VÌ SAO DÂN VĂN PHÒNG NÊN LÀM THÊM NGHỀ TAY TRÁI? – Niềm Tin Việt

Dân văn phòng thường ngồi thao tác trong mát, không phải chạy đi chạy lại ngoài đường nên cả đầu óc và tay chân, không phải khi nào cũng bận rộn. Dân văn phòng đi làm lãnh lương tháng, đa số đủ sống, khác với dân thao tác kinh doanh thương mại tự do luôn có đồng ra đồng vào trong tay. Rất nhiều người làm văn phòng từ lâu đã kiêm thêm một nghề, thậm chí còn 2 – 3 việc làm tay trái nào đó, để kiếm tiêm thu nhập, giàn trải cho đời sống hàng ngày .

image

Dân văn phòng luôn có cơ hội trao đổi các quan điểm mới với nhau

Tuyệt đại đa số dân văn phòng đồng ý chấp thuận với quan điểm rằng việc làm thêm là để cho nguồn thu nhập được tăng lên, bởi đồng lương của việc làm chính chưa cao, không đủ tiêu tốn cho đời sống, vốn chi trả cho tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền xăng xe, tiền hiếu hỉ, shopping, hoặc có một việc làm đột xuất nào đó cần đến tiền .
Cũng dân văn phòng vốn sở hữu quỹ thời hạn khá đa dạng và phong phú, ngồi trước màn hình hiển thị máy tính mặt mày đăm chiêu, sếp nhìn vào không biết họ đang góp vốn đầu tư chất xám cho dự án Bất Động Sản mới được giao hay vắt óc tâm lý làm thế nào bán được món hàng này, ra mắt được lô đất kia để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, hết giờ làm thì dân văn phòng thường về nhà, có nhiều thời hạn, thậm chí còn có bạn còn thấy nhàm chán vì không biết làm gì ngoài xem tivi và vào mạng, nên nhiều người đã tìm cách biến thời hạn này thành ra việc làm, rồi từ việc làm, là ra tiền !

office-essentials

Hết thời hạn thao tác chung, họ khá rảnh

Nếu như bạn là dân văn phòng và cũng đang ở trong tình trạng vừa kế trên, bên cạnh các cách tiết kiệm tiền kiểu “thắt lưng buộc bụng” thì không có gì hay hơn là hãy cố gắng tìm kiếm và làm thêm 1 công việc phụ nào đó thật phù hợp để tăng mức thu nhập. Việc làm thêm ở thời điểm hiện nay khá đa dạng, không có yêu cầu quá cao và hoàn toàn chủ động về thời gian, nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý, làm ngoài giờ hành chính thì mức thu nhập sẽ cao hơn giúp bạn có thể tự chủ trong khâu tiền bạc, giải quyết được rất nhiều vấn đề mà lâu nay bạn vẫn trăn trở với câu hỏi “tiền đâu”?

 inline_image_preview

Kiếm tiền qua việc làm thêm bằng cách nào đây là câu hỏi không dễ vấn đáp
Nói thì dễ nghe như vậy, tuy nhiên trong thực tiễn, những việc làm thêm nghề tay trái tốt nhất và hiệu suất cao nhất cho dân văn phòng sẽ tương thích với bạn nếu hội đủ những yếu tố sau .

  • Thời gian và sức khỏe: nếu công việc chính của bạn khá bận rộn và thường về đến nhà trễ, thì hãy nghỉ ngơi và tập trung vào công việc chính hơn là nghĩ đến việc ôm thêm một việc nào đó nữa.
  • Vốn đầu tư: có những công việc làm thêm không cần đến vốn nhưng cũng có những hình thức yêu cầu bạn phải bỏ vốn ra để đầu tư, và khoản này sẽ phải kiếm từ đâu.

Một dân văn phòng có kinh nghiệm tay nghề làm thêm đã đúc rút cách kiếm tiền chính lúc bấy giờ :

  • Kiếm tiền truyền thống: cách kiếm tiền offiline không qua việc sử dụng công cụ online (máy tính, điện thoại…) ví dụ như môi giới buôn bán, bất động sản, xe cộ, máy móc…
  • Kiếm tiền online: kiếm tiền trên mạng, là cách kiếm tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị có kết nối mạng Internet. Tùy theo khả năng, thời gian, vốn mà bạn có thể lựa chọn mô hình kiếm tiền phù hợp với cá tính, sức khỏe, thời gian, và đối tượng muốn bán hàng của mình.

 multitasking

Sau giờ thao tác, hoàn toàn có thể khởi đầu !
Nghề tay trái hoàn toàn có thể mang đến cho bạn vài triệu, thậm chí còn vài chục triệu mỗi tháng nếu bạn làm tốt. Tuy vậy, nếu xác lập đây là một việc làm thực thụ thì bạn cần tráng lệ và nên cân đối giữa việc làm và đời sống, tránh ảnh hưởng tác động nhiều đến sức khỏe thể chất, những mối quan hệ và đời sống nói chung .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *