30 tuổi mà vẫn chưa giàu? Hãy thử 5 cách kiếm tiền dễ không tưởng này

Vài năm trước, Kyle Taylor cũng giống như nhiều người trẻ tuổi ở độ tuổi 20 khác, chìm trong nợ nần và đưa ra những quyết định hành động thiếu hiểu biết về phương diện kinh tế tài chính. Để thôi thúc chính mình vượt ra khỏi mớ bòng bong kinh tế tài chính, Taylor quyết định hành động viết blog về hành trình dài ” trả hết nợ từ thời sinh viên ”. Giờ đây ở tuổi 30, anh đã là một triệu phú tự thân, còn trang blog của anh, The Penny Hoarder đã trở thành một doanh nghiệp mới nổi trong nghành nghề dịch vụ tư vấn kinh tế tài chính cho hàng nghìn người dùng. Taylor chính là CEO của Penny Hoarder.”6 năm trước, tôi vét đến đồng tiền cuối cùng trong túi để mua bát mỳ”, Taylor nhớ lại. Dưới đây là một vài mẹo kiếm tiền đã giúp Taylor từ chỗ rỗng túi vươn lên trở thành triệu phú.

Nếu bạn muốn cải tổ tình hình kinh tế tài chính của mình trong năm 2017, giờ là thời gian không hề thích hợp hơn để khám phá những tuyệt kỹ này.

1. Kiếm tiền hoàn trả (cash-back) khi mua sắm trực tuyến

Khi shopping hàng tháng, hãy nỗ lực mua chúng qua mạng, trải qua những website ” tặng thưởng ” cho người mua dưới hình thức hoàn một phần tiền, hoặc tích góp điểm để quy đổi thành tiền. ” Hãy nghĩ đến những món quà Giáng sinh hoặc đồ nhu yếu phẩm hàng ngày. Nếu mua hàng trải qua những website tích điểm hoặc hoàn tiền, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được không dưới 5 % mỗi lần ”, Taylor nghiên cứu và phân tích. Số tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí được, hoặc được hoàn trả mỗi năm sẽ hoàn toàn có thể chuyển thẳng vào thông tin tài khoản tích góp của bạn.

2. Bán ảnh

Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng chụp ảnh, đừng để những bức ảnh bạn chụp bị tiêu tốn lãng phí. Hãy thử ngó qua một ứng dụng di động có tên Foap được cho phép biến các bức ảnh chụp chơi bằng smartphone của bạn thành … tiền. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải những bức ảnh chất lượng cao của mình lên ” chợ ” của Foap, nơi người khác nếu cảm thấy hứng thú hoàn toàn có thể mua lại quyền sử dụng bức ảnh của bạn. Mỗi lần một bức ảnh bán được, bạn lại được nhận 5 USD.

3. Trở thành người kiểm tra hành vi bán bia

Nếu như bạn ở trong độ tuổi 18-30, bạn có thể làm công việc báo cáo cho các công ty sản xuất đồ uống có cồn về việc mình có bị hỏi chứng minh thư khi mua rượu/bia hay không.

Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ kiểm tra kiểu này để bảo vệ rằng các đại lý, shop của họ tuân thủ đúng lao lý của lao lý về việc không bán đồ uống có cồn cho người dưới 18 tuổi. Với mỗi khu vực đi ” thực tiễn ”, Taylor sẽ được trả công từ 20-50 USD. Đây là việc làm ai cũng hoàn toàn có thể làm lúc rảnh rỗi mà không phải tốn nhiều sức lực lao động.

4. Đi xem phim

” Tôi được trả tiền để đi xem phim và viết ra toàn bộ những trailer phim, những quảng cáo mình đã xem trước khi trình chiếu. Các nhà quảng cáo muốn bảo vệ rằng nội dung của họ đã được rạp phim trình chiếu vừa đủ ”, Taylor cho biết. Bạn sẽ vừa được xem phim, vừa nhận được tiền. Một công đôi việc, Taylor Kết luận.

5. Kể lại trải nghiệm mua sắm hoặc ăn uống của bản thân

Vị CEO này cùng mái ấm gia đình của mình vẫn liên tục đi shopping để được hưởng dịch vụ không lấy phí hay tiền trả công thêm. Một người shopping ” bí hiểm ” là người đóng giả làm người mua thông thường, nhưng trên trong thực tiễn họ được trả lương để cung ứng phản hồi cho công ty đó về thưởng thức mua hàng của mình. ” Mẹ tôi thường ghi chú cụ thể về bữa ăn để sau đó hoàn toàn có thể viết báo cáo giải trình cho chủ nhà hàng quán ăn. Mỗi lần như vậy, bà sẽ nhận được 10-20 USD. Ngoài ra, cả mái ấm gia đình còn được ăn không tính tiền một bữa ”, Taylor cho hay .


Yên Nhiên

Theo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *