Các APP Viết Truyện Kiếm Tiền Tại Việt Nam

Bạn có niềm đam mê với viết lách và có năng lực sáng tác những tác phẩm văn học, câu truyện hay, mê hoặc. Bạn muốn san sẻ những tác phẩm của mình tới nhiều người đọc hơn để có thêm thu nhập cũng như có thêm nhận xét, nhìn nhận để cải tổ năng lực của mình. Bài viết này, Delaydots. com sẽ đưa ra gợi ý cho bạn top 10 website viết truyện kiếm tiền uy tín nhất lúc bấy giờ để bạn tìm hiểu thêm, hãy cùng theo dõi nhé .1. Viết truyện kiếm tiền trên Wattpad Việt NamWattpad có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với các độc giả tác giả Việt Nam. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay một tài khoản và thỏa sức sáng tác, nhào nặn nên tác phẩm của riêng mình với các thể loại đa dạng từ siêu nhiên, khoa học viễn tưởng đến tình cảm, ngọt ngào…

Wattpad có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với các độc giả tác giả Việt Nam. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay một tài khoản và thỏa sức sáng tác, nhào nặn nên tác phẩm của riêng mình với các thể loại đa dạng từ siêu nhiên, khoa học viễn tưởng đến tình cảm, ngọt ngào…

Wattpad sở hữu lượng tương tác khủng, tức là khi bạn vừa post truyện của mình lên đã tiếp cận được với hàng nghìn đọc giả tác giả, đưa tác phẩm của bạn tới nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn, giúp bạn có thêm động lực viết truyện và học hỏi kinh nghiệm. Hơn nữa, wattpad còn là một ứng dụng thông minh tiện ích, đồ họa bắt mắt dễ hiểu, dễ sử dụng. Ngoài việc đọc online, bạn hoàn toàn có lưu truyện mình yêu thích để đọc ngoại tuyến.Wattpad sở hữu lượng tương tác khủng, tức là khi bạn vừa post truyện của mình lên đã tiếp cận được với hàng nghìn đọc giả tác giả, đưa tác phẩm của bạn tới nhiều người trong một khoảng chừng thời hạn ngắn, giúp bạn có thêm động lực viết truyện và học hỏi kinh nghiệm tay nghề. Hơn nữa, wattpad còn là một ứng dụng mưu trí tiện ích, đồ họa đẹp mắt dễ hiểu, dễ sử dụng. Ngoài việc đọc trực tuyến, bạn trọn vẹn có lưu truyện mình thương mến để đọc ngoại tuyến .

2. Viết truyện kiếm tiền trên Vnkings2. Viết truyện kiếm tiền trên Vnkings

Vnkings được lập vào năm 2016, là một trong những Web truyện online hot nhất hiện nay. Đến với vnkings, bạn sẽ được hòa nhập vào thế giới của những con người có tâm huyết niềm đam mê lớn đối với sáng tác. Một địa điểm hữu ích để bạn thỏa sức sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm, giao lưu bạn bè cùng sở thích, rèn luyện các kĩ năng viết lách.Vnkings được lập vào năm năm nay, là một trong những Web truyện trực tuyến hot nhất lúc bấy giờ. Đến với vnkings, bạn sẽ được hòa nhập vào quốc tế của những con người có tận tâm niềm đam mê lớn so với sáng tác. Một khu vực có ích để bạn thỏa sức phát minh sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm tay nghề, giao lưu bè bạn cùng sở trường thích nghi, rèn luyện những kĩ năng viết lách .

Bạn hoàn toàn có thể tự do viết truyện trên tinh thần thoải mái, cởi mở không gò bó. Tuy nhiên, để có tác phẩm được đăng lên trang thì bạn cần tuân thủ những quy định khắt khe về nội dung và quá trình kiểm duyệt gắt gao của các admin. Vì thế các tác phẩm được đăng trên vnkings đều chất lượng, giúp bạn cải thiện rất nhiều khả năng sáng tác. Một điểm nổi bật khác của vnkings đó là đồ họa giao diện khá bắt mắt, dễ sử dụng.Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự do viết truyện trên ý thức tự do, cởi mở không gò bó. Tuy nhiên, để có tác phẩm được đăng lên trang thì bạn cần tuân thủ những pháp luật khắc nghiệt về nội dung và quy trình kiểm duyệt gắt gao của những admin. Vì thế những tác phẩm được đăng trên vnkings đều chất lượng, giúp bạn cải tổ rất nhiều năng lực sáng tác. Một điểm điển hình nổi bật khác của vnkings đó là đồ họa giao diện khá đẹp mắt, dễ sử dụng .3.Viết truyện kiếm tiền trên Kênh Sinh Viên3. Viết truyện kiếm tiền trên Kênh Sinh Viên

Kênh sinh viên quy tụ những con người trẻ tuổi nhiệt huyết, có niềm đam mê ham học hỏi. Trang hiện có trên 800,000 thành viên, lượng tương tác, bài đăng mỗi ngày đều rất ổn định. Đặc biệt kênh sinh viên tập hợp rất nhiều fan của bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng Conan vì vậy có hẳn một chuyên mục để các members đăng fanfic.Kênh sinh viên quy tụ những con người trẻ tuổi nhiệt huyết, có niềm đam mê ham học hỏi. Trang hiện có trên 800,000 thành viên, lượng tương tác, bài đăng mỗi ngày đều rất không thay đổi. Đặc biệt kênh sinh viên tập hợp rất nhiều fan của bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng Conan thế cho nên có hẳn một phân mục để những members đăng fanfic .

Ngoài ra bạn có thể đăng các tác phẩm tiểu thuyết, truyện ngắn,truyện dài… trong chuyên mục “phòng truyện”. Các members, admin của trang đều rất nhiệt tình thân thiện chăm chỉ nhất định sẽ đưa ra những lời khuyên, bình luận khách quan chân thực nhất để bạn hoàn thiện ngòi bút của mình. Kênh sinh viên cũng tổ chức một số cuộc thi viết, các trò chơi hết sức thú vị. Kênh sinh viên là sự lựa chọn tuyệt vời cho giới trẻ khi vừa được thỏa sức sáng tác lại vừa có thể làm quen thêm nhiều bạn cùng trang lứa, học hỏi và củng cố kiến thức.Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đăng những tác phẩm tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện dài … trong phân mục “ phòng truyện ”. Các members, admin của trang đều rất nhiệt tình thân thiện cần mẫn nhất định sẽ đưa ra những lời khuyên, phản hồi khách quan chân thực nhất để bạn triển khai xong ngòi bút của mình. Kênh sinh viên cũng tổ chức triển khai 1 số ít cuộc thi viết, những game show rất là mê hoặc. Kênh sinh viên là sự lựa chọn tuyệt vời cho giới trẻ khi vừa được thỏa sức sáng tác lại vừa hoàn toàn có thể làm quen thêm nhiều bạn cùng trang lứa, học hỏi và củng cố kỹ năng và kiến thức .

hình ảnh

4. Cộng đồng VNFiction

Vnfiction được thành lập xây dựng từ rất lâu, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào uy tín và chất lượng của trang web này. Với đội ngũ kiểm duyệt dày dặn kinh nghiệm, sự khắt khe trong chọn lọc, vnfiction sẽ mang đến cho bạn không gian sáng tác nghiêm túc, sự tỉ mỉ chau chuốt trong ngôn từ ý tưởng.Vnfiction được xây dựng thiết kế xây dựng từ rất lâu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tin cậy vào uy tín và chất lượng của website này. Với đội ngũ kiểm duyệt dày dặn kinh nghiệm tay nghề, sự khắc nghiệt trong tinh lọc, vnfiction sẽ mang đến cho bạn khoảng trống sáng tác trang nghiêm, sự tỉ mỉ chau chuốt trong ngôn từ sáng tạo độc đáo .

Đây là một điều rất cần thiết cho mỗi tác giả để định hình con đường sáng tác chuyên nghiệp, đem ngòi bút của bản thân đến tầng cao mới. Vnfiction cũng thường xuyên tổ chức các mini game kèm theo rất nhiều giải thưởng hấp dẫn. Các mẩu truyện được các tác giả sáng tác rất hấp dẫn và thú vị trên trang web này để cộng đồng người đọc có thể giải trí và thỏa mãn đam mê của mình.Đây là một điều rất thiết yếu cho mỗi tác giả để định hình con đường sáng tác chuyên nghiệp, đem ngòi bút của bản thân đến tầng cao mới. Vnfiction cũng liên tục tổ chức triển khai những mini game kèm theo rất nhiều phần thưởng mê hoặc. Các mẩu truyện được những tác giả sáng tác rất mê hoặc và mê hoặc trên website này để hội đồng người đọc hoàn toàn có thể vui chơi và thỏa mãn nhu cầu đam mê của mình .

hình ảnh

5. Gác sách

Cùng với wattpad và vnfiction, Gác sách cũng có tuổi đời khá dài đặc biệt gắn liền với thế hệ 8x, 9x. Tên web “Gác sách” gợi cho bạn cảm giác rất mộc mạc, yên bình nhưng các tác phẩm trên trang lại rất đa dạng phong phú, đem đến cho bạn không chỉ cái mộc mạc giản đơn mà còn rất li kì hấp dẫn…Cùng với wattpad và vnfiction, Gác sách cũng có tuổi đời khá dài đặc biệt quan trọng gắn liền với thế hệ 8 x, 9 x. Tên web “ Gác sách ” gợi cho bạn cảm xúc rất mộc mạc, yên bình nhưng những tác phẩm trên trang lại rất phong phú phong phú và đa dạng, đem đến cho bạn không chỉ cái mộc mạc giản đơn mà còn rất li kì mê hoặc …

Tất nhiên, các trang web có tuổi đời dài luôn đi kèm với chất lượng. Vì vậy các tác phẩm được đăng trên gác sách đều uy tín có chọn lọc. Sáng tác của bạn muốn được đăng tải cần trải qua khâu kiểm duyệt rất khắt khe của đội ngũ admin website này. Kho truyện các thể loại được đăng tải khá nhiều trên trang và cập nhật thường xuyên nên giúp người đọc không bỏ lỡ bất kỳ đầu sách hay nào.Tất nhiên, những website có tuổi đời dài luôn đi kèm với chất lượng. Vì vậy những tác phẩm được đăng trên gác sách đều uy tín có tinh lọc. Sáng tác của bạn muốn được đăng tải cần trải qua khâu kiểm duyệt rất khắc nghiệt của đội ngũ admin website này. Kho truyện những thể loại được đăng tải khá nhiều trên trang và update tiếp tục nên giúp người đọc không bỏ lỡ bất kể đầu sách hay nào .

6. Diễn Đàn VOZ6. Diễn Đàn VOZ

VOZ là các chữ viết tắt của Vietnam Overclockers Zone, tên của một diễn đàn tin học và phần cứng máy tính hàng đầu Việt Nam thu hút rất nhiều thành viên tham gia thảo luận. VOZ hiện tại đã có hơn 1 triệu thành viên và điểm độc đáo của diễn đàn này là mọi người được tự do ngôn luận mà ít bị giới hạn như các diễn đàn khác, mọi thứ trên đời bạn đều có thể hỏi và tìm thấy tại đây đặc biệt là trong chuyên mục Trò Chuyện Linh Tinh hay còn gọi là VOZ là những chữ viết tắt của Vietnam Overclockers Zone, tên của một forum tin học và phần cứng máy tính số 1 Nước Ta lôi cuốn rất nhiều thành viên tham gia đàm đạo. VOZ hiện tại đã có hơn 1 triệu thành viên và điểm độc lạ của forum này là mọi người được tự do ngôn luận mà ít bị số lượng giới hạn như những forum khác, mọi thứ trên đời bạn đều hoàn toàn có thể hỏi và tìm thấy tại đây đặc biệt quan trọng là trong chuyên mụchay còn gọi là F17 của forum này. Những yếu tố được nhắc tới thường mang hơi hướng đi dạo, xả stress và khá tự do và thường là những yếu tố đang hot, được dư luận chăm sóc nên lôi cuốn được nhiều thành viên tham gia bày tỏ quan điểm .

Truyện Voz hay là ám chỉ những bộ truyện của các thành viên trên VozForum hay F17voz tên gọi tắt của họ tự viết ra. Những trải nghiệm cuộc đời, câu truyện voz thực tế chân thật. Nếu bạn muốn truyện của bạn nhanh chóng được nổi tiếng có thể thử sức đăng truyện tại diễn đàn này.Truyện Voz hay là ám chỉ những bộ truyện của những thành viên trên VozForum hay F17voz tên gọi tắt của họ tự viết ra. Những thưởng thức cuộc sống, câu truyện voz trong thực tiễn chân thực. Nếu bạn muốn truyện của bạn nhanh gọn được nổi tiếng hoàn toàn có thể thử sức đăng truyện tại forum này .

hình ảnh

7. Blogradio.vn

Trang web này có thể nói là dành riêng cho những bạn có sở trường về truyện ngắn hoặc tản văn, viết về tình yêu, tình cảm gia đình, cuộc sống… Tuy nhiên, để có được nhuận bút thì bài của bạn phải được duyệt, và được chọn để chuyển đổi sang dạng phát thanh ở các mục, như cảm xúc âm nhạc, radio online..Trang web này hoàn toàn có thể nói là dành riêng cho những bạn có sở trường về truyện ngắn hoặc tản văn, viết về tình yêu, tình cảm mái ấm gia đình, đời sống … Tuy nhiên, để có được nhuận bút thì bài của bạn phải được duyệt, và được chọn để quy đổi sang dạng phát thanh ở những mục, như xúc cảm âm nhạc, radio trực tuyến ..

Mức nhuận bút dao động từ 100-300k tùy vào chất lượng và dung lượng bài viết. Thêm một điều hấp dẫn nữa là, nếu như tác phẩm của bạn có nội dung hay, sẽ có cơ hội được lựa chọn để tham gia vào các tuyển tập truyện ngắn do blog phát hành. Đây cũng là một trong những website viết truyện kiếm tiền thu hút lượng tác giả khá lớn trên cộng đồng viết truyện online.Mức nhuận bút giao động từ 100 – 300 k tùy vào chất lượng và dung tích bài viết. Thêm một điều mê hoặc nữa là, nếu như tác phẩm của bạn có nội dung hay, sẽ có thời cơ được lựa chọn để tham gia vào những tuyển tập truyện ngắn do blog phát hành. Đây cũng là một trong những website viết truyện kiếm tiền lôi cuốn lượng tác giả khá lớn trên hội đồng viết truyện trực tuyến .

hình ảnh

8. Iwriter.com

So với các website trên thì đây là trang có nhuận bút thấp nhất, chỉ $15 cho mỗi bài viết được chấp nhận. Nhưng yêu cầu của trang cũng thấp và bạn được tự do viết theo ý của mình, nói đúng hơn là bạn có thể tự mình lựa chọn yêu cầu viết bài do các nhà tuyển dụng đưa ra. Bạn có thể viết nhiều hoặc vài bài, theo ý bạn muốn.So với những website trên thì đây là trang có nhuận bút thấp nhất, chỉ USD 15 cho mỗi bài viết được gật đầu. Nhưng nhu yếu của trang cũng thấp và bạn được tự do viết theo ý của mình, nói đúng hơn là bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn nhu yếu viết bài do những nhà tuyển dụng đưa ra. Bạn hoàn toàn có thể viết nhiều hoặc vài bài, theo ý bạn muốn .

Nhìn chung, cách thức hoạt động của website này khá giống với freelancerviet, bạn đăng nhập và chào giá với các nhà tuyển dụng, chỉ khác là nó chuyên về lĩnh vực viết lách mà thôi. Tại website này những câu chuyện, chia sẻ của bạn cũng được dễ dàng đăng tải và truyền cảm hứng tới người đọc nhanh và dễ dàng hơn.Nhìn chung, phương pháp hoạt động giải trí của website này khá giống với freelancerviet, bạn đăng nhập và chào giá với những nhà tuyển dụng, chỉ khác là nó chuyên về nghành nghề dịch vụ viết lách mà thôi. Tại website này những câu truyện, san sẻ của bạn cũng được thuận tiện đăng tải và truyền cảm hứng tới người đọc nhanh và thuận tiện hơn .

hình ảnh

9. Bạch Ngọc Sách

Bạch Ngọc Sách ra đời với mục đích dịch truyện kiếm tiền làm từ thiện do lão “Ken và đồng bọn” lập ra.Bạch Ngọc Sách sinh ra với mục tiêu dịch truyện kiếm tiền làm từ thiện do lão ” Ken và đồng bọn ” lập ra .

Nhưng sau một thời gian, diễn đàn đã chuyển sang mục tiêu đóng góp những chương truyện hay, thu hút người đọc để vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ làm từ thiện. Tuy đường đi khác nhau nhưng mục tiêu vẫn là làm từ thiện. Có thể nói đây là mục tiêu đẹp nhất trong các diễn đàn truyện hiện nay.Nhưng sau một thời hạn, forum đã chuyển sang tiềm năng góp phần những chương truyện hay, lôi cuốn người đọc để hoạt động những Mạnh Thường Quân ủng hộ làm từ thiện. Tuy đường đi khác nhau nhưng tiềm năng vẫn là làm từ thiện. Có thể nói đây là tiềm năng đẹp nhất trong những forum truyện lúc bấy giờ .

Bạch Ngọc Sách cũng có một số lượng converter và dịch giả khá nhiều. Hiện nay diễn đàn đang và đã dịch khá nhiều tựa truyện “hot” như Tru Tiên II, Bất Bại Chiến Thần, Phàm Nhân Tu Tiên, Ma Thiên Ký … Do “sinh sau đẻ muộn” nên BNS không có nhiều ưu thế trước các diễn đàn truyện lớn như TTV, 4vn, … Lợi thế duy nhất là mục tiêu cao đẹp. Đến nay cũng có thể coi như một diễn đàn truyện đang dần lớn lên.Bạch Ngọc Sách cũng có một số lượng converter và dịch giả khá nhiều. Hiện nay forum đang và đã dịch khá nhiều tựa truyện ” hot ” như Tru Tiên II, Bất Bại Chiến Thần, Phàm Nhân Tu Tiên, Ma Thiên Ký … Do ” sinh sau đẻ muộn ” nên BNS không có nhiều lợi thế trước những forum truyện lớn như TTV, 4 vn, … Lợi thế duy nhất là tiềm năng cao đẹp. Đến nay cũng hoàn toàn có thể coi như một forum truyện đang dần lớn lên .

hình ảnh

10. Dembuon.vn

VNO là một diễn đàn tuyển cộng tác viên viết bài số lượng lớn và uy tín nhất hiện nay. Tham gia vào diễn đàn, ngoài việc được trả tiền cho mỗi bài viết bạn viết, bạn còn được nhận tiền khi có người đọc bài viết của bạn. Số tiền kiếm được bạn sẽ được nhận suốt đời, bạn viết ngày càng nhiều thì cứ cấp số cộng lên bạn sẽ có càng nhiều tiền hàng ngày, quá hấp dẫn phải không?VNO là một forum tuyển cộng tác viên viết bài số lượng lớn và uy tín nhất lúc bấy giờ. Tham gia vào forum, ngoài việc được trả tiền cho mỗi bài viết bạn viết, bạn còn được nhận tiền khi có người đọc bài viết của bạn. Số tiền kiếm được bạn sẽ được nhận suốt đời, bạn viết ngày càng nhiều thì cứ cấp số cộng lên bạn sẽ có càng nhiều tiền hàng ngày, quá mê hoặc phải không ?

Thú vị hơn, ngoài việc viết truyện kiếm tiền, bạn hoàn toàn có thể viết bất cứ thứ gì mình thích cũng có thể kiếm được tiền, miễn sao nội dung bài viết của bạn có ích với người đọc và cần thiết với mọi người. Nhờ khả năng thanh toán dựa vào nội dung nên các tác giả tha hồ sáng tác các tác phẩm hay để mang lại nguồn thu nhập cho chính mình.Thú vị hơn, ngoài việc viết truyện kiếm tiền, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể viết bất kể thứ gì mình thích cũng hoàn toàn có thể kiếm được tiền, miễn sao nội dung bài viết của bạn có ích với người đọc và thiết yếu với mọi người. Nhờ năng lực thanh toán giao dịch dựa vào nội dung nên những tác giả tha hồ sáng tác những tác phẩm hay để mang lại nguồn thu nhập cho chính mình .

Đăng ký:

Đăng ký:

hình ảnh

Với 10 trang web mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cũng như có thể bộc lộ hết khả năng sáng tác và viết lách của mình để cộng đồng văn học Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.Với 10 website mà chúng tôi san sẻ trên đây, kỳ vọng những bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cũng như hoàn toàn có thể thể hiện hết năng lực sáng tác và viết lách của mình để cộng đồng văn học Nước Ta ngày càng tăng trưởng hơn nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *