Top 22 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 2021 – Blog PingGo

Xã hội ngày càng tăng trưởng thì lại càng có nhiều ngành nghề mới sinh ra, đem đến cho mỗi người thời cơ kiếm tiền rộng mở. Thế nhưng không phải ai cũng có những khuynh hướng rõ ràng về nghề nghiệp cho bản thân, nhiều người chưa biết cách lựa chọn và luôn thấy tương lai mịt mù. Nếu so ra với những người khác trong xã hội, họ hoàn toàn có thể đang làm một trong những nghề nhiều tiền nhất ở Nước Ta như công nghệ thông tin, góp vốn đầu tư bất động sản, bán hàng trực tuyến, …
Vì vậy, bạn cần có chiêu thức xác lập nghề nghiệp đúng đắn mới có tương lai rộng mở và tốt đẹp hơn .

 

6 bước giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Bước 1: Dành thời gian tìm hiểu chuyên sâu

Lựa chọn nghề nghiệp là cả một câu chuyên tương lai lâu bền hơn, thế cho nên, bạn không hề chỉ dành 1 – 2 ngày để nghiên cứu và điều tra. Bạn cần có khoảng chừng thời hạn dài tìm hiểu và khám phá và lựa chọn việc làm cho bạn, nên chọn việc tương thích với năng lượng, sở trưởng, đam mê và khát vọng của bản thân … một cách thật sự trang nghiêm .

Bước 2: Loại bỏ những nhận thức sai lệch

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn nghề nghiệp theo phong trào, nhu cầu của thị trường mà chưa từng tự nghĩ xem công việc đó bạn có yêu thích, đam mê và đủ năng lực hay không,…

Khi những bạn trẻ không có chính kiến và lựa chọn của riêng mình mà nghe theo sự sắp xếp của mái ấm gia đình, người thân trong gia đình thì việc lựa chọn những ngành nghề không tương thích với kinh tế tài chính thì sau này sự hối hận là điều khó tránh khỏi .
Nhận thức sai lầm đáng tiếc là nguyên do lớn ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của bản thân nên hãy nỗ lực vô hiệu nó .

Bước 3: Xác định công việc phù hợp với điều kiện của bản thân

Điều kiện của bản thân ứng với năng lực xác lập việc làm gồm có : Nguyên tắc sống, trình độ, sở trường thích nghi, thực trạng kinh tế tài chính .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bài trắc nghiệm để tương hỗ xác lập việc làm tương thích .

Bước 4: Có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Khi đã chọn được nghề nghiệp cho mình, hãy nỗ lực theo đuổi nó bằng việc xác lập tiềm năng đơn cử trong việc làm. Như vậy, bạn sẽ có hướng tăng trưởng đúng đó. Tự hỏi mình bạn cần gì ở việc làm đó ? Kinh nghiệm, thu nhập, thời cơ thăng quan tiến chức, hay chỉ vì đam mê, … Khi xác lập được tiềm năng bạn sẽ có lộ trình rõ ràng .

Bước 5: Tìm hiểu kỹ càng về nghề nghiệp được lựa chọn

Khi bước chân vào ngành nghề ấy, bạn cần hiểu rõ về ngành đó vì bạn sẽ lao vào vào nó trong thời hạn dài. Những yếu tố bạn cần chăm sóc chính là : Tính trình độ của ngành, những kiến thức và kỹ năng cần có, tỷ suất cạnh tranh đối đầu trong ngành, thực trạng lao động của ngành trong tương lai, dự báo khuynh hướng tăng trưởng .

Bước 6: Định hướng học tập và lựa chọn nơi đào tạo

Cách tốt nhất để cung ứng những nhu yếu của nghề nghiệp là được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản, đúng trình độ. Bạn cần chọn được nơi họ tập tương thích, có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất và môi trường tự nhiên thực hành thực tế bảo vệ. Chính thế cho nên, lựa chọn nơi huấn luyện và đào tạo là không hề xem nhẹ .

Top 22 những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Tính đến thời gian hiện nay, có một số ít ngành nghề luôn rất tiềm năng với mức thu nhập khủng, lôi cuốn nhiều người nỗ lực hết mình để theo đuổi, từ đó có kinh tế tài chính và đời sống tốt hơn. Mời những bạn tìm hiểu thêm thử 1 số ít nghề nghiệp đó ngay sau đây :

1. Kỹ sư IT

Thời đại công nghệ 4.0 chi phối nhiều về việc làm và đời sống của con người, do vậy nguồn nhân lực IT chất lượng cao, trình độ vững vàng luôn thiếu .
Nhờ vậy mà mức lương những doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng chi trả cho vị trí này rất cao, được ca tụng là nghề hái ra tiền. Một kỹ sư IT tay nghề cao có mức lương khởi điểm từ USD 800 – $ 1000 trở lên .

Kỹ sư IT

2. Phi công

Phi công là một trong những nghề có mức lương cao nhất tại Nước Ta trong rất nhiều năm nay. Ước tính mức lương của cơ trưởng phi công trong khoảng chừng 260 – 270 triệu / tháng, trong khi đó cơ phó xê dịch từ 180 – 200 triệu / tháng .
Với mức lương mê hoặc như vậy, hoàn toàn có thể hiểu tại sao phi công lại luôn là nghề lôi cuốn nhân lực chất lượng. Ngoài việc đãi ngộ lương cao, phi công còn có thời cơ đi du lịch ở nhiều nơi, có chính sách bảo hiểm và chăm nom sức khỏe thể chất đặc biệt quan trọng .
Tuy nhiên, nghề nghiệp này cũng thực sự khó khăn vất vả, yên cầu sức khỏe thể chất tốt, năng lực chịu áp lực đè nén lớn và sự tập trung chuyên sâu cao độ. Để trở thành phi công, bạn cũng cần được giảng dạy tại những cơ sở chuyên nghiệp trong và ngoài nước với mức ngân sách không hề rẻ .

Phi công

3. Đầu tư bất động sản

Nền kinh tế tài chính Nước Ta đang rất tăng trưởng với thu nhập trung bình đầu người ngày một tăng lên. Chính vì thế, thị trường bất động sản ở nước ta luôn khá sôi động và đầy tiềm năng .
Thế giới ngày càng sản sinh ra nhiều người nhưng diện tích quy hoạnh đất đai cũng bị thu hẹp hơn, tất cả chúng ta thường ví “ tấc đất tấc vàng ” nên việc góp vốn đầu tư bất động sản là điều trọn vẹn đúng đắn và chắc như đinh sẽ có doanh thu lớn, lên đến cả trăm triệu, cả tỷ động .
Thế nhưng việc góp vốn đầu tư bất động sản nhu yếu bạn phải có kế hoạch và tầm nhìn xa, năng lực phán đoán cùng những kỹ năng và kiến thức sâu xa về kinh tế thị trường .

Bất động sản

4. Tiếp viên hàng không

Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn cần đạt được yếu tố về ngoại hình, quy chuẩn chiều cao cân nặng, có vốn ngoại ngữ tốt, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc và giải quyết và xử lý yếu tố, có sức khỏe thể chất tốt để theo đuổi hành trình dài và phải chịu được áp lực đè nén lớn .
Đáp lại những nhu yếu khắc nghiệt đó, tiếp viên hàng không sẽ có mức lương cao, trung bình trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn sẽ có những thời cơ đi tới miền đất mới để tò mò và thưởng thức nhiều hơn. Ngoài ra, khi làm tiếp viên hàng không bạn cũng có những thời cơ kinh doanh thương mại hàng xách tay, từ đó nâng cao thu nhập .
Nhờ sự mê hoặc này mà việc làm tiếp viên hàng không hiện nay mê hoặc nhiều rất nhiều bạn trẻ .

Tiếp viên hàng không

5. Bác sĩ

Trở thành bác sĩ là cả một quy trình phấn đấu học tập và thực hành thực tế không ngừng nghỉ, trung bình một bác sĩ được giảng dạy mất khoảng chừng 5 – 7 năm, sau đó còn có thời hạn thực tập nội trú ở những bệnh viện rất là khó khăn vất vả .
Tuy nhiên, nếu trở thành bác sĩ giỏi, được công tác làm việc ở những bệnh viện lớn với mức đãi ngộ tốt và hoàn toàn có thể mở phòng khám riêng thì thu nhập sẽ cực kỳ cao. Việc kiếm vài chục triệu đến cả trăm triệu so với bác sĩ là điều trọn vẹn hoàn toàn có thể .

6. Nhân viên ngân hàng

Để quản lý và vận hành ngân hàng nhà nước sẽ cần có nhiều bộ phận gồm có rất nhiều nhân viên cấp dưới. Nhìn chung tại Nước Ta, mức lương thưởng của nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước là khá cao và không thay đổi, những ngân hàng nhà nước trong nước cũng tăng trưởng rất tốt nên giúp đời sống nhân viên cấp dưới ngày càng được nâng cao .
Mức lương trung bình của một nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước mới vào nghề cũng lên đến những chục triệu hàng tháng. Còn với những người làm lâu năm thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều .
Bên cạnh lương, mức thưởng của những ngân hàng nhà nước cũng cực kỳ mê hoặc, đặc biệt quan trọng là thưởng tết âm của những ngân hàng nhà nước sẽ được tính bằng vài tháng lương thông thường .

7. Bán hàng online

Xu hướng mua hàng trực tuyến tại Nước Ta đang ở thời kỳ nở rộ. Người người nhà nhà mua hàng trực tuyến. Những mẫu sản phẩm trực tuyến cũng rất phong phú từ vật dụng trong nhà, đồ gia dụng, mỹ phẩm, … Việc mua và bán trực tuyến hiện nay diễn ra rất thuận tiện và nhanh gọn, thuận tiện. Do vậy, bán hàng trực tuyến đang là một nghề hot kiếm ra nhiều tiền. Thu nhập của những shop bán hàng trực tuyến hoàn toàn có thể lên đến cả trăm triệu đồng .
Tuy nhiên, khi mua hàng trực tuyến, người mua sẽ không được trực tiếp kiểm tra loại sản phẩm nên có những lo ngại, ngần ngại. Người bán hàng trực tuyến cần luôn bảo vệ những mẫu sản phẩm của mình là chất lượng, khẳng định chắc chắn uy tín và có chủ trương chăm nom sau bán hiệu suất cao để giữ chân người mua. Từ đó tạo ra thu nhập tốt hơn .

8. Trở thành Youtuber

Trở thành Youtuber là tham vọng của nhiều bạn trẻ vì đây là một việc làm phát minh sáng tạo, tự do, không chỉ có vậy hoàn toàn có thể đem lại nguồn thu nhập lớn. Có rất nhiều kênh Youtube thành công xuất sắc như Gia đình Cam Cam, Trinh Phạm, Bà Tân Vlog, … với số tiền lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng, chưa tính tiền quảng cáo và làm dự án Bất Động Sản cũng những nhãn hàng .
Để làm Youtuber thì bạn phải có óc phát minh sáng tạo không ngừng, biết cách lên ngữ cảnh, quay phim, dựng video, … cùng với đó là luôn nghĩ về những điều đặc biệt quan trọng khác khác để lôi cuốn lượt xem. Càng lôi cuốn được nhiều lượt xem và người theo dõi, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền .

9. Streamer

Streamer chỉ những người trò chuyện, thuyết minh trực tiếp trên những mạng xã hội như Youtube, Facebook, … hay những kênh thông dụng khác. Tại Nước Ta, gần đây nghề này đang khá tăng trưởng khi có nhiều người chơi game tham gia, tạo ra xu thế lớn cho giới trẻ, một yếu tố quan trọng để khiến nó trở thành xu thế chính là việc kiếm tiền khủng .
Bạn hoàn toàn có thể thấy những streamer hot nhất hiện nay như Độ Mixi, Virus, PewPew, Misthy, Linh Ngọc Đàm, … đều có đời sống và thu nhập đáng mơ ước .
Nếu bạn có năng lực và chịu khó hoàn thành xong bản thân thì thời cơ đến với nghề này rất rộng mở, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được tiền tỷ giống như những ai đang theo đuổi việc làm này hiện nay .

10. Phiên dịch viên

Nền kinh tế tài chính mở của Nước Ta lôi cuốn rất nhiều thời cơ góp vốn đầu tư quốc tế, dòng vốn ODA dồi dào kéo theo nhiều doanh nghiệp quốc tế mở xí nghiệp sản xuất, văn phòng đại diện thay mặt ở nước ta .
Chính thế cho nên nhu yếu phiên dịch cho những chỉ huy, đối tác chiến lược quốc tế luôn rất lớn. Nghề phiên dịch viên sinh ra từ đây, rất được coi trọng và cho thu nhập cao .
Xu hướng tăng trưởng nghề này nhiều năm nay không hề giảm, những doanh nghiệp đều coi nhân viên cấp dưới phiên dịch là yếu tố không hề thiếu. Nghề này cho bạn thu nhập trung bình khoảng chừng 15 – 20 triệu mỗi tháng, cạnh bên đó còn là nhiều khoản thưởng cỡ lớn được chi ra. Tùy vào năng lượng và kinh nghiệm tay nghề mà số tiền lương thưởng sẽ tăng cao hơn nữa .
Nếu thương mến và giỏi ngoại ngữ, nghề phiên dịch là lựa chọn rất chất lượng .

11. Nghề Marketing

Với những doanh nghiệp hiện đại, Marketing là bộ phận không thể thiếu, họ là những người phân tích thị trường, định hướng và quảng bá cho các sản phẩm. Ngày nay, không chỉ đơn thuần là một sản phẩm tốt sẽ thành công trên thị trường, nó cần được biết đến với chiến lược Marketing rõ ràng. Vì vậy, vai trò của những người trong nghề này ngày càng quan trọng và được đề cao.

Các doanh nghiệp sẵn sàng chuẩn bị chi một mức lương cao cho những người làm Marketing, từ 20 – 30 triệu vì giá trị mà họ đem lại thực sự rất lớn .
Nếu bạn yêu dấu việc làm này, cứ tự tin mà tăng trưởng cùng nó, chả mấy chốc thu nhập của bạn sẽ lên đến cả ngàn USD .

12. Làm đạo diễn

Nhu cầu vui chơi bằng âm nhạc, phim ảnh ở một vương quốc có dân số trẻ như tại Nước Ta là vô hạn. Vậy nên, ngoài những văn hoá phẩm gia nhập từ quốc tế, nền điện ảnh, âm nhạc trong nước cũng đang rất tăng trưởng, đem đến nguồn thu nhập cao cho những người làm đạo diễn phim ảnh hay MV ca nhạc. Đó không chỉ là lương, thu nhập của đạo diễn phụ thuộc vào vào lệch giá của bộ phim hay MV ca nhạc, hoàn toàn có thể từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng nếu nó đạt được thành công xuất sắc lớn .
Mặc dù vậy, ai cũng hiểu việc làm phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật luôn khó khăn vất vả, khó khăn vất vả và đầy chông gai. Để tạo ra những tác phẩm để đời, những đạo diễn và ekip đã phải bỏ ra nhiều sự tận tâm, trí lực và óc phát minh sáng tạo .

13. Nhiếp ảnh gia

Thực tế, thợ chụp ảnh cũng là nghề làm thẩm mỹ và nghệ thuật. Mặt bằng chung lương của những việc làm tương quan đến nghệ thuật và thẩm mỹ luôn cao, thợ chụp ảnh cũng không phải ngoại lệ. Nếu như là một thợ chụp ảnh nổi tiếng, có nhiều tiếng vang, thu nhập trung bình hoàn toàn có thể lên đến 45 – 50 triệu / tháng .
Hình ảnh là cách truyền tải quan trọng trong đời sống tân tiến, ai cũng hướng đến sự hoàn mỹ và cái đẹp tổng lực. Nhiệm vụ của thợ chụp ảnh là phản ánh những điều đó. Thực tế, khi bước vào việc làm này bạn sẽ phải bỏ nhiều ngân sách để học tập và thực hành thực tế. Tuy nhiên, có công mài sắt có ngày nên kim, chỉ cần bạn chịu khó, có năng lực và suôn sẻ, bạn sẽ nhanh gọn kiếm lại được số tiền đã bỏ ra, và sau đó là kiến thiết xây dựng sự nghiệp với mức thu nhập đáng mơ ước .

14. Thiết kế thời trang

Sở hữu những phong cách thiết kế thời trang riêng không liên quan gì đến nhau là nhu yếu của nhiều người trong đời sống tân tiến khi họ đã có mức thu nhập tốt hơn. Những mẫu sản phẩm được phong cách thiết kế riêng sẽ bộc lộ đậm chất ngầu và phong thái độc lạ của mỗi người .
Nhờ vậy mà xu thế nghề nghiệp phong cách thiết kế thời trang cũng tăng trưởng nhanh gọn và cho mức lương rất khá. Nếu như bạn có năng khiếu sở trường, thương mến và đam mê thời trang thì theo nghề này sẽ rất tiềm năng .

15. Nghề huấn luyện viên

Huấn luyện viên bóng đá, huấn luyện viên thể hình, yoga, … đều là những nghề nghiệp có nhu yếu cao vì ai ai cũng mong có một sức khỏe thể chất tốt hơn. Chính vì vậy, những người có trình độ trong một môn thể thao hay ngành nghề nhất định sẽ rất được trọng dụng và có nhiều thời cơ kiếm tiền .
Ngoài dạy trực tiếp, tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể dạy trực tuyến, rất thuận tiện và tự do. Bạn hãy xem xét đến nghề nghiệp này nhé !

16. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh thương mại là người trực tiếp bán những loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến những đối tác chiến lược, người mua. Dù lương cứng của nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại không cao nhưng họ hầu hết thu nhập bằng doanh thu. Mỗi nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại có cách tính doanh thu khác nhau nhưng nếu làm được việc thì thu nhập của họ không khi nào dưới 20 triệu đồng .
Nếu bạn đam mê kinh doanh thương mại và ước mong kiếm được nhiều tiền thì đây thực sự là việc làm tiềm năng .

17. Lập trình viên

Điện thoại mưu trí hiện hữu trong đời sống hàng ngày của những người trẻ. Chúng Giao hàng những nhu yếu thao tác, học tập, vui chơi, ghi nhớ, … của mọi người .
Việc làm ra những ứng dụng mưu trí ship hàng những nhu yếu đó rất được xem trọng. Chính vì thế, nghề lập trình hiện nay luôn thiếu nhân lực và có mức lương cao, mức lương hoàn toàn có thể lên đến $ 2.000 / tháng. Nếu họ có chức vụ cao hơn thì mức thu nhập còn tăng lên nữa .

18. Chuyên viên trang điểm

Nghề nhân viên trang điểm tại Nước Ta chưa có nhiều trường đào tạo và giảng dạy chính thống, cũng như chưa nhu yếu bằng cấp nhưng năng lực kiếm nhiều tiền của nghề này không hề thua kém những nghề khác. Vì bất kể ai chắc như đinh cũng sẽ có nhu yếu làm đẹp cho những ngày trọng đại, sự kiện, … Tuy là nghề khó khăn vất vả nhưng bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập tốt .
Trung bình một lần trang điểm, bạn sẽ thu được khoảng chừng 200 k – 500 k. Số tiền này sẽ càng cao hơn nếu như bạn có kinh nghiệm tay nghề và trình độ tốt. Đặc biệt như vậy, bạn còn có những người mua tự tìm đến, sẽ làm không hết việc .
Nghề trang điểm cần yên cầu sự khôn khéo, kiên trì, óc thẩm mỹ và nghệ thuật tốt nên thực tiễn không phải ai cũng làm được. Nếu bạn có đam mê, hãy thử sức nhé !

19. Quản lý nhân sự

Nhân lực đóng vai trò quan trọng so với hoạt động giải trí của những doanh nghiệp. Dù kinh tế tài chính, công nghiệp, xã hội có biến hóa như thế nào thì con người vẫn là yếu tố cốt lõi. Đặc biệt việc lôi cuốn và giữ chân nhân tài là một trong những ưu tiên số 1 của những doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế, người quản trị nhân sự trong doanh nghiệp là một tác nhân không hề thiếu nhưng làm cũng không dễ. Họ phải tạo được sự hòa giải về quyền lợi chung giữa người sử dụng lao động và người lao động, có kế hoạch tuyển dụng và giảng dạy nhân tài hài hòa và hợp lý để giúp doanh nghiệp ngày một vững mạnh hơn .
Cũng vì những điều trên mà nghề quản trị nhân sự có một mức lương rất tốt, trung bình từ 15 – 30 triệu đồng. Ngoài ra, mức lương này còn hoàn toàn có thể cao hơn, nhờ vào vào quy mô doanh nghiệp và nhu yếu của từng đơn vị chức năng .

20. Thiết kế đồ họa

Công việc này có vận tốc tăng trưởng không ngừng, nhất là trong quy trình tiến độ công nghệ cao sở hữu như hiện nay. Thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và thị trường lao động cho biết : Chỉ tính riêng năm 2017, nước ta cần 1.500.000 người lao động cho ngành phong cách thiết kế đồ họa. Cho tới nay, nhân sự cho ngành mới chỉ phân phối được 40 % nhu yếu thị trường. Vậy nên hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định đây là việc làm lương cao và rất tiềm năng .

21. Shipper

Mua hàng trực tuyến đã trở thành thói quen cố hữu của nhiều người vì đời sống bận rộn, không phải khi nào cũng có thời hạn đi shopping trực tiếp. Vây nên đội ngũ giao hàng chính là “ những cánh tay nối dài ” đưa sản phẩm & hàng hóa từ nhà phân phối đến những người mua .
Nhờ vậy mà nghề này cũng cho bạn mức thu nhập tốt, hoàn toàn có thể lên đến 20 triệu đồng mỗi tháng mà không cần nhu yếu nhiều về bằng cấp, bạn chỉ cần biết lái xe, thạo đường và có điện thoại thông minh mưu trí là thuận tiện làm được việc làm này .

22. Reviewer

Thời đại công nghệ tiên tiến số cho bạn biết quá nhiều thông tin trước khi quyết định hành động mua mẫu sản phẩm nào hay chọn quán ăn nào, trong đó ảnh hưởng tác động của những reviewer là khá lớn. Reviewer là những người đi thưởng thức loại sản phẩm / dịch vụ sau đó đưa ra những nhìn nhận của riêng mình về những gì mình đã thưởng thức – Đây là những thông tin có đặc thù quyết định hành động so với nhiều người mua .
Mọi người thường viết review trên blog cá thể rồi sau đó khi nó đã tăng trưởng tốt rồi sẽ hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập bằng cách : Quảng cáo Google Adsense, ra mắt những loại sản phẩm / dịch vụ, kiếm tiền qua Affiliate marketing ( tiếp thị link ) .
Đây là nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn với sự tự do, linh động và hoàn toàn có thể cho nguồn thu nhập cao .
Chắc qua bài viết này, bạn đọc đã biết thêm về những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Nước Ta hiện nay. Hy vọng, đây sẽ là những gợi ý có ích cho bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai !

Xem thêm:

  • Làm gì để kiếm tiền bây giờ? 17 nghề kiếm tiền nhanh, ổn định nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *