Viết blog tâm sự: Hướng dẫn viết blog tâm sự (kiếm tiền) vào năm 2022

Hãy nói về cách viết blog tâm sự ( kiếm tiền ) vào năm 2022. Bạn muốn khám phá cách để mở màn một blog tâm sự – nhưng chưa biết cách để mở màn ?

Vậy thì bạn đã đến đúng nơi rồi. Trong hướng dẫn miễn phí này, Thiều sẽ hướng dẫn bạn cách để bắt đầu một blog tâm sự và làm thế nào để bạn có thể kiếm tiền từ blog.

Việc bắt đầu một blog tâm sự có thể sẽ là một trải nghiệm khá thú vị (để bắt đầu). Thay vì chia sẻ, tâm sự với những người thân của bạn thì giờ đây – bạn sẽ có thể chia sẻ những điều này đến hàng ngàn người trên mạng. Và đặc biệt, ngay cả khi bạn chỉ muốn trở thành một blogger theo sở thích thì bạn vẫn có thể tạo lợi nhuận cho blog mới của bạn.

Tin tốt, là bạn sẽ không cần bất kỳ kỹ năng viết blog nào để có thể bắt đầu blog tâm sự của riêng bạn. Giờ thì, hãy đi sâu vào tìm hiểu cách để bắt đầu một blog tâm sự (và kiếm tiền).

Cách để khởi đầu một blog tâm sự ( và kiếm tiền ) vào năm 2022 với 7 bước đơn thuần :

1. Chọn thị trường ngách cho blog tâm sự của bạn

2. Chọn tên phù hợp cho blog tâm sự của bạn

3. Đưa blog tâm sự của bạn trực tuyến

4. Thiết kế blog tâm sự của bạn bằng những công cụ miễn phí

5. Tạo nội dung bằng những câu chuyện hấp dẫn

6. Thu hút người đọc đến blog tâm sự của bạn

7. Kiếm tiền từ blog tâm sự của bạn

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu và khám phá trong bước đầu tiền để hoàn toàn có thể mở màn một blog tâm sự của riêng bạn .

1. Chọn thị trường ngách cho blog tâm sự của bạn

cach-viet-blog-tam-su-kiem-tien-chon-thi-truong-ngach

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được loại nội dung nào mà bạn muốn tập trung vào blog tâm sự của bạn. Đúng vậy, điều này rất quan trọng (khi mới bắt đầu) – giúp bạn có thể nhanh chóng định vị blog của bạn trong thị trường ngách.

Điều bạn cần làm ở đây, là khái quát những câu chuyện của bạn thành loại nội dung nhất định và tập trung xuất bản những loại nội dung đó. Ví dụ: tâm sự về chuyện tình yêu, tâm sự về cuộc sống, tâm sự về gia đình, tâm sự về địa điểm bạn từng tới, tâm sự về nơi bạn sống, tâm sự về kỹ năng, tâm sự về những mẹo hay, tâm sự về cách chăm sóc bản thân, v.v…

Có một thị trường ngách cụ thể khi bạn bắt đầu một blog về tâm sự, sẽ giúp bạn tập trung và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc:

 • Xác định và hiểu fan hâm mộ tiềm năng của bạn
 • Xây dựng tên thương hiệu cho blog tâm sự của bạn để nó điển hình nổi bật so với những blog khác
 • kiếm tiền từ blogPhát triển vàtâm sự của bạn

Hãy nhớ rằng, bạn có lợi nhất khi chọn một thị trường ngách tương thích với đam mê, sở trường thích nghi, trình độ và đậm chất ngầu của riêng bạn khi bạn khởi đầu một blog tâm sự .

2. Chọn tên tương thích cho blog tâm sự của bạn

cach-viet-blog-tam-su-kiem-tien-chon-ten-cho-blog

Sau khi đã xác lập được thị trường ngách. Bước tiếp theo, bạn cần làm trong việc khởi đầu một blog tâm sự. Đó là chọn tên tương thích cho blog của bạn, việc chọn tên cho blog giúp làm điển hình nổi bật nhanh gọn và lôi cuốn sự chú ý quan tâm của fan hâm mộ tiềm năng trong thị trường ngách của bạn .

Tên phù hợp cho blog – là tên thể hiện được nội dung về blog tâm sự của bạn, vị trí của bạn trong thị trường ngách. Tên blog giúp liên kết bạn với độc giả và sau tất cả những nội dung mà bạn gửi tới người đọc thì tên blog chính là những gì mà người đọc nhớ đến bạn.

Vậy nên, việc chọn tên blog rất quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách chọn tên cho blog của mình để hoàn toàn có thể chọn tên cho blog tương thích và tránh những sai lầm đáng tiếc bạn hoàn toàn có thể mắc phải .Tên blog tâm sự còn được gọi là tên miền hoặc URL blog – sẽ là địa chỉ blog của bạn trên Internet. Đây là những gì mọi người sẽ nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt web của họ để điều hướng thẳng đến blog tâm sự của bạn .

Mặc dù, bạn chắc chắn có thể bắt đầu viết blog tâm sự miễn phí bằng cách sử dụng các nền tảng như: Wix hoặc Blogger. Nhưng điều quan trọng là bạn phải mua tên miền của riêng bạn – để tên miền đó thuộc về bạn nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp hoặc kiếm thu nhập từ blog.

Hơn nữa, các trang blog miễn phí trên sẽ hạn chế nghiêm trọng khả năng của bạn khi nói đến thiết kế, tính năng, chức năng và khả năng kiếm tiền từ blog tâm sự của bạn.

Vậy nên, nếu bạn thực sự muốn xây dựng thương hiệu hay kiếm tiền từ blog thì mình thực sự khuyên bạn nên mua một tên miền riêng. Nó rất rẻ thôi và là một khoản đáng để đầu tư. Có rất nhiều nhà cung cấp tên miền để bạn có thể lựa chọn. Trong hướng dẫn này, mình khuyên bạn nên mua tên miền tại Namesilo vì đây là nhà cung cấp tên miền giá rẻ nhất để bạn có thể bắt đầu và bạn sẽ được miễn phí bảo mật tên miền (thường sẽ phải trả phí tại các nhà cung cấp dịch vụ tên miền khác).

Bên cạnh đó, mình có một video hướng dẫn mua tên miền tại Namesilo giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chiếm hữu một tên miền của riêng bạn .

Dưới đây, là một số mẹo nhanh để giúp bạn chọn một cái tên hấp dẫn cho blog tâm sự:

 • Giữ cho nó ngắn gọn và dễ nhớ
 • Hãy quan sát kỹ thị trường ngách của bạn và xem có ý tưởng sáng tạo hay cho tên blog Open trong tâm lý bạn không
 • Xem xét đối tượng người dùng tiềm năng của bạn và điều gì hoàn toàn có thể lôi cuốn sự chú ý quan tâm của họ
 • Kiểm tra tên của những blog tâm sự thành công xuất sắc khác để lấy cảm hứng
 • Sử dụng một từ khóa hữu dụng trong thị trường ngách của bạn ( để chỉ rõ vị trí của bạn )
 • Sử dụng tên riêng của bạn hoặc phối hợp những tên của bạn

Ngay cả khi bạn chưa chắc nên đặt tên cho blog tâm sự là gì ? Hãy liên tục tiến lên, bạn luôn hoàn toàn có thể đặt tên sau đó .

3. Đưa blog tâm sự của bạn trực tuyến

cach-viet-blog-tam-su-kiem-tien-dua-blog-truc-tuyen

Blog về tâm sự của bạn cần được tàng trữ trực tuyến bởi một công ty tàng trữ web trước khi bạn hoàn toàn có thể làm bất kể điều gì khác ( và hiển thị nó trên Internet ) .Ở tiến trình này, Thiều cũng sẽ hướng dẫn bạn chọn nền tảng viết blog và gói tàng trữ web mà bạn sẽ sử dụng để đưa blog tâm sự của bạn trực tuyến .

Nền tảng blog mà 93% người viết blog về tâm sự sử dụng được gọi là WordPress và công ty lưu trữ web mà mình đề xuất (để đưa blog tâm sự của bạn trực tuyến) là HawkHost.

WordPress là một nền tảng xuất bản đã sống sót gần hai thập kỷ và hiện tàng trữ hơn 35 % tổng thể những website trên Internet ( gồm có cả blog của mình ngay tại đây ). HawkHost là một trong những công ty tàng trữ có uy tín truyền kiếp mà những blogger sử dụng để đưa website của họ trực tuyến. Đây là sự tích hợp mà mình sẽ sử dụng trong suốt phần còn lại của hướng dẫn viết blog về tâm sự này .Bây giờ, hãy chọn tên và kế hoạch tàng trữ cho blog tâm sự của bạn .

-> Nhấn vào đây để truy cập HawkHost và nhấn vào nút “GET STARTED” để bắt đầu và nhận giảm giá trọn đời lên đến 25%.

Bây giờ, hãy cùng mình tìm hiểu và khám phá từng bước để chiếm hữu dịch vụ tàng trữ Hosting tại HawkHost .

Chọn tên miền cho blog tâm sự

Khi chọn “ GET STARTED ” bạn sẽ đến trang chọn tên miền cho blog của bạn :

chon-ten-mien-blog-tam-su-tai-hawkhost

HawkHost cung ứng cả dịch vụ tên miền. Nên khi khởi đầu ĐK Hosting tại đây, bạn sẽ được gợi ý về việc chọn tên miền cho blog .Tại đây bạn sẽ có 3 sự lựa chọn :

Register a new domain: Đăng ký tên miền mới.

Transfer your domain from another registrar: Chuyển tên miền đã đăng ký về HawkHost.

I will use my existing domain and update my nameservers: Sử dụng tên miền ở nhà cung cấp khác và sẽ cập nhật thông tin Nameserver.

Nếu bạn đã mua tên miền tại Namesilo hoặc đã chiếm hữu tên miền tại một nhà phân phối khác thì bạn sẽ nhập tên miền của bạn vào lựa chọn ở đầu cuối HawkHost sẽ tương hỗ bạn thêm tên miền và update thông tin tên miền giúp bạn .

Trường hợp, bạn chưa có tên miền. Bạn chỉ cần nhập tên miền mà bạn muốn tại Register a new domain (của mình là xuanthieunguyen.com). Khi nhập tên miền bạn sẽ chọn “Check” để kiểm tra xem tên miền của bạn có khả dụng không. Nếu tên miền bạn chọn còn khả dụng thì chọn “Add” để thêm tên miền vào giỏ hàng và chọn “Continue” để tiếp tục.

Nếu như tên miền bạn chọn không có sẵn thì bạn hoàn toàn có thể thử một vài tùy chọn khác mà bạn nghĩ đến. Ngoài ra, nếu bạn chưa có ý tưởng sáng tạo tên miền thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn chọn tên miền của mình để hoàn toàn có thể chọn được tên miền tương thích nhất cho blog của bạn .

Chọn gói tàng trữ tương thích cho blog

Sau khi đã chọn được tên miền cho tương thích với blog của bạn thì đây sẽ là bước tiếp theo bạn phải thực thi. Đây là nơi bạn sẽ chọn chu kỳ luân hồi thanh toán giao dịch và vị trí tàng trữ Hosting của bạn .

chon-goi-luu-tru-cho-blog-tam-su

HawkHost 24 Month Price” nếu bạn muốn chốt mức giá thấp nhất có thể cho dịch vụ lưu trữ và sẽ được Google đánh giá độ uy tín của bạn cao hơn trên công cụ của họ. Bởi Google biết được thời gian sử dụng Hosting của bạn và họ đánh giá độ uy tín blog của bạn nếu như bạn đăng ký các gói dài hạn – đó là những gì mình sử dụng. Lưu ý rằng, chỉ phân phối những tùy chọn để bạn trả trước là 1 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Cá nhân mình khuyên bạn nên chọn “ nếu bạn muốn chốt mức giá thấp nhất hoàn toàn có thể cho dịch vụ tàng trữ và sẽ được Google nhìn nhận độ uy tín của bạn cao hơn trên công cụ của họ. Bởi Google biết được thời hạn sử dụng Hosting của bạn và họ nhìn nhận độ uy tín blog của bạn nếu như bạn ĐK những gói dài hạn – đó là những gì mình sử dụng .

Về vị trí lưu trữ Hosting, HawkHost có cả máy chủ đặt tại HongKong và Singapore. Đây là hai vị trí đặt máy chủ cho tốc độ về Việt Nam nhanh nhất hiện tại. Mình đang sử dụng location tại HongKong và mình khuyên bạn nên sử dụng location tại đây. Vì cho tốc độ rất nhanh, ổn định và không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang biển.

Chọn gói bổ sung (Availiable Addons). Mình khuyên bạn nên bỏ qua tất cả các gói bổ sung trên. Ở phần sau của hướng dẫn này Thiều sẽ chỉ cho bạn nhiều plugin & công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho những thứ như: tối ưu SEO, bảo mật bổ sung và sao lưu web.

Sau khi đã triển khai xong những thiết lập thiết yếu bạn sẽ chọn “ Continue ” để liên tục .

Chọn gói bổ trợ cho blog tâm sự của bạn

Nếu bạn sử dụng tên miền tại nhà cung ứng khác và đã được bảo vệ tên miền như tại Namesilo thì bạn sẽ không có bước này và sẽ không mất phí để bảo vệ tên miền .

Trong trường hợp, bạn mua tên miền tại HawkHost thì họ sẽ đưa bạn đến phần thiết lập tên miền. Mình khuyên bạn nên giữ thêm ID Protection (bảo vệ quyền riêng tư của tên miền). Việc có thêm quyền riêng tư của miền sẽ giữ tất cả thông tin liên hệ cá nhân của bạn (tên, email, số điện thoại và địa chỉ) ở chế độ riêng tư.

dang-ky-dich-vu-bao-mat-ten-mien-cho-blog

Bảo mật thông tin tên miền là rất quan trọng – để thêm bảo vệ quyền riêng tư bạn sẽ tích vào ô “ID Protection” để thêm gói bổ sung này chỉ với $ 3 là bạn đã giúp bạn tránh khỏi những phiền phức không đáng có. 

Đây là bước ở đầu cuối trước khi bạn giao dịch thanh toán .

kiem-tra-truoc-khi-thanh-toan

Bạn cần kiểm tra lại những thông số kỹ thuật mà bạn đã triển khai về dịch vụ tàng trữ và tên miền bạn. Bạn cần xem lại vị trí đặt máy chủ tàng trữ Hosting và số tiền cần phải giao dịch thanh toán .Ở đây, mình ĐK dịch vụ tàng trữ Hosting có sever đặt tại Nước Singapore và tên miền “ xuanthieublog.com ” đều là 2 năm cho dịch vụ tàng trữ Hosting, tên miền và dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư .

Lưu ý, về phần áp dụng mã giảm giá, ở đây HawkHost đã tự động áp dụng mã giảm giá lên đến 25% – cho hóa đơn lưu trữ Hosting. Tổng hóa đơn bạn cần thanh toán cho lần này là $ 99.66 sau khi áp dụng mã giảm giá thì bạn chỉ phải thanh toán là $ 81.72. 

Sau khi kiểm tra xong thì bạn sẽ chọn “ Checkout ” để mở màn giao dịch thanh toán .

Nhập thông tin giao dịch thanh toán

Bước ở đầu cuối, để bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu tên miền và Hosting để khởi đầu website .

them-thong-tin-thanh-toan-hosting

Bạn cần chú ý quan tâm khi thực thi hoàn tất thủ tục thanh toán giao dịch :

1. Địa chỉ email: Bạn cần nhập chính xác địa chỉ email mà bạn sử dụng vì HawkHost sẽ liên hệ với bạn qua địa chỉ email này.

2. Postcode: là mã bưu điện, mã bưu điện của từng nơi là khác nhau nhấn vào đây để biết mã zipcode 63 tỉnh thành.

3. Password: mật khẩu thì bạn nên có kí tự viết hoa, kí tự thường, số và kí tự đặc biệt.

4. Phương thức thanh toán: Nếu thanh toán bằng thẻ Visa hay Mastercard thì bạn sẽ chọn phương thức thanh toán đầu tiên “Credit Card”. Ở cột đầu tiên, bạn sẽ điền 16 số ở mặt trước của thẻ visa hay mastercard của bạn. Cột tiếp theo, là thời gian hết hạn của thẻ. Cột cuối cùng, bạn điền 3 số cuối ở mặt sau của thẻ.

Sau khi hoàn tất thanh toán giao dịch HawkHost sẽ gửi email xác nhận cho bạn gồm thông tin thông tin tài khoản hóa đơn giao dịch thanh toán .

Kết nối tên miền với Hosting

Nếu bạn sử dụng tên miền và Hosting không nhà cung cấp thì bạn cần phải kết nối chúng với nhau (hay còn gọi là trỏ tên miền về Hosting). Để có thể trỏ tên miền về Hosting – bạn cần thay đổi địa chỉ NameServers mặc định của tên miền thành địa chỉ NameServers của Hosting.

Đầu tiên, bạn sẽ đăng nhập vào nhà cung cấp tên miền tại Namesilo chọn vào phần My Account > Domain Manager (ở góc phải màn hình) > Chọn tên miền của bạn. 

tro-ten-mien-namesilo-ve-hosting

Đây là địa chỉ NameServers mặc định của Namesilo. Bạn cần đổi khác địa chỉ NameServers này thành địa chỉ của Hosting .Để có được địa chỉ NameServers của Hosting thì bạn có 2 cách :

Thứ nhất, khi đăng ký Hosting thành công. Bạn nhận được email từ HawkHost về thông tin tài khoản gồm có địa chỉ NameServers như hình:

dia-chi-nameservers-hosting

Thứ hai, bạn có thể đăng nhập vào phần quản lý Hosting để lấy địa chỉ NameServers.

Vậy là bạn đã chiếm hữu tên miền và Hosting cho blog tâm sự của bạn. Hãy cùng đi đến những thiết lập cơ bản trước khi người đọc hoàn toàn có thể thấy được những bài đăng của bạn trên công cụ tìm kiếm .

4. Thiết kế blog tâm sự của bạn bằng những công cụ không tính tiền

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt WordPress trên Hosting nơi bạn đăng ký. Để cài đặt bạn cần đăng nhập vào Cpanel trong phần quản lý Hosting của bạn.

Ở đây, bạn tìm đến mục SOFTWARE > Softaculous Apps Installer. Sau đó, chọn Install trên biểu tượng của WordPress để bắt đầu cài đặt.

cai-dat-wordpress-tren-hosting-cho-blog-tam-su

Tại đây, bạn cần chọn tên miền mà bạn sẽ thiết lập nền tảng WordPress. Như hình trên thì tên miền mà mình thiết lập là ( xuanthieunguyen.xyz ) và tạo thông tin tài khoản và mật khẩu bạn sẽ dùng nó để truy vấn vào quản trị blog của bạn trên WordPress .Những tùy chọn còn lại như Plugin hay Theme thì bạn sẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh sau khi thiết lập và Thiều sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó với những hướng dẫn dưới đây .

Thiết lập giao diện cho blog tâm sự

Bạn cần thiết kế giao diện blog bằng việc chọn chủ đề cho blog. Có rất nhiều chủ đề không tính tiền trong khi giao diện của WordPress để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho blog. Bạn hoàn toàn có thể chọn một chủ đề mà bạn thấy tương thích .Bên cạnh đó, mình khuyên bạn nên sử dụng Trình tạo trang của Elementor không tính tiền cho phép bạn phong cách thiết kế hàng loạt blog tâm sự của bạn – mà không cần bất kể kiến ​ ​ thức mã hóa nào .

plugin-elementor-ho-tro-tao-trang-cho-blog

Để giúp bạn bắt đầu, nó đi kèm với một bộ sưu tập các mẫu trang đa dạng, các yếu tố thiết kế và các tiện ích con khác nhau có thể giúp kích hoạt rất nhiều tính năng blog cốt lõi (như các nút có thể nhấp, nhúng video, nhúng Google Maps có thể cuộn, gửi biểu mẫu và hơn thế nữa).

Bạn thực sự hoàn toàn có thể phong cách thiết kế một blog tâm sự với không thiếu tính năng mà không cần bất kể sự trợ giúp nào và họ cũng có một thư viện to lớn gồm những bài viết và video hướng dẫn để giúp hướng dẫn bạn thực thi nó .

Hãy nhớ rằng, để chọn chủ đề WordPress phù hợp cho blog tâm sự của bạn, điều quan trọng là phải ghi nhớ những cân nhắc sau:

 • Đảm bảo chủ đề hoạt động giải trí với toàn bộ những trình duyệt và được tối ưu hóa cho SEO
 • Chọn một chủ đề giúp blog tâm sự của bạn trông thích mắt trên tổng thể những thiết bị mặc dầu đó là máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động
 • Sử dụng chủ đề có phong cách thiết kế đơn thuần, ngăn nắp và dễ hiểu để khách truy vấn hoàn toàn có thể tương tác với nội dung của bạn một cách thuận tiện và cũng hoàn toàn có thể vận động và di chuyển khắp blog tâm sự của bạn mà không gặp khó khăn vất vả

Bây giờ, tất cả chúng ta hãy kiểm tra những plugin WordPress phải có mà bạn sẽ muốn setup ngay – để thêm một số ít tính năng bổ trợ vào blog tâm sự của bạn .

Các plugin WordPress cho blog tâm sự của bạn

Nói một cách đơn thuần, Plugin là một ứng dụng nhỏ hoàn toàn có thể được thêm vào blog tâm sự của bạn để cải tổ cách nó hoạt động giải trí và thêm những tính năng mới mà không cần viết bất kể dạng mã nào .

Tương tự như chủ đề, có rất nhiều plugin miễn phí và trả phí có sẵn trên WordPress. Dưới đây, là một số plugin mà bạn nên xem xét cài đặt trên blog tâm sự của bạn ngay lập tức:

1. Rankmath : Đây là một plugin rất mạnh mẽ, họ tự tin rằng với việc sử dụng Rankmath bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ plugin hỗ trợ SEO nào khác. Plugin Rankmath giúp bạn tối ưu hóa tiêu đề bài đăng trên blog, mô tả, độ dài nội dung và các yếu tố khác trên toàn bộ blog của bạn để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

2. Jetpack : Đây là plugin dùng để tăng traffic online, bảo mật website, theo dõi hiệu năng và nhiều hơn thế nữa. Nó gồm một số modules có thể được kích hoạt (hoặc không), và tự cài như là một chứng năng mới của WordPress.

3. Contact Form 7 : Bạn sẽ muốn người đọc của mình có thể liên hệ với bạn dễ dàng. Mình thực sự khuyên bạn nên sử dụng – vì nó sẽ khuyến khích các blogger khác muốn cộng tác với bạn có cơ hội dễ dàng liên hệ.

4. LiteSpeed Cache : Các trang web nhanh hơn xếp hạng tốt hơn trong Google và mang đến cho người đọc của bạn trải nghiệm tốt hơn. LiteSpeed Cache là một plugin hoàn toàn miễn phí giúp tạo bộ nhớ cache, tối ưu trang, tối ưu hình ảnh và hơn thế nữa – để đảm bảo rằng blog của bạn tải nhanh hơn cho mọi người.

5. TinyMCE Advanced : Vì trình soạn thảo văn bản của WordPress rất đơn giản và ít thao tác. Nên bạn cần phải cài đặt pluign này để có thể làm phong phú trình soạn thảo văn bản của bạn.

5. Tạo nội dung bằng những câu truyện mê hoặc

cach-viet-blog-tam-su-kiem-tien-tao-cau-chuyen-hap-dan

Sau khi đã thiết lập sơ bộ blog tâm sự của bạn thì điều bạn cần làm là: đăng bài viết đầu tiên. Bởi người đọc quan tâm đến blog của bạn đó là họ quan tâm đến những nội dung mà bạn đang viết. Vậy nên, tạo nội dung mạnh mẽ là thứ sẽ mang lại cho độc giả và giúp bạn kiếm tiền từ việc viết blog.

Blog tâm sự là bạn sẽ kể những câu truyện của bạn đến với người đọc – có rất nhiều blog tâm sự khác ngoài kìa. Vậy nên, để blog của bạn độc lạ với hàng ngàn blog tâm sự ngoài kia đó là bạn cần san sẻ những câu truyện chân thực của riêng bạn và viết làm thế nào để cho câu truyện của bạn trở nên mê hoặc .Nói rằng kể một câu truyện mê hoặc, nghe có vẻ như rất mơ hồ nhưng Thiều sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể viết được những câu truyện mê hoặc người đọc của bạn .Dưới đây là 3 đặc thù giúp bài viết của bạn trở nên mê hoặc người đọc :

 • Đơn giản: Một câu chuyện quá phức tạp sẽ khó theo dõi và ghi nhớ. Giữ cho câu chuyện của bạn đơn giản sẽ giúp độc giả của bạn tương tác và giúp bạn truyền tải thông điệp của bạn dễ dàng hơn.

 • Đáng nhớ: Một câu chuyện sẽ không đạt được kết quả nếu sau này mọi người không thể nhớ được? Những câu chuyện tuyệt vời có nghĩa là để được phản ánh, ghi nhớ và kể lại.

 • Có sự xung đột: Xung đột là thứ đẩy câu chuyện về phía trước. Nếu không có xung đột, thật khó để trở nên đáng nhớ và càng khó hơn để khuấy động cảm xúc của độc giả.

Bất kể bạn khai thác khái niệm cho một câu truyện như thế nào, mọi câu truyện hay đều phải có bốn đặc thù trên. Như vậy hãy kể những câu truyện mê hoặc gửi đến người đọc của bạn .

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến việc tạo những nội dung mà fan hâm mộ của bạn thích

Như bạn đã nói ở trên, viết blog tâm sự hoàn toàn có thể khá cạnh tranh đối đầu – tùy thuộc vào thị trường ngách mà bạn chọn .Nếu nội dung của bạn điển hình nổi bật so với hàng trăm ( thậm chí còn hàng nghìn ) blogger tâm sự khác ngoài kia. Bạn sẽ phải tập trung chuyên sâu vào việc tạo nội dung :

 • Thể hiện cá tính của bạn. Đây chính là điểm khác biệt của bạn so với các blogger tâm sự khác ngoài kia. Hãy kể những câu chuyện cho thấy rõ cá tính của riêng bạn.

 • Có ích. Hầu hết mọi người đọc blog tâm sự là để tìm kiếm thông tin hữu ích mà họ có thể sử dụng để lên kế hoạch cho cuộc sống của họ, phải không? Đảm bảo tập trung cao độ vào việc đáp ứng nhu cầu này cho độc giả của bạn.

 • Giải trí. Bằng cách làm cho các bài đăng trên blog của bạn trở nên thú vị và dễ tiếp cận. Bạn hoàn toàn có thể đảm bảo rằng người đọc của bạn sẽ muốn quay lại để xem thêm. Một cách tuyệt vời để làm điều này là thêm chút hài hước vào nội dung của bạn.

Nếu không có nội dung hay, sẽ không có động cơ để mọi người muốn theo dõi blog tâm sự của bạn .

6. Thu hút người đọc đến blog tâm sự của bạn

cach-viet-blog-tam-su-kiem-tien-thu-hut-nguoi-doc

Có thể những câu truyện mà bạn kể trên blog của bạn rất là mê hoặc và rất nhiều người muốn đọc được nội dung của bạn. Nhưng họ không hề tìm thấy hay biết đến blog của bạn .Vậy nên, bạn cần để những nội dung của bạn Open trước mắt những người muốn đọc nội dung của bạn. Hãy đi vào tìm hiểu và khám phá cách để tiếp thị blog của bạn .

Sử dụng mạng xã hội

Phương tiện truyền thông online xã hội hoàn toàn có thể là một công cụ tuyệt vời khác để thôi thúc lưu lượng truy vấn vào blog tâm sự của bạn. Đặc biệt, là với kênh như Facebook, hãy san sẻ blog của bạn đến những người bạn mà bạn đang có trên Facebook .

Mình tin chắc rằng, họ rất muốn nghe những câu chuyện từ bạn mà họ chưa được nghe bạn kể hoặc biết được trước đó. Đừng ngần ngại và hãy chia sẻ để họ là những người biết đầu tiên.

Họ sẽ chăm sóc đến những gì bạn san sẻ sau đó bởi ( 1 ) Họ rất muốn biết được những câu truyện mà bạn san sẻ bởi lẽ biết đâu họ sẽ tương quan đến những câu truyện của bạn ( 2 ) Họ sẽ cảm thấy mê hoặc khi đọc những câu truyện của bạn .

Quảng bá nội dung trên những hội nhóm trên Facebook

Hãy tham gia những hội nhóm tương quan đến nội dung của bạn hay bất kể nơi nào bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được – mà ở đó họ chăm sóc đến nội dung của bạn .

Hãy áp dụng chiến lược Inbound Marketing – là tập trung cung cấp những nội dung có chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu người đọc nhằm thu hút người đọc một cách tự nhiên nhất. Hiểu đơn giản, bạn sẽ không cố gắng để chèn thêm link blog vào bài chia sẻ mà để tự người đọc tìm đến blog của bạn.

Thúc đẩy lưu lượng truy cập một cách tự nhiên – chia sẻ nội dung của bạn đến những người yêu thích các chủ đề liên quan đến câu chuyện của bạn. Nếu bạn có thể đặt nội dung mà họ yêu thích trước mặt họ thì nhiều khả năng họ cũng sẽ chia sẻ nội dung đó với những người khác trong mạng của họ.

Nghiên cứu từ khóa

Tất nhiên rồi, dù là blog tâm sự hay bất kể một blog về chủ đề nào khác thì việc nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng và đây là việc bạn cần phải làm trước khi bạn bắt đầu việc tạo nội dung. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn biết được người đọc họ đang quan tâm đến nội dung gì vì nếu bạn tạo ra những nội dung mà người đọc đang không quan tâm hoặc không muốn biết đến thì rất khó để họ có thể tìm đến được blog của bạn.

Thứ nhất, bạn có thể tìm kiếm được những từ khóa này trên chính công cụ tìm kiếm của Google. Hãy tìm kiếm những nội dung mà bạn muốn viết trên Google. Khi tìm kiếm bạn sẽ thấy được những bài đăng nổi bật về nội dung này và hãy tham khảo qua nội dung của họ rằng tại sao họ lại được lên top với từ khóa mà bạn tìm kiếm. Điều quan trọng đó là Google sẽ gợi ý cho bạn những cụm từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm. 

Thứ hai, bạn có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí để có thể tìm kiếm được những nội dung mà người đọc đang quan tâm và các chỉ số như độ cạnh tranh của từ khóa đó. Công cụ miễn phí mà mình rất thích và sử dụng để nghiên cứu từ khóa cho blog của mình là: Keyword Tool và Keyword Generator vì là miễn phí lên có khá nhiều hạn chế.

Hãy nhớ rằng, nghiên cứu từ khóa là hoạt động tìm kiếm các từ và cụm từ mà người đọc của bạn sử dụng khi tìm kiếm thông tin trực tuyến.

Bằng cách chọn xuất bản nội dung xung quanh những từ khóa có mức độ cạnh tranh đối đầu tương đối thấp ( và lưu lượng truy vấn càng cao càng tốt ). Điều này, giúp khởi đầu mang lại một lượng nhỏ lưu lượng truy vấn vào blog của bạn .

Kết với với những blogger tâm sự khác

Một điều tốt về viết blog, là không phải mọi thứ đều là cạnh tranh đối đầu .Các blogger hiểu rằng cách tốt nhất để tăng trưởng blog của riêng họ là liên kết với những blogger đồng nghiệp của họ cũng tiếp cận cùng một đối tượng người tiêu dùng ( hoặc tựa như ). Ngay từ ngày tiên phong, bạn nên thiết kế xây dựng một thói quen xung quanh việc tiếp cận blogger tiếp tục với tiềm năng kiến thiết xây dựng mối quan hệ và cung ứng giá trị thực sự cho những blogger khác trong thị trường ngách của bạn .

Để làm được điều này thì bạn hãy tìm đến cộng đồng mà họ đang xây dựng trên các nền tảng trực tuyến. Hãy xây dựng những nội dung theo chiến lược Inbound Marketing mà mình đã nói ở trên để có thể thu hút người đọc đến blog của bạn một cách tự nhiên.

Kết nối với những blogger khác có nhiều lợi thế về lâu bền hơn. Điều chính là những blogger tâm sự khác hoàn toàn có thể tăng lượng theo dõi trên mạng xã hội của bạn bằng cách san sẻ bài đăng của bạn với người theo dõi của họ. Hơn thế, bạn cũng hoàn toàn có thể lôi cuốn được những người đọc trên hội đồng của họ bởi những giá trị mà bạ đã mang lại cho họ .

Viết bài Guest Post

Dù là chủ đề blog nào thì viết bài Guest Post là một cách tốt nhất để hoàn toàn có thể tiếp thị blog – và blog tâm sự của bạn cũng không phải là ngoại lệ .

Để viết bài trên blog của khách, bạn cần:

 • Nhắm tiềm năng những website mà fan hâm mộ lý tưởng của bạn đã truy vấn và dành thời hạn trên
 • Tạo nội dung độc lạ, hữu dụng và mê hoặc để họ bị lôi cuốn vào blog của bạn
 • Xây dựng mối quan hệ thực sự với chủ sở hữu của những blog đó

Mặc dù việc tạo một phần nội dung xuất sắc và xuất bản không tính tiền ở nơi khác có vẻ như trái ngược. Nhưng đó thực sự là một cách tuyệt vời để bộc lộ kiến ​ ​ thức trình độ của bạn và nếu bạn đăng trên đúng blog – nó sẽ giúp lôi cuốn nhiều khách truy vấn hơn .

7. Kiếm tiền từ blog tâm sự của bạn

kiem-tien-tu-blog-tam-su-cua-ban

Chúng ta đã đi đến chặng sau cuối của hành trình dài làm thế nào để khởi đầu một blog tâm sự – hãy nói về cách kiếm tiền từ blog tâm sự của bạn .Nhiều người nghĩ cho rằng sẽ không hề kiếm tiền được từ blog tâm sự. Tuy nhiên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ việc san sẻ những câu truyện của chính bạn. Hãy cùng khám phá cách kiếm tiền trên blog tâm sự, dựa trên những kinh nghiệm tay nghề của bản thân khi học cách kiếm tiền từ blog và những cách mà blogger tâm sự kiếm tiền mà mình biết .

Tiếp thị link

Tiếp thị link là một trong những giải pháp tốt nhất để tạo thu nhập từ blog tâm sự của bạn. Vì nó tương đối thụ động và hoàn toàn có thể tạo thu nhập cho bạn bất kỳ khi nào – ngay cả khi bạn đang ngủ và bạn không cần nỗ lực thêm .

Kênh kiếm tiền này hoạt động bằng cách tham gia chương trình liên kết, tạo nội dung cho blog của bạn và đặt các liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ hữu ích, có liên quan (trong nội dung của bạn). Khi một người đọc nhấp qua và đăng ký hoặc hoàn tất bán hàng dựa trên đề xuất của bạn, bạn sẽ kiếm được hoa hồng.

Để quy mô này hoạt động giải trí, nội dung của bạn và những mẫu sản phẩm bạn đang quảng cáo phải tương thích với đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn. Đó hoàn toàn có thể là những loại sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang sử dụng và nó thực sự hiệu suất cao .

Ví dụ: (1) blog tâm sự của bạn về nội dung như chụp ảnh thì bạn có thể giới thiệu những sản phẩm mà bạn sử dụng để chụp hình như máy ảnh (2) blog tâm sự của bạn về nội dung gia đình thì bạn có thể giới thiệu sản phẩm sử dụng trong gia đình, v.v….

Điều bạn cần nhớ đó là mẫu sản phẩm đó nó thực sự tương thích với đối tượng người dùng tiềm năng của bạn – những người chăm sóc đến nội dung của bạn .

Hiện tại, hầu hết các công ty phân phối các sản phẩm dịch vụ đều có chương trình tiếp thị liên kết bạn có thể tham gia các chương trình quảng bá sản phẩm của họ.

Ngoài ra, thì bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia những nền tảng tiếp thị link. Ở đó có rất nhiểu loại sản phẩm, dịch vụ để bạn hoàn toàn có thể tiếp thị để thu về hoa hồng sau mỗi đơn hàng thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Tại Nước Ta có những nền tảng tiếp thị như : Accesstrade, Masoffer, …

Tài trợ nội dung

Rất nhiều công ty những tên thương hiệu muốn tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ của họ đến đối tượng người dùng tiềm năng của họ. Nếu blog của bạn tăng trưởng với một lượng người đọc nhất định họ sẽ tìm đến bạn để muốn được hợp tác cùng bạn để tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ của họ .

Bạn sẽ được trả tiền để tạo nội dung. Nếu bạn có một lượng người theo dõi tốt trên blog tâm sự của bạn thì các thương hiệu sẽ rất vui mừng về cơ hội trả tiền cho bạn để tạo nội dung (ảnh, video hoặc bài viết) liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ – với kỳ vọng rằng họ sẽ thấy lượt tăng tương tác, quan tâm hoặc bán hàng.

Các thanh toán giao dịch hỗ trợ vốn cực kỳ phổ cập bởi chúng có lợi cho cả hai bên – ngay cả khi bạn vẫn còn khá sớm trong hành trình dài học cách mở màn một blog tâm sự .

Quảng cáo hiển thị trên blog

Bán khoảng trống quảng cáo trên blog tâm sự của bạn cho đến nay là một trong những cách dễ nhất để khởi đầu kiếm tiền từ blog của bạn .Bạn hoàn toàn có thể tham gia mạng quảng cáo hiển thị hình ảnh như Google Adsense .

Hơn thế, để có thể kiếm được nhiều hơn từ việc bán không gian quảng cáo trên blog thì bạn có thể quảng cáo chiêu hàng trên trang hợp tác, liên hệ của bạn. Bạn có thể đặt bảng giá cho việc bán không gian quảng cáo của bạn nếu bên muốn đặt quảng cáo cảm thấy giá cả hợp lý thì họ sẽ liên hệ với bạn.

Nếu bạn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong việc kiến thiết xây dựng một lượng truy vấn vào blog của bạn thì đây hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập thụ động từ những người đọc đang duyệt nội dung trên blog của bạn .

Bán những loại sản phẩm dịch vụ của riêng bạn

Blog của bạn mang tính cá thể cao nên việc bán những mẫu sản phẩm dịch vụ của riêng bạn rất tương thích để kiếm tiền trên blog tâm sự của bạn .

Nếu bạn có những sản phẩm của riêng bạn thì bạn có thể giới thiệu những sản phẩm của bạn trong những bài viết đến người đọc của bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền từ blog càng nhanh càng tốt – thì bán dịch vụ của bạn (bằng cách đăng ký các công việc viết blog hoặc bán chuyên môn của bạn như một dịch vụ) là lựa chọn dễ nhất cho đến nay và phù hợp với bạn.

Trên thực tiễn, rất nhiều blogger đang kiếm tiền bằng việc này họ đang thao tác tự do như một kênh kiếm tiền từ blog cho việc làm kinh doanh thương mại .Tất cả những gì bạn thực sự cần để có được một người mua tự do là một quảng cáo về bạn – đủ để người mua thuê bạn hay hợp tác. Đó là nơi mà việc chọn khởi đầu một blog ( thứ nhất ) sẽ giúp ích đáng kể .

Nếu bạn có một kỹ năng mà bạn có thể bán như một dịch vụ thì bạn đã sẵn sàng để ra ngoài và bắt đầu quảng cáo với khách hàng tiềm năng. Kỹ năng đó có thể như: viết bài (trở thành cộng tác viên), thiết kế, tiếp thị, xây dựng cộng đồng, SEO hoặc các chiến dịch quảng cáo trả tiền v.v… 

Hãy sử dụng kiến thức và kỹ năng viết lách của bạn để biến nó thành một dịch vụ. Nếu bạn chưa biết cách để viết một bài đăng chuẩn SEO thì hãy mở màn khám phá về nó để có một bài đăng mê hoặc .

Kết luận : Những tâm lý ở đầu cuối về việc tạo một blog tâm sự

Nếu bạn đã đọc đến đây, Thiều tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn có thể kiếm tiền được từ những câu truyện của riêng bạn với hướng dẫn của mình. Tuy nhiên, nó cũng yên cầu rất nhiều việc làm khó khăn vất vả nếu đam mê và kiên trì để kiến thiết xây dựng một việc làm kinh doanh thương mại có lãi trên blog tâm sự của bạn – tác dụng sẽ là vô cùng xứng danh .

Bằng cách làm theo kế hoạch chi tiết này, bạn sẽ định vị một hành trình viết blog tâm sự thành công.

Và với đủ thời gian, nó thậm chí có thể biến thành nguồn thu nhập chính của bạn. Vậy nên, hãy bắt đầu blog tâm sự của bạn ngay hôm nay với hướng dẫn chi tiết từ mình. Chúc bạn có thể xây dựng nguồn thu nhập từ blog tâm sự của riêng bạn!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *