Hướng dẫn tạo blog kiếm tiền online bền vững cho người mới bắt đầu

Bạn đang muốn tạo blog kiếm tiền trực tuyến vững chắc cho riêng mình nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết mở màn từ đâu .Có quá nhiều thứ khiến bạn chần chừ nên chưa dám khởi đầu .Trong bài viết này, Phú xin chia sẽ với bạn những kinh nghiệm tay nghề mà mình có được trong quy trình viết blog Goccuaphu. com nhé .

Phú sẽ cố gắng chia sẽ từ những việc cơ bản nhất để bạn có cái nhìn khái quát về cách tạo blog kiếm tiền online là như thế nào. 

Ở cuối bài viết, mình sẽ hướng dẫn bạn 7 cách kiếm tiền online bền vững thông qua blog của mình một cách hoàn toàn thụ động nhé. 

Tham khảo: Nếu như tôi đọc Ebook này sớm hơn khi mới tạo blog

OK. Chúng ta cùng mở màn nhé ! ! !

Contents

Phân biệt Blog và website

Có thể nói blog và website là giống nhau. Nhưng chúng khác nhau về tên gọi .Về thực chất cả blog và website đều được tạo ra từ 3 thành phần chính :

 1. Domain: hay còn gọi là tên miền 

 2. Hosting: dịch vụ hosting để lưu trữ 

 3. Nền tảng CMS: mã nguồn source code để chạy website đó (VD: wordpress) 

Tuy nhiên, tên gọi Blog thì mang tính cá thể hóa nhiều hơn. Blog thường có nội dung thiên về 1 tên thương hiệu cá thể nào đó hơn là website .Vậy giờ đây tất cả chúng ta cùng khám phá nhé .

Blog là gì ? Tạo blog kiếm tiền thì khác gì với blog cá nhân

Blog là 1 website chia sẽ những thông tin cá nhân có thể là do một người hoặc một nhóm người viết nên. 

Nếu viết blog cá thể rất lâu rồi chỉ để thoả mãn sở trường thích nghi cá thể. Chia sẽ những việc cá thể của bạn như việc bạn đi làm, đi chơi ở đâu, đi nhà hàng siêu thị gì đấy … sau đó bạn viết lên blog cho vui để vui chơi. Thích viết khi nào thì viết không thích thì thôi .Thì viết blog kiếm tiền trọn vẹn ngược lại, bạn cần san sẻ những thông tin có giá trị cho đọc giả của bạn .

 • Ví dụ: Chia sẻ một bí quyết, thủ thuật hoặc một kỹ năng để giúp đọc giả trên blog giải quyết vấn đề nào đó.

Xây dựng tên thương hiệu cá thể của chính bạn về một chủ đề mà mỗi khi đọc giả nhắc đến chủ đề đó thì sẽ nhớ đến blog của bạn .Do đó, để viết blog kiếm tiền thành công xuất sắc. Bạn cần có 1 kế hoạch đơn cử, có kế hoạch marketing nhằm mục đích đạt được tiềm năng trên blog. Thu hút thật nhiều đọc giả đến blog càng nhiều càng tốt .

 • Nếu Blog không có traffic ( khách truy vấn ) thì chắc như đinh sẽ thất bại

Vì vậy, trước khi khởi đầu tạo blog kiếm tiền trực tuyến. Phú muốn bạn chuẩn bị sẵn sàng một số ít thứ trước .

Bước 1: Chuẩn bị tư duy trước khi tạo blog kiếm tiền

Đừng xem thường việc này nhé, vì viết blog là việc làm lâu bền hơn không phải việc làm 1 tháng hay 1 năm. Mà bạn phải xem nó là một việc làm kiếm tiền vững chắc mới được .Thử xem bạn có tương thích với việc làm viết blog kiếm tiền không nhé. Bây giờ, bạn đã thử vấn đáp những câu hỏi bên dưới cho riêng mình .

1. Bạn là người thích viết hay thích nói chuyện nhiều hơn ?

Nếu câu trả lời của bạn là: Tôi thích nói chuyện

Phú khuyên bạn nên khởi đầu với 1 Vlog ( Youtuber ) sẽ tương thích hơn với bạn thay vì tạo một blog như thế này .Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không hề viết blog .

Chỉ là nó chưa thật sự phù hợp với bạn ngay lúc này. Vì công việc viết blog đòi hỏi bạn phải VIẾT BÀI THƯỜNG XUYÊN. Tạo ra nhiều bài viết chất lượng mang lại giá trị cho đọc giả của bạn.

Nếu bạn không thích viết thì làm thế nào mà bạn hoàn toàn có thể gắng bó với nó vĩnh viễn được

2. Bạn có phải là người thích đọc và viết trong thời gian dài hay không ?

Công việc viết blog yên cầu bạn phải đọc rất nhiều .

Đọc sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho riêng mình.

Sau đó ,

Viết là cách bạn chia sẻ lại những kiến thức này cho đọc giả trên blog của bạn theo phong cách của riêng bạn. 

Quan trọng hơn bạn cần cố gắng nỗ lực duy trì việc này trong thời hạn dài. Bạn cần liên tục cung ứng giá trị cho đọc giả của bạn và kiến thiết xây dựng lòng tin trong lòng đọc giả .

 • Tips: Tạo bài viết chất lượng là điều Phú luôn cố gắng thực hiện trên blog goccuaphu.com để chia sẻ với đọc giả của mình. 

Đây là cách Phú đã làm: Phú đã tìm hiểu và sử dụng hosting của A2 hosting trong suốt 2 năm. Sau đó, mình đã viết một bài đánh giá chi tiết về A2 hosting với mong muốn giúp đọc giả của mình chọn được 1 dịch vụ hosting tốt nhất để dùng.

3. Bạn có chấp nhận những comment không tốt về bạn trên mạng không ?

Bạn sẽ thật giật mình nếu 1 ngày đẹp trời nào đó bạn nhận được “ gạch đá ” hoặc 1 comment không tốt về bạn từ 1 người không hề quen biết .Họ hoàn toàn có thể nói bạn không ra gì mặc dầu bạn chỉ san sẻ những thông tin giá trị mà thôi .Do đó, bạn cần phải cứng rắn và can đảm và mạnh mẽ đương đầu với nó. Hãy để những dư luận đó phía sau và liên tục bước tiếp để thành công xuất sắc .Đừng khi nào nỗ lực làm hài lòng toàn bộ mọi người bạn nhé. Điều đó là không hề !

4. Bạn có phải là người kiên trì với quyết định của mình không ?

Kiên trì, kiên trì và kiên trì .Nếu không có đức tính này thì Phú khuyên bạn không nên đọc tiếp nữa. Vì chỉ có kiên trì miệt mài lao động bạn mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc với tạo blog kiếm tiền .Đừng khi nào nghĩ bạn sẽ thành công xuất sắc với blog chỉ trong 1 tuần hoặc 1 tháng. Điều này không hề xảy ra .Bạn không tin Phú ư ?Hãy xem những blogger nổi tiếng họ thành công xuất sắc như thế nào. Có ai trong số họ thành công xuất sắc sau 1 tuần hay 1 tháng không ?Vì thế nếu bạn chỉ bỏ ra công sức của con người viết blog trong 1 tuần, 1 tháng và mong đợi có tác dụng ngay là điều không hề .

5. Bạn đã có kinh nghiệm làm việc online bao giờ chưa ?

Thật sự kinh nghiệm tay nghề thì cũng không đóng vai trò quá quan trọng ở đây. Nhưng nếu bạn chưa biết gì về thao tác trực tuyến thì sẽ có chút khó khăn vất vả bắt đầu đấy .Bạn sẽ phải học nhiều hơn, làm nhiều hơn người khác để bù lại khoản kiến thức và kỹ năng mà bạn đã thiếu vắng trước đó .Đừng nghĩ ai khởi đầu kiếm tiền trên internet đều giỏi. Họ đều khởi đầu rất thông thường thậm chí còn là từ số lượng 0 tròn trĩnh .Phú cũng vậy bạn à, mình cũng đã từng phải mò mẫm từng định nghĩa một, từ những thứ tưởng chừng ai cũng biết .Lúc mới đầu tạo blog này, Phú có biết đến setup website wordpress là gì đâu ?

6. Lập một kế hoạch cho blog

Viết blog thì viết thôi chứ cần gì đến 1 kế hoạch .Phú đã từng có tâm lý như vậy và sau đó mình phải khởi đầu lại từ đầu đấy .Vì đây là việc làm vĩnh viễn và bền chắc nên bạn cần có 1 kế hoạch đơn cử để không bị lệch hướng .Bạn cần vạch rõ những bước tiếp theo bạn cần phải làm gì, viết về chủ đề gì, nhóm đối tượng người dùng chính trên blog của bạn là ai .Lên kế hoạch xuất bản bài viết như thế nào theo tuần, tháng …

Bước 2: Chọn chủ đề cho blog

Để có thể chọn 1 chủ đề phù hợp với mình. Bạn cần biết được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Hãy nhìn nhận bản thân mình thật kỹ càng và trung thực. Bạn thích nghành nghề dịch vụ nào nhất, chủ đề nào mà bạn hoàn toàn có thể viết hàng ngày hàng giờ liền mà không chán là gì ?

Chủ đề nào khiến bạn luôn hứng thú mỗi khi viết về nó. 

Bạn nên nhớ, viết về chủ đề mình thương mến thì khi nào cũng mê hoặc hơn rất nhiều so với chủ đề mình không thích .Nếu bạn đang lo ngại vì chưa biết mình sẽ viết về chủ đề gì .

 • Đây là gợi ý dành cho bạn: Hãy viết về chủ đề gì đó bạn cảm thấy tự tin nhất trước.

Sau khi đã có chủ đề cho blog, bước tiếp theo bạn cần làm là :

1. Xác định mục tiêu cho blog 

Bạn cần xác lập đúng mực tiềm năng bạn muốn đạt được khi viết blog này là gì .

Ví dụ :

 • Blog về kiếm tiền: mục tiêu sẽ là tạo blog kiếm tiền online bền vững tại nhà
 • Blog về công nghê: mục tiêu chia sẻ những đánh giá kinh nghiệm sử dụng về các đồ dùng công nghệ hằng ngày
 • Blog làm đẹp: mục tiêu giúp đọc giả của bạn làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Lý do tất cả chúng ta cần xác lập rõ tiềm năng của blog ngay từ đầu là để tránh thực trạng tất cả chúng ta đi lệch hướng .Hướng dẫn tạo blog kiếm tiền online bền vững cho người mới bắt đầu | goccuaphu.com

2. Xác định đối tượng mục tiêu trên blog 

Ai sẽ là đọc giả trên blog của bạn?

Nhóm đối tượng người tiêu dùng chính bạn muốn hướng đến là ai. Những người này có đặc thù như thế nào, sở trường thích nghi của họ là gì, họ bao nhiêu tuổi, họ đang ở đâu, họ chăm sóc về điều gì nhất …Bạn phải vấn đáp được hết những câu hỏi này để tìm ra đúng chuẩn đối tượng người tiêu dùng tiềm năng blog bạn hướng tới là ai .

Ví dụ đối tượng trên blog Góc của Phú là : 

 • Những người trẻ có độ tuổi 18-40
 • Sở thích làm việc và kiếm tiền online bền vững tại nhà
 • Là người Việt Nam

3. Nghiên cứu về chủ đề của bạn trên thị trường

Sau khi xác lập được chủ đề và tiềm năng cho blog, bước tiếp theo bạn cần làm là nghiên cứu và điều tra thị trường về chủ đề blog bạn muốn viết .Tại sao tất cả chúng ta cần nghiên cứu và điều tra thị trường trước khi mở màn .Nếu bạn không điều tra và nghiên cứu thị trường thì làm thế nào biết được chủ đề bạn đang viết có được nhiều người chăm sóc hay không. Lượng tìm kiếm chủ đề nhiều hay ít. Độ cạnh tranh đối đầu nó như thế nào …Hãy xem Top những blogger nổi tiếng có chủ đề tương tự như với blog của bạn họ đang viết gì. Cách họ làm như thế nào, cách họ kiếm tiền với blog ra làm thế nào .Bạn hoàn toàn có thể làm gì độc lạ hoặc tốt hơn họ không. Có phần nào đó họ còn thiếu sót và chưa làm tốt không .Tìm hiểu cách họ viết bài, cách họ sắp xếp bài viết, cách họ tương tác với đọc giả trải qua những comment trên blog của họ. Bằng cách nào những blogger này kiến thiết xây dựng mối quan hệ với người dùng của họ .Sau khi đã tìm hiểu và khám phá kỹ bạn cần kiến thiết xây dựng chiến lượt cho riêng mình .

Bước 3: Chi phí để tạo 1 blog kiếm tiền

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo 1 blog không tính tiền với những nền tảng như : Wix, WordPress. com hay Tumbler … để thưởng thức thử .Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên bản trả phí để sử dụng những tính năng Pro .Nhưng trong bài viết này, Phú sẽ hướng dẫn bạn tạo blog kiếm tiền với hình thức mua Domain và Hosting riêng .Cách để bạn kiếm soát trọn vẹn mọi thứ trên blog của mình. Sau đó kiếm tiền trực tuyến bền vững và kiên cố với chính blog của mình .Đây cũng là cách Phú đang làm trên blog goccuaphu.comĐể mở màn, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị trước 2 thứ :

Thứ 1: Mua 1 Domain (tên miền riêng) 

Domain là tên blog, địa chỉ tên thương hiệu của bạn trên internet. Để người dùng nhớ đến mỗi khi tìm blog của bạn trên internet .

 • Ví dụ: https://kiemtien40.net
 • Tips: Nên đặt tên này ngắn, càng dễ nhớ dễ viết càng tốt

Hãy xem 2 ví dụ bên dưới :

 1. Tên miền 1: blogcuatoi.com
 2. Tên miền 2: blog-cua-toi-2514.com 

Bạn sẽ đọc và nhớ cái nào thuận tiện hơn. Dĩ nhiên là tên miền 1 rồi phải không nào .Hãy chắc như đinh rằng người dùng đọc qua 1 lần tên blog của bạn là hoàn toàn có thể viết lại ngay .Ngân sách chi tiêu duy trì tên miền trong 1 năm là : 5-10 USD / năm .Đơn cử 1 nhà cung ứng tên miền uy tín mà Phú đang sử dụng :

 • Godaddy

Hướng dẫn tạo blog kiếm tiền online bền vững cho người mới bắt đầu

Thứ 2: Mua Hosting uy tín

Nếu domain là địa chỉ nhà trên internet thì Hosting là mảnh đất để bạn xây nhà trên đó .Đây là kho tàng trữ tổng thể những file Video, hình ảnh, bài viết … trên blog của bạn .Vì thế đừng ngại góp vốn đầu tư thêm 1 chút để có được một hosting chất lượng .

 • Bật mí nhỏ :

  Hosting tốt sẽ giúp blog của bạn load nhanh hơn, ổn định và bảo mật hơn rất nhiều so với hosing kém chất lượng.

Đừng để bao nhiêu công sức của con người của bạn điều đổ sông đổ biển chỉ vì chọn lầm 1 dịch vụ hosting kém chất lượng .Hiện tại, Phú đang dùng hosting của A2 Hosting và thấy rất hài lòng về nó .

Giá cho gói share host chỉ từ 3.92$ /tháng 

Hướng dẫn tạo blog kiếm tiền online bền vững cho người mới bắt đầu

Chi phí cho 1 blog mới

Như vậy tiền mua Domain : 5 USD

Tiền mua hosting 1 năm: 3.92 x 12 = 47.04 $
Tổng chi phí cho 1 năm chỉ = 52,04$ 

Chi phí khác ( * không bắt buộc )

Vì blog của bạn chạy trên nền tảng WordPress nên bạn sẽ cần cài thêm Theme và plugin để nó hoàn hảo hơn .Tuy wordpress phân phối hàng ngàn Theme và Plugin không lấy phí để bạn tha hồ sử dụng .Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư thêm cho blog của mình bằng việc mua 1 giao diện ( theme ) bản quyền từ bên thứ 3 như : Themeforest, Mythemeshop, Generatepress … có giá từ 15-30 $ để giúp blog nhìn lôi cuốn hơn cũng như tối ưu SEO.

 • Tham khảo: Top theme tốt nhất dành cho blogger

Chi tiêu này sẽ tùy theo sở trường thích nghi của bạn trọn vẹn không bắt buộc .Tiếp theo là những Premium plugin giúp bổ trợ thêm tính năng cho website wordpress của bạn như tạo landing page, tạo form tích lũy email, tăng cường website …Bạn hoàn toàn có thể vào mục TÀI NGUYÊN trên blog của Phú để xem những tools và plugin mình đang dùng là gì để tìm hiểu thêm thêm nhé .

Ngoài ra, nếu có thêm chi phí bạn cũng có thể thuê hẳn 1 bạn freelancer từ các trang SEOClerk, Fiverr… để làm các công việc chuyên môn như tạo logo, thiết kế banner… giúp blog của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn. 

Đó là những chi phí công thêm ( trọn vẹn không bắc buộc ) nếu bạn muốn tăng trưởng blog của mình nhanh hơn .Sau này khi blog của bạn tăng trưởng hơn, bạn hoàn toàn có thể thuê người viết bài, làm marketing hoặc chạy quảng cáo cho blog .Hãy tưởng tượng như bạn đang góp vốn đầu tư cho mình 1 doanh nghiệp trực tuyến thực thụ. Đây thật sự sẽ là những khoản góp vốn đầu tư đáng giá .

Bước 4: Trước khi publish một blog 

Trước khi publish blog kiếm tiền online bạn cũng nên chuẩn bị trước 3 bài viết chất lượng

Ở đây Phú muốn nhấn mạnh vấn đề rằng đó là bài viết chất lượng nhé. Đừng viết cho có rồi publish lên, nó sẽ chẳng giúp ích gì cho blog của bạn đâu có khi còn phản tác dụng đấy .Công thức thành công với blog: CONTENT IS A KING – Nội dung là vuaCông thức thành công xuất sắc với blog :Hướng dẫn tạo blog kiếm tiền online bền vững cho người mới bắt đầuVậy 1 bài viết chất lượng là thế nào ?

 • Mỗi bài viết phải tối thiểu 1200 từ trở lên
 • Các bài viết này cần phải liên quan đến nhau giống như 1 series vậy 
 • Bạn có thể viết không hay nhưng cần bố cục chúng thật rõ ràng theo cách dễ hiểu nhất có thể

Tiếp theo đó là :

Viết trang About (về tác giả): phần giới thiệu ngắn về bạn để người dùng trên blog biết bạn là ai. Nên để 1 tấm hình avatar của bạn giúp gia tăng thương hiệu cá nhân cũng như xây dựng lòng tin nơi đọc giả. 

Viết mô tả ngắn về chủ đề blog của bạn: Để mỗi khi đọc giả cần tìm thông tin về chủ đề này thì sẽ nhớ đến blog của bạn. 

Cuối cùng là phần liên hệ: tạo Form liên hệ giúp bạn đọc liên hệ với bạn dễ dàng hơn khi cần giúp đỡ. Hãy để link đến trang facebook cá nhân của bạn ở phần này để người dùng biết nhiều hơn về bạn nhé. 

Bước 5: Cài đặt blog kiếm tiền online

Như vậy những bước sẵn sàng chuẩn bị đã sẵn sàng chuẩn bị .Bây giờ là lúc xuất bản blog của bạn lên internet .Ở Bước 3, Phú đã san sẻ với bạn 2 ngân sách cơ bản bạn cần sẵn sàng chuẩn bị trước là tên miền ( Domain ) và Hosting .

Tại bước 5 này, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt blog kiếm tiền chỉ với 4 bước đơn giản:  

 1. Bước 1: Mua Domain 
 2. Bước 2: Mua Hosting 
 3. Bước 3: Trỏ tên miền về Hosting 
 4. Bước 4: Cài đặt website wordpress
 • bƯỚC 1

 • BƯỚC 2

 • Bước 3

 • bước 4

Chọn 1 cái tên thương hiệu cho blog của bạn

Một cái tên tên thương hiệu để người đọc sẽ nhớ đến blog của bạn ngay lần đọc tiên phong .

Nhưng đặt tên gì cho blog bây giờ ? 

Đó chính là câu hỏi Phú đã từng đặt ra cho chính mình khi mới bắt đầu blog này. Nói đúng hơn Phú phải mất 1 tuần để suy nghĩ và lựa chọn tên miền cho blog này. Khoảng thời gian khá dài nhưng Phú nghĩ nó là cần thiết vì đây là đứa con tinh thần sẽ đi theo bạn trong 1 quảng đường dài đấy.

Phú đã ưu tiên tên miền đơn giản dễ đọc dễ nhớ trước tiên 

Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình 1 tên miền thật đặt biệt và mang đặc thù cá thể một chút ít. Vì thật sự blog này là tên thương hiệu cá thể mà bạn sẽ thiết kế xây dựng trong thời hạn sắp tới mà. Bạn đâu có muốn nó là mẫu sản phẩm copy của một ai đó đúng không nào ?

 • Hướng dẫn cách chọn và mua tên miền của Goadddy

Chọn tên miền

Chọn dịch vụ hosting uy tín để sử dụng

Hosting là thành phần rất quan trọng giúp blog của bạn có hoạt động giải trí không thay đổi hay không .

Phú đã từng trải nghiệm một dịch vụ hosting giá rẻ và mình thấy hối hận về điều đó. Nhưng từ khi Phú bắt đầu với dịch vụ hosting của A2 Hosting thì thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Không chỉ nổi tiếng trên thị trường Hosting quốc tế mà còn cả về chất lượng chăm nom người mua nữa. Sau vài năm sử dụng A2 hosting Phú rất hài lòng .Bên dưới là bài viết nhìn nhận chi tiết cụ thể về chất lượng dịch vụ của A2 Hosting và hướng dẫn chọn 1 gói hosting uy tín :

 • Đánh giá chi tiết hosting của A2 hosting và hướng dẫn mua hosting của A2 hosting

Chọn Hosting

Kết nối Tên Miền & Hosting

Sau khi đã mua tên miền và Hosting việc bạn cần làm tiếp theo là trỏ tên miền này về hosting bạn đã mua .Nếu bạn mua Hosting của A2 Hosting thì sẽ được Tặng Ngay 1 tên miền không lấy phí và được trỏ trọn vẹn tự động hóa .Nếu bạn mua tên miền của Godaddy và hosting của A2 Hosting thì xem bài viết hướng dẫn trỏ tên miền về hosting của Phú nhé.

Trỏ tên miền về hosting

Chọn nền tảng và cài đặt blog của bạn

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, Phú khuyên bạn nên dùng WordPress.org một nền tảng tốt, thân thiện cộng đồng hỗ trợ đông đảo. Chỉ mất 30 phút để bạn có 1 website hoàn chỉnh.

Cài đặt website WordPress

Các bước sẵn sàng chuẩn bị đã chuẩn bị sẵn sàng, giờ đây tất cả chúng ta thiết lập và publish blog của mình thôi nào .

Xem Video cách Phú cài đặt blog

Hướng dẫn setup tự động hóa

CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ CÓ BLOG KIẾM TIỀN CHO RIÊNG MÌNH!

VIDEO HƯỚNG DẪN TẠO BLOG TRONG 30 PHÚT

Bước 6: Cài giao diện cho blog (Theme)

Sau khi setup xong, blog của bạn nhìn sẽ rất thô sơ do đó bạn cần thiết lập giao diện mới ( theme ) cho nó nhìn thích mắt hơn .WordPress đã phân phối cho bạn hàng trăm theme không lấy phí để sử dụng. Tuy nhiên Phú thấy nó cũng khá hạn chế tính năng. Nên nếu không thích bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư cho mình 1 premium theme nhé .

 • Tham khảo: Hướng dẫn cách chọn theme wordpress phù hợp

Đơn cử 2 nhà cung cấp theme tốt nhất cho blog kiếm tiền online: 

 • Mythemeshop
 • Themeforest

Bước 7: Cài Plugin mới cho blog kiếm tiền

Sau khi chọn xong theme cho blog, bạn cần cài một số ít plugin thiết yếu để blog hoạt động giải trí không thay đổi. Phú cũng đã sẵn sàng chuẩn bị cho bạn list những plugin tốt nhất mà mình đang sử dụng tại goccuaphu.com

 • Xem thêm: danh sách Plugin cần thiết dành cho blog kiếm tiền  

Bước 8: Đăng bài viết mới lên blog 

Ở Bước 4, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn 5 bài viết chất lượng rồi phải không nào. Bây giờ chỉ cần đăng những bài viết này lên thôi .

 • Mẹo: Mỗi ngày bạn chỉ nên post 1 bài viết lên blog thôi nhé

Như vậy bạn đã có 5 bài viết để đăng trong 5 ngày liên tục .Trong 5 ngày này, bạn sẽ có thêm thời hạn rảnh rỗi để viết những bài viết tiếp theo. Hoặc dành thời hạn để hoàn thành xong hơn giao diện trên blog mới của mình.

7 Cách kiếm tiền online bền vững với blog

Cách 1: Kiếm tiền với affiliate (tiếp thị liên kết)

Trước hết là chọn 1 hình thức tiếp thị link uy tín để ĐK tham gia kiếm tiền .Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách ra mắt mẫu sản phẩm của người khác ( nhà quảng cáo ) trải qua link tiếp thị của bạn. Khi người mua click vào link ra mắt của bạn để mua mẫu sản phẩm thì bạn sẽ nhận được Phần Trăm hoa hồng tương ứng .Đây là hình thức kiếm tiền trực tuyến thông dụng nhất lúc bấy giờ .

 • Xem thêm: Top 11 cách kiếm tiền online bền vững nhất 

Cách 2: Kiếm tiền với Google Adsense

Khi blog của bạn đạt được độ uy tín và lượng người dùng truy vấn nhất định, bạn hoàn toàn có thể ĐK quảng cáo Google Adsense để kiếm tiền .Sau khi ĐK thành công xuất sắc Google Adsense. Bạn chỉ cần đặt 1 đoạn code của Google Adsense vào blog của bạn. Khi có ai đó xem hay click vào quảng cáo thì Google sẽ trả tiền hoa hồng cho bạn .Hình thức kiếm tiền trực tuyến thụ động quá tuyệt vời phải không ?

Cách 3: Bán E-book của bạn 

Cách này yên cầu bạn phải có 1 lượng kiến thức và kỹ năng nhất định về một chủ đề nào đó .Sau đó bạn đóng gói những kỹ năng và kiến thức này lại thành 1 quyển E-book dưới tên cá thể bạn và bán nó .Nếu thành công xuất sắc với giải pháp này thì bạn hoàn toàn có thể liên tục xuất bản thành sách giấy, xin bản quyền tác giả để bán tại những nhà sách .Đây là cách kiếm tiền trực tuyến vững chắc mà rất nhiều blogger đang làm .

Cách 4: Bán khóa học online

Lúc đầu khi chưa có nhiều kinh nghiệm bạn có thể đăng ký tài khoản tại Unica, Edumall, Clickbank… để bán các khóa học online của họ. 

Khi bạn đã tích góp đủ kinh nghiệm tay nghề và tạo 1 hội đồng nhất định .Bạn nên tạo những khóa học trực tuyến sau đó bán lại .

Cách 5: Đặt banner quảng cáo trên blog

Đây hoàn toàn có thể nói là cách đơn thuần nhất mà rất nhiều blogger tại Nước Ta đang làm .Bạn chỉ cần tải về 1 banner từ nhà quảng cáo sau đó đặt link tiếp thị phía sau banner. Khi người mua click vào banner và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng .

Cách 6: Bán blog của bạn

Cách này mình không khuyến khích bạn làm nhưng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể bán chính blog của bạn. Nếu nó đã có 1 lưu lượng truy vấn nhất định .

Cách 7: Cho thuê vị trí đặt quảng cáo trên blog

Có rất nhiều blogger nổi tiếng đang làm cách này. Khi blog của bạn đạt 1 lưu lượng truy vấn lớn và không thay đổi. Bạn hãy cho thuê vị trí nào đó trên blog để nhà quảng cáo đặt banner của họ lên. Bạn sẽ nhận được tiền thuê vị trí hàng tháng 1 cách thụ động .Trên đây là 7 cách kiếm tiền trực tuyến với blog của bạn, ngoài những còn có rất nhiều cách kiếm tiền khác trên blog mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng đấy .đặt banner quảng cáo kiếm tiền trên blog

Lời khuyên

Sau bài viết tạo blog kiếm tiền trực tuyến vững chắc này Phú hy vọng bạn đã có một blog kiếm tiền cho riêng mình .Nhưng để thành công xuất sắc bạn cần tạo ra những nội dung có giá trị thật sự cho đọc giả .Bạn hoàn toàn có thể không cần xuất bản những bài viết tiếp tục nhưng nhất định mỗi bài viết cần bảo vệ chất lượng và xử lý được 1 yếu tố của đọc giả .

Tạo sự khác biệt chính là chìa khóa giúp bạn thành công.

Bài viết này có giúp ích cho bạn không ? Hãy để lại phản hồi của bạn ở phần bên dưới nhé .Để có 1 blog kiếm tiền nhanh hơn bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ cài blog wordpress không lấy phí từ Phú nhé .CHÚC BẠN THÀNH CÔNG ! ! !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *