Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại năm 2022

Youtube, nền tảng san sẻ video được chiếm hữu bởi Google là nền tảng san sẻ video lớn nhất quốc tế với hàng tỉ người dùng hoạt động giải trí hàng tháng và xem hàng tỉ giờ video mỗi ngày .Kiếm tiền trên Youtube không còn lạ lẫm bạn. Những người phát minh sáng tạo nội dung số 1 trên Youtube ở Nước Ta hoàn toàn có thể kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, bạn hoàn toàn có thể san sẻ bất kể video gì lên Youtube tương thích với chủ trương và nguyên tắc của Youtube thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Youtube .

Để bắt đầu kiếm tiền trên Youtube bạn cần đạt 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem. Bạn hoàn toàn có thể đạt nó chỉ với chiếc điện thoại di động của bạn có chức năng ghi hình và thu âm.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kênh Youtube trên điện thoại cảm ứng và bạn cần phải làm gì để kiếm được tiền qua kênh Youtube .

Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại cảm ứng

Đầu tiên, để tạo kênh Youtube bạn cần có tài khoản Gmail. Bạn vào ứng dụng Youtube trên điện thoại, chọn biểu tưởng góc phải màn hình để đăng nhập tài khoản Gmail nếu như bạn chưa đăng nhập.

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-1

Sau khi đã đăng nhập thông tin tài khoản Gmail, bạn sẽ chọn ‘ Kênh của bạn ’ để khởi đầu thiết lập kênh Youtube .

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-2

Tiếp đến, Youtube sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho kênh Youtube của bạn, khi chọn được tên phù hợp cho kênh bạn sẽ chọn ‘Tạo kênh’ để tiếp tục.tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-3

Sau khi chọn ‘ Tạo kênh ’ thì bạn đã hoàn thành xong việc tạo kênh Youtube như hình bên dưới đây .

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-4

Khi đã hoàn thành xong việc tạo kênh Youtube như trên thì bạn cần phải tùy chỉnh thêm kênh như :

 • Tải ảnh hồ sơ

 • Thêm mô tả kênh của bạn

 • Thêm liên kết đến các trang mà bạn muốn

Tuy nhiên, việc tải ảnh hồ sơ hay thêm mô tả cho kênh bạn sẽ không chỉnh sửa được trên ứng dụng Youtube trên điện thoại, việc chỉnh sửa những thông tin trên bạn cần phải thao tác trên web.

Để làm được điều này, bạn sẽ vào trình duyệt trên điện thoại của bạn, truy cập trang Youtube.com, chọn vào mục 3 dấu chấm ở cuối góc phải màn hình.tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-5

Chuyển sang chính sách website dành cho máy tính .

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-6

Chọn tab ‘ Kênh của bạn ’ để mở màn tùy chỉnh kênh của bạn .

tao-kenh-youtube-tren-dien-thoai-7

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những kênh Youtube của những người phát minh sáng tạo nội dung Youtube số 1 Nước Ta : FAP TV, MixiGaming .

Bước 1. Tạo kế hoạch video Youtube cho kênh

Bạn sẽ không hề kiếm tiền trên Youtube nếu không có một kế hoạch đơn cử. Chiến lược video, giúp bạn lôi cuốn được người xem tiếp tục trên những nội dung của bạn – từ đó, bạn hoàn toàn có thể mở màn kiếm tiền trên những video này .

Chọn chủ đề cho kênh Youtube

Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo về nội dung Youtube nên việc chọn được chủ đề tương thích rất là quan trọng, khi xác lập được chủ đề thì bạn sẽ tập trung chuyên sâu vào việc phát minh sáng tạo ra những nội dung hay cho chủ đề đó, những nội dung mang lại giá trị cho người xem kênh của bạn và xử lý được những yếu tố mà họ đang gặp phải .Bạn hoàn toàn có thể tìm thêm ý tưởng sáng tạo trên chính kênh Youtube :

 • Tìm kiếm trên Youtube. Là một trong những cách tốt nhất để tìm những gì mọi người đang tìm kiếm. Khi bạn nảy ra ý tưởng nội dung, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Youtube, sau đó xem kết quả tìm kiếm và quyết định xem nội dung đó đã bão hòa hay còn chỗ để bạn có thế tiếp tục sáng tạo nội dung.

 • Phần bình luận. Những nhận xét dưới video cũng là nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các chủ đề video Youtube của bạn. Người xem thường đề xuất các chủ đề bổ sung hoặc đặt câu hỏi đề xuất các lĩnh vực mà họ quan tâm.

 • Hỏi người xem của bạn. Nếu bạn đã có một lượng khán giả, thì bạn nên hỏi người xem kênh của bạn rằng những loại nội dung mà họ muốn xem, đây cũng là cách để tìm ra những nội dung mà khán giả kênh của bạn thích.

Đúng vậy, có rất nhiều sáng tạo độc đáo, chủ đề để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu tạo nội dung trên Youtube. Tuy nhiên, hãy mở màn với chủ đề mà bạn thích, am hiểu về nó để khởi đầu. Không nên chọn những chủ đề theo khuynh hướng – bởi nó sẽ không giúp bạn tăng trưởng kênh về lâu bền hơn .

Xác định đối tượng người tiêu dùng cho kênh Youtube

Để xác định được đối tượng cho kênh bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

 • Vấn đề của họ là gì?

 • Video của bạn mang lại những lợi ích như thế nào?

 • Người xem học được gì từ video của bạn?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn lập kế hoạch và tạo video. Hơn nữa, bạn còn cần phải xác định được độ tuổi và giới tính của người xem để có thể xuất bản những nội dung phù hợp.

Tạo nội dung đồng điệu

Tạo nội dung đồng điệu là chiếc chía khóa giúp bạn thành công xuất sắc trong việc tạo nội dung trên Youtube. Để có được chiếc chìa khóa này bạn cần đồng điệu với toàn bộ nội dung mà bạn tạo : cách quay video, thời hạn xuất bản video, cách bạn trò chuyện, nội dung video, tiêu đề video, hình ảnh thu nhỏ video .

Tiếp theo, hãy nói đến những lợi ích của việc tạo nội dung nhất quán mang lại:

 • Thiết lập mối quan hệ giữa bạn và người xem
 • Bạn sẽ nhận được phản hồi tiếp tục từ người theo dõi để giúp bạn cải tổ nội dung của mình
 • Nó cung ứng cho người xem, người ĐK và người theo dõi của bạn nguyên do để hào hứng với video tiếp theo của bạn
 • Youtube sẽ nhận được những tín hiệu tích cực từ nội dung của bạn. Từ đó, gửi những nội dung của bạn đến đúng đối tượng người tiêu dùng
 • Giữ chân người xem với những nội dung mà họ muốn xem. Nếu không đồng điệu nội dung thì những người theo dõi bạn sẽ rời đi và không xem video của bạn .

Vậy nên, nếu muốn có được chiếc chìa khóa thành công trong việc tạo nội dung Youtube thì ngay từ đầu bạn cần xác định được những nội dung mà bạn làm và thực hiện nó một cách nhất quán. Tin mình đi, nếu nội dung của bạn nhất quán thì bạn sẽ sở hữu được chiếc chìa khóa này nhanh hơn những gì bạn tưởng tượng đó.

Bước 2. Thiết bị Youtube dành cho người mới mở màn .

Nhớ rằng, để bắt đầu video Youtube không nhất thiết bạn phải có thiết bị chuyên dụng, vì rất nhiều người khi mới bắt đầu những video Youtube – họ cũng chỉ cần chiếc điện thoại thông minh là đã có thể chia sẻ những video đầu tiên của họ đến mọi người rồi.

Khi bạn đã quen với video Youtube và tạo nội dung thành thạo, thì bạn cũng nên nghĩ đến việc nâng cấp thiết bị để có những video chất lượng, giúp nâng trải nghiệm của người dùng về video của bạn.

1. Micrô

Chất lượng âm thanh là rất quan trọng, nếu những video của bạn nghe không rõ, có nhiều tạp âm thì sẽ rất gây không dễ chịu cho người xem và sẽ không muốn liên tục xem video của bạn nữa, nên bạn cần sử dụng những thiết bị thu âm chuyên sử dụng để có âm thanh tốt hơn và giúp lọc âm .

2. Máy ảnh

Máy ảnh hoàn toàn có thể sẽ là khoản góp vốn đầu tư lớn nhất cho việc quay video Youtube, bạn cần góp vốn đầu tư từ mấy triệu đến mấy trục triệu để hoàn toàn có thể sử hữu một chiếc máy ảnh, máy ảnh giúp chất lượng video của bạn tốt hơn, và không bị rung lắc khi vận động và di chuyển .

3. Chiếu sáng

Khi quay video thì ánh sáng sẽ tạo ra sự độc lạ lớn nhất cho video và chất lượng tổng thể và toàn diện của toàn video. Bạn hoàn toàn có thể chọn những cảnh quay vào buổi sáng – tận dụng ánh sáng ban ngày .Còn nếu những video của bạn không hề quay được vào buổi sáng hay quay trong nhà mà ánh sáng không chiếu tới được thì bạn cũng nên nghĩ đến việc góp vốn đầu tư đèn chiếu sáng để video của bạn có chất lượng hình ảnh tốt hơn .

4. Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại cảm ứng

Sau khi quay xong những video thì bạn cần phải chỉnh sửa những video như cắt ghép hay loại bỏ những đoạn không cần thiết. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí giúp chỉnh sửa video, mình sẽ đưa ra những ứng dụng tốt nhất để bạn có thể chọn như: VivaVideo, KineMaster, DU Recorder.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa video trên máy tính với nhiều tính năng và thuận tiện trong việc chỉnh sửa hơn như : Shotcut, Lightworks .

Bước 3. Chọn video tiên phong

Có rất nhiều ý tưởng để bạn có thể bắt đầu video đầu tiên, ngay ở phần đầu bài viết mình cũng đã có đưa ra những ý tưởng về những video đâu tiên để bạn có thể bắt đầu. 

Bước 4. Thiết lập quay video

Bạn đã xác lập được người xem kênh, bạn đã có ý tưởng sáng tạo cho những video và bạn đã có những thứ thiết yếu để quay video thì đã đến lúc bắt đầu video của bạn .

1. Viết ngữ cảnh

Viết kịch bản rất quan trọng trong việc quay video, giúp bạn biết được bạn phải quay video như thế nào các nội dung tiếp đến của video, tiếp đến bạn sẽ lên kế hoạch về hình ảnh: cảnh quay, góc quay,… và những câu thoại sẽ như nào.

Hãy chắc như đinh rằng, bạn viết ra toàn bộ những gì bạn nghĩ về nội dung đó, nếu khộng bạn hoàn toàn có thể sẽ quên những nội dung hay trong video của bạn đó. Và nếu không viết ra bạn sẽ không biết tiếp theo bạn sẽ phải làm gì .

2. Dọn dep khoảng trống thao tác

Một trong những sai lầm đáng tiếc số 1 cần phải tránh trong việc ghi hình là có quá nhiều thứ lộn xộn khi ghi hình. Nếu bạn quay video tại bàn thao tác thì bạn nên quét dọn bàn thao tác của bạn và khoảng trống xung quanh, sao cho ngăn nắp, thật sạch và nhã nhặn .

Kết luận

Rất nhiều người phát minh sáng tạo nội dung hàng 43 đầu trên Youtube, họ khởi đầu quay video chỉ với chiếc điện thoại thông minh mưu trí và đã rất thành công xuất sắc, bài viết này mình hướng dẫn bạn tạo kênh và những thiết bị thiết yếu để quay video .

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ video Youtube trên điện thoại thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Sau đó, bạn có thể nâng cấp thiết bị sau một thời gian làm video cũng chưa muộn.

Nếu bạn còn vướng mắc hay góp ý gì thì hãy comment dưới bài viết này. Mình sẽ giải đáp vướng mắc cũng như tương hỗ bạn .Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *