Thiết Kế Online Kiếm Tiền Bằng Cách Nào? Hơn 35 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2021

Designer ? Nghe có vẻ như hơi bị oai quá ! Thực chất, Designer là những người có năng lực phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật hình ảnh cực tốt, nhất là trong nghành nghề dịch vụ đồ họa. Nếu theo quan điểm ấy, thì có lẽ rằng mình chưa với tới được cái mác Designer, và chắc rằng có nhiều bạn làm thiết kế cũng thế !
Tuy nhiên, theo lẽ thường, chúng ta hiểu đơn giản rằng: những ai thường xuyên sử dụng các phần mềm đồ họa để tạo nên những tác phẩm biểu đạt ngôn ngữ hình ảnh (visual language) thì đều được coi là Designer, không biết biết ông là Designer giỏi hay Designer tầm thường. Nếu bạn muốn trở thành một Designer và muốn sống chết với nghề này, bạn có tò mò mức thu nhập mà nó có thể đem lại? 

Lâu lắm rồi thời điểm ngày hôm nay mới có thời hạn để viết blog san sẻ với những bạn. Trong khuôn khổ là một bài blog san sẻ nên cũng san sẻ thật lòng, lời văn hoàn toàn có thể nó sẽ hơi lủng củng và đậm chất văn nói, mong những bạn thông cảm nhé !

Cái duyên với nghề

Làm gì cũng cần chữ “duyên”, không có duyên thì làm việc gì cũng khó. Mình kể cho các bạn nghe câu chuyện về quá trình học tập và làm việc của mình, để các bạn biết mình đã theo đuổi cái duyên với nghề như thế nào nhé!

Năm 2009: Xuất phát điểm, mình là một học sinh chuyên khối C, tốt nghiệp THPT với bao nhiêu ước muốn, bao nhiêu dự định và nhiệt huyết. Một “thằng hâm” chuyên khối C ôm giấc mơ trở thành một Kiến trúc sư và hắn quyết tâm thi đỗ Khoa Kiến trúc – Trường ĐH Xây dựng Hà Nội khi chưa biết một kỹ thuật vẽ hoặc chuyên môn khối V nào.

Đang xem : Thiết kế online kiếm tiền

Tháng 8/2009: Giấc mơ chỉ là giấc mơ, ĐH Xây dựng Hà Nội cho hắn “trượt thẳng cẳng”, hắn nộp hồ sơ xét nguyện vọng 2 vào ĐH Kiến trúc Đà Nẵng.

Năm 2010: Sau hơn 1 năm học Kiến trúc Công trình của ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, hắn đã tạch 5 môn và buộc phải học lại tới 4 môn. Hắn nộp hồ sơ thi lại ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Tháng 8/2010: Hắn đã trúng tuyển ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng và gói ghém sách vở chuyển trường. Hắn chôn chân ở Khoa Quốc tế học – Trường Đại học Ngoại Ngữ Đà Nẵng. Sau 4 năm học Ngoại ngữ, rất may là hắn không phải học lại môn nào, nhưng cũng chẳng nói được câu Tiếng Anh nào cho ra hồn.

Tháng 4/2014: Tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng

Tháng 3/2015: Học Thiết kế Đồ họa tại Arena Multimedia.

Như vậy, trong người hắn có tới mấy chuyên ngành đã được học mà chẳng có cái chuyên ngành nào ra hồn cả. Hắn chỉ thích vẽ vời, rồi thích mày mò máy tính, thích các phần mềm đồ họa,… Hắn yêu thiết kế đồ họa,.. và hắn quyết tâm theo nó! Thiết kế chính là cái duyên của hắn!

Học thiết kế

Bản thân mình đã tốt nghiệp hệ Chính quy – ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng, mình chẳng có nhiều thời gian và tiền bạc để có thể tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp về đồ họa tại trường Đại học nào cả. Do đó, mình nộp hồ sơ xin học Thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia với mức học phí 16.000.000đ/kỳ. Học hết 01 kỳ mình chạy mất dép vì không thể đủ điều kiện theo đuổi nữa!

**

Học thiết kế đồ họa Nhận xét chủ quan : Arena Multimedia có cách giảng dạy rất tốt để tăng trưởng tư duy của một Designer, giảng dạy sâu xa về tư duy thiết kế và có khuynh hướng huấn luyện và đào tạo học viên trở thành một Freelancer hơn là một nhân viên cấp dưới thiết kế của một công ty. Bên cạnh việc học tại TT, mình cũng bỏ ra gần 01 tháng lên google tải những banner đẹp về làm lại giống họ ( rảnh mà ) để rèn luyện kỹ năng và kiến thức và công cụ đồ họa tại nhà.

Học việc thiết kế

Sau nửa kỳ học thiết kế tại trung tâm, mình đã chính thức bỏ tấm bằng Đại học Ngoại ngữ ở nhà và bắt đầu đi xin học việc thiết kế tại một số công ty quảng cáo, quà tặng và in ấn… Xin 10 chỗ thì bị toạch mất 9 chỗ, kết quả là cả năm trời nhảy việc liên tục từ công ty này sang công ty khác, mãi không được một chỗ ổn định và phù hợp.

Công ty quảng cáo: lương 4.500.000đ/tháng (làm 1 tháng rồi nghỉ)Quán photo, in: lương 3.000.000đ/tháng (làm 1 tuần rồi nghỉ)Công ty quà tặng sự kiện: lương 3.400.000đ/tháng (làm 3 tháng rồi nghỉ)Quán photo, in: lương 5.000.000đ/tháng (làm 1 tuần rồi nghỉ)Công ty thiết kế – in ấn: lương học việc 750.000đ/tháng (làm 2 tháng rồi nghỉ)

Sở dĩ người ta trả lương thấp vì mình xin làm theo diện học việc, không có bằng cấp trình độ nên đồng ý làm rất là mình để học hỏi kinh nghiệm tay nghề. Hồi đó thuê phòng mất 1.400.000 đ / tháng mà lương được có 750.000 đ nên méo mặt luôn. Đói toàn tập !

Công việc ổn định

Tốt nghiệp kỳ I của Arena Multimedia thì mình vào làm tại Kangaroo Nước Ta và không thay đổi tại đó cho đến tận giờ đây. Công việc tại công ty không quá khó khăn vất vả và cho mình một môi trường tự nhiên thao tác rất tự do, thân thiện và độ không thay đổi cao. Mức lương công ty trả cho mình cũng rất xứng danh ở mức 7.000.000 đ / tháng.

Thu nhập: ~7.000.000đ/tháng

Thiết kế Freelancer

Ngoài mức thu nhập không thay đổi hàng tháng, mình tham gia những forum, những website tuyển dụng việc làm hoặc những trang thanh toán giao dịch việc làm cho không tính tiền lancer để nhận việc làm thêm. Trong đó, đa phần việc làm trong nghành Đồ họa Công giáo như thiết kế Thiệp mời, thiết kế Phông sân khấu, thiết kế Logo Giới trẻ, thiết kế áo Đồng phục Công giáo, … Ngoài ra mình cũng hay nhận thiết kế logo tên thương hiệu, thiết kế card visit, thiết kế menu nhà hàng quán ăn, …

Thu nhập: ~ 3.000.000đ/tháng

Thiết kế website

Khoảng thời hạn làm tại công ty Kangaroo Nước Ta là thời hạn cực kỳ quý báu so với mình, vì ở đó có rất nhiều nhân tài trong những nghành internet, website, truyền thông online và marketing, … Nhờ đó, mình học hỏi được rất nhiều, quan trọng nhất vẫn là học và làm website wordpress. Xem thêm : Đầu Tư Tiền Ảo Ilcoin Ở Nước Ta : Biến Tướng Của Kinh Doanh Đa Cấp ? Bên cạnh việc thiết kế website trọn gói cho người mua, mình tập trung chuyên sâu tăng trưởng giao diện website wordpress và bán nó cho những bạn kỹ thuật viên làm website. Trên cơ sở như một xưởng gia công mẫu website, mình đã khá thành công xuất sắc trong việc khuynh hướng tên thương hiệu và triển khai xong kỹ năng và kiến thức thiết kế website. Website dịch vụ thiết kế website chính thức của mình : www.ninhbinhweb.com

Thu nhập: ~ 7.000.000đ/tháng

Làm áo đồng phục

Website chính thức trong nghành nghề dịch vụ đồng phục của mình là www.inhinhlenao.net. Qua đó, mình tích hợp giữa việc thiết kế mẫu áo đồng phục cho khách rồi chính thức phân phối dịch vụ làm áo đồng phục luôn. Áo đồng phục do tranminhdung.vn cung ứng luôn bảo vệ chất lượng tốt, Ngân sách chi tiêu hài hòa và hợp lý và được thiết kế ấn tượng. Riêng nghành áo đồng phục Công giáo, mình cũng có website riêng là www.aoconggiao.com. Tuy nhiên, do không có thời hạn chăm nom, mình nhượng lại cho Catholic Design để kinh doanh thương mại áo của Teechurch.

Thu nhập: ~ 3.000.000đ/tháng

Bán file thiết kế

tranminhdung.vn là blog san sẻ kỹ năng và kiến thức, san sẻ file thiết kế dành cho những bạn thương mến thiết kế đồ họa, đặc biệt quan trọng là Đồ họa Công giáo. Tuy nhiên, trong số những file thiết kế mình đã san sẻ công khai minh bạch, vẫn có 1 số ít tác phẩm mình muốn giữ lại và bán file thiết kế cho những ai thực sự cần. Qua đó, mình có thêm chút kinh phí đầu tư để duy trì hoạt động giải trí của website.

Thu nhập: ~2.000.000đ/tháng

Các thu nhập khác

Ngoài một số ít thu nhập mình liệt kê bên trên, còn 1 số ít việc không tiếp tục khác cũng giúp mình có thêm chút thu nhập như bán vị trí quảng cáo trên website ( 300K-500 K / bài viết quảng cáo ), dạy học thiết kế ( gia sư photoshop, illustrator ), bán hàng, môi giới dịch vụ, … Cụ thể nhất, ví dụ như trong dịp Tết Nguyên Đán 2018 sắp tới, mình có thiết kế và in lì xì + lộc thánh để bán. Mình triển khai bán bao lì xì và lộc thánh khoảng chừng 2 tháng trước Tết, và lệch giá từ những ấn phẩm đó không hề thấp chút nào những bạn ạ.

Hôm trước ngồi tổng kết lại số lượng bao lì xì bán ra, mình thực sự ngỡ ngàng với con số 72.000 bao lì xì (~ 1 tấn bao lì xì) đã bán thành công, và doanh thu đem về khoảng ~70.000.000đ.

Cập nhật công việc mới nhất tháng 8/2019

Như những bạn đã đọc ở trên, đó là những việc làm mình làm để kiếm thu nhập xung quanh nghề Thiết kế đồ họa ! Trước kia thì mình vẫn duy trì việc làm ở công ty trong giờ hành chính + làm thêm tại nhà. Tuy nhiên, khởi đầu từ tháng 6/2019 mình đã chuyển hẳn về thao tác tại nhà theo hình thức freelancer và đang rất hài lòng với đời sống và việc làm hiện tại ! Để mình ra mắt qua một chút ít cho những bạn biết thêm nha ! ** tranminhdung.vn – List việc làm cho tới hiện tại của mình : màu xanh ( đã hoàn thành xong ) và màu trắng ( đang nhận, chưa hoàn thành xong ) Như hình trên những bạn hoàn toàn có thể thấy mình nhận khá nhiều tương quan tới thiết kế đồ họa, trong đó nhiều nhất phải kể đến những việc làm tương quan tới Thiết kế website phải không ? 4 năm tự học và mở dịch vụ thiết kế website thì giờ mình cũng như mong muốn có khá nhiều người mua thân thương ở mảng website nên lệch giá mang về cũng tương đối lớn so với mình.

Mời các bạn xem dịch vụ thiết kế website của mình tại: www.ninhbinhweb.com, www.ninhbinhweb.net, www.ninhbinhweb.info

Và dưới đây là hình ảnh lệch giá từ freelancer của mình 1 số ít tháng gần đây muốn san sẻ với những bạn : **

tranminhdung.vn – Doanh thu freelancer trong tháng 3/2019

**

tranminhdung.vn – Doanh thu freelancer tháng 4/2019

**

tranminhdung.vn – Doanh thu tháng 6/2019

**

tranminhdung.vn – Doanh thu tháng 8/2019 Như những bạn đã thấy thì mỗi tháng lệch giá của mình trung bình khoảng chừng 70-80 triệu đồng, ngoài những có những tháng hoàn toàn có thể lên tới 150 – 180 triệu ! Tất cả đều đến từ thu nhập freelancer Thiết kế đồ họa. Mình đăng hình lên đây không phải khoe khoang hay gì mà chỉ muốn chứng mình cho những gì mình viết ở trên để mang tính xác nhận với những bạn !

Chung quy lại một điều, có nhiều bạn còn do dự chưa biết có nên dấn thân với nghề thiết kế đồ họa hay không? Mình cũng xin tư vấn luôn: các bạn phải thử mới biết được nha~!

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ rất thực tế của mình về khả năng kiếm tiền với nghề Designer mà các bạn có thể làm được.

Xem thêm : Chủ Tập Đoàn Sun Group Là Ai ? Tập Đoàn Sun Group Như vậy, nếu có duyên, một tháng những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được tối thiểu từ 10-20 triệu đồng hoặc hơn thế nữa từ nghề thiết kế. Bạn yêu quý thiết kế, đừng ngại theo đuổi nó và theo đuổi tới cùng nhé ! Cứ giỏi đi, rồi thu nhập sẽ theo đuổi bạn. Mọi nhu yếu thiết kế – in ấn phát minh sáng tạo, vui vẻ liên hệ admin để được tương hỗ tận tình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *