Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền A-Z

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, Youtube đang là nền tảng cực kỳ phổ biến cho giới trẻ khai thác thông qua hình thức sáng tạo nội dung. Nếu chưa biết cách tạo kênh Youtube, các bạn hãy cùng TinoHost tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu tổng quan về Youtube

Youtube là gì?

Youtube là một nền tảng mạng xã hội được cho phép người dùng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức và san sẻ những video từ thiết bị máy tính hoặc điện thoại thông minh. Youtube sinh ra vào đầu năm 2005 tại San Bruno. Đến năm 2006, mạng xã hội này được Google mua lại với giá khoảng chừng $ 1.65 tỷ và khởi đầu đưa nó trở thành nền tảng san sẻ video lớn nhất quốc tế, đồng thời đứng thứ 2 trong list những trang nhạc phổ biến toàn thế giới .
Chỉ cần có liên kết với internet, bạn hoàn toàn có thể thực thi những thao tác như : xem, tải video lên, tải xuống hoặc san sẻ đến một trang mạng xã hội khác trọn vẹn không tính tiền .
cach-tao-kenh-youtube

Sau hơn 15 năm phát triển, đến nay Youtube đã có hơn 2 tỷ người sử dụng và được phổ biến ở hơn 76 quốc gia phát triển trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, mạng xã hội này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Những tính năng đặc biệt của Youtube

Ngoài những tính năng thường thì như xem, tải video, kiếm tiền từ quảng cáo, … Nền tảng này còn có những tính năng đặc biệt quan trọng khác .

 • Youtube RSS Feeds: Đây là tính năng cho phép bạn theo dõi những kênh Youtube nổi tiếng và có nhiều tương tác.
 • Chia sẻ video theo thời gian: Tính năng này giúp bạn chia sẻ video ở một thời điểm bất kỳ. Khi thấy một khoảnh khắc thú vị, bạn chỉ cần click chuột phải trên màn hình video và ấn “Sao chép URL video trong thời gian hiện tại” là được.
 • Báo cáo về chất lượng video: Nếu bạn xem video không đạt chất lượng, hãy dùng công cụ báo cáo về chất lượng video của Youtube/Google để nhà cung cấp video xử lý tình trạng đó cho bạn
 • Xem phim từ những nguồn chính thống: Khi truy cập vào phần Movies, bạn có thể thưởng thức những bộ phim từ các nguồn chính thống.
 • Xem các chương trình trực tuyến: Livestream đã trở nên quá phổ biến hiện nay, đây là tính năng chính giúp Youtube phát triển vượt bậc
 • Youtube TV: Tính năng này cho phép bạn có thể xem các video trên màn hình TV.
 • Youtube kids: Nơi chứa những nội dung dành riêng cho trẻ nhỏ.

cach-tao-kenh-youtube

Hướng dẫn tạo kênh Youtube

Kênh Youtube là gì?

Kênh Youtube là nơi để bạn hoàn toàn có thể đăng tải những video lên Youtube. Kênh Youtube được tạo bởi thông tin tài khoản Google. Tương tự như những trang mạng xã hội khác, bạn được phép thực thi những tính năng trong kênh Youtube của mình như : Thiết lập kênh, tải video lên, thực thi Livestream, chỉnh sửa và xóa video và thậm chí còn là mua và bán kênh .

Cách tạo kênh Youtube

Bước 1: Truy cập vào Youtube.com, ở trên cùng bên phải, hãy nhấn Đăng nhập (Sign in)

Bước 2: Đăng nhập vào Youtube bằng tài khoản Gmail. Sau đó bấm vào hình đại diện ở góc trên bên phải và truy cập vào Tạo kênh (Create a channel).

Bước 3: Đặt tên cho kênh của bạn và nhấn Tạo kênh

cach-tao-kenh-youtube

Bước 4: Sau khi đã tạo kênh, thiết lập cho kênh của mình.

Cách tải ảnh bìa và ảnh đại diện lên kênh Youtube

Bước 1: Click vào biểu tượng nằm trên cùng góc phải rồi chọn Kênh của bạn sau đó chọn Tùy chỉnh kênh

cach-tao-kenh-youtube

Bước 2: Tại Hình ảnh biểu ngữ chọn Thay đổi sau đó tải ảnh bìa từ máy tính lên

cach-tao-kenh-youtube

Bước 3: Phần preview sẽ hiện ra để xem cách ảnh bìa của bạn hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Lúc này bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ hiển thị của ảnh bìa.

Lưu ý : Kích thước ảnh bìa được khuyên dùng là : 2560 x 1440 px

Bước 4: Tại phần Ảnh bấm Thay đổi sau đó tải ảnh đại diện từ máy tính lên.

Cách thêm biểu tượng (link) mạng xã hội vào ảnh bìa Youtube

Bạn hoàn toàn có thể thêm tối đa 5 đường link dẫn đến những trang mạng xã hội khác của bạn. Cách làm như sau :

Bước 1 : Vào kênh Youtube của bạn và chọn Tùy chỉnh kênh

Bước 2: Chọn Thông tin cơ bản > kéo xuống phần Đường liên kết > Chọn Thêm đường liên kết

cach-tao-kenh-youtube

Bước 3: Nhập link mạng xã hội của bạn vào (facebook, instagram, tiktok, twitter,..)

Bước 4: Chọn Xuất bản để lưu.

Cách để đăng video lên kênh Youtube

Bước 1: Vào Youtube và chọn Tùy chỉnh kênh

Bước 2: Vào phần Tạo góc trên bên phải phải và chọn Tải video lên > Chọn tệp từ máy tính để tải video lên.

cach-tao-kenh-youtube

Cách kiếm tiền từ Youtube

Kiếm tiền với chương trình Youtube Partner

Kiếm tiền từ việc trở thành đối tác chiến lược của Youtube là cách thông dụng nhất cho đến thời gian hiện tại. Khi đã đủ điều kiện kèm theo, bạn hoàn toàn có thể bật công dụng kiếm tiền, khi đó những quảng cáo sẽ chạy trên những video mà bạn đăng tải. Bạn kiếm được bao nhiêu tiền nhờ vào vào số lượng click vào những quảng cáo từ những người xem .

Kiếm tiền trên Youtube nhờ bán hàng, kinh doanh

Youtube còn là một công cụ tìm kiếm lớn chỉ sau Google, nhiều người sẽ có xu hướng tìm kiếm một sản phẩm nào đó bằng hình thức video hơn là thông tin. Vì vậy, việc lồng ghép quảng cáo sản phẩm vào video cũng là một cách để bạn bán hàng trên Youtube.

Tham gia vào Network

Giống với Youtube Partner, Ads Network sẽ quản trị nội dung và phân phối quảng cáo vào video của bạn. Tuy nhiên hình thức giao dịch thanh toán của Ads Network sẽ được thực thi qua thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .
cach-tao-kenh-youtube

Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp

Lúc này, bạn sẽ trở thành một KOLs hay chí ít là Influencer ( người có tác động ảnh hưởng đến hội đồng ). Thông qua tính năng Livestream, bạn sẽ nhận lời mời quảng cáo trực tiếp từ những nhãn hàng. Càng được nhiều người xem thì những tên thương hiệu sẽ trả cho bạn càng nhiều tiền .

Kiếm tiền từ sự ủng hộ của người xem

Cũng với hình thức Livestream, bạn sẽ nhận được tiền donate từ người hâm mộ trải qua một link thứ ba ( nổi bật là Playerduo. com ) được đặt trong phần miêu tả video .
Kiếm tiền trên Youtube không phải là chuyện “ một sớm một chiều ”. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự chuyên tâm, chắc như đinh sẽ có thành quả tốt. Hy vọng với những thông tin mà TinoHost đã san sẻ, bạn hoàn toàn có thể tự tạo kênh Youtube cho bản thân mình và trở thành những nhà phát minh sáng tạo mang nhiều mẫu sản phẩm hữu dụng tới cho mọi người .

FAQs về cách tạo kênh Youtube

Làm sao để bật kiếm tiền từ Youtube Partner?

Khi là một đối tác chiến lược của YouTube, bạn sẽ đủ điều kiện kèm theo kiếm tiền từ những video của mình, nhận tương hỗ dành cho người phát minh sáng tạo và nhiều quyền lợi khác. Để tham gia Chương trình Đối tác YouTube, kênh của bạn cần có 4.000 giờ xem công khai minh bạch trong 12 tháng qua và 1.000 người ĐK .

Tiền kiếm được từ Youtube Partner sẽ được thanh toán như thế nào?

Bạn sẽ có 1 thông tin tài khoản Adsense để nhận số tiền kiếm được. Giới hạn thanh toán giao dịch tối thiểu là USD 100, Adsense sẽ thanh toán giao dịch cho bạn qua kênh Western Union và bạn sẽ ra Ngân hàng để nhận tiền .

Bản quyền Youtube là gì?

Bản quyền là một hình thức của luật sở hữu trí tuệ giúp bảo vệ những tác phẩm phát minh sáng tạo nguyên gốc
Nếu bạn là chủ sở hữu bản quyền, giải pháp bảo vệ này thường đem lại cho bạn những quyền độc quyền để trấn áp cách người khác sử dụng tác phẩm của bạn và xác lập những người nào hoàn toàn có thể kiếm tiền từ tác phẩm đó, gồm có cả những người hoàn toàn có thể san sẻ tác phẩm đó trên YouTube .
Các video nguyên gốc, gồm có cả những video trên YouTube, được bảo vệ bản quyền từ thời gian tạo video chứ không nhờ vào vào người tiên phong ĐK bản quyền hoặc tải video lên. Các lao lý đơn cử của luật bản quyền hoàn toàn có thể độc lạ tùy vào vương quốc nơi bạn cư trú. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm tư vấn ở vương quốc thường trực .

Tại sao kênh của tôi bị tắt chức năng kiếm tiền?

Nếu kênh Youtube của bạn bị tắt tính năng kiếm tiền, rất hoàn toàn có thể vì một số ít nguyên do dưới đây :

 • Tìm cách kiếm tiền từ các video không thuộc quyền sở hữu của bạn
 • Tìm cách kiếm tiền từ những video không tuân thủ nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của Youtube
 • Vi phạm các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên Youtube, chính sách về nội dung vi phạm hoặc gian lận của Youtube, Chính sách chương trình của AdSense hoặc Điều khoản dịch vụ của Youtube.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *