10 Cách tạo blog kiếm tiền tốt nhất 2022. Tìm hiểu ngay

Earning MoneyBlog
Th1 09, 2020
Hai G.
20 tối thiểu Đọc

10 Cách tạo blog kiếm tiền tốt nhất 2022. Tìm hiểu ngay

Hiện nay, blog kiếm tiền dường như đang là xu thế chung, thậm chí, nhiều người còn kiếm sống chỉ bằng việc viết blog. Nếu bạn thích blogging, vậy còn chờ gì nữa! Kể cả khi nó sẽ tốn nhiều thời gian, toàn bộ quá trình từ xây dựng từ số 0 đến lúc thành công không có gì quá khó. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn nhiều cách tạo blog kiếm tiền để bạn có cái nhìn tổng quan về việc này và có thể bắt đầu ngay.

Cách tạo blog kiếm tiền – chuẩn bị trước khi bắt đầu

Trước khi bạn tạo blog kiếm tiền, bạn cần đi qua vài bước sẵn sàng chuẩn bị cơ bản .

Chọn một thị trường ngách

Thị Trường ngách, hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là chủ đề blog mà bạn sẽ nhắm đến để kiếm tiền. Gọi là thị trường ngách vì nó tập trung chuyên sâu vào 1 chủ đề nhất định, và những bài viết sẽ diễn ra xung quanh chủ đề đó. Nó có lượng người thích đọc nhỏ chứ không phải 1 chủ đề to lớn như kinh tế tài chính, y học. Vì sao bước này quan trọng ? Đó là vì khi người đọc tìm thấy blog của bạn, tìm thấy bạn có sở trường thích nghi chung với họ, họ sẽ ở lại và trở thành người đọc tiếp tục. Yếu tố này rất quan trọng so với web blog của bạn .
Đừng vội viết về mọi thứ hỗn độn, nó chỉ khiến fan hâm mộ bị rối và dẫn đến rời bỏ blog của bạn, tức là website không còn traffic nữa .
Độc giả cần biết đúng mực blog của bạn có nội dung đặc trưng mà họ cần. Đó là điều khiến họ chia sẽ bài viết của bạn – nó sẽ tăng thêm traffic cho website !
Nếu chưa biết thị trường ngách là gì, hoặc chưa biết chọn niche blog nào, vậy hãy xem qua những gợi ý sau :

 • Chọn chủ đề mà bạn thích viết về nhất – ý tưởng thường nhiều hơn hẵn nếu bạn viết về những gì bạn thích
 • Hiểu độc giả của bạn – giọng điệu và phong cách của blog sẽ quyết định loại độc giả nào đọc.
 • Hãy đảm bảo có đủ nhu cầu đọc cho thị trường của bạn – đừng chọn chủ đề, thị trường ngách mà chỉ có 1 hoặc vài người cần tìm hiểu. Nếu ít quá blog của bạn sẽ khó tồn tại lâu dài

Một thị trường ngách tương thích sẽ khiến cho việc tao blog kiếm tiền dễ hơn, nhanh hơn

Chọn một tên miền

Sau khi chọn được thị trường ngách, tên miền là yếu tố cần chọn tiếp theo .
Nó là tên website, vì thế rất quan trọng so với người đọc. Để chọn tên miền, bạn cũng cần chú ý quan tâm đến đối tượng người tiêu dùng fan hâm mộ. Ví dụ, nếu là blog thời trang, bạn sẽ cần một cái tên rõ ràng dễ hiểu về việc này. Ví dụ www.mydailyfashion.com .
Hơn nữa, tên miền cần có từ khóa tìm kiếm, nó giúp bạn xếp hạng tốt hơn .
Hãy góp vốn đầu tư thời hạn và công sức của con người cho việc chọn tên miền. Để tương hỗ việc này, bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ tạo tên miền để tìm thêm gợi ý .

Tạo blog

Sau khi tìm được thị trường ngách và tên miền, giờ là lúc tạo blog để biến nó thành cỗ máy kiếm tiền .
Bạn cần 2 thứ cho blog : web hosting và nền tảng blog .
Có vài loại web hosting để chọn. Nếu bạn chỉ mới mở màn tạo blog, chúng tôi khuyên bạn sử dụng shared hosting vì nó là nền tảng dễ dùng nhất cho người mới. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được domain không tính tiền nếu mua gói host từ 12 tháng trở lên .
Đối với nền tảng blog, WordPress luôn là lựa chọn số 1 của chúng tôi. Nó là CMS ( Hệ quản trị nội dung ) phổ cập nhất và dễ học làm quen nhất. Tính năng của CMS này cũng rất đầy đủ và nhiều nhất nhờ mạng lưới hệ thống plugin khổng lồ .
Để tạo blog hoàn hảo bạn hoàn toàn có thể xem thêm bài làm thế nào để tạo blog của chúng tôi .

Tạo nội dung tốt

Giờ bạn đã tạo xong blog, bước tiếp theo là lấp đầy blog bằng nội dung tốt. Hãy quan tâm giữ độ tương tác của người đọc. Cách tốt nhất để thao tác này là cân đối giữa chất lượng và nội dung blog .
Chúng tôi biết bước viết blog này rất khó khăn vất vả. Vì vậy chúng tôi có list bạn cần quan tâm để tìm cảm hứng viết blog .

 • Tìm nguồn ý tưởng – hãy tìm từ chính các đối thủ của bạn và tạo một bài blog hay hơn, hoàn chỉnh hơn với kinh nghiệm bản thân của bạn.
 • Tìm một định dạng tốt nhất – ví dụ, khi bạn tạo một blog có dạng “làm thế nào để làm việc này trong x phút”. Những tiêu đề đồng nhất và có tính tổ chức cao quan trọng vì nó tạo tính nhất quán và ưu điểm cá nhân cho blog của bạn.
 • Bố cục nội dung viết blog hợp lý – đừng mắc lỗi chính tả khi viết blog, xếp từng đoạn văn hợp lý, chia đoạn và tạo tiêu đề phụ hợp lý. Đừng viết câu quá dài, vâng vâng.
 • Sử dụng yếu tố hấp dẫn thị giác – những hình ảnh đẹp và videos đẹp là cách dễ nhất để thu hút người đọc.
 • Luôn đọc lại – đừng bao giờ tiết kiệm 10 phút mà không đọc lại bài viết của bạn để rà lại toàn bộ các lỗi có thể mắc phải lần cuối trước khi xuất bản

Tương tác với độc giả

Đến sau cuối, fan hâm mộ sẽ là những người quyết định hành động blog của bạn có đáng truy vấn thành công xuất sắc. Họ sẽ quyết định hành động mức độ thành công xuất sắc blog của bạn .
Vì vậy, điều bạn cần tập trung chuyên sâu làm là – khiến cho fan hâm mộ cảm thấy được nghênh đón !
Đầu tiên, khiến học hoạt động giải trí sôi sục hơn bằng cách tạo ra những nút lôi kéo hành vi trong từng bài viết. Ví dụ, kêu gọi họ để lại phản hồi. Nó sẽ giúp họ tương tác với bạn trải qua phản hồi, hoặc hỏi đáp .
Một cách khác để thao tác này là tạo ra những bài viết lấy quan điểm. Một số người đọc hoàn toàn có thể không chấp thuận đồng ý với khuynh hướng của bạn, nhưng nó sẽ mở ra thời cơ tranh luận – mở ra một kệnh mới tương tác với fan hâm mộ .

Tạo luồn truy vấn lớn – tăng traffic

Càng có nhiều traffic ( lượng truy vấn ), bạn sẽ càng dễ kiếm tiền. Nhiều blogger ngoài kia đã dùng rất nhiều thủ pháp khác nhau để lôi cuốn thêm người đọc. Đây là 1 số ít cách để giúp bạn lôi cuốn khách khi muốn tạo blog kiếm tiền nhanh nhất hoàn toàn có thể :

SEO để tăng traffic tự nhiên

Chúng tôi đã nhắc đến SEO từ lâu. Nhưng nó là gì ? Search Engine Optimization ( tối ưu hóa tìm kiếm ) là hoạt động giải trí giúp website của bạn tăng hạng tìm kiếm lên đầu của trang hiệu quả tìm kiếm .
Google có thuật toán riêng để xác lập website nào xứng danh lên đầu. Mặc dù không ai biết cách hoạt động giải trí của thuật toán này, một số ít yếu tố sau sẽ tác động ảnh hưởng đến việc xếp hạng tốt hơn .

 • Tốc độ website – website load nhanh, ảnh được tối ưu hợp lý, hiệu năng tổng thế tốt, vâng vâng
 • Chất lượng nội dung – chất lượng bài viết, độ dài đoạn văn và câu chữ, vâng vâng
 • Phân bổ từ khóa – Mật độ từ khóa, bạn có dùng từ khóa được tìm nhiều nhất hay không, vâng vâng
 • Cấu trúc website – Một website cần có cấu trúc hợp lý để giúp crawlers tìm mọi thông tin nó cần trên blog, đặc biệt cấu trúc này cần có sitemap
 • Linking – Liên kết  – khi có nhiều site liên quan đặt liên kết đến blog của bạn, trình tìm kiếm sẽ xem đó là dấu hiệu tốt để quyết định đưa bài viết của blog lên trên hay không

Nếu phương pahp1 tự nhiên của SEO không đủ để bạn tăng traffic, vậy bạn cũng hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán để thao tác này ? Bằng cách mua quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể chạy chiến dịch PPC ( pay-per-click ) để tạo ra truy vấn cho blog của bạn !
Vậy, nó hoạt động giải trí thế nào ? Cũng giống như bạn xem quảng cáo trên TV thôi, nhưng có điều nó sẽ hiển thị khi người khác tìm kiếm và click vào quảng cáo đó .
Có những dịch vụ quảng cáo sẽ giúp bạn thao tác này hiệu suất cao hơn !
Bên dưới là những dịch vụ quảng cáo quyết định hành động giúp bạn

 • Google Ads – bất kể blog của bạn SEO có hạng thế nào, bạn đều có thể đưa blog lên đầu bảng tìm kiếm của Google bằng chương trình quảng cáo này
 • Facebook Paid Ads – với nhiều người sử dụng FB hiện nay, bạn có thể nhanh chóng biến nguồn traffic từ fb thành nguồn truy cập website
 • Bing Ads – tại sao lại tập trung vào một bộ máy tìm kiếm duy nhất. Bạn có thể giúp blog hiện lên đồng thời trên Bing, Yahoo!, và AOL!
 • BlogAds – loại ad service này giúp bạn tiếp cận đối tượng đặc thù và hiển thị trên một hệ thống mạng quảng cáo (blogs và websites)

Tặng quà

Bạn biết người ta hay nói gì rồi đó – không lấy phí là điều tuyệt nhất cuộc sống ! Hãy cho fan hâm mộ của bạn quà Tặng Kèm nào đó, và người đọc sẽ ùn ùn kéo đến .
Giveaways ( quà khuyến mãi ) là phần thưởng khi người khác làm gì cho blog của bạn – bằng việc quảng blog, tham gia vào mailing list, vâng vâng – để đổi lại quà không lấy phí .
Cách chạy chương trình này là vào những đợt nghỉ lễ – như Giáng Sinh hay ngày Tết ví dụ điển hình. Sử dụng những phần quà theo chủ đề, thiết lập quy tắc và quảng cáo lên mạng xã hội. Sau đó, bạn chỉ cần chọn người thắng lợi. Rất dễ, phải không ?

Thủ thuật: Sử dụng plugin giveaway để hỗ trợ! Có nhiều plugin hữu ích cho bạn là Simple Giveaways và Gleam.

Tuy nhiên, quà Tặng Kèm sẽ chiếm ngân sách của bạn. Hãy xem xét những yếu tố sau để tối đa hóa traffic mà bạn nhận được từ giveaway :

 • Chỉ tặng những thứ liên quan đến thị trường ngách của bạn
  Bạn đừng làm rối độc giả. Vì sao lại tăng máy chơi game trong khi blog của bạn nói về ẩm thực phải không?
 • Nó có giá trị nhất định
  Hãy tặng quà có giá trị cụ thể. Những món quà rẻ tiền quá sẽ không đủ sức thu hút.
 • Đừng tạo nhiều quy tắc quá
  Nhiều độc giả sẽ mất hứng ngay khi họ thấy bảng quy tắc quá dài để đọc hiểu
 • Quảng cáo, quảng cáo, và quảng cáo nhiều!
  Vì blog của bạn mới, bạn chưa có nhiều người đọc. Bạn sẽ cần đi thêm bước nữa để quảng cáo cuộc thi/chiến dịch này. Sử dụng những hashtags phù hợp, chia sẽ nó lên diễn đàn chẳng hạn, hoặc kể cho bạn bè bạn nghe để trợ giúp quảng cáo

Giveaway là cách mạnh nhất để tăng cường traffic nhất thời. Hơn nữa, nó mở ra thời cơ để bạn tương tác với fan hâm mộ tốt hơn .
Mặc dù vậy, để tránh họ rời đi sau khi tham gia cuộc thi. Bạn cần bảo vệ chuẩn bị sẵn sàng nhiều nội dung tốt, hấp dẫn, lôi cuốn, giữ chân bằng được những người tham gia .

10 Cách tạo blog kiếm tiền

Sau khi đã có lượng traffic không thay đổi, bạn sẽ cần làm một số ít việc để hoàn toàn có thể kiếm tiền từ blog !
Sau đây là 1 số ít cách tốt nhất để kiếm tiền từ blog !

1. Google AdSense

Ở phần trước chúng tôi có đề cập đến việc quảng cáo để tăng traffic – giờ, thì nó ngược lại. Bạn đặt ads ( quảng cáo ) trên blog để kiếm tiền khi viết blog .
Google AdSense là một chương trình PPC ( pay-per-click ) giúp bạn hiển thị ads trên blog. Nó là giải pháp thuận tiện nhất để kiếm tiền từ blog vì Google sẽ lo hầu hết những thứ như : loại ads nào sẽ hiển thị, phương pháp thanh toán giao dịch, vâng vâng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh loại ads nào tương thích với blog của bạn .
Đây là cách để đặt quảng cáo Google Adsene lên blog .

 1. Đăng ký Google AdSense. Điền thông tin (URL, địa chỉ thanh toán, vâng vâng)
 2. Nhập mã chứng thực. Đặt nó vào trong tag và trên mỗi trang bạn muốn hiển thị ads. Cách dễ hơn là cài plugin Ad Inserters. Chuyển tới Setting >> Ad Inserter rồi click vào biểu tượng General Setting, tới tab Header dán code vào đó
 3. Đợi đến khi tài khoản của bạn được chấp nhận. Quá trình đăng ký này nhanh và chỉ mất 3 ngày để Google xác thực tài khoản của bạn.
 4. Bắt đầu tạo ads. Sau khi tài khoản của bạn được xác thực, bạn sẽ quyền truy cập vào trang dashboard Adsene để quản lý. Chuyển tới  My Ads >> New ad unit và tùy chỉnh ad của bạn – tên, kích thước và loại ad.
 5. Copy và dán mã code ad vào blog. Bạn làm việc này thủ công bằng cách chuyển tới Appearance >> Widgets rồi nhấn nút Custom HTML. Đặt widget vào bất kỳ mục nào và dán code vào trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Ad Inserters để làm việc này. Độc giả sẽ thấy ngay quảng cáo.

Giờ ads đã xuất hiện trên blog, khi đợi đủ click, sớm hay muộn bạn sẽ đạt mức thanh toán tối thiểu ($100) và được trả tiền từng tháng.

Ưu điểm :

 • Quy trình dễ dàng
 • Không cần thiết lập sau

Nhược điểm :

 • Không tùy biến và chỉnh chỗ đặt được, nó có thể giảm traffic
 • Mất thời gian để nhận tiền

Nếu blog của bạn có nhiều traffic, tự động hóa sẽ có người cần hợp tác với bạn. Đây là cách dễ nhất để kiếm tiền từ blog .
Cơ bản là, bạn sẽ được trả tiền bởi nhà hỗ trợ vốn ( một công ty nào đó ) để xuất bản bài viết của họ. Họ được lợi gì ? Loại bài này sẽ giúp họ nận thêm người mua – từ dạng bài nhìn nhận, thông tin sản phẩ mới, chương trình mới, tặng thêm, vâng vâng .
Vậy, ai sẽ là người viết bài ? Tùy vào thỏa thuận hợp tác của bạn. Nếu họ muốn bạn viết, bạn hoàn toàn có thể tính thêm phí .
Đây là những bước để viết nội dung hỗ trợ vốn để kiếm tiền từ blog .

 1. Phân tích blog của bạn. Nếu bạn muốn công ty thanh toán cho bạn, bạn cần cho họ biết kết quả. Cho họ thấy blog của bạn tốt thế nào – lượt xem trang, tỉ lệ thoát, vâng vâng.
 2. Cung cấp dịch vụ của bạn cho các công ty nhỏ trước. Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn xây dựng danh mục portfolio trước khi tiếp cận công ty lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm các khách hàng tiềm năng, trên các site như Cooperatize và Tomoson. Hãy nhớ, tìm đúng nhà tài trợ cho thị trường ngách của bạn.
 3. Thỏa thuận giá. Bạn có thể dùng báo cáo để quyết định phí. Ví dụ, dựa trên mức độ chuyên nghiệp của bạn, công sức bỏ ra để hoàn thiện thiết kế blog, chi phí nội dung, vâng vâng.
 4. Xuất bản bài viết tài trợ. Nếu sống ở Mỹ, luật yêu cầu bạn viết rõ bài viết này là bài tài trợ. Hơn ữa, hãy đảm bảo phong cách bài này khớp với phong cách của bạn.

Vậy thôi ! Càng làm nhiều, bạn sẽ càng quen với việc này và thỏa thuận hợp tác với công ty tốt hơn. Mặc dù, bạn hoàn toàn có thể phải chờ một thời hạn mới xuất bản bài hỗ trợ vốn mới được, vì làm quá nhiều sẽ khiến khách truy vấn bỏ đi. Bài viết hỗ trợ vốn là một trong những cách thông dụng nhất trong việc tạo blog kiếm tiền .
Ưu điểm :

 • Nó tự nhiên hơn nhiều so với AdSense
 • Bạn có thể tạo dựng danh tiếng từ tư

Nhược điểm :

 • Bài tài trợ xuất hiện nhiều sẽ hạ traffic xuống
 • Quyết định giá có thể khó khẵn

3. Affiliate Marketing

cách tạo blog kiếm tiền từ affiliate marketing

Affiliate marketing là một trong những cách kiếm tiền từ blog phổ cập nhất .
Nó tương tự như như bài viết sponsor ( hỗ trợ vốn ). Thay vì viết bài, và thỏa thuận hợp tác giá, bạn sẽ được trả dựa trên lượt click hoặc lượt bán quá link affiliate của bạn .
Đây là cách tạo blog kiếm tiền từ affiliate marketing :

 1. Chọn chương trình affiliate. Có nhiều chương trình affiliate phổ biến như là ShareASale, eBay Partners, Shopify Affiliate Program, vâng vâng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chương trình Hostinger Affiliate Program, bạn sẽ nhận được 60% phí hoa hồng trên mỗi lượt bán thành công.
 2. Dẫn người đọc đến affiliate link của bạn. Viết một bài viết hấp dẫn về dịch vụ hay sản phẩm của họ. Càng click nhiều bao nhiêu, bạn sẽ kiếm tiền nhiều bấy nhiêu. Hơn nữa, hãy làm một cách minh bạch –  nói đó là bài viết affiliate. Niềm tin đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch affiliate marketing của bạn.
 3. Phát triển số lượng email subscription. bạn có thể tạo một lượng thành viên trung thành cá nhân và mở rộng traffic khi cần bằng cách đem nội dung trực tiếp tới hộp mail của danh sách email của bạn. Đây là phương pháp hữu hiệu để nhận thêm nhiều lượt click tức thời.
 4. Ưu tiên độc giả của bạn. Nếu có thể, bạn nên thử sản phẩm trước. Nếu bạn không thích, có nghĩa là độc giả của bạn cũng không thích. Quảng cáo sản phẩm mà bạn không thích hoặc có chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của blog bạn.

Một điều cần xem xét là bảo vệ dòng loại sản phẩm của bạn và tên thương hiệu của bạn tương quan mật thiết với nhau. Có plugin cho hàng loạt tiến trình này như là ThristyAffiliates và AffiliateWP .
Ưu điểm :

 • Tiền hoa hồng cố định
 • Nhiều lựa chọn các chương trình affiliate marketing

Nhược điểm :

 • Khách hàng của bạn không đảm bảo sẽ mua sản phẩm
 • Khó phát triển lượng khách hàng tiềm năng

4. Amazon Affiliate

amazon affiliate cách tạo blog kiếm tiền

Cách tạo blog kiếm tiền thường thấy nhất là affiliate marketing và chương trình thông dụng nhất là Affiliate Amazon Associates .
Để kiếm tiền từ blog, bạn chỉ cần quảng cáo mẫu sản phẩm từ trang chủ của họ bằng link affiliate. Mỗi lượt thanh toán giao dịch thành công xuất sắc qua link của bạn, bạn sẽ nhận được phí ra mắt ( referral fee ) .
Điều mê hoặc là mỗi hạng mục mẫu sản phẩm có ngân sách khác nhau. Nếu bạn đang tính sử dụng Amazon Affiliate ngay từ đầu, vậy nên khám phá phí của nó để chọn niches có tỉ lệ trả phí cao nhất .
Hơn nữa, họ có chương trình đặc biệt quan trọng chỉ cần ĐK dùng thử là được hưởng hoa hồng – Kindle Unlimited, Prime Pantry, Amazon FreeTime, và nhiều hơn nữa .

Tham khảo những bước đơn giản sau để bán hàng nhận hoa hồng từ Amazon Associates.

 1. Đăng ký trên Amazon Associates. Cách đăng ký dễ, nhanh.
 2. Cài đặt tài khoản. Điền thông tin tài khoản của bạn. Nhấn vào nút “New Customer” và điền thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, và cách tìm khách hàng, chọn phương tiện thanh toán, vâng vâng.
 3. Nhận affiliate links. Sau khi thành công tạo tài khoản cá nhân, tìm sản phẩm và nhấn vào nút “Get Link”. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình ở đây – loại ad, kích thước, màu sắc, vâng vâng.
 4. Copy dán đường link vào blog. Bạn có thể đặt nó vào sidebar, trong bài viết, trên header, vâng vâng

Amazon Affiliate là một trong những chương trình affiliate tốt nhất ngoài kia. Nếu bạn muốn tạo nhìn nhận để thuyết phục người mua, bạn hoàn toàn có thể tự do làm vậy .
Ưu điểm :

 • Có số lượng sản phẩm khổng lồ
 • Là một trong những chương trình affiliate phổ biến nhất

Nhược điểm :

 • Hoa hồng thấp hơn hẵn các chương trình affiliate khác
 • Tiền kiếm được sẽ bị vô hiệu nếu khách không mua trong 24 giờ

5. Sản phẩm số

sản phẩm số cách kiếm tiền từ blog

Nếu bạn có máu kinh doanh thương mại, vậy tại sao không tự tạo loại sản phẩm để bán ? Đây là cách tạo blog kiếm tiền từ blog !
Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể hơi phiền phức vì bạn phải quản trị chuỗi bán hàng : lưu kho, luân chuyển, nhập hàng, đóng gói, vâng vâng. Nhưng nếu bạn chọn bán mẫu sản phẩm số bạn sẽ đỡ khó khăn vất vả hơn .
Thường thì nó dễ quản trị hơn, cần ít nhân viên cấp dưới hơn và luôn có hàng, bạn hoàn toàn có thể ship mẫu sản phẩm trong tích tắc. Sao lại không thích chứ ?
Hơn nữa, lựa chọn cho những loại sản phẩm số không hề ít – từ ebook, ảnh, artwork, nhạc, đến ứng dụng và khóa học trực tuyến .
Vậy, làm thế nào để bán loại sản phẩm số ?
Cách tạo blog kiếm tiền bằng việc bán mẫu sản phẩm phi vật lý như sau :

 1. Chọn sản phẩm muốn bán. Nghiên cứu kỹ trên thị trường bạn muốn bán sản phẩm nào nhất – và giá sản phẩm. Đừng quên chọn sản phẩm bạn quen thuộc và khớp với niche của bạn.
 2. Hãy sử dụng đúng plugin tạo cửa hàng. Plugin WooCommerce sẽ giúp bạn toàn bộ việc tạo cửa hàng online.
 3. Bắt đầu bán. Hiển thị sản phẩm dưới dạng danh sách hay từ bài viết làm-the-nào. Đừng quên nội dung vẫn là vu vì vậy hãy viết một bài mô tả chất lượng.
 4. Follow-ups. Follow-up tức là hoạt động sau khi bán hoặc sau khi tương tác với khách, như hậu mãi, hỏi đánh giá, nhận xếp hạng.

Bán loại sản phẩm số là cách nhanh để kiếm tiền nhanh mà không gặp trở ngại. Nhưng tạo ra mẫu sản phẩm thì hơi khó khăn vất vả. Vậy nếu không có loại sản phẩm của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể xem xét bán hàng của người khác dưới dạng reseller .
Có nhiều công ty chuẩn bị sẵn sàng giảm giá cho bạn để bạn bán mẫu sản phẩm của họ, bạn hoàn toàn có thể nâng giá theo điều kiện kèm theo. Tuy nhên, nó vẫn hoàn toàn có thể tạo doanh thu như bán chính loại sản phẩm của mình .
Ưu điểm :

 • Thường thì nhiều lợi nhuận hơn các phương thức khác
 • Thu nhập ổn định và đều đặn

Nhược điểm :

 • Sản phẩm tốt khó tìm
 • Nếu làm đại lý bán lại thì không kiếm được nhiều tiền

6. Membership Sites

cách tạo blog kiếm tiền membership site

Website thành viên – membership site cũng là một cách tạo blog kiếm tiền hiệu suất cao .
Nó giống như quy mô của Netflix vậy – người mua sẽ giao dịch thanh toán từng tháng hoặc theo chu kỳ luân hồi để tiêu thụ nội dung bên trong .
Đó là mô hình cảu membership site ! Kể cả chỉ một vài người ĐK cũng hoàn toàn có thể tạo được luồng thu nhập không thay đổi cho bạn .
Hơn nữa, bạn không cần phải lo về traffic. Một khi người mua đã giao dịch thanh toán dịch vụ, họ sẽ liên tục hơn truy vấn vào website của bạn. Rất tiện nghi, phải không ?
Cũng vậy, về mô hình loại sản phẩm bạn hoàn toàn có thể chọn khi dùng cách tạo blog kiếm tiền này là : dịch vụ streaming, thuê bao ứng dụng, forum premium, vâng vâng .
Tạo blog membership site để kiếm tiền cũng dễ – bạn chỉ cần cài plugin và tùy chỉnh nhỏ là được !

 1. Cài đặt plugin S2member. Nó là plugin miễn phí với hiệu năng tuyệt vời và có thể tùy chỉnh sâu giúp bạn tạo và thiết lập được trang thành viên.
 2. Thiết lập một trang thành viên. Từ dashboard của bạn, chuyển tới trang S2member -> General Options. Mở từng tab và tạo tùy chỉnh cần thiết.
 3. Hãy đảm bảo website đạt chuẩn. Trong giao diện plugin, thiết lập email và phương thức thanh toán, tạo các trang web phụ cần thiết, thiết lập cấp độ thành viên, vâng vâng.
 4. Liên tục cập nhật website của bạn với nội dung với. Nếu không, thành viên của bạn sẽ sớm muộn hủy đăng ký của họ bất kỳ lúc nào.

Khi bạn đã tạo site thành viên, hãy góp vốn đầu tư nhiều vào marketing. Đối với người thành viên, việc phải giao dịch thanh toán từng tháng hoàn toàn có thể là một sự cam kết lâu bền hơn. Bạn cần phải thuyết phục họ rằng dịch vụ của bạn đáng góp vốn đầu tư .
Ưu điểm :

 • Nhận phí dịch vụ hằng tháng
 • Người dùng thường xuyên quay lại đảm bảo luồng traffic

Nhược điểm :

 • Tìm nội dung chất lượng hoàn toàn mới hơi khó
 • Việc marketing cũng khó

7. Cộng tác viên viết bài tự do

freelance writing cách tạo blog kiếm tiền

Sau khi viết blog một thời hạn, bạn sẽ có đủ portfolio ( loại sản phẩm hạng mục ) để người khác tin bạn mà đặt bài viết từ bạn. Freelancing là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ blog .
Ngoài ra, nhu yếu viết nội dung lúc bấy giờ đang rất lớn – mọi doanh nghiệp đều cần người tạo nội dung để giữ tên thương hiệu trực tuyến của họ được update. Vì vậy, tại sao không tự trình làng bạn đến họ bằng những bài viết chất lượng nhất ?
Đây là những bước để mở màn viết bài tự do .

 1. Tổng hợp những sản phẩm tâm đắt nhất của bạn. Cách này khiến người khác tin tưởng vì có sản phẩm thực tế kiểm chứng. Một portfolio có cấu trúc tốt sẽ tăng cơ hội được tuyển của bạn
 2. Tạo một trang tuyển dụng tôi trên blog. Khiến cho người khác dễ tiếp cận bạn một cách chuyên nghiệp nhất bằng việc tạo một tragn riêng giới thiệu bản thân, nội dung sở trường của bạn, vâng vâng.
 3. Tìm nguồn . Có nhiều cách – như tạo một bài post trong job boards, tìm trên diễn đàn, vâng vâng.
 4. Thương lượng và tập trung viết. Quyết định giá, đặt deadline, và những điều kiện kèm theo. Sau đó viết ra những tác phẩm chất lượng nhất. Khách hàng vui lòng tức là bạn đã kiếm được một nguồn thu nhập tốt!

Thật tốt nếu như bạn có năng lực viết phải không ? Tuy nhiên, nổi tiếng không hề được kiến thiết xây dựng trong một ngày. Nó cần trải qua thời hạn tạo blog của bạn, tăng trưởng nó đến mức những công ty lớn chú ý quan tâm .
Ưu điểm :

 • Công việc có thể tương đồng với việc viết blog
 • Nhiều cách để tìm dự án viết bài

Nhược điểm :

 • Khó tạo danh tiếng
 • Mức độ công việc và daedline có thể gây khó khăn cho bạn

8. Dạy nghề

dạy nghề kiếm tiền từ blog

Mở mang tầm nhìn của fan hâm mộ bằng chính những kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn của bạn. Không chỉ là một việc làm có ý nghĩa, nó còn có năng lực lan rộng ra mối quan hệ của bạn .
Không có cách nào tốt hơn để tương tác với fan hâm mộ bằng cách chỉ họ cách xử lý yếu tố của họ – và bạn còn được trả tiền cho việc này nữa !
Cách tạo blog để kiếm tiền từ việc dạy nghề như sau :

 1. Cài đặt plugin Tutor. Nó là plugin LMS (Learning Management System) giúp tạo site dạy nghề/dạy học nhanh chóng.
 2. Thiết lập trang web dạy học của bạn. Tùy vào chủ đề bạn muốn dạy, giá và hình thức. Bạn có thể thiết lập cách thức khác nhau để dạy như đặt videos, tạo bảng trắc nghiệm, kiểm tra tiến độ, vâng vâng.
 3. Lập giáo trình. Có đủ tài liệu cho mọi chủ đề và cấp độ ngoài kia. Hãy đảm bảo bạn lên kế hoạch hợp lý có thể giúp sinh viên nhận đạt thành công và tăng điểm ở trường.
 4. Hoàn tất cài đặt website. Việc này rất quan trọng, bạn cần đảm bảo có đủ tài liệu trước khi xuất bản website lên internet. Hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ theo chuẩn.
 5. Triển khai website. Vào những diễn đàn liên quan và quảng cáo dịch vụ của bạn. Cân nhắc hợp tác với những giảng viên khác để dạy trên site của bạn.

Cần nhiều công sức của con người để tạo ra những loại sản phẩm dạy học. Tuy nhiên, nếu khóa học của bạn dễ hiểu và nói về những điều cơ bản, học viên sẽ xếp hàng lắng nghe bạn. Nhìn chung, việc dạy học là cách tạo thu nhập không thay đổi nhất khi dùng blog kiếm tiền
Ưu điểm :

 • Một cách tuyệt vời để dùng blog mở rộng network của bạn
 • Nó tạo luồng traffic và tương tác bền vững

Nhược điểm :

 • Tạo giáo án có thể mất nhiều thời gian
 • Chỉ những ai có kiến thức đủ rộng mới làm được

9. Quảng cáo podcast

podcast advertising tạo blog kiếm tiền

Nếu bạn thích nói hơn là viết, vậy thì podcast advertising sẽ rất tương thích
Có nhiều ưu điểm của chiêu thức này so với hình thức truyền thống lịch sử là viết bài. Đầu tiên, người nghe sẽ nghe mọi điều bạn nói, không có lượt từ. Thứ 2, họ sẽ có thời hạn nghe podcast của bạn mọi lúc, như đang nấu ăn, đọc báo. Rất tuyệt để quảng cáo một loại sản phẩm phải không .
Nhiều công ty sẽ thuê bạn nếu bạn có hơn 1000 người nghe podcast của bạn – nó gọi là CPM ( cost per millie ) .
Theo AdvertiseCast, CPM trung bình của podcast ads trong 2020 là USD 18 cho 30 giây quảng cáo và $ 25 cho 60 giây .
Nếu muốn làm podcast ad ? Vậy hãy làm những bước sau .

 1. Tạo podcast portfolio. Hãy làm nhiều podcast tốt trước và dùng chúng để thu hút người nghe
 2. Thông báo về việc bán podcast ads. Chia sẽ tin này tới cộng đồng, nhờ người nghe giới thiệu bạn, vâng vâng.
 3. Tự giới thiệu trực tiếp (cold pitching). Nếu bạn đã đủ tự tin về lượng người nghe, bạn có thể liên hệ công ty trực tiếp nếu bạn muốn họ đặt quảng cáo vào trong podcasts của bạn.

Danh tiếng đóng vai trò quyết định hành động trong podcast ads – thế cho nên bạn cần có những podcast thật chất lượng trước !
Bạn cần có bộ thu âm tốt, kỹ năng và kiến thức chỉnh sửa và biên tập giỏi để làm được những việc này. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo blog podcast kiếm tiền, bạn cầnc sẵn sàng chuẩn bị niềm tin góp vốn đầu tư vào những khoản này ( vốn không rẻ ) .
Ưu điểm :

 • Một kênh quảng cáo tốt hơn, ổn định hơn
 • Mọi người có thể nghe podcast thụ động, tại bất kỳ đâu

Nhược điểm :

 • Cần kỹ năng nhất định
 • Thiết bị tốt sẽ đắt tiền

10. Quảng cáo RSS

cách tạo blog kiếm tiền từ quảng cáo RSS

RSS là chữ viết tắt của Really Simple Syndication – blogger sử dụng nó để phân phối nội dung tới người đọc qua hình thức ĐK subscription .
Nếu bạn subscribe nhiều blog, bạn hoàn toàn có thể xem những bài viết mới nhất của họ mà không phải truy vấn blog trực tiếp trải qua RSS reader. Đây là một cách rất tiện nghi .
Ưu điểm nữa là RSS cũng tương hỗ kiếm tiền từ blog qua đặt ad. Nó giống với Google AdSense nơi bạn được trả tiền cho mỗi lượt click .
Cách kiếm tiền từ blog qua quảng cáo RSS gồm những bước :

 1. Đặt nút RSS lên blog. Nó sẽ giúp bạn tăng lượng subscribers. Càng nhiều người thích, bạn có khả năng kiếm tiền cao hơn.
 2. Chọn nguồn ads. Bạn chọn nguồn ad từ chương trình advertising của bên thứ 3 như Yahoo! Publisher Network hoặc dùng ad từ chính chương trình affiliate marketing của bạn.
 3. Chèn ad code vào trong feed. Thông thường, bạn sẽ cần chỉnh sửa cod để đặt ads vào. Bạn có thể dùng plugin RSS Footer. Nó có tính năng chèn HTML code vào trong RSS footer.

Có vậy thôi ! Phần còn lại là update blog và viết bài tiếp tục. Nội dung cùng với ad của bạn sẽ được đưa trực tiếp tới subscribers. Đây quả thật là cách kiếm từ blog thuận tiện nhất !
Mặc dù vậy, không có nhiều người dùng RSS lúc bấy giờ. Vì vậy, lượng subscribers hoàn toàn có thể thấp .
Ưu điểm :

 • Dễ thiết lập
 • Có thể tiếp cận lượng độc giả lớ

Nhược điểm :

 • RSS đã giảm tính phổ biến
 • Mất thời gian tăng subscribers

Lời kết

Bạn đã đọc xong những cách tạo blog kiếm tiền thông dụng nhất. Bạn đã chọn được giải pháp bạn thích chưa ?
Mỗi cách có ưu điểm và điểm yếu kém riêng nên bạn cần xem xét. Tóm lại, bạn quan tâm những điểm mấu chốt sau khi mở màn tìm cách tạo blog kiếm tiền :

 1. Google AdSense – khó cài đặt và mất thời gian để nhận thanh toán
 2. Tài trợ nội dung – nó có thể lẫn vào trong toàn bộ nội dung blog của bạn nên sẽ không giống quảng cáo. Chỉ cần không lạm dụng để tránh người dùng khó chịu và mất traffic
 3. Affiliate Marketing – so với tài trợ nội dung, thì affiliate marketing sẽ có tỉ lệ doanh thu cố định. Những không đảm bảo được người mua mua sản phẩm bạn giới thiệu
 4. Amazon Affiliates – nó có nhiều sản phẩm nhưng tỉ lệ hoa hồng thấp hơn các affiliate khác
 5. Sản phẩm phi vật lý/sản phẩm số – bạn sẽ không phải quản lý kho bãi và hàng tồn kho, hàng hóa sẽ không bao giờ hết nhưng rất khó để tạo một sản phẩm chất lượng
 6. Website thành viên – kể cả chỉ bán được 1 lượt cũng sẽ giúp bạn có thu nhập đều đặn, nhưng cần tạo nội dung mới liên tục và tốn nhiều công sức
 7. Viết bài tự do – dễ tạo một portfolio nhưng deadline và lượng bài có thể khiến bạn đau đầu
 8. Giảng dạy / dạy nghề – bạn có thể tìm giản viên và mở rộng network. Tuy nhiên, giáo án đúng cho mỗi chủ đề đòi hỏi rất nhiều công sức
 9. Podcast Advertising – là phương pháp đáng tin cậy để đăng quảng cáo nhưng cũng cần chi phí mua thiết bị đắt tiền và kỹ năng biên tập tốt
 10. RSS Advertising – Khả năng tiếp cận độc giả mạnh hơn. Mặc dù vậy, không có nhiều người dùng RSS ngày nay.

Giờ bạn đã biết cách tạo blog kiếm tiền. Hãy thử tạo ngay một blog trước và mở màn phát minh sáng tạo nội dung ngay thôi. Chúng tôi kỳ vọng bài viết này sẽ trở thành động lực để giúp blog của bạn tăng trưởng. Và tới một ngày nào đó bạn hài lòng nhận được xứng danh sức lực lao động bỏ ra từ nó. Chúc viết blog vui tươi nhé !

Author

Tác giả

Hai G .
Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt thương mến WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *