Phần 2 – Hướng dẫn tạo kênh Youtube kiếm tiền với Google Adsense | Ngọc Đến Rồi

Share

Telegram

E-Mail

126 Shares

Ở phần 1 Ngọc đã cùng với các bạn đi qua khá nhiều nội dung để xác định cho mình một mục tiêu nhằm sẵn sàng “xuất đầu lộ diện” trên Youtube, chuẩn bị tinh thần thép để đón nhận…gạch đá, chai lọ của cộng đồng mạng ? Tiếp theo ở bài này Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết để tạo kênh Youtube kiếm tiền với Google Adsense.

Cách tạo một kênh Youtube thật sự không khó, chỉ mất khoảng chừng 5 phút. Tất nhiên để kiếm được tiền qua những video trên kênh của bạn thì có rất nhiều yếu tố, ví dụ bạn cần biết cách bật tính năng kiếm tiền trên kênh để trở thành đối tác chiến lược của Google Adsense, xác định kênh của bạn để hoàn toàn có thể tải lên những video dài hơn 15 phút …
Yên tâm toàn bộ sẽ được xử lý trong bài này .

Làm thế nào để tạo một kênh Youtube ?

Để tạo được kênh Youtube thứ nhất bạn cần có một tài khoản Gmail. Việc này Ngọc sẽ không hướng dẫn nữa vì thao tác tạo một email khá đơn thuần .
Ở đây Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách : Tạo kênh từ một tài khoản Gmail mới lập và tạo kênh mới trong tài khoản Gmail cũ .

Cách 1 : Tạo kênh Youtube từ tài khoản Gmail mới

Như đã nói ở trên mỗi 1 tài khoản sẽ tạo được rất nhiều kênh, trong đó có 1 kênh chính và rất nhiều kênh phụ. Khi mới lập tài khoản gmail mới thì bạn sẽ thao tác theo những bước sau :

Truy cập vào Youtube.com và đăng nhập bằng chính tài khoản Gmail của mình. Sau đó click vào biểu tượng hình người ở góc phải -> Chọn “Kênh của tôi”

huong dan tao kenh youtube bang tai khoan gmail moi

Vì đây là tài khoản mới nên Youtube sẽ nhu yếu bạn nhập tên để sử dụng, bạn hoàn toàn có thể nhập luôn tên kênh Youtube muốn tạo nhé !

Sau đó nhấn “Tạo kênh”

cach tao kenh youtube

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến kênh của mình, để cài đặt hình đại diện, ảnh chính cho kênh bạn click vào “Tuỳ chỉnh kênh”

tao kenh youtube kiem tien voi adsense

Tại đây bạn có thể tải lên avartar, hình đại diện cho kênh… Bạn cũng có thể tải ngay video bằng cách click vào biểu tượng cái máy quay phim ở ngay góc phải.

cai dat kenh youtube

Để cài đặt nâng cao hơn nữa cho kênh youtube bạn click chọn “Creator Studio” như bên dưới.

cai dat nang cao cho kenh youtube

Tài đây bạn chọn tiếp “Cài đặt” bên menu phía tay trái.

cai dat kenh youtube nang cao

Trong mục “KÊNH” bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác cài đặt cho kênh của mình nhé!

huong dan tao va cai dat kenh youtube

Tiếp theo bạn cần xác minh kênh của mình với Youtube để có thể tải lên những video dài hơn 15 phút. Để xác minh bạn chọn vào “Trạng thái và tính năng” -> Sau đó click nút “Xác minh”

cach xac minh kenh youtube

Ở màn hình kế tiếp bạn chọn Quốc gia, chọn kiểu xác minh qua tin nhắn SMS, nhập số di động và nhấn gửi.

huong dan cach xac minh kenh youtube

Sau đó Google sẽ gửi cho bạn một 6 số vào tin nhắn điện thoại thông minh, bạn nhập 6 số đó ở bước tiếp theo và nhấn kích hoạt .

xac minh kenh youtube de tai len video 15 phut

Thông báo xác định thành công xuất sắc như bên dưới .

xac minh kenh youtube thanh cong

Như vậy là xong rồi !

TubeBuddy youtube

Nếu bạn đã có một kênh youtube rồi và muốn tạo thêm kênh khác trên cùng 1 tài khoản gmail thì xem thao tác bên dưới nhé .

Cách 1 : Tạo kênh Youtube từ tài khoản Gmail cũ

Nhấn vào hình tượng ở góc phải, sau đó click vào hình tượng bánh xe như hình dưới .

tao kenh youtube kiem tien voi google adsense

Sau đó click chọn dòng chữ “Xem tất cả các kênh của tôi hoặc tạo kênh mới”

huon dan cach tao kenh youtube kiem tien

Sau đó bạn sẽ thấy tất cả các kênh đã tạo trước đây. Chọn “Tạo kênh mới” 

tao kenh youtube moi tren tai khoan gmail cu

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho kênh mới. Nhấn “Tạo”

dat ten kenh youtube

Như vậy là xong rồi, tương tự như trên để cài đặt kênh bạn click nút “Tuỳ chỉnh kênh” nhé!

tao kenh youtube thanh congBật kiếm tiền trên kênh YoutubeBật kiếm tiền trên kênh Youtube

Để kiếm tiền từ những video bạn cần trở thành đối tác của Youtube (Youtube Partner). Vẫn ở mục Trạng thái và tính năng bạn click vào nút “Bật” trong mục “Kiếm tiền” như hình dưới.

cach bat kiem tien cho kenh youtube

****Lưu ý: Từ ngày 16 tháng 1 năm 2018, Youtube đã công bố các yêu cầu mới để đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Khi một kênh đạt được 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và có 1.000 người đăng ký, kênh sẽ được xem xét để tham gia và đủ điều kiện hiển thị quảng cáo để kiếm tiền. (xem thêm chính sách kiếm tiền của Yotube tại đây)

bat kiem tien cho kenh youtube

* * * Lưu ý : Youtube sử dụng trình quảng cáo Google Adsense, vì thế bạn phải ĐK và link tài khoản Google Adsense với kênh bật kiếm tiền. Nếu bạn chưa có tài khoản Adsense thì hoàn toàn có thể xem cách tạo và ĐK một tài khoản Google Adsense mà Ngọc đã hướng dẫn .
Sau khi đã làm thành công xuất sắc bạn đã hoàn toàn có thể bắt tay vào “ sản xuất ” video và tải lên lênh Youtube một khi đủ điều kiện kèm theo kiếm tiền thì Youtube sẽ thông tin cho bạn qua email .

  • Hướng dẫn tối ưu video chuẩn SEO – trước & sau khi tải lên kênh Youtube
  • Phát triển kênh Youtube bằng công cụ vidIQ và TubeBuddy

Đừng bỏ lỡ :

Kiếm tiền với kênh Youtube dễ hay khó?

Rất khó…nhưng không phải là không thể!

Tạo kênh Youtube kiếm tiền với Google Adsense như những bước trên đây chỉ là những “ nấc thang ” tiên phong của quy trình kiếm tiền với Youtube. Tiếp theo bạn cần phải tạo ra video lôi cuốn người xem ( càng nhiều lượt xem thì bạn càng nhận được nhiều tiền ). Ngoài ra số tiền bạn nhận được cũng còn tùy thuộc vào Quốc gia, lượng dăng ký theo dõi kênh của bạn … Nhưng trung bình Youtube sẽ trả tiền cho theo lượng View của Video :

  • 25,000 views = $75
  • 50,000 views = $150
  • 100,000 views = $300
  • 200,000 views = $600
  • 1,000,000 views = $3,000

Oa ! Nếu có 3 video đạt 1 triệu lượt views thì cũng không đến nỗi tệ nhỉ ? ?
Ở bài tiếp theo Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo một video chất lượng, cách làm thế nào để bạn hoàn toàn có thể tự tin nói trước máy quay, cũng như xác lập âm thanh, ánh sáng như thế nào để có được một video nhìn “ đẹp mắt ’ … Bạn nhớ ĐK email để được update bài viết nhé !

Phần 3: Làm thế nào để tạo video chất lượng trên Youtube?

4.8 5 votes

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *