10 cách kiếm tiền từ website hiệu quả 2022

Earning Money
Th10 21, 2021
Hai G.
9 tối thiểu Đọc

10 cách kiếm tiền từ website hiệu quả 2022

Bạn muốn kiếm tiền online nhưng không biết biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo! Trong bài viết này, những cách kiếm tiền từ website sau tỏ ra vô cùng hiệu quả trong năm nay. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi và tạo ra cỗ máy “in tiền” nhé.

Để thuê khoảng trống tàng trữ website, bạn cần chọn nhà phân phối web hosting uy tín. Chọn Hosting

Xác định mong ước của bạn

Trước khi khám phá cách kiếm tiền từ website, bạn cần xem xét một số ít yếu tố .
Không có chuyện kiếm tiền nhanh trên đời đâu bạn. Kiếm tiền từ website cũng vậy, nó cần thời hạn và nỗ lực. Ban đầu bạn hoàn toàn có thể không nhận được số tiền như mong đợi nhưng đừng vội tuyệt vọng .
Để có được tác dụng như mong ước, 1 yếu tố quan trọng mọi webmaster cần nhắm tới, đó là lưu lượng truy vấn ( traffic ). Không có lưu lượng truy vấn, bạn không hề giành thắng lợi và kiếm được doanh thu từ website. Hãy xem lại bài viết của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy vấn đến website để khởi đầu .

Chờ đợi hiệu ứng quả cầu tuyết. Khi bạn khiến quả cầu lăn, nó sẽ càng ngày càng lớn hơn.

Bây giờ bạn đã hiểu yếu tố then chốt, hãy khám phá cách kiếm tiền từ website .

Cách kiếm tiền từ website

Khi website tăng đủ lưu lượng truy vấn, đó là lúc hoàn toàn có thể kiếm tiền !

1. Quảng cáo trả cho mỗi lượt nhấp bằng Google AdSense

PPC – Pay Per Click, là mô hình quảng cáo online mà chủ sở hữu website có thể tăng thu nhập thụ động khi người đọc nhấp vào banner quảng cáo. Công cụ phổ biến nhất để kiếm tiền bằng PPC là Google AdSense.

Google AdSense là một trong những cách dễ nhất để kiếm thêm tiền vì đặt quảng cáo trên blog hoặc trên website rất dễ. Một điều tuyệt vời nữa là bạn có thể đăng ký làm đối tác của AdSense nếu bạn có nhiều trang web.

Do được hỗ trợ nhiều từ Google, người dùng không phải lo lắng về chuyện phải thiết lập mọi thứ. Forum dành cho khách hàng và những hướng dẫn có sẵn có thể giúp họ bắt đầu.

Vậy bạn sẽ nhận được bao nhiêu ?

 • 68% doanh thu trên AdSense cho content
 • 51% trên AdSense cho quảng cáo tìm kiếm

Điểm tốt nhất là Google sẽ luôn thanh toán đúng hạn, thường là từ ngày 21 đến ngày 26 của tháng.

Cách kiếm tiền từ website với Google AdSense :

 • Đọc các Điều khoản và Điều kiện. Hãy đảm bảo website của bạn đáp ứng đủ tất cả tiêu chí.
 • Tiến hành đăng ký AdSense và chờ phê duyệt.
 • Khi tài khoản đã được phê duyệt, chỉ cần nhúng mã JavaScript vào widget.
 • Đặt quảng cáo bất cứ đâu bạn thích trên website.

Để xem hướng dẫn rất đầy đủ, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thêm AdSense vào WordPress .

2. Bán không gian quảng cáo

Bán trực tiếp không gian không dùng đến trên website cho các nhà quảng cáo là chuyện rất đáng để bạn thử. Phương pháp này tốn nhiều thời gian hơn, nhưng có thể tối đa hóa thu nhập mà bạn nhận được khi hiển thị những quảng cáo này.

Không gian này sẽ chứa link ở cuối trang, banner ở một bên hoặc cửa sổ bật lên nhỏ. Giá cả cho mỗi quảng cáo có thể khác nhau và bạn có quyền kiểm soát khi thương lượng.

Tuy nhiên, để sử dụng cách này, bạn cần có tỷ suất quy đổi cao chứ không chỉ nhờ lưu lượng truy vấn. Nghĩa là vì giải pháp này sử dụng quy mô trả tiền cho mỗi lượt nhấp hoặc trả cho mỗi khách truy vấn. Bạn sẽ được nhà quảng cáo trả tiền tùy thuộc vào số lượng người nhấp vào quảng cáo hoặc truy vấn website .
Vậy làm thế nào để cho những nhà quảng cáo biết bạn đang bán khoảng trống quảng cáo ?

 • Tạo công cụ media, một bản tóm tắt phác thảo các số liệu thống kê và sự kiện chính của website.
 • Gửi cho các nhà quảng cáo tiềm năng. Hãy cho họ biết tại sao họ nên làm việc với bạn.
 • Khi bạn đã thương lượng thành công với các nhà quảng cáo, hãy quản lý họ bằng Google Ad Manager.
 • Giữ cho họ hài lòng.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ trực tuyến như Clicky Web Analytics, Quantcast, và Google Analytics để nhận thông tin về website của mình. Nếu bạn có trang WordPress, bạn hoàn toàn có thể thêm Google Analytics tự do hơn bằng hướng dẫn của chúng tôi .
Tuy nhiên việc tìm được những nhà quảng cáo tương thích hoàn toàn có thể khó khăn vất vả. Nhưng với sự trợ giúp của Google Ads, LinkedIn, và SellerCrowd, bạn sẽ tìm được đơn vị chức năng tương thích nhanh gọn .

3. Affiliate Marketing

chương trình affiliate hostinger

Nếu bạn có tài review hoặc nhìn nhận, quảng cáo mẫu sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể thử affiliate marketing để kiếm tiền từ website .

Thông qua các link affiliate, bạn có thể kiếm được hoa hồng khi người đọc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty mà bạn affiliate.

Affiliate marketing là một trong những phương pháp dễ nhất để kiếm thu nhập thụ động. Bạn không cần phải có sản phẩm của riêng mình để bán. Các trang web như WirecutterSmart Passive Income có thể tăng thành công thông qua affiliate marketing.

Cách kiếm tiền từ website bằng affiliate marketing :

 • Tạo  một website tập trung vào việc giới thiệu và quảng bá sản phẩm hoặc đăng mục, hoặc dịch vụ review liên quan đến content của bạn.
 • Tham gia chương trình affiliate: Hostinger Affiliate và Amazon hoặc tìm kiếm mạng lưới Affiliate: ShareASale và CJ Affiliate.
 • Đưa link Affiliate vào nội dung của bạn một cách tự nhiên.

4. Kiếm tiền dựa trên quyên góp

Phương pháp này tương quan đến kỹ năng và kiến thức bạn có và content phát minh sáng tạo mà bạn đăng. Một số fan hâm mộ sẵn sàng chuẩn bị gửi tiền cho influencer họ yêu quý .

Nếu content của bạn có giá trị và bạn cần hỗ trợ để phát triển website, bạn có thể lịch sự yêu cầu quyên góp. Không phải người đọc nào cũng quyên góp, nhưng nếu bạn có đủ lưu lượng truy cập, bạn có thể đủ chi phí để vận hành website.

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập nút quyên góp trên website được cho phép người đọc góp phần trực tiếp. Liên kết chúng với những công cụ thanh toán giao dịch như PayPal, Stripe, hoặc Fundly .
Thêm nút như widget và đặt ở bất kỳ đâu bạn muốn. Nhưng, hãy bảo vệ người đọc hoàn toàn có thể tìm thấy thuận tiện .

5. Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn

Bạn có sản phẩm, bạn có kỹ năng, nhưng không có nơi để bán hoặc quảng bá. Một giải pháp đó là bán online. Hãy tham gia cùng hàng ngàn người khác bằng cách bán sản phẩm hoặc kỹ năng, như Bellroy và Tattly.

kiếm tiền từ website của bellroy

Quá trình kiến thiết xây dựng shop trực tuyến không chỉ là tạo trang web đơn thuần. Nhưng chiếm hữu một shop thương mại điện tử được thiết kế xây dựng trong 1 ngày không phải là chuyện khó nữa .
Vậy làm thế nào để kiếm tiền từ website bằng thương mại điện tử :
Dù mất thời hạn nhưng không gì là không hề với nỗ lực và góp sức. Để xem hướng dẫn nâng cao, hãy truy vấn bài viết của chúng tôi về cách tạo shop trực tuyến .

6. Tạo content được tài trợ

Content được tài trợ là sự hợp tác giữa bạn với tư cách nhà xuất bản và thương hiệu bạn đang hợp tác. Doanh nghiệp trả tiền cho bạn để tạo content cho họ và publish nó trên website của bạn.

Content có thể dưới dạng thông báo về sản phẩm hoặc bán hàng, ưu đãi, infographics hoặc review. Content này có thể được bạn viết hoặc được chính thương hiệu tài trợ cho bạn viết. Bạn có thể tính mức giá cao hơn nếu bạn viết bài cũng như publish trên website của bạn.

Để xếp hạng content được hỗ trợ vốn, bạn nên xem xét một vài điểm sau :

 • Mức độ ảnh hưởng khi bạn trực tuyến.
 • Số lượng bài viết được tài trợ mà bạn sẽ viết mỗi tháng.
 • Thời gian để tạo content.
 • Giá trị thương hiệu (content được tài trợ so với thương hiệu blog của bạn).

Ví dụ, BuzzFeed có thể tính phí khoảng 100.000$ cho một phần content được tài trợ do sự ảnh hưởng và giá trị thương hiệu của nó cao.

Cách kiếm tiền từ website trải qua những bài đăng được hỗ trợ vốn :

 • Khởi đầu từ những cái nhỏ; Kristy Ellington, một content marketer, và cũng là chiến lược gia khuyên nên bắt đầu với các thương hiệu và công ty nội địa nhỏ hơn.
 • Xây dựng portfolio.
 • Hợp tác với agency về marketing và PR.
 • Tìm kiếm xung quanh thị trường tài trợ như Tomoson, Cooperatize, và PayPerPost.

Content được hỗ trợ vốn là cách hữu hiệu để thêm thu nhập vào website. Chỉ cần nhớ minh bạch với fan hâm mộ của bạn và giải quyết và xử lý mưu trí .

7. Flip website (mua bán website)

Phương pháp này hơi khác so với các phương pháp khác vì nó liên quan đến việc bán website. Nó mang lại lợi nhuận tùy vào loại website bạn chạy.

Để biết rõ hơn về giá bán website, bạn có thể duyệt qua danh sách tại Empire Flippers.

empire flippers

Các yếu tố tác động ảnh hưởng đến giá cả website là :

 • Lưu lượng truy cập của website
 • Lợi nhuận nó tạo ra
 • Doanh thu ổn định
 • Tiếp tục tăng trưởng

8. Trang thành viên

Trang thành viên giống như bản nâng cấp của phương pháp quyên góp. Tại đây, bạn sẽ thu phí người đọc để truy cập content cụ thể.

Ví dụ, International Living là tạp chí du lịch trực tuyến đã vận dụng nó. Blue Apron không chỉ là blog công thức thường thì. Độc giả cần ĐK / subscribe nếu muốn truy vấn content website này .
Nếu bạn tự tin rằng content của mình đáng để trả tiền, bạn hoàn toàn có thể thử kiếm tiền từ website của mình theo cách này .
Cách kiếm tiền từ website bằng tư cách thành viên :

 1. Tìm mô hình phù hợp cho trang web.
  Đăng ký: người dùng sẽ trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm để tiếp cận content và những lợi ích của trang web.
  Giao dịch: bán từng content riêng lẻ như video hướng dẫn, download âm thanh hoặc chương trình training.
  Đo lường: content miễn phí cho đến khi người đọc đạt đến điểm xem nhất định. Họ phải trả một số tiền nhất định nếu muốn đọc tiếp.
 2. Thiết lập paywall. Nếu bạn đã có trang WordPress và đang chạy nó, thì bạn chỉ cần thêm plugin cho trang thành viên.

Các plugin được yêu cầu mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để hạn chế content :

 • Membership & Content Restriction: hạn chế mọi phần trong content, thiết lập gói đăng ký duy nhất và xử lý thanh toán thành viên.
 • Simple Membership: tạo cấp độ cho thành viên và giới hạn content đối với các cấp thành viên cụ thể.
 • WP-Members: ẩn những phần content của bạn và hiển thị những lời trêu ghẹo. Nó cũng cung cấp công cụ để thiết lập form đăng ký chuyên dụng ở bất cứ đâu bạn muốn.

Xem lại bài viết của chúng tôi về cách tạo trang ĐK thành viên trong WordPress để biết hướng dẫn vừa đủ .

9. Tạo coupon trong link Affiliate

Ai mà không thích giảm giá ? 97 % người tiêu dùng tìm khuyễn mãi thêm khi họ shopping. Một hình thức affiliate marketing khác là bằng khuyễn mãi thêm coupon từ những đối tác chiến lược affiliate .

Ebates là trang dẫn đầu khi nói đến discount và coupon trực tuyến. Trang web thu hút khách hàng và hướng họ đến các nhà sản xuất mà họ đã hợp tác, kiếm hoa hồng nhờ đường dẫn này.

Đặt coupon vào trang web là cơ hội để thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Vậy có những lựa chọn nào ?

 • Gửi coupon từ các đối tác/ chương trình affiliate mà bạn tham gia vào website hiện tại.
 • Liên hệ với các đơn vị bán lẻ địa phương và trong nước để biết các ưu đãi bạn có thể quảng bá trên website của mình.
 • Tạo các trang web dành riêng cho ưu đãi coupon, từ chung (coupons.com) đến cụ thể (Holidayers)

10. Xây dựng khóa học online/ Huấn luyện online

Ngày nay, không cần dạy trong những lớp học vì những khóa học bằng kỹ thuật số chính là giải pháp. Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng quý giá hoàn toàn có thể san sẻ, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ website bằng cách cung ứng khóa học online .
Các khóa học bằng kỹ thuật số có định dạng khác nhau. Đơn giản như tải về PDF, ghi âm hoặc tạo video. Ví dụ, Guitar Tricks có những video hướng dẫn từng bước cũng như những bài viết hướng dẫn .
Làm thế nào để kiếm tiền từ website bằng những khóa học ?

 • Chọn topic/ lĩnh vực.
 • Tạo trang web mới hoặc bạn có thể tích hợp khóa học của mình vào website hiện có (blog, trang web thương mại điện tử, trang thành viên, v.v.).
 • Tải nội dung lên và quảng bá!

Tạo khóa học trực tuyến hoàn toàn có thể là hướng đi đầy can đảm và mạnh mẽ vì nó không số lượng giới hạn số tiền mà bạn hoàn toàn có thể kiếm được .

Lời kết

Kiếm tiền từ việc quản trị website hoàn toàn có thể là thưởng thức đầy mê hoặc nhưng kiếm tiền từ website cần thời hạn, sự góp sức và quan trọng nhất là lưu lượng truy vấn .
Chúng tôi đã đàm đạo về 10 cách khác nhau để kiếm tiền từ website. Hãy cùng xem lại :

 • Google AdSense ‒ hiển thị quảng cáo và Google sẽ làm hết tất cả
 • Bán không gian quảng cáo ‒ kết nối trực tiếp với nhà quảng cáo, quản lý quảng cáo của riêng bạn, tối đa hóa thu nhập
 • Affiliate Marketing ‒ tham gia chương trình affiliate và bước vào thị trường affiliate để kiếm hoa hồng
 • Kiếm tiền nhờ quyên góp ‒ yêu cầu người đọc quyên góp
 • Bán sản phẩm của riêng bạn ‒ tính phí khi mua hàng và dịch vụ
 • Tạo content được tài trợ ‒ hợp tác với doanh nghiệp và nhận tiền
 • Flip Website ‒ bán websites.
 • Trang thành viên ‒  người đọc phải trả tiền để tiếp cận với content
 • Tạo coupons trong link Affiliate ‒ ưu đãi coupon và discount từ nhà sản xuất thành viên
 • Đăng ký khóa học online/ Huấn luyện online chia sẻ kỹ năng, kiến thức và cùng kiếm tiền

Author

Tác giả

Hai G .
Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt thương mến WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *