Bài Học “Xương Máu” cho Sinh Viên kiếm Tiền Thêm

Sinh viên không chỉ có nhiệm vụ là học mà còn phải biết cách kiếm tiền để nuôi sống bản thân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Vậy sinh viên làm gì để kiếm tiền? Những công việc nào phù hợp cho sinh viên vừa làm vừa học được trên lớp. Mình sẽ chia sẻ cho bạn những công việc mà sinh viên hoàn toàn có thể làm, kể cả công việc làm tay chân và việc làm ngay tại nhà, những công việc thời vụ cho sinh viên tính theo giờ không lừa đảo và không mất vốn. Bạn đọc kỹ bài viết này nhé, tâm huyết và kinh nghiệm của mình.

Trước tiên, mình sẽ san sẻ về những việc làm theo giờ mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm

Nghề gia sư

Sinh viên là người có tri thức, có kiến thức và kỹ năng vững chãi từ cấp 3 cho đến khi lên ĐH. Vì thế những bạn hoàn toàn có thể truyền tải được tri thức mà mình có cho những em học viên ít tuổi hơn. Hiện nay, gia sư được xem là giải pháp giúp sinh viên kiếm tiền hiệu suất cao và có thu nhập không thay đổi nhất .

Gia sư được xem là biện pháp giúp sinh viên kiếm tiền hiệu quả 

Trung bình mức thù lao của nghề này dành cho các bạn giao động từ 500.000 – 1.500.000 VNĐ/ tháng. Mức giá này cao hay thấp còn dựa vào trình độ bản thân sinh viên, hiệu quả dạy học, môn dạy, số lượng buổi dạy, điều kiện kinh tế của người thuê gia sư…

Nếu như mong muốn một tháng gia sư cho 2 – 3 bạn học viên trở lên thì số tiền nhận được cũng đủ để giàn trải những khoản tiền hoạt động và sinh hoạt cơ bản như thuê nhà, điện nước, tiền ăn …

Với các nữ sinh viên cần tiền Hà Nội chọn lựa công việc này là rất lý tưởng. Vì ngoài mức thu nhập ổn định lại không chiếm quá nhiều thời gian. Thông thường một buổi dạy kèm chỉ mất khoảng 2 – 3h vào buổi tối. Vì thế ban ngày các bạn sinh viên vẫn đi học, làm bài trên lớp hoàn toàn bình thường, không hề ảnh hưởng đến công việc học tập.

Tuy nghề này, không mất sức như lao động chân tay nhưng ngược lại nó yên cầu những bạn sinh viên phải có kỹ năng và kiến thức vững chãi, kỹ năng và kiến thức sư phạm, năng lực chớp lấy tâm ý, cách truyền tải … Vì những em nhỏ ở độ tuổi tiểu học hay trung học cơ sở thường rất hiếu động và khó tập trung chuyên sâu để tiếp thu bài .
Nhưng những bạn cũng đừng quá lo ngại chỉ cần tất cả chúng ta nỗ lực thì chắc như đinh sẽ làm được .

PB, PG – Cách kiếm tiền cho sinh viên hiệu quả

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi “sinh viên làm gì để kiếm tiền?” thì có thể nghĩ đến công việc này. Theo đánh giá của các bạn sinh viên đã có kinh nghiệm làm thêm lâu năm thì PB, PG được xếp vào hàng “việc nhẹ, lương cao”. 


PB, PG được xếp vào hàng “việc nhẹ, lương cao”

Với việc làm này những bạn hoàn toàn có thể nhận về từ 150.000 – 500.000 VNĐ / ngày, tùy thuộc vào mẫu sản phẩm quảng cáo, nhu yếu việc làm, khu vực .
Mặc dù có thu nhập cao nhưng việc làm sinh viên này lại yên cầu về ngoại hình. Các bạn nữ phải có chiều cao từ 1 m6 trở lên, nam trên m7, ngoại hình sáng sủa, đẹp trai, xinh gái, thân hình chẩn. Và đặc biệt quan trọng không hề thiếu năng lực tiếp xúc .
Vì thế làm PB, PG không chỉ giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thu nhập mà còn rèn luyện thêm những kỹ năng và kiến thức mềm trong đời sống, có thêm được nhiều mối quan hệ trong xã hội .
Tuy nhiên, mức cạnh tranh đối đầu trong nghề PB, PG rất cao. Để tìm được việc không chỉ dựa vào ngoại hình mà bạn cần phải viết cách tìm kiếm, tạo mối quan hệ, tạo hồ sơ đẹp …
Ngoài ra, nếu bạn chưa tự tin về ngoài hình của mình bạn cũng hoàn toàn có thể đến xin trực tiếp ở những shop nhà hàng siêu thị, ở đó không nhu yếu cao về ngoài hình bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được .

Nếu bạn thấy mình không phù hợp với những công việc trên bạn có thể xem thêm video chia sẻ việc làm ở video này nhé!

Cách kiếm tiền cho sinh viên bằng nghề cộng tác viên viết bài

Trong các công việc online cho sinh viên thì cộng tác viết bài được đánh giá rất cao. Vì nó không tốn quá nhiều công sức, ngồi ở nhà nhưng vẫn có thể kiếm ra tiền. Và để làm được công việc kiếm tiền sinh viên này thì điều đầu tiên bạn cần phải có khả năng viết, có niềm đam mê văn học. 

Thông thường mức phí cho 1 bài giao động từ 20.000 – 200.000 VNĐ, tùy thuộc vào dạng bài, chất lượng bài, nhu yếu của bên thuê. Nhưng chỉ cần những bạn sinh viên nỗ lực, học hỏi, rèn luyện năng lực viết, cần mẫn thì mỗi tháng hoàn toàn có thể thu về từ 2 – 3 triệu đồng đấy nhé .

Trong các công việc online cho sinh viên thì cộng tác viết bài được đánh giá rất cao

Hiện nay các công việc như viết seo, blog, báo, bài đăng fan page… có nhu cầu tuyển cộng tác viên khá nhiều. Chỉ cần vào các hội nhóm chuyên tuyển cộng tác viên, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc như ý muốn.

Nhân viên phục vụ partime

Hiện nay, những shop bán đồ ăn, thức uống có nhu yếu tuyển dụng nhân viên cấp dưới ship hàng, chạy bàn, thu ngân, rửa bát … theo hình thức partime rất lớn. Nếu em là sinh viên cần tiền thì hoàn toàn có thể lưu tâm đến việc làm này .
Đây là nghề làm thêm có mức thu nhập không thay đổi hàng tháng, với mức giá từ 10.000 – 20.000 VNĐ / giờ. Mỗi ca thao tác từ 4 – 8 h. Nếu làm full toàn bộ những ngày trong tháng thì mức thu nhập dành cho những bạn cũng nằm trong khoảng chừng từ 1 triệu đồng trở lên .
Ưu điểm của việc làm này là làm theo ca nên hoàn toàn có thể linh động giờ giấc, sắp xếp sao cho tương thích với lịch học tập. Và nó cũng không yên cầu những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng trình độ, chỉ cần chịu khó, siêng năng và khôn khéo là được. Sinh viên nam cần tiền hoàn toàn có thể chọn việc làm này .
Có rất nhiều cách kiếm tiền cho sinh viên với mức thu nhập đủ để những bạn duy trì đời sống. Nhưng để giữ được việc làm những bạn vẫn cần phải nỗ lực rất nhiều đấy nhé .

Bạn có thể xin làm partime ở các cửa hàng nhà hàng nổi tiếng như gogi house, kichi kichi,… bạn có thể truy cập vào đây để xin phỏng vấn https://ggg.talent.vn/join .

Ưu điểm của bên này là 100% bạn sẽ đậu và được training từ 7-15 ngày và được trả tiền lương tranning. Khi đi làm bạn hoàn toàn có thể đăng kí phù hợp theo lịch học, được trả bảo hiểm như một nhân viên bình thường, cùng nhiều ưu đãi tốt khác.

Tiếp theo, mình sẽ chia sẽ đến những bạn một số ít việc làm tại nhà, không cần vốn mà nó sẽ cần chính thế mạnh của những bạn đó là tri thức là tư duy và kiến thức và kỹ năng của những bạn .

Freelance: Ở đây sẽ có rất nhiều công việc đang cần bạn làm ngay tại nhà. Bạn chỉ cần nộp đơn theo yêu cầu, nhận công việc, thực hiện và sau đó nhận tiền. Mức lương tại đây có thể lên đến hơn 1000 usd tùy theo công việc mà bạn chọn. À, bạn cần có một chiếc laptop để thao tác dễ dàng hơn nhé.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự kiếm tiền trực tuyến tại nhà với những cách bên dưới đây, mình có san sẻ chi tiết cụ thể trong từng bài viết

>>> 4 cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam

>>> 6 website dịch báo tiếng Anh kiếm tiền

>>> Hướng dẫn kiếm tiền với clickbank

>>> Kiếm tiền tại nhà trên Instagram

Hy vọng, những san sẻ này của mình sẽ giúp cho những bạn sinh viên hoàn toàn có thể thực hành thực tế và kiếm được thu nhập cho những tháng ngày sinh viên khó khăn vất vả .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *