ THẾ NÀO?

Có rất nhiều do dự như TikTok kiếm tiền có được không ? Nếu có thì, TikTok kiếm tiền từ đâu ? Hãy điểm qua 8 cách kiếm tiền đang thông dụng trên TikTok để ngày càng tăng thu nhập nhé .

1.Hợp tác với doanh nghiệp để PR sản phẩm

Khi bạn có một lượng follow khủng, bạn sẽ được những tên thương hiệu gửi lời mời hợp tác. Họ sẽ dựa vào nội dung, lượng fan hâm mộ của bạn để chọn. Ngân sách chi tiêu hoàn toàn có thể dựa vào lượng follower của bạn hoặc lượng tương tác của người theo dõi so với video hợp tác đó .

Hot TikToker Tiểu Hý đang PR cho laptop Asus của FPT (mặc áo thương hiệu FPT) 

Một số cách hợp tác hoàn toàn có thể kể đến như : sử dụng loại sản phẩm kinh doanh thương mại hoặc những loại sản phẩm tương quan đến nhận diện tên thương hiệu, đến tận nơi để thưởng thức và review .

2. Hình thức tiếp thị Affiliate Marketing:

Đây là một hình thức tiếp thị rất thông dụng không chỉ ở TikTok mà còn cả Facebook, YouTube, Instagram. Thương hiệu sẽ đưa bạn một link loại sản phẩm, có bao nhiêu người mua hàng từ link này thì bạn sẽ nhận được hoa hồng theo thoả thuận. Hình thức này tăng trưởng bởi lẽ, người dùng có xu thế mua hàng từ những chuyên viên, người có tầm tác động ảnh hưởng hơn là nhân viên cấp dưới bán hàng .

Trên bio sẽ có một link dẫn về trang như thế này.

Khi bạn click vào link thì sẽ dẫn về trang bán hàng. Thương hiệu sẽ tracking được có bao nhiêu người đã mua từ trang TikTok của bạn .

3. Hình thức DropShipping ( hình thức bán hàng bỏ lỡ khâu luân chuyển )

Tương tự như tiếp thị link, với drop shopping, bạn không cần phải có mẫu sản phẩm nhưng vẫn hoàn toàn có thể bán được. Bạn sẽ tự tạo ra trang bán hàng, sau khi khách mua hàng, bạn sẽ order lại mẫu sản phẩm từ nhà phân phối. Lúc này, nhà cung ứng sẽ giải quyết và xử lý đơn hàng, đóng gói và ship mẫu sản phẩm đến cho người mua .

4. Kinh doanh

Tận dụng trang cá thể của mình, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại. Muốn tiếp cận đối tượng người dùng tiềm năng tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể trở thành đối tác chiến lược của TikTok Ads. Điểm mấu chốt của bán hàng trực tiếp là bạn phải có nội dung hay kèm với tiếp thị đúng đối tượng người tiêu dùng. Đây là hình thức kinh doanh thương mại rất được ưu thích với gen Z, đặc biệt quan trọng ở những loại sản phẩm về thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử và thậm chí còn là ngành hàng giáo dục …
Khá Tiếng Anh ( thuộc English Talk ) là một case study nổi bật cho việc kinh doanh thương mại .

5. Nhận donate qua livestream

Hiện tại, hình thức này vẫn còn đang được TikTok tăng trưởng. Các streamer sẽ hoàn toàn có thể livestream trong tương lai gần, tương tác 1-1 với người theo dõi. Hình thức này đa phần sẽ dành cho người phát minh sáng tạo nội dung .
Khán giả sẽ dùng tiền mua hiện vật ảo và khuyến mãi cho TikToker. Sau đó những TikToker sẽ đổi ra tiền mặt thật. Đây cũng là hình thức khá mê hoặc mà bạn hoàn toàn có thể thử trong tương lai .

6. Trở thành Freelance Content Creator cho các thương hiệu

Nếu bạn là người bắt trend nhanh, biết cách lên ngữ cảnh, hậu kỳ và bảo vệ được nội dung không thay đổi, bạn hoàn toàn có thể trở thành một Freelance Content Creator trên TikTok. Hiện tại, những tên thương hiệu đang tìm kiếm nguồn nhân lực này rất nhiều để tiếp cận người dùng khủng trên nền tảng này .

7. Dùng Timebucks để kiếm tiền .

Đây là nền tảng chuyên phân phối những cuộc khảo sát trực tuyến, quảng cáo và nhiều dịch vụ khác. Hiện Timebucks đang có chiến dịch được cho phép những TikToker sử dụng thông tin tài khoản của họ để kiếm tiền trên đây. Nếu bạn có 1 thông tin tài khoản TikToker với lượng fan trung thành với chủ thì đây quả là một việc tiềm năng .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm Timebucks tại đây !

8. Tạo tiếp cận (awareness) cho các nền tảng khác

Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể không kiếm tiền trực tiếp như những cách nêu trên nhưng bạn sẽ kiến thiết xây dựng được độ tiếp cận tốt, làm nền tảng bán hàng hoặc kiến thiết xây dựng độ nổi tiếng cho những kênh còn lại. Đây gọi là hình thức tiếp thị Omni Channel – tiếp thị đa kênh. Chẳng hạn như, bạn có một video dài tên YouTube, bạn cũng hoàn toàn có thể cắt nhỏ ra và đăng lại trên TikTok để ngày càng tăng hiệu suất cao .

Trang TikTok Eric Thỏ dẫn link về trên Facebook để tăng nhận diện tên thương hiệu cá thể .
Khóa học TikTok Marketing tại AIM Academy sẽ đi đơn cử về cách quản lý và vận hành của TikTok, cách kiến thiết xây dựng nội dung “ đỉnh ” và chiêu thức chạy Ads TikTok hiệu suất cao để bạn hoàn toàn có thể ngày càng tăng thu nhập từ nền tảng tiềm năng này. Tham khảo ngay tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *