Tăng Thu Nhập Từ Code, Bạn Đã Biết Cách Chưa?

Bạn biết code và muốn kiếm thêm thu nhập từ nó ? Ngày nay, trong thời đại 4.0 khi mà công nghệ thông tin đang len lỏi đến từng ngõ ngách trong đời sống của mỗi người thì thời cơ để kiếm được một việc làm tương quan đến code và làm ra tiền từ đó là không hề khó. Dưới đây là list những việc làm tương thích với những bạn sinh viên hay những lập trình viên muốn kiếm thêm thu nhập từ việc lập trình

1. Phát triển các ứng dụng

Tạo các ứng dụng có khả năng giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Nhưng để kiếm tiền với các ứng dụng, bạn cần có một ý tưởng thật độc đáo.
Ví dụ rõ ràng nhất trong lĩnh vực này chính là game Flappy Bird một thời làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng ứng dụng được tải về nhiều nhất tại nhiều quốc gia. Ứng dụng này đơn giản đến mức một đứa trẻ nếu được học về lập trình cũng có thể tạo ra được vì nó không yêu cầu bất kì kỹ thuật nâng cao nào trong lập trình. Tuy nhiên, nó vẫn hấp dẫn nhiều người chính bởi ý tưởng tuyệt vời và thu về $50000 mỗi ngày từ quảng cáo. Trên thực tế, có rất nhiều nhà phát triển kiếm được tiền từ việc phát triển ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng di động. Lưu ý rằng hầu hết các ứng dụng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn nên thường thì nó sẽ không tạo ra nhiều doanh thu về lâu về dài.

2. Viết blog

Là một lập trình viên, bạn luôn có thể bắt đầu tạo cho mình một blog để chia sẻ về lĩnh vực lập trình. Có nhiều cách để kiếm tiền từ blog như quảng cáo về dịch vụ coding online và kiếm tiền từ các liên kết affiliate. Hoặc khi các bài blog của bạn đủ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng, bạn hoàn toàn có thể thu lợi từ việc viết các bài quảng cáo trên blog của bạn.
Thực sự mỗi lập trình viên nên có blog cho riêng mình. Nó giúp bạn có dịp để nhìn lại một cách tổng quát lại bản thân và sự nghiệp. Tuỳ theo từng chủ đề mà bạn viết, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về vấn đề đang được nhắc tới.

Một cách thuận tiện không hề kể đến những khoản nhuận bút, không lớn nhưng hoàn toàn có thể góp phần vào thu nhập hàng tháng trong năm covid thứ nhất đang hoành hành như hiện tại. Hay đơn thuần nhất, bạn hoàn toàn có thể để lại comment tại đây về chủ đề mình hoàn toàn có thể khai thác và thông tin cá thể gồm tên tuổi, số điện thoại cảm ứng, email để đăng kí làm blogger trên codelearn.io nhé .

Writing for SEO: How to Write Blogs That Rank on Page 1 of Google
Để bắt đầu, bạn có thể viết blog chia sẻ về trải nghiệm của riêng bản thân bạn trong quá trình làm lập trình viên – điều đó khiến bài viết của bạn có nét riêng và “thật”. Sau đó hãy dành thời gian viết và đăng bài thường xuyên để tạo thói quen cho cả bạn và người đọc. Một đến hai bài một tuần sẽ là tần suất phù hợp cho người mới bắt đầu.

3. Tạo WordPress Plugin

WordPress plugin là một đoạn code được tạo ra để kết nối ( plug ) vào trong code gốc của WordPress website. Nói đơn thuần hơn, nó là phần lan rộng ra của website, dùng để kiểm soát và điều chỉnh và cải tổ tính năng chính của website WordPress đó. Việc sử dụng plugin hiệu suất cao hơn là chỉnh sửa trực tiếp mã nguồn gốc của WordPress, vì việc này tốn thời hạn, yên cầu kinh nghiệm tay nghề và biết lập trình. Sử dung plugin rất dễ vì bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn tải về, nhanh gọn setup hay gỡ bỏ để giải quyết và xử lý một lượng code lớn mà plugin đó làm được .

15 plugin hỗ trợ thiết kế website WordPress hữu ích | topITworks ...

Có khoảng 35% trang web trên thế giới được cung cấp bởi WordPress. Điều này đồng nghĩa với nhu cầu về sử dụng WordPress plugin cũng tăng cao. Nếu bạn có thời gian, xây dựng WordPress plugin là một cách tuyệt vời để kiếm tiền ở nhà và nó cũng khá dễ để bắt đầu.
Hãy thử trải nghiệm các công cụ hiện có của WordPress để xem chúng có những hạn chế gì, đây sẽ là nguồn ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể tạo ra những plugin được nhiều người sử dụng.
Sau khi tạo xong plugin, bạn có thể chọn cung cấp miễn phí hoặc kiếm tiền thông qua quảng cáo. Nhưng có một con đường mà hầu hết mọi người đều đi đó là cung cấp một phiên bản miễn phí trong vòng 1 tuần và sau đó người dùng phải trả phí để có thể sử dụng tiếp. Đây là một cách phổ biến để kiếm tiền từ việc code.

4. Làm việc freelancer

Làm freelancer đi kèm với một loạt các lợi ích: bạn có một lịch trình làm việc linh hoạt và có thể tự do làm việc ở bất cứ đâu. Trên hết, bạn có thể phát triển kinh nghiệm của mình trong việc xây dựng các nền tảng tự do. Một khi bạn đã tạo dựng được danh tiếng, bạn sẽ có thể kiếm được một khoản tiền kha khá.
Tuy nhiên, vì có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này nên lời khuyên của mình là hãy bắt đầu bằng những dự án nhỏ với mục đích để lấy kinh nghiệm làm sản phẩm và kỹ năng làm việc với khách hàng trước khi đặt mục tiêu là kiếm tiền theo cách này.

5. Tự làm một dự án của riêng bạn

Bạn hoàn toàn có thể tạo một dự án của riêng mình và tạo ra doanh thu. Lợi thế của việc này là bạn được làm việc theo chủ đề mà mình thích, điều này kích thích bạn suy nghĩ thêm nhiều ý tưởng hay và mới. Nhưng điều này đòi hỏi bạn phải có đầu óc thức thời và ý tưởng độc đáo thì mới có thể tạo nên một dự án thành công được.

20+ Best Programming Wallpapers | Unsplash
Tuy nhiên, công thức cho mục tiêu chung của các dự án này là xây dựng một ứng dụng hoặc trang web cung cấp một số loại sản phẩm hoặc dịch vụ cho mọi người. Điểm khác nhau giữa việc viết một ứng dụng như ở mục 1 và quản lý một dự án riêng, đó là bạn sẽ phải bỏ nhiều công sức vào dự án hơn, và để hoàn thành dự án cũng cần một chặng đường dài hơi hơn. Có thể nói, dự án của bạn chính là một start-up nhỏ và bạn chính là giám đốc. Bạn có thể tạo ra doanh thu theo thời gian bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc bằng cách làm công cụ, tạo platfrom phục vụ cho tổ chức hay cá nhân khác.

Kết

Có rất nhiều việc làm để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiếm thêm thu nhập khi bạn biết code. Vì vậy hãy học code ngay thời điểm ngày hôm nay tại CodeLearn để sẵn sàng chuẩn bị cho mình một tương lai tốt hơn .
Tham khảo : medium.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *