Tư duy kiếm tiền: Muốn nhiều thì động não, đâm đầu làm là tư sát – Kỹ Năng Tư Duy Logic | TuDuy.Edu.Vn

Những người có tư duy kiếm tiền họ khác với người thường ở điểm nào ?Vì sao người giàu vẫn cứ giàu người nghèo không thể giàu, đó là sự khác biệt bởi tư duy kiếm tiền. Người kiếm được nhiều tiền do họ có tư duy sáng tạo, động não để tiền đẻ ra tiền chứ không phải cứ đâm đầu vào làm. Nếu bạn biết cách dùng trí tuệ để kiếm tiền, bạn hoàn toàn có thể trở thành người giàu.Tư duy kiếm tiền: Muốn nhiều thì động não, đâm đầu làm là tư sát

Những người có tư duy kiếm tiền họ khác với người thường ở điểm nào?

Luôn tồn tại những kiểu người như này,

Khi tuyết rơi, họ kiếm tiền bằng cách đắp người tuyết để mọi người chụp ảnh cùng ;
Khi trời mưa, họ đứng ở ngã tư để bán ô ;
Mồng 8/3, ngoài việc bán hoa, họ còn kiêm thêm việc làm phát danh thiếp khách sạn … .
Họ không những kiếm được nhiều tiền hơn bạn, mà còn luôn nhanh hơn bạn một bước, khi bạn muốn bắt chước cách kiếm tiền của họ thì họ sớm đã nghĩ ra được một món kinh doanh thương mại mới. Bạn nói xem, vậy có tức không ?
Thực ra, những người như vậy mới được xem là kẻ trí tuệ, họ luôn là người tiên phong phát hiện và chớp lấy kịp thời những thời cơ kinh doanh thương mại. Có rất nhiều người không khi nào tìm ra được cho mình con đường kiếm tiền, thay vì nói họ không chớp lấy được thời cơ làm ăn, chi bằng nói họ không đủ mưu trí, nhạy bén. Thực ra, nhiều khi trí tuệ chính là một vũ khí kiếm tiền tuyệt vời, hoàn toàn có thể vào một lúc nào đó, não bạn tự nhiên lóe sáng, và bạn ngay lập tức tìm thấy một thời cơ tốt để kiếm tiền cho mình .

Chia sẻ với mọi người một vài câu chuyện kiếm tiền bằng trí tuệ:

Câu chuyện thứ nhất: Chân váy phượng hoàng

Ông chủ của một shop thời trang hạng sang trong lúc hút thuốc đã vô tình châm một lỗ nhỏ lên một chiếc chân váy rất hạng sang, chiếc váy này tự nhiên trở thành ” hàng bỏ đi ”. Theo tư duy thường thì của một người kinh doanh thương mại, họ sẽ mời một thợ may vá thật giỏi về sửa lại chiếc váy, làm thế nào để che đi lỗ nhỏ đó thật khôn khéo là được, nhưng ông chủ cửa tiệm này lại không làm vậy, ông tạo ra thêm rất nhiều lỗ nhỏ nữa xung quanh cái lỗ nhỏ kia, đồng thời trang trí chúng bằng những đường diềm vàng hạng sang, rồi đặt tên cho chiếc chân váy là “ chân váy phượng hoàng ”. Kết quả, chiếc váy không chỉ bán ra được với giá rất cao mà còn tạo ra được một trào lưu thời trang mang tên “ chân váy phượng hoàng ”, việc làm ăn ở shop cũng trở nên vô cùng thịnh vượng .

Tư duy kiếm tiềnkiếm tiền, muốn dễ dàng, phải có cho mình tư duy sáng tạo độc đáo và mới mẻ, tự tìm cách mở ra cho mình một con đường khác người, hiệu quả nhất định sẽ không khiến bạn thất vọng.

Câu chuyện thứ 2: Nhà hàng Buffet

Một nhà hàng quán ăn Búp Phê nọ xảy ra thực trạng tiêu tốn lãng phí thức ăn rất nghiêm trọng, dẫn tới doanh thu không nhiều, liên tục thua lỗ. Vậy là, ông chủ nghĩ ra một đối sách, pháp luật người mua nào tiêu tốn lãng phí thức ăn sẽ bị phạt 20 nghìn, nhưng tác dụng không những không tốt lên mà còn khiến tình hình kinh doanh thương mại trở nên tệ hơn .
Sau này có người gợi ý, hủy bỏ lao lý phạt tiền người mua tiêu tốn lãng phí, thay vào đó tăng giá lên 20 nghìn, đồng thời đưa ra pháp luật thưởng 20 nghìn cho những người mua không tiêu tốn lãng phí. Kết quả, tình hình kinh doanh thương mại được cải tổ đáng kể, thực trạng tiêu tốn lãng phí cũng có sự cải tổ .

Tư duy kiếm tiềnphạt 20 nghìn sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị thiệt, nhưng được thưởng ngược lại sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình được lợi. Cần phải biết rằng, tâm lý muốn được lợi về mình thì ai cũng có, vì vậy, trong làm ăn kinh doanh, hãy nhìn thoáng ra một chút, làm sao để người tiêu dùng cảm thấy họ được lợi ích khi đến với bạn.

Câu chuyện thứ 3: Tiệm cắt tóc, may vá và đóng giày

Có 3 người làm ăn nhỏ, lần lượt là thợ cắt tóc, thợ may vá và thợ đóng giày, 3 cửa tiệm này mở sát vách nhau. Một buổi sáng đẹp trời, 3 người họ cùng khai trương mở bán shop, hoàn toàn có thể do họ trông quá nhếch nhác, vệ sinh trông cũng kém nên cả một buổi sáng, không có một người mua nào tới hỏi thăm .
Tới buổi trưa, 3 ông chủ ngồi ra phía trước chuyện trò, bàn luận vì sao không có khách đến. Cuối cùng, thợ cắt tóc nghĩ ra một cách, anh lấy một bộ quần áo của mình sang cho người thợ may vá thay thế sửa chữa, là lượt, rồi trả 30 nghìn. Tiếp đó, anh lại lấy 30 nghìn bảo người thợ đóng giày đánh bóng đôi giày của mình. Sau cùng, người thợ cắt tóc lau dọn shop của mình thật thật sạch rồi tươi roi rói đứng ra trước cửa, người qua đường trông người thợ cắt tóc quần áo chỉnh tề, cửa tiệm trông cũng rất thật sạch, phát sinh thiện cảm, người vào cắt tóc ngày một đông .

Người thợ may vá và thợ đóng giày thấy vậy cũng làm y hệt theo cách làm của người thợ cắt tóc làm ban nãy, cũng lần lượt bỏ ra 60 nghìn sang hai tiệm còn lại làm việc tương tự.

Cuối ngày, 3 người ngồi chuyện trò với nhau, phát hiện ra 60 nghìn mà mình tiêu sau cuối vẫn về tay mình, lại còn kiếm được rất nhiều tiền từ người mua .

Tư duy kiếm tiềntiền bạc có lưu thông thì mới hiện thực được giá trị của chúng, và cũng chỉ như vậy mới khiến tiền đẻ ra tiền. Người có thể kiếm được nhiều tiền, thường nhờ vào trí tuệ, nhờ động não, chứ không phải nhờ việc cứ đâm đầu vào làm. Học cách dùng trí tuệ để kiếm tiền, bạn hoàn toàn có thể trở thành người giàu.

Nguồn cafebiz
Xem thêm : Tư duy ngôn từ là gì ? Liệu ngôn từ có tạo ra sự sức mạnh của bạn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *