Web khiêu dâm kiếm tiền bằng cách nào?

Thu hút người dùng bằng những nội dung không tính tiền, những website khiêu dâm vẫn có rất nhiều cách để kiếm được nguồn lợi khổng lồ .Nội dung khiêu dâm là một trong những ngành kinh doanh thương mại nội dung có lệch giá lớn nhất. Theo điều tra và nghiên cứu của giáo sư xã hội học Kassia Wosick tại ĐH bang New Mexico vào năm năm ngoái, lệch giá từ nội dung khiêu dâm trên toàn thế giới lên tới 97 tỷ USD .
Theo điều tra và nghiên cứu của hai nhà khoa học Ogi Ogas và Sai Gaddam, có khoảng chừng 4 % trong số 1 triệu website lớn nhất quốc tế là web khiêu dâm, và 13 % lượng tìm kiếm trên mạng là những từ khóa khiêu dâm. Thống kê này được triển khai từ năm 2010, và gần đây không có một nghiên cứu và điều tra nào update hơn. Tuy nhiên, 4 % lượng website hay 13 % lượng tìm kiếm cũng là những số lượng khổng lồ .
cac trang web den kiem tien nhu the nao anh 1
Nội dung khiêu dâm là ngành kinh doanh khổng lồ, với doanh thu tới gần 100 tỷ USD. Ảnh: iStockphoto.

Hầu hết công ty sở hữu những trang web khiêu dâm đều là công ty tư nhân. Họ không mấy khi công bố doanh thu, thậm chí còn giấu luôn danh tính. MindGeek, chủ sở hữu của nhiều website khiêu dâm lớn công bố kết quả kinh doanh gần đây nhất vào năm 2015, với doanh thu 460 triệu USD nhưng cho biết vẫn phải bù lỗ, theo Luxembourg Times.

Vậy lệch giá của những website khiêu dâm đến từ đâu, khi phần nhiều đều có những nội dung không lấy phí ? Theo Business Insider, những website khiêu dâm kiếm tiền đa phần từ nội dung trả phí, bán quảng cáo và link với những dịch vụ khác .

Phim miễn phí chỉ là miếng mồi cho nội dung trả phí

Khi truy vấn vào những website phim khiêu dâm, người xem sẽ liên tục nhìn thấy những quảng cáo về nội dung phim ” hạng sang “. Các website cũng phân phối những gói dùng thử trước khi bắt người dùng bỏ tiền để mua gói nội dung hạng sang .

cac trang web den kiem tien nhu the nao anh 2
Quảng cáo các lợi ích gói trả phí của một trang web khiêu dâm.

Vậy gói phim khiêu dâm ” hạng sang ” có gì ? Theo Daily Dot, khi ĐK gói hạng sang người dùng hoàn toàn có thể truy vấn hàng loạt kho phim với hàng chục nghìn đầu phim khiêu dâm. Chất lượng khi xem bằng gói trả phí cũng cao hơn, hoàn toàn có thể đạt Full HD hoặc 4K. Người dùng trả phí hoàn toàn có thể tải phim về với chất lượng cao, trong khi gói không lấy phí thường không cho tải hoặc chỉ cho xem, tải chất lượng thấp .

Gần đây, các nền tảng web khiêu dâm cũng phát triển thêm về công nghệ. Người dùng trả phí có thể được xem phim khiêu dâm ở chế độ thực tế ảo (VR), thậm chí kết nối và đồng bộ video với đồ chơi tình dục thông qua Bluetooth.

Với những mạng lưới hệ thống lớn như MindGeek, khi người dùng trả phí trên một web khiêu dâm, họ sẽ được hưởng quyền lợi tương tự như trên những web khác trên cùng mạng lưới hệ thống. Người dùng trả phí cũng có những tính năng riêng như được ưu tiên hiển thị trong phần phản hồi, giấu thông tin ở hồ sơ hay tương hỗ người mua tận tình hơn .

cac trang web den kiem tien nhu the nao anh 3
Một website khiêu dâm cho biết mình có tới 33,5 tỷ lượt truy cập trong năm 2018.

Để mời gọi người dùng, nhiều website khiêu dâm đưa ra những gói dịch vụ theo ngày, theo tháng hoặc giảm giá mạnh khi mua theo năm. Chỉ từ 1 USD, người dùng đã hoàn toàn có thể thử những dịch vụ hạng sang trên website khiêu dâm. Đó là nguyên do có tới hàng triệu người sẵn sàng chuẩn bị trả tiền cho những gói mất phí trên web khiêu dâm .

Mỏ vàng click đem lại doanh thu từ quảng cáo

Một trong những quyền lợi và nghĩa vụ của người dùng trả phí trên những website khiêu dâm là không phải xem quảng cáo. Khi chưa trả tiền, người dùng sẽ phải bấm bỏ lỡ hàng loạt quảng cáo nếu muốn xem phim. Nhiều lúc quảng cáo còn hiện đè lên nội dung phim, khiến người dùng tưởng mình đang xem phim, nhưng thực ra là xem nội dung quảng cáo .

Google là công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo hàng đầu thế giới, nhưng họ lại không làm việc với các trang web phim khiêu dâm. Kể cả như vậy, các trang web này vẫn kiếm rất nhiều tiền từ quảng cáo.

Với mọi ngành kinh doanh thương mại trên mạng, lượt truy vấn và nhấp chuột ( click ) là số lượng quan trọng nhất. Một website của MindGeek cho biết trong năm 2018 họ có 33,5 tỷ lượt truy vấn, và số lượng này hoàn toàn có thể mang lại lệch giá quảng cáo rất lớn .

cac trang web den kiem tien nhu the nao anh 4
Quảng cáo là nguồn thu lớn với các trang khiêu dâm. Ảnh: Medium.

Trang Hellbound Bloggers cho biết những website khiêu dâm sử dụng rất nhiều hình thức quảng cáo. Những hình thức này gồm có quảng cáo hiển thị, quảng cáo cho trang web khiêu dâm khác và san sẻ lệch giá ( quảng cáo link ), quảng cáo cho dịch vụ hẹn hò, game khiêu dâm, mẫu sản phẩm kích dục, thậm chí còn là malware .
” Trang web khiêu dâm kiếm tiền từ những website tương tự như trên mạng mà nó chuyển hướng tới. Đó là nguyên do bạn thấy những quảng cáo khiêu dâm trên web khiêu dâm. Các dịch vụ tương tự như họ trình làng gồm có hẹn hò trên mạng, shop bán đồ người lớn, thuốc, game khiêu dâm. Chúng tạo nên một mạng lưới rất là phức tạp, kiếm tiền từ nhau và dựa trên bản năng của tất cả chúng ta “, Business Insider đánh giá và nhận định .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *