“Bà Tân Vlog” 1,5 triệu sub vẫn chưa được bật kiếm tiền, vì lý do gì lại có thể như vậy?

Hiện tượng mạng về kênh YouTube “Bà Tân Vlog” và thành tích khủng của mình đã khiến cư dân mạng trở nên sốt dẻo hơn bao giờ thời gian vài tuần trở lại đây. Tính tới thời điểm hiện tại, lượng sub của bà vẫn tăng đều đều, lên hơn 1,5 triệu sub, trong khi video vài triệu view thì cứ sòn sòn đẻ ra dễ như bỡn.

Tuy nhiên, có một điều khiến người ta vẫn đang vướng mắc không ngừng : Vì sao Bà Tân Vlog vẫn chưa thể bật kiếm tiền dù chỉ số YouTube cao ngất ngưởng, là mơ ước của hàng nghìn YouTuber khác như vậy ?Bà Tân Vlog 1,5 triệu sub vẫn chưa được bật kiếm tiền, vì lý do gì lại có thể như vậy? - Ảnh 1.

Những nguyên do khả thi

Trước đây, một bộ phận cộng đồng mạng cho rằng kênh Bà Tân Vlog trung bình thu về tận 12.000 USD/tháng (tương đương gần 300 triệu đồng). Thế nhưng, chỉ bằng vài cách kiểm tra đơn giản cũng có thể truy ra ngay đó là tin đồn thất thiệt, vì sự thật là kênh của bà chưa bật kiếm tiền. Tại các video của Bà Tân, không một quảng cáo nào theo dạng chương trình đối tác của YouTube được chèn vào trong video cả.

Điều này lại liên tục dẫn dắt suy luận của những ” thám tử ” mạng tài ba tò mò về nguyên do tại sao Bà Tân Vlog không tận dụng lợi thế để kiếm về thu nhập trong mơ cho mình. Tạm thời, Tóm lại cuối chưa ai hoàn toàn có thể chắc như đinh 100 %, nhưng về triết lý, có 4 nguyên do sau khiến một kênh chưa thể bật kiếm tiền :

– Chưa đạt ít nhất 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng gần nhất và 1000 sub:

Đây là điều kiện kèm theo tối thiểu mới được YouTube đặt ra từ năm 2018, được coi là một trong những hành động thanh tẩy hội đồng và lọc bỏ bớt sự tràn ngập của những kênh ” rác “, tạp nham, không góp vốn đầu tư nội dung mà vẫn cố vớt vát lệch giá. Dĩ nhiên, thành tích của Bà Tân Vlog thừa sức vượt qua ngưỡng thử thách trên nên có lẽ rằng không cần quá tập trung chuyên sâu về yếu tố này nhiều lắm .

– Nội dung kênh chưa đáp ứng nguyên tắc nội dung thân thiện của YouTube:

Trong chủ trương và nguyên tắc hội đồng của mình, YouTube đặt ra rất nhiều điều luật và lao lý để số lượng giới hạn những góc nhìn xấu đi trong cách làm nội dung video của người dùng. Chỉ những kênh làm nội dung tương thích với thị hiếu đối tác chiến lược quảng cáo mới hoàn toàn có thể được YouTube phê duyệt và đồng ý cho bật kiếm tiền .Bà Tân Vlog 1,5 triệu sub vẫn chưa được bật kiếm tiền, vì lý do gì lại có thể như vậy? - Ảnh 2.Cuộc chơi hợp tác kiếm tiền hiệu suất cao trên YouTube chưa khi nào là thuận tiện .

Hiện tại, kênh Bà tân Vlog được nhiều người đánh giá có nội dung sạch, không vướng sai phạm gì nghiêm trọng hay nghi vấn đáng lo liên quan tới nhu cầu bật kiếm tiền qua quảng cáo.

– Có thể bật kiếm tiền nhưng nhiều thương hiệu không chọn hợp tác quảng cáo trên kênh:

Đây liên tục là một ải khó khăn vất vả nữa khiến mỗi người nuôi mộng làm YouTube cần chuẩn bị sẵn sàng ý thức thật vững vàng để theo đuổi đam mê. Cụ thể, một ngày nào đó kênh của bạn đã trọn vẹn hợp lệ để được được cho phép bật kiếm tiền, nhưng nếu không một ai muốn đặt quảng cáo trên kênh thì nỗ lực đó cũng ” về mo ” mà thôi .YouTube không thực sự khi nào cũng đóng vai trò là người quảng cáo trực tiếp, mà họ chỉ là phía trung gian liên kết những tổ chức triển khai, cá thể khác tìm tới đặt quảng cáo. Dĩ nhiên, những đối tác chiến lược kia cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tự chủ động tham gia chọn kênh tương thích để quảng cáo của mình Open, không phó mặc trọn vẹn cho YouTube làm hộ. Trong trường hợp này, Bà Tân Vlog không phải là một ngoại lệ – dù cho sub cao và view khủng nhưng thể loại vlog đời thường đôi lúc lại chưa tương thích với mục tiêu đặt quảng cáo của nhiều tên thương hiệu thì sao ?

– Kênh đang trong thời gian xét duyệt kiếm tiền, cần chờ đợi lâu hơn bình thường:

Khi đạt đủ mọi điều kiện kèm theo hợp tác kiếm tiền trên YouTube, mọi kênh sẽ vẫn phải qua khâu kiểm tra và xét duyệt bằng tay thủ công sau cuối mới hoàn toàn có thể được chốt. Mỗi ngày có hàng biết bao nhu yếu và tài liệu gửi tới YouTube trên toàn quốc tế về đơn yêu cầu bật kiếm tiền, phải theo thứ tự trước sau lần lượt chờ đón .

Thời gian trung bình để YouTube chủ động phản hồi rơi vào khoảng 1 tháng, đôi khi lâu hơn vì những nguyên nhân khó lường trước gây chậm trễ như số lượng đơn đăng ký nhiều hơn bình thường, các vấn đề về hệ thống hoặc bố trí lại các nguồn lực có hạn. Tính từ lúc kênh Bà Tân Vlog thực sự nổi tiếng, thời gian trôi qua có lẽ cũng khá chóng vánh, xấp xỉ chưa đầy 1 tháng nên rất có thể kênh của bà đang đợi để danh sách được xét duyệt dần, chưa kịp phản hồi.

Bà Tân Vlog 1,5 triệu sub vẫn chưa được bật kiếm tiền, vì lý do gì lại có thể như vậy? - Ảnh 3.Dù tuổi đã cao nhưng bà Tân đang là khuôn mặt được giới trẻ biết đến rần rần .

4 lý do trên là một số lý thuyết chung đặt ra bởi YouTube từ trước tới nay, còn thực chất, kể cả khi kênh Bà Tân Vlog đủ điều kiện 100% nhưng… không muốn bật kiếm tiền, chỉ thích làm YouTube cho vui thì cũng chẳng vấn đề gì. Ai cũng sẽ có sở thích và lập trường của riêng mình, dù điều gì xảy ra thì chúng ta cũng nên tôn trọng quyết định của riêng họ.

Trên đây mới chỉ là các phạm trù liên quan đến khái niệm kiếm tiền thông qua việc hợp tác quảng cáo trên kênh YouTube, chưa kèm theo một số hình thức khác như quyền hội viên, liên kết bán hàng… Nếu bạn có đam mê học hỏi thêm về những cách thức kiếm tiền đa dạng qua YouTube, hãy tham khảo lại link bài viết này để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *