TOP 10 Cách Kiếm Tiền Online Trên Mạng An Toàn, Uy tín, Hiệu Quả 2022 | Money24h

Kiếm tiền online và những cách kiếm tiền trên mạng tạo nguồn thu nhập thụ động đang trở thành xu hướng nổi bật 2022. Tại Việt Nam, nhất là thời điểm dịch Covid, hình thức này đang trở thành một trong những chủ đề nóng, được khá nhiều người quan tâm.

Khó khăn mọi người ai cũng hỏi làm cách nào kiếm tiền mùa dịch ? Kiếm tiền thời Covid-19 này thế nào ? Kiếm tiền tại nhà mùa dịch ?

Ngoài công việc chính, nếu bạn có thêm nguồn thu nhập vào những lúc rảnh rỗi, nghiên cứu và tìm hiểu các cách kiếm tiền online hiện nay sẽ là lựa chọn phù hợp. Để lựa chọn được những cách kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online tại nhà uy tín và hiệu quả, tham khảo ngay bài viết sau từ Money24h.

Kiếm tiền online là gì?

Những cách kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên Internet được gọi chung là MMO ( Make Money Online ). Thuật ngữ này hoàn toàn có thể được hiểu một cách đơn thuần là kiếm tiền bằng cách sử dụng những thiết bị có liên kết Internet như điện thoại di động ( smartphone ), máy tính ( máy tính hoặc máy tính bàn ) và máy tính bảng. Bạn hoàn toàn có thể thao tác bất kể đâu, bất kỳ thời hạn nào vì môi trường tự nhiên thao tác là Internet hoạt động giải trí 24/7. Kiếm tiền online là gì ? ( Nguồn : Internet )

TOP 10 cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả 2022

1. Quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là mạng lưới hệ thống quảng cáo trực tuyến của Google đặt trên website gồm có những trang blog hoặc forum. Trong những bài viết trên những website, bạn sẽ thấy quảng cáo Google Adsense hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau như bên trái, bên phải, phía trên, phía dưới hoặc ngay giữa nội dung bài viết .
ví dụ về Google AdsenseVí dụ về Google Adsense (Nguồn: Internet)Việc thiết lập, sử dụng Adsense cũng vô cùng thuận tiện. Bạn chỉ cần có một website hoặc trang blog, sau đó ĐK một thông tin tài khoản Adsense không tính tiền và nhúng mã code vào website của mình. Nếu website của bạn càng có nhiều người dùng truy vấn, mức thu nhập của bạn sẽ càng nhiều .

Vậy câu hỏi đặt ra là cách kiếm tiền trên mạng với Google Adsense mang lại bao nhiêu thu nhập? Tùy vào loại hình quảng cáo, chủ đề, số click của người dùng vào quảng cáo cũng như số lần hiển thị mà bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ Google, tại Việt Nam, trung bình cứ khoảng 1000 lượt truy cập vào website, bạn sẽ nhận được từ 0.8$ đến 6$.

Bạn cũng nên chú ý quan tâm rằng cách kiếm tiền online cần dành nhiều thời hạn để thiết kế xây dựng content chất lượng, tăng lượng truy vấn website ( ví dụ điển hình như làm SEO ) cũng như một khoản phí nho nhỏ để ĐK hoặc mua tên miền ( hosting ) và duy trì hàng năm .
cách kiếm tiền trên mạng với Google AdsenseCách kiếm tiền trên mạng với Google Adsense (Nguồn: Internet)

2. kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị link là hình thức kiếm tiền online thụ động bằng cách tiếp thị nội dung ( hoàn toàn có thể là mẫu sản phẩm / dịch vụ ) của nhãn hàng ( hay người cần quảng cáo ) bằng những link ( đường link ) trên website của bạn. Nếu người dùng Internet ĐK hoặc hoặc mua hàng trải qua link trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ loại sản phẩm / dịch vụ đó .

Đối với cách kiếm tiền trên mạng, bạn sẽ cần một website để có thể tham gia. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những platform miễn phí sẵn có như YouTube, Facebook, Instagram… tại sao không? Chỉ cần xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách cùng với nội dung content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu nhập ổn định với phương pháp này. Nếu website của bạn có độ uy tín càng cao, lưu lượng truy cập càng nhiều, mức thu nhập thụ động của bạn với Affiliate Marketing càng cao.

“ Tham gia Affiliate Marketing như thế nào ? ” là câu hỏi thông dụng của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể tham gia Affiliate Marketing trải qua chương trình tiếp thị link ( Affiliate Program ) hoặc mạng tiếp thị link ( Affiliate Network )

 • Các website thế giới: Amazon, Clickbank, Commision Junction…
 • Các website Việt Nam: AccessTrade, Masoffer, Civi, AdFlex…

cách kiếm tiền online với Affiliate Marketing - tiếp thị liên kếtCách kiếm tiền online với Affiliate Marketing (Nguồn: Internet)

3. Cách kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app điện thoại

Điện thoại mưu trí hay điện thoại cảm ứng là đồ vật thông dụng trong thời đại Công Nghệ lúc bấy giờ. Không chỉ sử dụng để liên lạc, vui chơi, lướt web, mà chiếc điện thoại thông minh mưu trí này còn hoàn toàn có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập vô cùng tiện ích .

Có rất nhiều cách kiếm tiền online với smartphone, chẳng hạn như xem video, đọc báo, làm khảo sát, đi bộ… Ưu điểm của cách kiếm tiền trên mạng này là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, công việc cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng, bạn chỉ cần lưu ý chọn các ứng dụng, app điện thoại uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có đánh giá tích cực từ người dùng khác trên ch play (hệ điều hành Android) và App Store (hệ điều hành iOS).

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít ứng dụng sau :

 • Đọc báo: VN Ngày Nay, Báo Mới, Báo Hay 24h, Moffin…
 • Làm khảo sát: InfoQ, BeanSurvey, VinaResearch,TimeBucks…
 • Đi bộ: Sweatcoin, Yodo, Charity Miles, Stepbet…
 • Xem video: Earnhoney, VN Ngày Nay, Moffin…

cách kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app di động, app kiếm tiền online uy tín 2021Cách kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app di động (Nguồn: Internet)

4. Xây dựng kênh YouTube

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với các Channel YouTube nổi tiếng như FAPTV, Bà Tân Vlog hay MixiGaming… Với nhu cầu giải trí, học tập, xem video ngày càng cao, bạn có thể tận dụng YouTube với hơn 2 tỷ người dùng như một cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình YouTube Partner kiếm tiền từ video tải lên kênh của bạn với những mã code quảng cáo đoạn video Adsense ( đơn cử là Google Adsense Hosted ) được chèn vào. Chương trình này giúp những nhà phát minh sáng tạo nội dung hay đơn thuần là những bạn trẻ đam mê dựng phim, làm video hoàn toàn có thể có thêm nguồn thu nhập từ chính những tác phẩm của mình .
Đối với hình thức YouTube Partner, bạn cần đạt 2 điều kiện kèm theo sau để hoàn toàn có thể tham gia :

 • Có trên 1,000 lượt đăng ký (subscribe)
 • Các video trên kênh có hơn 4,000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua

Nếu bạn có những ý tưởng sáng tạo độc lạ, có nhiều người ĐK kênh, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể quảng cáo, PR cho những mẫu sản phẩm của những ngành hàng khác nhau, nhận donate từ người xem ( khá thông dụng với những bạn Streamer ) hoặc phối hợp sử dụng Affiliate Marketing …
kiếm tiền online từ việc xây dựng kênh YouTubeKiếm tiền online từ việc xây dựng kênh YouTube (Nguồn: Internet)

5. Kinh doanh online

Bán hàng online là một trong những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất hiện nay. Do xu hướng cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ phát triển nên việc kinh doanh trên Internet sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu tiềm năng hơn.

Để kiếm tiền online trải qua việc bán hàng, bạn cần xác lập và chớp lấy rõ nhu yếu của người mua, ngành hàng có nhu yếu cao hoặc những ngành hàng bạn có kiến thức và kỹ năng hoặc kinh nghiệm tay nghề nâng cao … Kế tiếp, bạn cần có những kiến thức và kỹ năng về kinh doanh thương mại, bán hàng, marketing như chớp lấy được quy trình tiến độ về chăm nom người mua, tiến trình bán hàng, thiết kế xây dựng tên thương hiệu cá thể … cũng như quầy bán hàng online. Bạn hoàn toàn có thể mở những quầy bán hàng trên những nền tảng không lấy phí như Facebook, Zalo, Instagram, YouTube, TikTok … hoặc những trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada …
kiếm tiền trên Internet với công việc kinh doanh onlineKiếm tiền trên Internet với công việc kinh doanh online (Nguồn: Internet)

6. Cách kiếm tiền trên mạng từ việc viết content

Nếu bạn là cây bút tài năng, có khả năng viết tốt và sáng tạo, có thể “làm bạn với hình, làm tình với chữ” để cho ra những content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online với nghề viết content. Công việc này có nhu cầu thị trường cao, có tiềm năng và mang lại mức thu nhập tốt cho bạn. Cách kiếm tiền trên mạng này có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể tham khảo:

 • Viết content chuẩn SEO: seo là quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mục đích nâng cao thứ hạng website và mang lại lưu lượng truy cập tự nhiên cao. Do vậy, công việc này có nhu cầu cao ở tất cả các lĩnh vực, đòi hỏi bạn có các kỹ năng viết bài chuẩn SEO, nghiên cứu từ khóa… Mức thu nhập của bạn khoảng từ 50,000 – 1,000,000 VNĐ/ 1 bài viết, tùy vào lĩnh vực SEO, độ dài và kỹ năng của bạn.
 • Viết content PR: Bài viết PR có các hình thức phổ biến là PR đăng báo, PR cho sản phẩm, nhãn hàng… Loại bài viết này đòi hỏi bạn có kỹ năng content marketing và PR tốt, cần liên tục cập nhật xu hướng, bắt trend chuẩn xác, chỉnh chu cả về văn phong, câu chữ, lẫn hình ảnh… Mức giá của bài viết PR thường khoảng 200,000 – 500,000 VNĐ/ 1 bài viết hoặc cao hơn tùy vào lượt tương tác và chuyển đổi của bài viết cũng như kỹ năng chuyên môn của bạn.
 • Viết content blog: Bên cạnh 2 hình thức trên, bạn cũng có thể viết bài dạng blog cho các Blogger để kiếm thêm thu nhập. Hoặc bạn cũng có thể tự xây dựng một trang blog cá nhân, tự xây dựng hệ thống thương hiệu, bài viết và áp dụng các hình thức kiếm tiền với Google Adsense hoặc Affiliate Marketing như đã chia sẻ ở các phần trên.

Cách kiếm tiền trên mạng từ việc viết contentCách kiếm tiền trên mạng từ việc viết content (Nguồn: Internet)

7. kiếm tiền online với công việc CTV, Freelancer

Các công việc CTV hay freelancer cũng là một cách kiếm tiền trên mạng nhiều tiềm năng. Do nhu cầu outsourcing ngày càng tăng cao, các công ty doanh nghiệp cũng có nhu cầu tìm kiếm ứng viên có trình độ chuyên môn cao, nên nếu bạn có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia các công việc này. Bạn có thể làm các công việc viết bài, dịch thuật, lập trình… cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau, có thể kể đến các website freelancer lớn như Upwork, Freelancer, Fiverr hay Guru.

Nhiều lần nghe Freelancer có thu nhập đáng mơ ước nhưng liệu có "việc nhẹ lương cao" hay không?Kiếm tiền online với công việc CTV, Freelancer (Nguồn: Internet)

8. Giao dịch tiền điện tử (Trade Coin)

Giao dịch tiền điện tử hay trade coin là hình thức giao dịch mà các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền điện tử như Bitcoin để làm đơn vị giao dịch trung gian dựa trên sự biến động (lên hoặc xuống) của đồng coin trên sàn. Cách kiếm tiền trên mạng này nổi bật với các ưu điểm có vốn đầu tư thấp, thanh khoản cao và khả năng mang lại lợi nhuận cao nếu bạn biết cách tận dụng kiến thức chuyên môn của mình khi sàn tăng hay giảm giá. Hình thức kiếm tiền online này cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quan sát, phân tích thị trường cũng như cần phải học hỏi để nắm bắt các kiến thức chuyên sâu.

Giao dịch tiền điện tử (Trade Coin) là cách kiếm tiền trên mạng phổ biến 2021Giao dịch tiền điện tử (Trade Coin) là cách kiếm tiền trên mạng phổ biến 2022 (Nguồn: Internet)

9. Quản trị fanpage

Hiện nay, với sự tăng trưởng của Internet, mỗi công ty đều chiếm hữu cho mình một fanpage Facebook để tiếp cận với người mua thuận tiện hơn vì Facebook là một trong những mạng xã hội phổ cập lúc bấy giờ. Do đó, nhu yếu tìm kiếm những người có kỹ năng và kiến thức quản trị fanpage và chăm nom người mua qua fanpage cũng tăng theo .

Đây cũng là một trong những hình thức kiếm tiền online hiệu quả dành cho những người có kinh nghiệm về các nền tảng mạng xã hội (các chính sách sử dụng, quảng cáo, cách tiếp cận khách hàng tiềm năng, cách vận hành và phát triển fanpage…). Nếu muốn kiếm tiền theo cách này, bạn có thể tham khảo tin tức tuyển dụng từ các group và các trang web tuyển dụng để ứng tuyển.

Kiếm tiền trên mạng với công việc quản trị fanpageKiếm tiền trên mạng với công việc quản trị fanpage (Nguồn: Internet)

10. Cách kiếm tiền online với Dropshipping

Dropshipping một trong những cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Hiểu một cách đơn giản, Dropshipping là hình thức bán hàng tận dụng platform trung gian bán hàng từ bên thứ 3 cho khách hàng mà không cần phải lưu trữ hàng hóa. Ưu điểm của hình thức kiếm tiền trên mạng này là bạn sẽ thu được lợi nhuận từ việc mua với giá thấp và bán lại với giá cao hơn.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những hình thức Dropshipping với nhiều mẫu sản phẩm khác nhau từ những trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada … hay những trang mạng xã hội như Facebook. Điều quan trọng là bạn cần nắm được nhu yếu của thị trường và người tiêu dùng để tìm kiếm những tên thương hiệu và nhà sản xuất loại sản phẩm tương thích, uy tín và chất lượng với mức giá phải chăng .
Cách kiếm tiền online với DropshippingCách kiếm tiền online với Dropshipping (Nguồn: Internet)

Qua bài viết trên, Money24h đã giới thiệu đến bạn những cách kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online tại nhà an toàn, hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những cách này để gia tăng nguồn thu nhập – tài chính của bản thân trong thời gian rảnh cũng như phát triển thêm các kỹ năng cần thiết. Money24h chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *