Cách bật tính năng kiếm tiền từ Youtube và những lưu ý khi sử dụng

Youtube mang lại cơ hội kiếm tiền cho bất kỳ ai, vì thế đừng nên bỏ qua điều tuyệt vời này. Hãy cùng LPTech tìm hiểu về cách bật tính năng kiếm tiền và những lưu ý không thể bỏ lỡ khi bắt đầu với Youtube ngay bây giờ.

Hướng dẫn bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền với chương trình đối tác chiến lược Youtube ( Youtube Partner Program ) như thế nào ?

> Bước 1:Tạo lập kênh Youtube (Channel) của riêng bạn. Youtube có liên kết với tài khoản Google, vì thế, sẽ thật dễ dàng để thiết lập một kênh Youtube khi bạn đã có sẵn tài khoản. Bằng cách thông qua tài khoản Google, truy cập vào đường dẫn https://www.youtube.com, sau đó nhấn vào phần “Đăng nhập” và cập nhật thông tin. Bạn sẽ hoàn tất được khâu tạo lập kênh.

> Bước 2:Thiết lập chiến lược nội dung, đầu tư, chuẩn bị và đăng tải các video của bạn

> Bước 3: Đăng ký tham gia chương trình Youtube Partner – Chương trình đối tác Youtube

Liên kết kênh Youtube đó với thông tin tài khoản Google Adsense để hiển thị quảng cáo trên video và quảng cáo video. Bạn sẽ hoàn toàn có thể được xem là đối tác chiến lược Youtube và kiếm tiền nếu đạt đủ điều kiện kèm theo để được Youtube chấp thuận đồng ý. Muốn như vậy, bạn nên khởi đầu bằng việc quảng cáo video của mình .

> Bước 4: Bật kiếm tiền trên Youtube

Đăng nhập kênh Youtube của bạn -> Chọn Youtube Studio -> Bật kiếm tiền -> Lựa chọn nhận thông tin khi kênh đủ kiều kiệnLưu ý : Tính năng bật kiếm tiền trên Youtube có hiệu lực thực thi hiện hành khi kênh của bạn bảo vệ đạt những điều kiện kèm theo của Youtube, những tiêu chuẩn phụ thuộc vào những góc nhìn nhất định như : tuân thủ chủ trương, chỉ tiêu về thời hạn xem, lượt người ĐK và thông tin tài khoản Adsense phải được link

> Bước 5: Theo dõi số liệu phân tích thông qua Analytics và điều chỉnh sao cho tối ưu nhất

Nhìn chung, trên đây là năm bước cơ bản khi tham gia và bật kiếm với Youtube, hoàn toàn có thể thấy không quá khó để bạn mở màn. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, giờ đây hãy cùng LPTech tìm hiểu và khám phá những quan tâm quan trọng dưới đây dành cho những Youtuber tương lai nhé !

Cách bật tính năng kiếm tiền trên Youtube

Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi kiếm tiền với Youtube

Kiếm tiền trên Youtube là một việc làm không hề đơn thuần, bạn cần góp vốn đầu tư về thời hạn và kiến thức và kỹ năng để tìm hiểu và khám phá thông tin, học hỏi và tìm hiểu thêm từ nhiều kênh hữu dụng. LPTech tổng hợp 1 số ít quan tâm quan trọng chắc chắc sẽ rất thiết yếu với bạn .

Youtube Partner là chương trình hợp tác của Youtube với các nhà xuất bản video để hiển thị quảng cáo trên các video của họ. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

1. Điều kiện đầu tiên khi bắt đầu kiếm tiền trên Youtube là gì?

Trên thực tiễn, bạn sẽ không nhận được tiền từ Youtube và tựa như, Youtube cũng không có lệch giá từ những video mà bạn đăng tải khi hai bên chưa thỏa thuận hợp tác với nhau .Vì thế, điều tiên phong bạn cần làm là tạo kênh Youtube và bật tính năng kiếm tiền từ chúng, tính năng này có trong phần thiết lập thông tin tài khoản. Thông qua đây, bạn sẽ tham gia vào chương trình đối tác chiến lược Youtube hoặc đưa nội dung của bạn lên Youtube Premium .

Một số điều kiện kèm theo đủ để công dụng bật kiếm tiền hợp lệ : kênh tuân thủ những chủ trương tương quan đến kiến tiền trên Youtube ; sinh sống tại khu vực có phân phối Chương trình đối tác chiến lược Youtube ; đạt 4000 giờ xem hợp lệ, công khai minh bạch trong vòng 12 tháng ; đạt hơn 1000 lượt ĐK ; có link thông tin tài khoản AdSence .

2. Bạn có thể kiếm tiền từ lượt người xem trên Youtube không?

LPTech lưu ý bạn đừng nên nhầm lẫn vào tiêu chí kiếm tiền trên nền tảng này. Cụ thể hơn, số tiền mà bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào số người xem nhấp vào quảng cáo hoặc người xem quảng cảo đủ từ 10 giây, 15, 30 giây,…

3. Tiêu chí nào để bạn có thể kiếm tiền trên Youtube Premium?

Youtube Premium, một loại sản phẩm của Youtube cho phép bạn kiếm tiền dựa trên tiêu chuẩn thời lượng mà người xem dành cho nội dung của bạn .

4. Sáng tạo và lựa chọn các chủ đề cho nội dung trên kênh Youtube của bạn

Chủ đề của những nội dung trong video mà bạn sẵn sàng chuẩn bị là một phần quan trọng tác động ảnh hưởng đến hiệu suất cao hoạt động giải trí của kênh. Hãy lựa chọn những chủ đề có lợi thế dựa trên những tiêu chuẩn như hợp khuynh hướng hoặc đó là những nội dung hữu dụng, tương thích với sở trường và sở trường thích nghi của bạn .Một số sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo nội dung giúp bạn tìm hiểu thêm và xem xét bổ trợ chúng làm vật liệu cho những video trong tương lai :

 1. Chủ đề review ẩm thực đường phố
 2. Chủ đề đập hộp (unboxing) các sản phẩm mới
 3. Chủ đề làm đẹp (chia sẻ mẹo dưỡng da,…)
 4. Chủ đề game, Streaming
 5. Các chủ đề độc lạ trong xã hội
 6. Chủ đề du lịch, khám phá những địa điểm mới
 7. Chia sẻ các mẹo vặt trong cuộc sống
 8. Hướng dẫn chế biến món ăn
 9. Chủ đề parody

> Có thể bạn chăm sóc : Sáng tạo nội dung từ tài liệu người mua hữu dụng

Các ý tưởng kiếm tiền tuyệt vời từ nền tảng Youtube

Ngoài những chủ đề trên đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chủ đề khác bởi theo thời hạn, những xu thế hoàn toàn có thể đổi khác và sự chăm sóc về nội dung thương mến của người theo dõi là không giống nhau ở những thời gian khác nhau. Vì thế, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể linh động và phát minh sáng tạo tùy thời gian .

5. Có nên xem doanh thu từ quảng cáo là thu nhập chính trên Youtube ?

Nếu bạn thật sự góp vốn đầu tư và tìm hiểu và khám phá kỹ, lệch giá từ quảng cáo cũng là một trong những cách giúp bạn có được thu nhập. Tuy nhiên, Youtube sẽ giữ lại khoảng chừng 45 % thị trường lệch giá quảng cáo, vì vậy bạn chỉ nên xem quảng cáo là một phương tiện đi lại tạo nguồn thu nhập thụ động .Bởi vì nguồn lệch giá từ quảng cáo trên Youtube không quá nhiều, bạn hãy nghĩ đến những ý tưởng sáng tạo kiếm tiền khác dựa trên những ưu điểm có ích của nền tảng này .

6. Các ý tưởng kiếm tiền tuyệt vời từ nền tảng Youtube

Có nhiều cách để ngày càng tăng thu nhập từ Youtube không nhất thiết từ tiền quảng cáo, hãy phát minh sáng tạo, học hỏi và tìm ra những sáng tạo độc đáo tuyệt vời mang đến nguồn tiền cho bạn. Sau đây là một số ít sáng tạo độc đáo chất lượng để bạn thử sức :

 1. Kinh doanh các sản phẩm trực tuyến
 2. Sáng tạo và bán các khóa học online
 3. Affilate Marketing (Tiếp thị liên kết)
 4. Cấp phép bản sao nội dung Viral Video cho các phương tiện truyền thông
 5. Tạo quỹ cộng đồng hoặc kêu gọi tài trợ từ người hâm mộ
 6. Trở thành KOLs hoặc Influencer cho các thương hiệu

Top các kênh Youtube nổi tiếng 2021

Việc tìm hiểu thêm những kênh Youtube đang thành công xuất sắc sẽ là một giải pháp hữu dụng giúp bạn học hỏi những yếu tố hay vào video của bản thân .

Một số kênh Youtube nổi tiếng trên thế giới:

 1. T-Series  184 triệu Subcribe
 2. PewDiePie  110 triệu Subcribe
 3. Minute Crafts -72,6 triệu Sub MrBeast 63 triệu Subcribe
 4. Zee TV 57,9 triệu Subcribe
 5. Movieclips 52,7 triệu Subcribe
 6. Pinkfong! Kids’ Stories & Songs   48,9 triệu Subcribe
 7. Fernanfloo 42,2 triệu Subcribe
 8. Colors TV 40,2 triệu Sub YRF 39,9 triệu Subcribe

Một số kênh Youtube nổi tiếng tại thị trường Việt Nam

 1. POPS Kids 13,5 triệu Sub FAP TV 12,5 triệu Subcribe
 2. NTN Vlogs 9,61 triệu Subcribe
 3. Cris Devil Gamer 9,51 triệu Subcribe
 4. iGaming TV 8,04 triệu Subcribe

Cách bật tính năng kiếm tiền từ Youtube và những lưu ý khi sử dụng

Kết luận

Nhìn chung, kiếm tiền trên Youtube hẳn là một trong những tiềm năng của nhiều người, đặc biệt quan trọng dành cho những ai đang kinh doanh thương mại trực tuyến hoặc yêu dấu phát minh sáng tạo công nghệ tiên tiến. Con đường trở thành Youtuber thực thụ không hề đơn thuần nhưng không phải quá khó để triển khai. LPTech kỳ vọng những kiến thức và kỹ năng có ích trên đây sẽ tương hỗ mọi người hiểu rõ hơn, sâu hơn về tính năng của Youtube và có được những ý tưởng sáng tạo kiếm tiền độc lạ cho bản thân .

>> Xem thêm bài viết: 7 tips SEO tăng thứ hạng video của bạn trên Youtube

Liên hệ tư vấn - LPTech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *