Các kênh YouTube kiếm tiền thế nào

Một chủ kênh YouTube hoàn toàn có thể kiếm tới hàng triệu USD mỗi tháng qua quảng cáo hiển thị trên video .Nhờ tính năng kiếm tiền qua lượt xem, Youtube lôi cuốn lượng lớn đội ngũ phát minh sáng tạo chuyên sản xuất clip với nội dung phong phú .
Lượt xem là yếu tố quan trọng để đánh giá sự hấp dẫn của một video YouTube.

Lượt xem là yếu tố quan trọng để nhìn nhận sự mê hoặc của một video YouTube .

Đối với người dùng Internet, việc tạo một kênh YouTube không quá khó, chỉ cần một tài khoản Google. Sau khi có kênh và tải video lên, người dùng có thể thu được tiền thông qua lượt xem. Lượt xem càng nhiều, số tiền kiếm được càng lớn.

Theo lao lý hội đồng của YouTube, một kênh đủ điều kiện kèm theo bật tính năng kiếm tiền phải có tối thiểu 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất cho hàng loạt video và 1.000 người ĐK ( subscribe ). Bên cạnh đó, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem ( view ) và đây là lượt xem thật, không phải lượt xem ảo. Việc phát hiện view thật hay ảo triển khai trải qua công cụ chuyên sử dụng của YouTube .Theo Quora, có hai hình thức làm nội dung trên YouTube : ” xào nấu ” lại những clip cũ, hoặc tự phát minh sáng tạo cái mới. Trong số này, sự phát minh sáng tạo được lựa chọn nhiều hơn bởi lệch giá mà nó mang lại cao hơn, cũng như không sợ vướng phải yếu tố về bản quyền .Bên cạnh trong nước, những nhà phát minh sáng tạo hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng clip hướng ra quốc tế, do số tiền quảng cáo được trả cao hơn. ” Với 1.000 lượt xem, nếu ở Mỹ hoặc châu Âu trả 2 – 3 USD, tại Nước Ta chỉ được 0,3 – 0,5 USD “, một người đang làm nội dung YouTube tại TP TP HCM bật mý .Để có lệch giá, người dùng phải trở thành đối tác chiến lược của kênh, gọi là YouTube Partner – chương trình hợp tác giữa YouTube với những ” nhà xuất bản ” để hiển thị quảng cáo trên video của họ. Có hai cách để trở thành YouTube Partner, một là ĐK trực tiếp với YouTube hoặc ĐK trải qua một đối tác chiến lược trung gian, hay còn gọi là YouTube network .

Quảng cáo xuất hiện trên các video bật kiếm tiền.
Quảng cáo Open trên những video bật kiếm tiền .

Theo USNews, thông thường chủ kênh có thể kiếm tiền trực tiếp qua YouTube bằng cách liên kết tài khoản với Google Adsense – một dịch vụ phân phối quảng cáo của Google. Khi kết nối với dịch vụ này, video của bạn sẽ hiển thị quảng cáo của những đối tác Google, tiền kiếm được sẽ thông qua người dùng xem hoặc click vào chúng. Chủ kênh có thể nhận tiền thông qua Western Union hoặc chuyển khoản ngân hàng trong nước, nhưng tối thiểu phải đạt 100 USD.

Cách thông dụng hơn để kiếm tiền qua YouTube là gia nhập YouTube network, hầu hết là mạng đa kênh ( Multi Channel Network – MCN ). Khi tham gia, chủ kênh sẽ được hưởng một số ít quyền lợi nhất định như tiếp thị kênh, liên kết tới 1 số ít nhà quảng cáo, xử lý những tranh chấp …Đặc biệt, kênh sẽ được bật content ID – tính năng giúp YouTube tìm video vi phạm bản quyền. Nó được cho phép người nắm giữ bản quyền hoàn toàn có thể nhu yếu xóa bỏ clip vi phạm hoặc để chúng sống sót nhưng lấy hàng loạt lệch giá quảng cáo .Đổi lại, khi hợp tác, chủ kênh không được hưởng 100 % tiền quảng cáo như với hình thức tiên phong. Thay vào đó, MCN sẽ hưởng 1 số ít Phần Trăm nhất định từ lệch giá mà kênh tạo ra, thường là 35-50 %. Việc kiếm tiền vẫn đa phần qua Google Adsense, thanh toán giao dịch không số lượng giới hạn 100 USD, thanh toán giao dịch qua Paypal .Kiếm tiền trên YouTube cũng hoàn toàn có thể thực thi qua hình thức Tiếp thị link ( Affiliate Marketing ), tức hoàn toàn có thể chèn link đến loại sản phẩm, dịch vụ của một công ty nào đó lên video hoặc phần miêu tả. Khi người xem nhấp chuột vào link, chủ kênh sẽ kiếm được tiền hoa hồng. Điều đặc biệt quan trọng là nó không phụ thuộc vào vào lượt xem, mà là lượng người click mua hàng .Đối với những kênh nổi tiếng, ngoài lệch giá từ lượt xem, họ hoàn toàn có thể kiếm thêm bên ngoài trải qua hợp đồng quảng cáo, nhìn nhận loại sản phẩm với doanh nghiệp, tổ chức triển khai hoặc cá thể nào đó .

Khá Bảnh quay video khoe được nút vàng (cho tài khoản trên 1 triệu đăng ký) và tiền kiếm được.

Khá “Bảnh” quay video khoe được nút vàng (cho tài khoản trên 1 triệu đăng ký) và tiền kiếm được.

Nhờ tính năng kiếm tiền, YouTube trở thành nền tảng làm giàu cho không ít người. Theo Forbes, 10 người ” hốt bạc ” nhiều nhất trên nền tảng Google năm ngoái đều đạt hơn 10 triệu USD, như Ryan ToysReview ( 22 triệu USD ), Jake Paul ( 21,5 triệu USD ), PewDiePie ( 15,5 triệu USD ) …Tuy nhiên, việc kiếm tiền trên mạng video của Google không hề thuận tiện. Trong pháp luật của mình, YouTube hoàn toàn có thể xóa video hay thậm chí còn xóa kênh nếu phát hiện nội dung đăng tải vi phạm bản quyền, khiêu dâm, đấm đá bạo lực, vi phạm thuần phong mỹ tục … như trường hợp Khá ” Bảnh “. Trước khi bị xóa, kênh của người này có gần 2 triệu ĐK, mỗi tháng mang lại lệch giá hơn 400 triệu đồng .

Bảo Lâm tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *