Kinh nghiệm làm Youtube: Kiếm tiền với Youtube có dễ? – Á Châu Media Digital Marketing

Kiếm tiền với youtube đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và thu hút rất nhiều người tham gia. Có thể nói, youtube là cách kiếm tiền online bền vững và uy tín bậc nhất trên mạng. Chắc bạn đã từng nghe đến cái tên như Bà Tân Vlog, Khoa Pug và rất nhiều kênh youtube khác. Các kênh youtube với đầy đủ các chủ đề khác nhau như tin tức trên youtube, ẩm thực Việt Nam, du lịch Việt Nam, du lịch thế giới, game,… Bạn có muốn tìm hiểu về Youtube không? Đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Ngoài những kiến thức cơ bản, mình cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm làm youtube trong bài viết này.

kinh nghiệm làm youtube

Vì sao nên kiếm tiền trên Youtube?

Youtube là mạng xã hội về video lớn nhất quốc tế. Lượng người truy vấn và xem video cực kỳ lớn, thuộc hàng top đầu của thể giới .

Theo thống kê của Youtube thì có hơn 1 tỷ người dùng, với hơn 1 tỷ giờ xem hàng ngày, và có xu hướng ngày càng tăng.

Thu nhập từ Youtube hoàn toàn có thể lên số lượng hàng triệu USD. PewDiePie là người có lượng ĐK trên youtube lớn nhất, hơn 60 triệu người ĐK theo dõi kênh của anh. Ước tính hàng nằm anh thu về được tới $ 50 triệu USD .
Ở Nước Ta, những youtuber có 1 triệu lượt người ĐK trở lên đều có thu nhập khá khủng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Điều này trọn vẹn là thật .
Làm youtube không giống như những việc làm khác. Khi bạn ngưng làm một thời hạn 1-2 tháng thì vẫn có thu nhập mà không cần phải làm gì cả. Thậm chí có những kênh đã ngưng làm video cách đây vài năm rồi mà người chủ vẫn thu tiền túc tắc .

Kinh nghiệm làm Youtube: Kiếm tiền online với Youtube bằng cách nào?

Google Adsense

Bạn có biết Google Adsense là gì không ? Tại sao lại có dính đến Google ở đây ?
Youtube được Google mua lại và hiện đang thuộc chiếm hữu của Google. Google Adsense là nơi để Google phân phát quảng cáo đến toàn bộ những đơn vị chức năng, trong đó có youtube. Đây cũng là nơi bạn nhận tiền quảng cáo từ youtube và rút về. Để đăng nhập, bạn chỉ cần nhấn vào Google Adsense và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Gmail .
Người xem video trên Youtube tiếp tục thấy những quảng cáo trên youtube. Google thu được tiền từ những công ty hoặc cá thể để quảng cáo Open. Nếu quảng cáo trên Kênh Youtube của bạn, bạn sẽ được chia một phần lệch giá. ( Tỉ lệ thường thì là 45 % của Google, 55 % của bạn )
Cách tính tiền quảng cáo trên Youtube thì theo số lượt người xem và số lượt người nhấn vào quảng cáo ( CPC : cost per click ). Khi có người xem mà không nhấn vào quảng cáo thì vẫn được tiền, nhưng thấp hơn khi có người nhấn vào quảng cáo. Nếu họ mua hàng thì bạn sẽ được nhiều tiền hơn nữa .
Tiền nhiều hay ít nhờ vào vào vương quốc và loại quảng cáo. Những chủ đề như kinh tế tài chính, xe hơi hay đất đai thì tiền quảng cáo sẽ cao hơn so với những chủ đề khác. Vì người ta chuẩn bị sẵn sàng bỏ tiền nhiều hơn với những chủ đề này .
Có một số ít bạn hỏi : “ 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Nước Ta ? ”. Cái này không có số lượng đúng mực, thường thì 1000 lượt xem Nước Ta khoảng chừng $ 0.1 đến USD 0.3. Một số nước như Úc, Nước Hàn, Mỹ thì 1000 lượt xem hoàn toàn có thể nhận được từ USD 2 đến USD 7 .
Điều kiện cần để chèn quảng cáo vào video trên youtube là kênh đủ 4000 giờ xem và 1000 lượt ĐK. Sau khi gởi đơn, youtube duyệt thì mới được .

Nhận tiền quảng cáo từ công ty và cá thể

Khi bạn đã trở thành một người làm Youtube nổi tiếng ( Youtuber ) và có tên thương hiệu, bạn sẽ nhận được những đặt hàng quảng cáo từ công ty hay cá thể. Thu nhập của bạn sẽ cực kỳ lớn .

Bạn có biết Giang Ơi không? Youtuber này nhận rất nhiều tiền từ quảng cáo ngoài youtube đấy.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Youtube (Giang Ơi)

Khi người xem hài lòng với chất lượng video và yêu thích bạn, họ sẽ ủng hộ cho bạn. Nhiều youtuber, đặc biệt quan trọng là mảng trò chơi, nhận được rất nhiều tiền từ sự ủng hộ của hội đồng .
Bạn hoàn toàn có thể nhận ủng hộ từ hội đồng trải qua nhiều kênh khác nhau như Paypal hoặc chuyển qua thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Làm link tiếp thị với Youtube

Làm Affiliate ( link tiếp thị ) cũng là một cách hay mà nhiều Youtuber lúc bấy giờ đang làm. Số tiền kiếm được từ affiliate hoàn toàn có thể cao hơn rất nhiều so với quảng cáo từ Google Adsense .

Bán mẫu sản phẩm hoặc vật phẩm trên Youtube

Nếu bạn có một lượng fan đủ lớn trên Youtube, thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách bán những loại sản phẩm của riêng bạn. Đó hoàn toàn có thể là một cuốn sách do chính bạn viết, hoặc đơn thuần chỉ là một cái ly, một chiếc áo phông thun có in logo của bạn. Còn có nhiều cách kiếm tiền khác từ youtube, ở bài viết này mình chỉ liệt kê cho bạn một vài cách kiếm tiền thông dụng trên youtube. Bây giờ, tất cả chúng ta sẽ đi đến với phần tiếp theo .

Kiếm tiền với Youtube có thật? Dễ hay khó?

Kiếm tiền từ youtube là có thật. Bản thân mình cũng có thu nhập từ Youtube. Nhiều Youtuber cũng đang có lệch giá rất lớn từ kênh của họ. Theo quan điểm của mình, kiếm tiền trực tuyến với youtube không dễ cũng không khó. Dễ, nếu bạn có một sáng tạo độc đáo hay được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn có quyết tâm làm vào hoàn thành xong sáng tạo độc đáo của mình thì bạn sẽ thành công xuất sắc. Chỉ cần chịu khó và kiên trì là sẽ thành công xuất sắc. Khó, nếu bạn không bắt tay vào làm, hoặc làm nửa vời thì sẽ không khi nào thành công xuất sắc được. Nếu quá thuận tiện thì ai cũng kiếm được tiền, ai cũng giàu .

Kinh ngiệm làm Youtube: Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube

Xác định chủ đề

Chủ đề hay nội dung cho kênh Youtube rất quan trọng, nó quyết định hành động cho sự thành công xuất sắc hay thất bại của bạn. Một số chủ đề có sức cạnh tranh đối đầu rất lớn, yên cầu bạn phải góp vốn đầu tư mạnh. Một số chủ đề ít cạnh tranh đối đầu thì lượng người chăm sóc rất ít. Bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể chủ đề nào. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải thương mến chủ đề mà bạn chọn và hoàn toàn có thể làm chủ đề này một thời hạn dài mà không cần tiền tài gì .
Làm kênh về tin tức về một chủ đề nào đó sẽ lôi cuốn lượng người chăm sóc nhanh hơn, yên cầu bạn phải nhạy bén và theo dõi tin tức liên tục. Ai ra video nhanh hơn thì sẽ có lợi thế hơn. Một số chủ đề lâu bền khác thì yên cầu bạn phải có nghiên cứu và điều tra nhiều hơn và làm video ngon hơn. Tuy nhiên, video này sẽ không bị lỗi thời và luôn có người xem, bạn cũng không tốn quá nhiều công sức của con người để theo đuổi tin tức .

Chiến lược tăng trưởng kênh Youtube

Bạn đã có chủ đề rồi. Bây giờ bạn cần phải có kế hoạch để làm youtube. Bạn hoàn toàn có thể làm theo 1 trong 2 kế hoạch sau :

Chiến lược 1: Làm video hàng ngày, làm mỗi ngày một video hoặc nhiều video. Với chiến lược này, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để lo cho kênh youtube. Nhiều youtuber đã thành công với chiến lược này. Mình hay nói vui là chiến lược “lấy thịt đè người”. Với những kênh mới làm và muốn có khán giả nhanh thì đây là chiến lược phù hợp. Nhưng về lâu dài thì sẽ cực.

Chiến lược 2: Chỉ làm ít video, nhưng mỗi video rất chất lượng về cả hình ảnh, âm thanh và nội dung. Với cách làm này thì bạn sẽ không thể ra video liên tục được. Một tuần bạn chỉ có thể làm 1 đến 2 video mà thôi, thậm chí là ít hơn. Bạn sẽ cần có thời gian lâu hơn để tiếp cận người xem. Tuy nhiên, khi kênh đã phát triển thì khỏe hơn chiến lược 1.

Một số kinh nghiệm tay nghề làm Youtube

Phần này, mình sẽ nói về một số kinh nghiệm của bản thân mình trong suốt quá trình làm youtube. Đặc biệt phù hợp cho những người mới. Mình không dám múa rùi qua mắt thợ.

Tạo kênh youtube

Có thể bạn chưa biết tạo kênh Youtube như thế nào ? Nó rất dễ, bạn chỉ cần vào Youtube, sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản Gmail và tạo một kênh youtube .

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý. Kênh youtube có hai loại là kênh thương hiệu và kênh chính. Mình khuyên bạn nên tạo kênh thương hiệu để không ảnh hưởng đến gmail và có nhiều tùy chọn hơn.

Làm video cho kênh

Nếu bạn có thiết bị khá đầy đủ và có điều kiện kèm theo góp vốn đầu tư thì quá tốt. Nhưng nếu không có thì bạn vẫn hoàn toàn có thể làm được video bằng điện thoại di động .
Đừng quá cầu toàn và phải làm cho hoàn hảo nhất khi bạn là người mới. Vì đơn thuần là video của bạn cũng sẽ không có ai xem đâu. Mình nói thật đấy. Thời gian đầu, theo mình là có còn hơn không, triển khai xong hơn tuyệt vời. Trong quy trình làm đó, bạn sẽ học hỏi và rút kinh nghiệm tay nghề cho những video sau .

Lưu ý: Âm thanh của video cũng rất quan trọng, hãy chú ý đến âm thanh vì một video mà người ta không nghe thấy gì thì cũng bỏ. Youtube ngày càng gắt gao về vấn đề bản quyền. Bạn tuyệt đối không được lấy video, âm thanh và hình ảnh của người khác đăng lên kênh, nếu bạn muốn kiếm tiền với youtube. Âm thanh thì bạn có thể sử dụng kho nhạc miễn phí của youtube. Đây là những đoạn âm thanh được youtube cho phép sử dụng. Lưu ý, những bài nhạc yêu cầu phải ghi nguồn thì bạn cần phải ghi nguồn nhé.

Cách up video lên Youtube

Cách up video lên youtube rất đơn thuần. Bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng máy quay có dấu “ + ”. Sau đó, chọn video và tải lên .
Sau khi bạn đã đăng tải ( up ) video lên youtube, nếu video này dài hơn 15 phút thì youtube sẽ thông tin cho bạn xác định kênh. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại thông minh và có tin nhắn về, nhập mã code vào là xong. Kênh được xác định rồi, bạn sẽ được tùy chọn hình đại hiện video .

Kinh nghiệm làm Youtube: Chú ý để có một kênh Youtube chất lượng 

Làm video liên tục

Thuật toán của youtube ưu tiên những kênh liên tục đăng video. Những video mới sẽ ưu tiên hiển thị hơn những video cũ. Nếu một thời hạn bạn không làm video thì lượng xem của kênh bạn cũng sẽ giảm dần .
Do vậy, nếu muốn kênh tăng trưởng thì bạn cần phải làm video đều. Có thể là 1 tuần làm từ 1 đến 2 video, hoặc 2 tuần làm 1 video. Youtube thích những kênh ra video nhiều, nhưng phải chất lượng .

Vì youtube nhu yếu phải đủ 1000 người ĐK và 4000 giờ xem để được xem xét bật kiếm tiền, mà lúc bấy giờ có rất nhiều youtube đã làm đủ chiêu trò để đạt điều kiện kèm theo này. Đầu tiên là hiện tượng kỳ lạ những cách cày view trên máy tính, điện thoại cảm ứng hoặc VPS để đủ điều kiện kèm theo giờ xem. Thậm chí có người còn bỏ tiền đi mua view .
Tiếp theo là hiện tượng kỳ lạ mua sub hoặc sub chéo. Bạn có biết rằng, đây là điều cấm kỵ của youtube không. Youtube có ghi rõ trong pháp luật dịch vụ là cấm sub chéo .
Hai điều trên đều là những điều không tốt và hoàn toàn có thể kênh của bạn sẽ không khi nào được bật kiếm tiền. Youtube nó biết hết những điều này. Bạn hãy nghĩ xa hơn một chút ít, mặc dầu kênh bạn có được bật kiếm tiền thì bạn cũng không có người theo dõi, mà không có người theo dõi thì bạn cũng sẽ không kiếm được bao nhiêu tiền từ youtube .
Do đó, mình khuyên những bạn mới làm youtube đừng sub chéo, mua view, mua sub làm gì. Nó cũng không có tính năng gì đâu .

Một số cách tăng view, tăng sub đúng

Để tăng view thì bạn hãy tích cực san sẻ lên những mạng xã hội có cùng chủ đề với video. Đây là cách mà mình cho là đúng nhất. Bạn hoàn toàn có thể chèn những video khuyến nghị vào cuối video để người theo dõi xem tiếp những video khác. Hoặc bạn hãy tạo một list những video về cùng một chủ đề nào đó, hoàn toàn có thể họ sẽ chăm sóc .
Để tăng sub thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng một số ít cách sau :

  • Kêu gọi người xem đăng ký kênh: ở đầu, giữa hoặc cuối video.
  • Tạo nút đăng ký trên kênh youtube.
  • Đi tương tác một cách hợp lý với những kênh khác. Kênh nào bạn thích thì hãy sub và comment liên quan đến video, không thì thôi nhé. Nếu chủ kênh đó thích kênh bạn thì họ cũng sẽ sub để theo dõi.
  • Chèn biểu tượng đăng ký vào cuối video

Một cách tăng view, tăng sub chính đáng nữa là chạy quảng cáo youtube. Nhưng mình không khuyến khích vì tốn tiền, thường thì người xem cũng sẽ giảm mạnh khi hết trả tiền cho quảng cáo.

Bộ ứng dụng để làm kênh Youtube

Làm kênh youtube thì cần phải có ứng dụng chỉnh sửa video. Phần mềm mà nhiều Youtuber hay dùng là Camtasia. Nó có không thiếu những tính năng như cắt ghép, thêm chữ, phòng to, thu nhỏ, chèn hình, .. Đặc biệt, Camtasia rất dễ sử dụng cho người mới .
Phần mềm dựng phim hạng sang hơn là Adobe Premiere. Hầu hết youtube chuyện nghiệp đều sử dụng ứng dụng này .
Bạn cũng cần biết sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop vì đôi lúc bạn sẽ cần chỉnh sửa, ghép hình ảnh. Bạn cần phải quan tâm đến hình ảnh đại diện thay mặt ( thumbnail ) của video. Hình này tác động ảnh hưởng lớn đến lượt xem video của bạn .
Cuối cùng, một công cụ rất quan trọng trong nghiên cứu và phân tích từ khóa youtube. Đó là add-on vidIQ Vision for YouTube hoặc Tube Buddy. Nó sẽ chấm điểm SEO cho video của bạn. Tuy cũng không trọn vẹn đúng chuẩn, nhưng đây cũng là một cơ sở cho bạn để nhìn nhận video đã SEO tốt chưa .

Kinh nghiệm làm Youtube quan trọng: Làm Youtube cần phải kiên trì

Bạn phải xác lập không gì là thuận tiện. Lúc đầu, kênh youtube của bạn sẽ không có người xem là chuyện thông thường .

  • Thứ nhất, bạn mới chưa có người đăng ký theo dõi.
  • Thứ hai, video mới nên cần phải có thời gian lên top.

Có thể bạn sẽ rất nản trong 1-2 tháng đầu hoặc lâu hơn, ngày nào cũng làm video mà người xem rất ít, đôi lúc còn không có .
Tuy nhiên, nếu video bạn làm tốt, có góp vốn đầu tư, chất lượng tuyệt vời thì không sớm thì muộn nó sẽ ở những vị trí đầu .

Lúc đó, thì lượng người xem sẽ tăng vọt chứ không phải tăng từ từ nữa. Điều quan trọng ở đây là bạn phải kiên nhẫn chờ đợi.

Kênh youtube của mình cũng vậy, lúc đầu rất ít người xem. Một khoảng chừng thời hạn sau mình thấy lượng view khởi đầu tăng và duy trì lượng người xem hàng ngày khá lớn .
Bạn chú ý xem, những kênh có được vài ngàn người ĐK thì lượng người ĐK sẽ tăng lên rất nhanh. Số lượt xem video cũng tăng nhanh gọn. Nhưng trước đó cũng là một thời hạn làm video trong bí mật mà rất ít người ngó ngàng tới. Hãy có khuynh hướng rõ ràng và tư duy tốt để thành công xuất sắc với youtube !
Nguồn : Blog Ngoloc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *