Mình đã kiếm tiền từ Affiliate Marketing như thế nào? Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Chắc hẳn bạn đã đọc rất nhiều bài viết về kiếm tiền từ Affiliate Marketing nhưng rốt cục vẫn không biết mở màn từ đâu, mở màn như thế nào và liệu việc làm này có tiềm năng không ?
Khi mới khởi đầu viết blog mình cũng vậy. Mình đã dành rất nhiều thời hạn đi lục tung những website, blog san sẻ về MMO để tìm hiểu và khám phá. Và sau 3 tháng lấn sân vào nghành này mình nhận thấy rằng, kiếm tiền từ Affiliate Marketing là hình thức đơn thuần nhất để hoàn toàn có thể mở màn kiến tiền trực tuyến ( MMO ) .
“ Chỉ riêng năm 2019 vừa mới qua, theo thống kê tại một số ít network ở Nước Ta thì có hơn 11.000.000 đơn hàng được tạo ra nhờ vào affiliate marketing. Song song đó là thống kê số tiền hoa hồng trả cho những publisher lên đến vài chục triệu USD, trong tương lai chắc như đinh affiliate marketing tại Nước Ta sẽ còn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn nữa cùng với nhiều thay đổi mới mẻ yên cầu người làm phải có tư duy tốt và năng lực thích nghi cao. ”Mình bắt đầu bước vào hành trình ấy từ cuối tháng 12. Trong 1 tháng đầu, mình chủ yếu là tìm hiểu và nghiên cứu xem nên đi theo hướng nào. Vì blog của mình chuyên viết về viết lách, ẩm thực và sống xanh. Nên 1 tháng đầu mới viết được 1 bài đầu tiên và có được 5.000đ doanh thu.

Ấy thế mà sang tháng thứ hai mình đã khởi đầu thấy số lượng thống kê nhảy tinh tinh. Cảm giác sau 1 đêm ngủ dậy, tự dưng có tiền thì phấn khích lắm. Và kết thúc tháng thứ hai mình đã có 418.000 đ hoa hồng tiên phong. Sang tháng này, đến ngày 23 thì số tiền lệch giá cũng khoảng chừng 444.000 đ rồi .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 1
Thực ra số lượng ấy quá là nhã nhặn nhưng với chỉ 4 bài viết gắn link affiliate mới được post lên mà đã nhận được ngần ấy hoa hồng thì mình thấy rất ổn rồi đúng không ? Bởi vì thường thì tầm khoảng chừng 3 – 5 tháng trở đi người ta mới mở màn có lệch giá từ hoạt động giải trí này .
Với những kỹ năng và kiến thức đã tích góp được trong thời hạn “ nằm vùng ” ở rất nhiều website và kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, kỳ vọng nó sẽ giúp bạn đến gần hơn với con đường kiếm tiền từ Affiliate Marketing .
Tuy nhiên, trước khi đi cụ thể vào cách làm, những bạn cần nắm được kiến thức và kỹ năng cơ bản như : Affiliate Marketing là gì ? Người mới nên khởi đầu từ đâu ? Chuẩn bị những gì để kiếm tiền từ Affiliate Marketing ? Nào tất cả chúng ta cùng đi tìm hiểu và khám phá nhé !
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 2

Affiliate Marketing là gì?

Theo Wikipedia : Affiliate Marketing ( tiếp thị link ) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để những doanh nghiệp, công ty tiếp thị những mẫu sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher ( đối tác chiến lược thuộc mạng lưới tiếp thị link ) sẽ tiếp thị mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser ( doanh nghiệp ) khác và được hưởng hoa hồng từ phương pháp tiếp thị này trải qua lượng truy vấn, doanh thu bán hàng hoặc mức độ thành công xuất sắc của đơn hàng .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 3
Nói cho dễ hiểu thì Affiliate Marketing là quy trình bạn tạo ra thu nhập từ việc tiếp thị loại sản phẩm / dịch vụ của những công ty trải qua một link san sẻ riêng. Khi người mua mua loại sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa trên lệch giá. Quá trình này hoàn toàn có thể cứ lặp đi lặp lại và đó chính là điều giá trị nhất mà Affiliate Marketing hoàn toàn có thể tạo ra. Giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ .
Nhờ vậy kiếm tiền từ tiếp thị link mang đến cho bạn rất nhiều quyền lợi như :

 • Không cần nguồn vốn lớn
 • Không cần nhập hàng hoặc có dịch vụ
 • Không cần tư vấn, gửi hàng, chăm sóc khách hàng
 • Đa dạng sản phẩm, dịch vụ để lựa chọn
 • Phát triển nhanh chóng và tạo doanh thu thụ động
 • Có thể làm việc bất cứ đâu chỉ với chiếc máy tính có kết nối internet

Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Đầu tiên bạn cần tìm được chương trình Affiliate Marketing với mẫu sản phẩm tương thích và ĐK. Sau đó, công ty sẽ cấp cho bạn 1 đường link riêng không liên quan gì đến nhau ( Link này có tính năng ghi nhận người mua là của bạn ) để bạn khởi đầu trình làng cho người khác. Bất cứ người mua nào bấm vào link của bạn, họ sẽ đi đến trang bán loại sản phẩm, và khi họ mua loại sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn .
Hoa hồng bạn nhận được tùy thuộc vào pháp luật chương trình kiếm tiền từ affiliate marketing đó như thế nào. Chẳng hạn như Shopee có chương trình affiliate hoa hồng từ 2 % – 7 %, Sendo có chương trình affiliate hoa hồng từ 2 % – 14 %. Có những chương trình bạn hoàn toàn có thể nhận mức hoa hồng cao hơn lên tới 50 % – 80 % .

Đăng ký Affiliate Marketing ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể ĐK kiếm tiền từ Affiliate Marketing trải qua chính công ty ( Affiliate Private Program ) hoặc trải qua mạng lưới tiếp thị link ( Affiliate Network ) .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 4

Affiliate Private Program: là những công ty có sản phẩm và thương hiệu riêng của họ, có nguồn lực và tài chính đủ để triển khai luôn cả chương trình affiliate riêng, bạn là người kiếm tiền với affiliate sẽ làm việc trực tiếp với họ mà không thông qua network trung gian.

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network): là bên trung gian cung cấp dịch vụ liên kết giữa Advertiser và Publisher. Đây có thể là một công ty hoặc một cá nhân có khả năng thu hút nhóm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm/dịch vụ. Họ sẽ làm cầu nối giữa bạn và nhà quảng cáo, cung cấp nền tảng kỹ thuật, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, đảm bảo sự trung thực cho bạn và thanh toán cho bạn đúng hẹn.

Mạng lưới này sẽ giúp bạn xử lý những yếu tố vướng mắc khi ĐK trực tiếp với công ty như : công ty có thống kế đúng mực hay không ? Họ có trung thực về hoa hồng hay không ? Họ có trả tiền đúng hẹn không ?
Chỉ cần ĐK làm tiếp thị link với Affiliate Network, sau khi được phê duyệt, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập và tham gia vào rất nhiều chương trình Affiliate của những công ty khác nhau. Tất cả những tài liệu, lệch giá, hoa hồng, giao dịch thanh toán, … từ nhiều chiến dịch của bạn sẽ Open tập trung chuyên sâu trên Affiliate Network. Bạn không cần phải đăng nhập nhiều thông tin tài khoản nếu như làm riêng không liên quan gì đến nhau .
Hiện nay, ở Nước Ta Accesstrade là nền tảng Affiliate Network tốt nhất được phần đông hội đồng MMO sử dụng. Ở quốc tế thì có Amazon, Commission Junction, Shareasale, Clickbank, Jvzoo, … .
Là một người mới khởi đầu, mình lựa chọn Affiliate Network mà đơn cử là nền tảng Accesstrade để mở màn vì nó có rất nhiều chương trình mê hoặc, ĐK và nhu yếu cũng không quá khắc nghiệt, newbie vẫn hoàn toàn có thể tham gia, luôn minh bạch trong lệch giá và thanh toán giao dịch hoa hồng đúng hẹn .
Các bạn nào mới khởi đầu mình cũng khuyên là nên mở màn với nền tảng này, khi nào thành thạo rồi thì hoàn toàn có thể chuyển qua Affiliate Private Program để hoàn toàn có thể nhận hoa hồng cao hơn .

Chuẩn bị những gì để kiếm tiền từ Affiliate Marketing?

Sau 3 tháng “ lao vào ” vào kiếm tiền từ Affiliate Marketing, mình nhận thấy rằng đây là 1 hình thức kiếm tiền vừa dễ lại vừa khó .
Dễ ở chỗ bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với hình thức này khá nhanh, việc của bạn là chỉ cần ĐK, nhận linh, tiếp thị để có người mua. Có thể làm bất kể khi nào, bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên khó ở chỗ là bạn phải biết cách viết bài, tiếp thị sao cho hiệu suất cao. Bởi vì dù có rất nhiều người kiếm được cả tỉ đồng với affiliate marketing nhưng cũng có người chẳng kiếm được 1 đồng nào và bỏ cuộc sau vài tháng .
Do đó, để hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao với hình thức kiếm tiền này, bạn phải trang bị cho mình 3 vũ khí quan trọng là :

 • Tư duy làm Affiliate Marketing
 • 5 kỹ năng cần thiết
 • “Nguồn vốn” để làm Affiliate Marketing

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 5

Tư duy làm Affiliate Marketing

Khi bạn làm Affiliate Marketing với tư duy : thích thì làm không thích thì nghỉ, chắc như đinh bạn sẽ không thu được tác dụng có ích nào. Và rồi bạn sẽ nhanh gọn bỏ cuộc và cho rằng Affiliate Marketing không tương thích với mình. Mỗi người đến với hình thức kiếm tiền từ affiliate marketing sẽ có tiềm năng riêng. Có người thì coi như đó là việc làm làm thêm nhưng cũng có những người coi đó là một nghề, việc làm chính. Tuy nhiên, về cơ bản muốn kiếm được tiền từ hình thức này bạn phải sẵn sàng chuẩn bị sẵn tư duy như sau :

 • Đặt mục tiêu và thiết lập kế hoạch cụ thể
 • Sẵn sàng hành động liên tục.
 • Xem thất bại là kinh nghiệm để học hỏi.
 • Liên tục thử nghiệm nhiều cách làm và chọn lấy một hình thức hiệu quả nhất rồi tập trung vào nó.
 • Rèn tư duy dài hạn, kiên trì và chăm chỉ

Kỹ năng cần thiết làm Affiliate Marketing

Để hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing bạn không cần một năng lượng đặc biệt quan trọng, bạn không cần phải là một chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ nào đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mở màn dù bạn là ai – sinh viên, bà nội trợ, dân văn phòng … Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể tăng trưởng lâu dài hơn bạn cần trang bị những kiến thức và kỹ năng sau :

Học viết và tối ưu nội dung

Có lẽ đây là kỹ năng và kiến thức cốt lõi khi bạn bước chân vào con đường này. Bởi vì để hoàn toàn có thể khiến người đọc mua hàng bạn cần trình làng về mẫu sản phẩm, cho họ biết mẫu sản phẩm này tốt như thế nào, tại sao nó lại thiết yếu với họ … Vậy thì chắc như đinh những bạn phải biết viết. Cho dù bạn có tiếp thị bằng video thì bạn cũng cần lên ngữ cảnh và tiếp thị nó đúng không ?
Một số kỹ năng và kiến thức viết cơ bản bạn cần trang bị đó là : viết bài SEO, viết bài quảng cáo, storytelling ( kể chuyện ) … Bạn hoàn toàn có thể tự học tuy nhiên việc này sẽ mất khá nhiều thời hạn. Hoặc ĐK khóa học viết để hoàn toàn có thể nhanh gọn nắm được kỹ năng và kiến thức cơ bản. Tham khảo ngay khóa học viết phong cách thiết kế riêng cho bạn tại đây .
Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể viết tốt bạn cần rèn luyện viết thật nhiều, viết mỗi ngày. Đồng thời đọc nhiều hơn để làm giàu vốn từ. Tham gia những group về viết lách như : Xây dựng sự nghiệp từ viết lách là cách đơn thuần để hoàn toàn có thể khởi đầu quy trình này. Và đừng quên trang bị cho mình những cuốn sách về cải tổ kỹ năng và kiến thức viết nhé. Xem gợi ý 5 cuốn sách của mình tại đây .

Học cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả

Khi bạn đã viết bài xong và post lên blog rồi vậy thì làm thế nào để hoàn toàn có thể lan tỏa nội dung ấy đến nhiều người, nhiều người hơn nữa ? Cách đơn thuần nhất và trọn vẹn không tính tiền đó là san sẻ bài viết lên mạng xã hội tới nhiều người nhất hoàn toàn có thể .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Facebook, Instagram, Youtube, LinkedIn, Tiktok, Lotus … bất kỳ mạng xã hội nào tương thích và có phần đông fan hâm mộ tương thích đều được. Không nhất thiết là phải tham gia tổng thể những mạng xã hội trên, bạn hãy chọn lấy từ 1 – 2 mạng xã hội chính và tập trung chuyên sâu tăng trưởng trên đó .

Học cách làm email marketing

Đây là một kênh tiếp thị rất hiệu suất cao nếu bạn biết khai thác. Hãy kiến thiết xây dựng một list email và liên tục gửi cho họ những thông tin về loại sản phẩm, kỹ năng và kiến thức hữu dụng để từ đó ngày càng tăng thời cơ tiếp thị loại sản phẩm cho bạn .

Học thiết kế hình ảnh cơ bản

Bạn biết không, 12 % website có lượt traffic tăng đáng kể sau khi post lên một infographic. 85 % người dùng internet có ấn tượng nhiều hơn với những hình ảnh minh hoạ. Hình ảnh sẽ khiến cho người dùng cảm thấy lôi cuốn hơn và nắm được nội dung nhanh hơn .
Do đó, bên cạnh việc viết bài hãy học cách phong cách thiết kế hình ảnh cơ bản, sử dụng nội dung bằng hình ảnh để kích thích sự tò mò và khuyến khích người dùng tìm hiểu và khám phá những thông tin ở bài viết. Trong khóa học viết của mình, mình cũng dành riêng một nội dung để san sẻ và hướng dẫn những bạn những phong cách thiết kế cơ bản để bạn hoàn toàn có thể sản xuất nội dung bằng hình ảnh trên blog hay mạng xã hội .

Học cách chạy quảng cáo (Adverting)

Nếu việc viết bài SEO quá khó khăn vất vả, quá cạnh tranh đối đầu thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức chạy quảng cáo để trình làng mẫu sản phẩm. Hai hình thức quảng cáo thông dụng lúc bấy giờ là : quảng cáo trên Google ( Google Adword ) và quảng cáo trên Facebook ( FacebookAds ) .
Nếu biết và thành thạo kiến thức và kỹ năng chạy quảng cáo cho một kênh nào đó, bạn hoàn toàn có thể điều hướng lưu lượng truy vấn đến với loại sản phẩm. Và đây là những rất nhanh gọn để tạo ra thu nhập nhanh gọn khi làm tiếp thị link .

Hãy học khi người khác ngủ ; lao động khi người khác lười nhác ; sẵn sàng chuẩn bị khi người khác chơi bời ; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước – William Arthur Ward

“Nguồn vốn” để làm Affiliate Marketing

Cũng giống như việc kinh doanh thương mại, bạn trọn vẹn cần sẵn sàng chuẩn bị nguồn vốn trước khi khởi đầu tiến hành hoạt động giải trí. Kiếm tiền từ Affiliate Marketing cũng vậy. Dù rằng bạn hoàn toàn có thể mở màn từ 0 đ nhưng chắc như đinh để tăng trưởng với hình thức này về lâu dài hơn bạn cần một nguồn vốn nhất định .

Với mình, nguồn vốn đó chính là một blog/website. Làm Affiliate Marketing dựa trên nền tảng website/blog là cách làm phổ biến nhất cũng như bền vững nhất được nhiều người áp dụng. Đây là hình thức tạo ra thu nhập thụ động tốt nhất.

Bởi vì nếu sử dụng mạng xã hội để làm tiếp thị liên kết bạn sẽ cần phải tuân theo chủ trương của của họ, đồng thời việc tàng trữ, tìm kiếm cũng khá khó khăn vất vả. Trong khi làm Affiliate Marketing dựa trên nền tảng website / blog bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể quyết định hành động mình làm những gì, hơn thế nữa, việc tìm kiếm tàng trữ cũng thuận tiện hơn rất nhiều .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 6

Một blog chuyên nghiệp có thể mang đến rất nhiều lợi ích như trên

Bạn hoàn toàn có thể mở màn với một blog không lấy phí. Xem ngay Cách tạo blog wordpress đơn thuần trong 5 bước ( ngay cả amater cũng làm được ) để hoàn toàn có thể mở màn kiến thiết xây dựng blog của riêng bạn .
Tuy nhiên, việc tạo blog không lấy phí sẽ tương thích với những bạn mới bước chân vào nghành nghề dịch vụ này. Còn muốn tăng trưởng lâu dài hơn, muốn kiến thiết xây dựng sự nghiệp từ blog thì bạn nên xây một blog trả phí với tên miền và hosting riêng. Nếu bạn không rành về công nghệ tiên tiến nhưng muốn tăng trưởng một blog chuyên nghiệp thì hãy tìm đến người có trình độ. Để tránh việc mất thời hạn mày mò, chỉnh sửa và giúp blog tăng trưởng nhanh gọn như san sẻ của một chị người mua của mình. Tham khảo ngay dịch vụ Setup Blog từ A – Z với ngân sách rất rẻ tại đây .

Mình đã bắt đầu kiếm tiền với tiếp thị liên kết như thế nào?

Như đã nói ở trên, là một người mới khởi đầu, mình lựa chọn Affiliate Network mà đơn cử là nền tảng Accesstrade để mở màn vì nó có rất nhiều chương trình mê hoặc, ĐK và nhu yếu cũng không quá khắc nghiệt, newbie vẫn hoàn toàn có thể tham gia, luôn minh bạch trong lệch giá và giao dịch thanh toán hoa hồng đúng hẹn .
Dưới đây là cụ thể để tạo ra thu nhập thụ động từ tiếp thị link của mình .

Bước 1: Đăng ký thành viên tại Accesstrade.

Sau khi click vào đây để đăng nhập thì bạn chỉ cần nhập vừa đủ thông tin ĐK vào form dưới đây, ACCESSTRADE sẽ gửi mail để kích hoạt thông tin tài khoản ngay cho bạn. Vậy là bạn đã ĐK thông tin tài khoản publisher thành công xuất sắc .

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 7
Nếu gặp khó khăn vất vả trong quy trình ĐK bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm video hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản publisher chi tiết cụ thể tại đây :

Bước 2 : Đăng nhập vào tài khoản

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 8

Sau khi đã đăng nhập, trên màn hình sẽ hiển giao diện dashboard như hình dưới.

Screenshot 2 1

Bước 3: Đăng ký chiến dịch

Bạn chọn mục “ Chiến dịch ” sau đó màn hình hiển thị sẽ hiển giao diện dashboard như thế này. Bây giờ khởi đầu chọn lấy chiến dịch tương thích thôi .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 9
Ngày ấy, sau khi tìm hiểu và khám phá mình thấy rằng lúc bấy giờ có những chiến dịch dưới đây đang hot và dễ tạo ra lệch giá nhất .

Kiếm ngay 60.000 đầu tiên cùng app MB Bank

Chiến dịch App Mbbank hiện đang là chiến dịch cực kỳ hot trên ACCESSTRADE. Hầu hết toàn bộ những Publisher mới mở màn đều chạy qua chiến dịch này. Cách thức cực kỳ đơn thuần : bạn chỉ cần Tải app ? Đăng ký thông tin tài khoản và nhận tiền hoa hồng. Hoàn toàn không tốn 1 ngân sách nào. Tuy nhiên, điều kiện kèm theo là bạn chưa sử dụng dịch vụ của MBbank khi nào .
Bạn vào nhấp vào link này để ĐK chiến dịch app Ngân hàng quân đội. Đây là một chiến dịch duyệt tự động hóa, bạn chỉ cần nhấn nút Đăng ký, và F5 lại trang, sau 5 phút chiến dịch chuyển sang trạng thái Tạo link .
Mình cũng ĐK chương trình này và kiếm 60.000 đ tiên phong đó. Tuy nhiên, mình không viết bài trên blog do nó không tương quan đến chủ đề. Mình chỉ tạo link và gửi cho bè bạn hoặc người thân trong gia đình cài thôi. Bạn hoàn toàn có thể lôi kéo người nhà, bạn hữu cùng ĐK và nhận hoa hồng lên tới hàng triệu đồng. Yên tâm là chương trình trọn vẹn bảo mật thông tin do đây là app của ngân hàng nhà nước uy tín nhé !
Điểm đặc biệt quan trọng của chương trình này là sau khi có hoa hồng bạn còn được cộng điểm ATSP để quy đổi ra quà hoặc làm điều kiện kèm theo để ĐK nhiều chương trình khác .

Đăng ký chương trình Affiliate của Shopee

Mức hoa hồng của Shopee khá thấp chỉ từ 2 – 7 %. Tuy nhiên, làm Affiliate trên shopee rất dễ và năng lực tạo ra lệch giá cao do người dùng và số lượng lớn. Đây cũng là một chiến dịch duyệt tự động hóa, bạn chỉ cần nhấn nút Đăng ký, và F5 lại trang, sau 5 phút chiến dịch chuyển sang trạng thái Tạo link .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 10

Ví dụ về mức hoa hồng của shopee

Mình đã vận dụng chương trình này trong những bài dưới đây. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để xem cách làm .
Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể ĐK chương trình của những sàn TMĐT khác như : Lazada, Sendo, …

Bước 4: Tạo link affiliate

Sau khi đã ĐK thành công xuất sắc và chờ duyệt sau 5 phút. Bạn click lại vào chương trình. Sau đó nhấn tạo link .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 11

Lúc này, trên màn hình sẽ hiển giao diện dashboard như hình dưới. Bạn click vào “Tạo”. Nếu bạn muốn có link rút gọn thì nhấn vào ô “Link rút gọn”.

kiếm tiền từ Affiliate Marketing 12
Bây giờ chỉ việc copy link rồi dán vào bài viết ở blog hoặc san sẻ trên mạng xã hội là xong .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 13
Nếu bạn muốn gắn một link mẫu sản phẩm xác lập trên shopee bạn hãy lấy link shopee thông thường sau đó vào mục “ Công Cụ ” chọn “ Product link ” rồi paste link vào ô “ Link gốc ”, click vào ô “ Tạo link rút gọn ” nếu muốn lấy link rút gọn sau đó nhấn “ Tạo ”. Lúc này bạn chỉ việc copy link đó dán vào phần bạn muốn gắn link là xong .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing ở 2
Đấy mình chỉ mở màn kiếm tiền từ Affiliate Marketing ở 2 chương trình này thôi. Rất đơn thuần để hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập tiên phong. Sau khi đã làm thành thạo và nắm được phương pháp hoạt động giải trí, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệp nhiều chương trình khác nhau và rút ra kinh nghiệm tay nghề cho bản thân .

5 lý do khiến bạn làm không hiệu quả

Đối với những bạn mới khởi đầu tiếp cận làm Affiliate Marketing – như mình thì việc lấy sai lầm đáng tiếc đổi kinh nghiệm tay nghề chắc như đinh là điều phổ cập. Tuy nhiên, việc này rất mất thời hạn, tiền tài thậm chí còn khiến tất cả chúng ta chán nản và dễ bỏ cuộc. Mình suôn sẻ là có chồng làm Google Ads 7 năm và làm website 10 năm nên chỉ cho mình rất nhiều kinh nghiệm tay nghề .
Vậy nên, mình đã list ra 5 sai lầm đáng tiếc phổ cập mà người mới khởi đầu gặp phải cùng cách xử lý để giúp bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro đáng tiếc cũng như sai lầm đáng tiếc nhiều nhất .

Suy nghĩ làm kiếm tiền từ Affiliate Marketing là quá dễ

Đúng là việc kiếm tiền từ Affiliate Marketing theo định nghĩa rất thuận tiện. Nhưng để hoàn toàn có thể sống tốt với thu nhập vài nghìn USD từ việc làm này thì không phải dễ. Như đã nói ở trên, nếu bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức cơ bản thì việc khởi đầu sẽ nhanh hơn rất nhiều. Còn với những người mới khởi đầu thì sao ? Cách tốt nhất là vừa học, vừa làm, vừa vận dụng .
Bạn hoàn toàn có thể học thêm những khóa học về viết lách, học thêm khóa học làm Affiliate nhưng bạn không trang nghiêm, không thực hành thực tế, không chịu khó tự mày mò và nâng cấp cải tiến thì thì chắc như đinh sẽ không có được thành quả .

Không sẵn sàng đầu tư

Khi mình nói những bạn nên góp vốn đầu tư học viết, làm blog chuyên nghiệp với tên miền và hosting riêng, chắc rằng rất nhiều bạn sẽ sợ hãi : lỡ góp vốn đầu tư mà không kiếm được tiền thì sao, việc đấy có thiết yếu không mình trọn vẹn hoàn toàn có thể khởi đầu từ 0 đ mà ?
Không có bữa ăn nào không lấy phí, chẳng khi nào kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề tự rơi vào đầu cả. Nếu bạn muốn mang lại tác dụng nhanh hơn, nhiều hơn thì chắc như đinh bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều sức lực lao động cùng một “ nguồn vốn ” nhất định để khởi đầu .
Một blog chuyên nghiệp hoàn toàn có thể mang lại cho bạn thu nhập thụ động 500 USD / tháng sau 6 tháng thì chắc như đinh việc góp vốn đầu tư 100 $ để làm blog bắt đầu quả là rất rẻ đúng không nào ?
Nếu chưa thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing thì việc đi học hỏi, thực hành thực tế cũng sẽ tăng trưởng tư duy, kỹ năng và kiến thức giúp bạn vận dụng vào chính việc làm đang làm hay tăng trưởng sự nghiệp viết lách của bản thân .

Không thực hành đều đặn, lười thử nghiệm

Làm Affiliate Marketing rất tự do, tự do nhưng đó cũng là cái bẫy khiến bạn rơi vào trạng thái lười. Lười thực thành, lười viết bài, lười học hỏi, lười thử nghiệm. Nếu bạn không bắt tay vào làm thì chắc như đinh dù bạn có đọc bao nhiêu bài viết, tham gia bao nhiêu khóa học trực tuyến đi chăng nữa bạn chắc như đinh không hề kiếm tiền từ nó .
Hãy khởi đầu xử lí bệnh “ lười ” bằng cách đặt tiềm năng, phân chia thời hạn trong ngày, cam kết dành tối thiểu 1 – 2 h / ngày cho việc làm này .

Nóng vội, nhanh chóng chán nản khi không có kết quả

Nhiều bạn mới khởi đầu kiếm tiền từ Affiliate Marketing được 1 – 2 tháng đã nhanh gọn bỏ cuộc vì không thấy hiệu quả, không thấy thu nhập. Hay hấp tấp vội vàng, nóng vội kiếm tiền nhanh mà đi vào những khóa học vô bổ .
Như mình đã nói, đây là việc làm cần sự kiên trì bền chắc, việc thời hạn đầu chưa có tác dụng là chuyện thông thường. Như mình 1 tháng đầu cũng đã có thu nhập đâu. Ngay cả với những chuyên viên Affiliate Marketing với thu nhập hàng nghìn USD một tháng ở hiện tại có những người đến 5 – 7 tháng sau khi mở màn mới có hiệu quả tiên phong .
Do vậy, đừng thấy thất bại mà nhanh gọn chán nản, hãy coi đó là bài học kinh nghiệm để nâng cấp cải tiến, hãy liên tục kiên trì và không ngừng thử nghiệm, chắc như đinh bạn sẽ có được thành quả như mong ước .

Đặt mục tiêu thực tế

Một nguyên do khiến rất nhiều người mới lấn sân vào nghành này nhanh gọn bỏ cuộc đó là : đặt tiềm năng quá xa vời. “ Tôi sẽ kiếm được 1000 $ sau một tháng ? ”. Như mình đã nói, đây là việc làm góp vốn đầu tư lâu bền hơn, vậy nên bạn cần thực tiễn rằng việc kiếm cả nghỉn USD chỉ sau 1 tháng là quá xa vời, quá mơ hồ .
Thay vào đó, trước khi đặt tiềm năng kiếm tiền hãy đặt tiềm năng là : hoàn thành xong blog chuyên nghiệp sau 1 tuần, viết 3 bài trên blog / tuần, đọc tài liệu gì mỗi tuần, học thêm cái gì sẽ thuận tiện hơn. Và khi bạn thực thi đều đặn làm đúng theo tiềm năng đó tiền sẽ là tác dụng bạn đạt được .
kiếm tiền từ Affiliate Marketing 14
Chà dài quá rồi đúng không ? Cám ơn bạn đã đọc đến những dòng này. Ban đầu mình cũng định viết trong khoảng chừng 1000 – 2000 từ thôi. Tuy nhiên, mình thấy rằng, nếu viết như vậy sẽ không phân phối đủ kỹ năng và kiến thức và công cụ bạn thiết yếu để khởi đầu lấn sân vào con đường kiếm tiền từ Affiliate Marketing .
Do đó, mình đã quyết định hành động là bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng nền tảng và hướng dẫn cụ thể để bạn hoàn toàn có thể bắt tay ngay vào thực hành thực tế. Đây chỉ là những trong bước đầu, để trở thành người có năng lực kiếm tiền với tiếp thị link, bạn sẽ cần thời hạn, sự rèn luyện, cam kết và không ngừng học hỏi bởi đó không phải là một con đường thuận tiện .
Việc còn lại giờ đây là bắt tay vào hành vi thôi. Đừng quên san sẻ hành trình dài của bạn ở dưới đây nhé !
Thủy Trà

Bạn yêu thích bài viết này? Hãy Bạn yêu thích bài viết này ? Hãy ủng hộ cho Chuyện của Trà để mình hoàn toàn có thể liên tục đem đến những bài viết chất lượng hơn một cách MIỄN PHÍ .
fanpage Chuyện của Trà. Mọi hình thức đăng tải lại (quá 25% bài viết) mà trích dẫn nguồn không rõ ràng (không để tên blog, tác giả, và không kèm link gốc) vì mục đích thương mại là không được phép, trừ trường hợp có sự đồng ý bằng văn bản của tác giả.Hãy tôn trọng cây viết và tác giả. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ bài viết bằng cách nhấn nút “ san sẻ ” trên blog, trừ trường hợp có sự chấp thuận đồng ý bằng văn bản của tác giả .

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *