TOP 8 cách kiếm tiền từ Google mà bạn nên thử ngay hôm nay

Có rất nhiều cách kiếm tiền online khác nhau, nhưng hôm nay Sapo sẽ giới thiệu đến các bạn cách kiếm tiền từ Google, uy tín và hiệu quả.

Không còn hoài nghi gì nữa, Google là một trong những doanh nghiệp thành công xuất sắc nhất trên quốc tế. Với hàng tỷ người sử dụng công cụ tìm kiếm của nó và những công cụ khác hàng ngày, hàng giờ, Google làm ra tiền bằng cách giúp mọi người kiếm tiền từ những công cụ và gia tài khác nhau của mình :

  • Adsense
  • Youtube
  • Affiliate network
  • DoubleClick Network
  • Blogger
  • Analytics
  • Android…

Bạn có máu làm giàu và chưa biết nên kinh doanh thương mại gì thì dưới đây sẽ là 1 số ít cách bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Google tự do, thậm chí còn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà thao tác .

1. Google Adsense

cách kiếm tiền trên google

8 cách kiếm tiền trực tuyến với Google mà bạn nên thử
Đây là một cách thông dụng nhất để kiếm tiền từ Google. Google Adsense là một công cụ trả tiền cho bạn để chạy quảng cáo trên Blog hoặc website của mình. Mỗi khi mộ người truy vấn vào quảng cáo đó, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng. Càng có nhiều người truy vấn web hoặc Blog của bạn lôi cuốn, sự chăm sóc quảng cáo càng nhiều hơn, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền .
Vì vậy, nếu bạn có một blog hoặc website mà luôn tạo ra lượng truy vấn đáng kể, bạn nên kiếm tiền từ nó với Google Adsense. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng những nhà phát hành Adsense đang bị ràng buộc bởi những quy tắc khắt khe, vì vậy, bạn cần phải được bảo vệ, cam kết trung thực nếu bạn muốn hợp tác với Google Adsense trải qua chương trình của họ .

Cách thiết lập AdSense tích hợp với Analytics dành cho người mới mở màn

Trước khi nghĩ đến việc kiếm tiền trực tuyến, bạn sẽ cần phải thiết lập AdSense để hoàn toàn có thể nghiên cứu và điều tra một cách cụ thể hơn trong Analytics .
Để làm điều này, nếu như đang xem trang báo cáo giải trình tổng quan thì bạn chỉ cần nhấp vào link để tích hợp Adsense với thông tin tài khoản Analytics mà thôi .
Nó chỉ là một cú nhấp chuột và điền một số ít thông tin về thông tin tài khoản Analytics của bạn .
Tuy nhiên, nếu bạn không phải là quản trị viên thông tin tài khoản Analytics của mình thì sẽ không hề triển khai những đổi khác thiết yếu ; còn nếu bạn là người duy nhất sử dụng và chạy những website thì đó lại không phải là một yếu tố đáng lo lắng .
Cần quan tâm rằng : Khi tích hợp hai thông tin tài khoản này với nhau, nếu bạn thêm những thông tin mới, Google AdWords ( GA ) sẽ không đồng nhất thông tin trong quá khứ mà chỉ nhìn nhận những gì bạn phân phối mới trong quy trình này .
Sau khi hoàn tất đồng nhất, bạn hoàn toàn có thể kéo chuột xuống để tìm hiểu và khám phá về những hiệu quả một cách tốt nhất :

AdSense Revenue (Doanh thu AdSense) là số tiền mà bạn đã tạo ra trong khoảng thời gian lựa chọn chạy quảng cáo Google AdSense của mình.

AdSense Revenue / 1000 Visits (Doanh thu AdSense / 1000 lượt xem) là số tiền mà bạn đã tạo ra tính trung bình trên 1000 lượt truy cập của người dùng vào website.

Ads Clicked (Quảng cáo nhấp chuột) là số lượng các quảng cáo đã được nhấp chuột vào bởi người xem.

Ads Clicked / Visits là tổng số nhấp chuột vào quảng cáo tính trên mỗi một lần ghé thăm của người dùng.

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ nhấp chuột bạn nhận được cho mỗi lần hiển thị quảng cáo.

eCPM (effective Cost Per 1000 impressions), hay còn gọi là Chi phí hiệu quả cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo. Đó là tổng số thu nhập bạn nhận được trên mỗi 1000 lần hiển thị.

AdSense Ads Viewed là tổng số quảng cáo được nhìn thấy trong tất cả các quảng cáo được hiển thị trên tất cả các trang truy cập.

AdSense Unit Impressions / Visit là số lượng quảng cáo được xem bởi người dùng trên mỗi một lần ghé thăm.

AdSense Page Impressions là số lượng các trang được xem mà có hiển thị quảng cáo AdSense.

AdSense Page Impressions / Visit là số lượng các trang được xem mà có hiển thị quảng cáo AdSense tính trên mỗi một lần ghé thăm.

Sau đây là 1 số ít mẹo tuyệt vời giúp bạn ngày càng tăng gấp bội lượng thu nhập có được trải qua hoạt động giải trí kiếm tiền trên mạng với Google AdSense .
Hãy nhớ sử dụng hướng dẫn ở trên để theo dõi đúng chuẩn tác dụng và hiệu suất cao ngày càng tăng của mình, bạn nhé !

Mẹo 1: Hướng đến những đối tượng khách truy cập “chất lượng”

kiếm tiền trên google

Khi bạn đăng nhập vào GA, nhấp chuột vào nội dung, sau đó vào AdSense, bạn sẽ được dẫn đến nhiều AdSense khác, đó là một list toàn bộ những website mà người dùng đã nhấp chuột vào quảng cáo, cũng như là dòng thời hạn thu nhập của bạn .
Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là những cú nhấp chuột, hay thậm chí còn là lệch giá, mà là tỷ suất nhấp chuột ( CTR ) và Ngân sách chi tiêu hiệu suất cao cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo ( eCPM ) .
Như đã nói ở trên, CTR là tỷ suất Tỷ Lệ những quảng cáo được nhấn vào trên mỗi hiển thị, do đó, tỷ suất này càng cao sẽ càng tốt. Và nó phụ thuộc vào phần nhiều vào chất lượng người dùng tiềm năng, sự tương thích của quảng cáo so với người xem .
Mặt khác, nếu hướng tới đúng đối tượng người dùng chất lượng thì số lượng eCPM cũng sẽ cao hơn rất nhiều, và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, đương nhiên rồi. Minh chứng cho điều đó, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng chất lượng người dùng trên Twitter tốt hơn trên Facebook .
Mặc dù đặt rất nhiều link khoảng chừng 10 lần mỗi ngày trên Twitter thì bạn cũng sẽ không hề nhận được lượng truy vấn cao hơn Facebook, hơn thế nữa, thời hạn xem trang của người dùng từ Facebook cũng khá lâu ( khoảng chừng 00:02:29 ) nhưng eCPM của họ thực sự là thấp hơn so với Twitter .

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 3

Từ những phát hiện đó thì hoàn toàn có thể Tóm lại rằng : Lượng truy vấn lớn từ những forum, những trang đúng xu thế người dùng với thời hạn xem trang dài sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn vì năng lực nhấp chuột vào quảng cáo sẽ cao hơn .
Trong khi đó, người dùng từ những trang mạng như Facebook sẽ không mang lại hiệu suất cao cao trong hoạt động giải trí kiếm tiền trên mạng với Google AdSense, bởi lẽ họ thường chỉ chăm sóc đến những nội dung mà bạn viết chứ không hề chú ý đến những quảng cáo mà bạn đang hiển thị .
Do đó, điều quan trọng là bạn cần tìm một sự cân đối tốt về chất lượng của khách truy vấn .

Mẹo 2: Viết, chia sẻ những nội dung chất lượng, đúng trọng tâm, đúng đối tượng

Nhìn vào đồ thị dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng 6/11 đã có sự nâng tầm mạnh trong thu nhập của tác giả Josh Dunlop .
Sau khi nghiên cứu và điều tra nguyên do, ông nhận thấy một số lượng nhỏ những trang hiển thị đã giúp mang lại thu nhập lớn, đặc biệt quan trọng là một bài viết với tiêu đề “ Hướng dẫn làm Photography dành cho người mới mở màn ” đã thu về được rất nhiều cú nhập chuột khi ông san sẻ trên Twitter và mang đến CTR cao không bình thường .
Điều đó cho thấy rằng Josh Dunlop cần phải tăng cường hơn những bài viết dạng hướng dẫn có ích như thế này nếu như muốn kiếm được thật nhiều tiền .

Bởi khi người truy cập muốn học hỏi thêm nhiều thứ khác, họ sẽ phải gia tăng các trang đọc trên mỗi lần vào web, khi đó thì tần suất xuất hiện quảng cáo sẽ nhiều hơn.

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 4

Chỉ cần cải tổ nội dung của mình, sau một vài ngày thôi, bạn sẽ nhận thấy sự biến hóa tốt trong những số lượng và thu nhập nhận được từ hoạt động giải trí kiếm tiền từ Google này .

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 5

Mẹo 3: Đa dạng hóa các hình thức hiển thị quảng cáo (Văn bản, ảnh, đa phương tiện)

Hãy tạo điều kiện kèm theo cho những đơn vị chức năng doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt quảng cáo trên trang của bạn dưới nhiều hình thức hiển thị phong phú, ví dụ điển hình như văn bản, ảnh, hay thậm chí còn là những hình thức đa phương tiện .
Như thế sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu trong những phiên đấu giá để hiển thị nhiều quảng cáo giúp mang lại cho bạn thu nhập cao hơn. Theo thống kê thì tính trung bình, những website hiển thị quảng cáo hoàn toàn có thể ngày càng tăng 59 % thu nhập khi họ được cho phép thực thi những biến hóa được đề xuất .

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 6

Bây giờ, hãy thử kiểm tra xem, nếu trang của bạn chưa được cho phép phong phú những hình thức hiển thị thì hãy mở tab “ Quảng cáo của tôi ”, sau đó nhấp vào mục “ Chỉnh sửa kiểu quảng cáo ” để tùy chỉnh lại nhé .
Điều đó sẽ làm tăng ngân sách cho mỗi nhấp chuột của người dùng, thế cho nên ngay cả khi bạn không cải tổ được số lượng nhấp chuột mà website nhận được thì bạn vẫn sẽ kiếm thêm được nhiều tiền hơn .

Mẹo 4: Tăng kích thước quảng cáo

Các doanh nghiệp thường thích những đơn vị chức năng đặt quảng cáo hoàn toàn có thể lan rộng ra kích cỡ quảng cáo để hiển thị rõ ràng hơn trước mắt người dùng truy vấn web .
Khi đó, chỉ số eCPM sẽ cao hơn, và bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng cách thử đổi khác 1 số ít quảng cáo trên trang để xem chúng hoạt động giải trí tốt như thế nào ( nếu như điều đó không có gì là quá khó khăn vất vả ) .
Sau đó, nếu nhận thấy những hiệu suất cao tích cực trong việc ngày càng tăng thu nhập cho cả bạn và những đơn vị chức năng doanh nghiệp khi kiếm tiền trên mạng thì bạn hoàn toàn có thể tung ra size quảng cáo này cho toàn bộ những vị trí trên hàng loạt website của mình .

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 7

Tuy nhiên, hãy xem xét thận trọng bố cục tổng quan website, như Josh Dunlop, ông đã không tăng kích cỡ quảng cáo ở phần sidebar ( phần dọc bên phải và bên trái website ) vì nó không chỉ mất rất nhiều thời hạn mà còn gây rắc rối về khoảng cách khi ảnh hưởng tác động đến phần hiển thị nội dung bài viết .
Thay vào đó, ông vận dụng mẹo này với những quảng cáo đặt ở cuối mỗi bài viết, và điều đó đã cho thấy một sự nâng cấp cải tiến tích cực trong doanh thu bán hàng của những đơn vị chức năng doanh nghiệp .

Mẹo 5: Suy ngẫm về vị trí đặt quảng cáo

Nơi bạn chọn để đặt quảng cáo trên website của mình hoàn toàn có thể sẽ tạo ra sự một sự độc lạ lớn về số lượng cú nhấp chuột, bởi khi một quảng cáo được hiển thị rõ ràng thì năng lực được người dùng nhìn thấy sẽ cao hơn .
Tuy nhiên, sẽ rất khó để bạn hoàn toàn có thể biết đâu mới là vị trí đặt quảng cáo tốt nhất, vì hiệu ứng người dùng sẽ khác nhau so với những website khác nhau và những chủ đề chăm sóc khác nhau. Do đó, tốt nhất là nên thử nghiệm trước với tổng thể những vị trí để xem xét hiệu suất cao .

Hướng dẫn tăng thu nhập nhờ kiếm tiền trên mạng với Google AdSense 8

Khi mới khởi đầu chạy Google AdSense, Josh Dunlop đã đặt hai quảng cáo, một ở đầu trên cùng của thanh bên, và một ở phía dưới cùng .
Sau đó, ông đã thêm một phần quảng cáo khác ở thanh bên, bỏ phần quảng cáo ở dưới cùng, thêm một cái ở cuối mỗi bài viết và đặt một quảng cáo bản nhỏ ngay bên dưới tiêu đề bài viết .
Đặc biệt, những quảng cáo bản nhỏ bên dưới tiêu đề có năng lực mang đến sự độc lạ lớn, vì đó là nơi khá điển hình nổi bật so với người dùng mới, thậm chí còn là chúng dễ bị nhầm lẫn với một link được đặt bên trong bài viết .

2. Google Adwords

Đây là bộ cặp bài trùng với Google Adsense nhưng Google Adsense hơi khác ở chỗ nó dành cho những nhà quảng cáo. Trong khi Google Adwords sẽ không lấy tiền trực tiếp và nó hoàn toàn có thể giúp bạn lôi cuốn người mua để kinh doanh thương mại hoặc người truy vấn vào Blog, ở đầu cuối cũng mang lại doanh thu cho bạn .
Một lợi thế lớn của Google Adwords là nó hiển thị quảng cáo của bạn cho người dùng Internet đang tìm kiếm Google với từ khóa tương quan đến quảng cáo của bạn. Theo đó, thời cơ của bạn để đạt tiềm năng chiến dịch là rất rộng mở như những quảng cáo và đối tượng người tiêu dùng được nhắm tiềm năng tốt nhất vậy .

3. SEO (Search Engine Optimization)

Google sẽ liệt kê những website trên những trang hiệu quả của nó dựa vào sự tương quan của những website để tìm kiếm truy vấn và thẩm quyền của những website .

kiem-tien-online-voi-google-3

Vị trí của một website hoặc blog trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google hoàn toàn có thể được cải tổ, nhưng điều này yên cầu phải có kỹ năng và kiến thức tổng lực mà Google sử dụng để xếp hạng .
Nhiều chủ website đã thuê chuyên viên SEO để nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google của họ. Nếu bạn có một sự hiểu biết thâm thúy về SEO đặc biệt quan trọng là Google, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ vào việc làm này .

4. Blogger

Thuộc chiếm hữu của Google, Blogger là một nền tảng không lấy phí, giống như WordPress và Tumblr, lập và tăng trưởng những blog. Nếu bạn có kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề hay đam mê cho một chủ đề để san sẻ với người khác, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu một blog với chủ đề đó rồi san sẻ cho những người khác chuẩn bị sẵn sàng học hỏi từ bạn .
Một khi bạn đã thiết kế xây dựng được một lượng fan hâm mộ lớn, blog của bạn sẽ tạo ra lưu lượng truy vấn lớn và duy trì, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ blog với Google Adsense, link tiếp thị, đặt banner, bài PR …

5. Cách kiếm tiền trên Youtube

Youtube là một chương trình được cho phép người dùng Internet tải lên những video. Không chỉ là cho phép san sẻ video của bạn với quốc tế mà nó còn cho phép bạn kiếm tiền. Bởi đơn thuần là kiếm tiền từ video với Adsense hoặc chiêu thức khác, bạn sẽ kiếm được khoản tiền tương đối dựa trên độ lôi cuốn của những video của bạn. Xem cụ thể 5 sáng tạo độc đáo kiếm tiền trực tuyến với Youtube không mất phí .

kiem-tien-online-voi-google-4

6. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner sẽ giúp bạn tìm ra những từ hay cụm từ mà người dùng đang sử dụng trong những truy vấn. Với công cụ này, những chủ doanh nghiệp hoặc blogger hoàn toàn có thể tìm ra được những từ khóa có nhiều năng lực lôi cuốn người truy vấn vào những website và blog của họ .
Bằng cách tối ưu hóa trang web của họ cho những từ khóa này, họ sẽ lôi cuốn đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng. Công cụ này sẽ không mang lại tiền mặt nhanh gọn nhưng nó hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra doanh thu lớn dài hạn .

7. Tư vấn

Nếu bạn đang có nhiều kinh nghiệm tay nghề với bất kỳ công cụ nào của Google được liệt kê ở trên, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách đặt những người khác sẵn sàng chuẩn bị về cách sử dụng những công cụ này. Ví dụ nếu bạn hiểu về SEO, bạn hoàn toàn có thể mở một khóa học về SEO hoặc có những buổi học dạy làm thế nào để sử dụng và tận dụng tối đa từ SEO …

cách kiếm tiền trên google

8. Làm việc tại Google

Đây là cách bạn khó hoàn toàn có thể làm trực tuyến nhưng cũng là cách bạn hoàn toàn có thể vận dụng để thao tác với Google. Cũng giống như bất kể một doanh nghiệp nào khác, Google cũng có những đợt “ tuyển quân ” vào thao tác cho mình, tại những văn phòng tại Mỹ, những vương quốc khác, thậm chí còn là Nước Ta .
Nếu bạn có những gì họ cần, bạn hãy mạnh dạn ĐK ứng tuyển và thời cơ thao tác trong một công ty lớn nhất quốc tế hoàn toàn có thể nằm gọn trong tầm tay bạn, tại sao lại không ? Hãy khám phá thông tin của Google trên mạng, phấn đấu đạt tới nhu yếu của họ và mở màn “ tiến công ” xem sao .

Đọc thêm : Kiếm tiền không khó với Google Adsence

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *