Bật mí 11 cách đầu tư kiếm tiền hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ

Giả sử bạn có đúng mực 1000 USD và muốn đầu tư vào thị trường kinh tế tài chính. Bạn phải làm gì ? Nên đầu tư 1000 $ vào CP, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn hay phối hợp các kênh đầu tư ? Đâu là cách đầu tư với 1000 USD lúc bấy giờ ? Hãy cùng mình tìm hiểu và khám phá về 11 cách đầu tư kiếm tiền hiệu quả ngay tại đây nhé !
đầu tư kiếm tiền

1. Những bước cơ bản cho người mới khởi đầu đầu tư

Bước 1: Kiểm tra tình hình tài chính

Nếu bạn bắt học cách đầu tư mà không kiểm tra tình hình kinh tế tài chính của mình thì cũng giống như bạn nhảy vào hồ bơi không đáy mà không hề có phao vậy. Tiền sinh hoạt phí, shopping, ăn nhậu với bè bạn, … hay những khoản tiền không lường trước hoàn toàn có thể làm giảm số tiền bạn dành để đầu tư .

Bước 2: Học những kiến thức cơ bản

Bạn không cần trở thành một chuyên gia tài chính để học cách đầu tư, nhưng bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để đưa ra ra những quyết định đầu tư chính xác hơn.

Bạn hoàn toàn có thể mở màn học cách đầu tư bằng việc phân biệt CP, trái phiếu, chứng từ quỹ, … Bạn cũng cần khám phá những kiến thức và kỹ năng kinh tế tài chính cơ bản như cách mua và bán, quản trị hạng mục, …

>> Tham gia Khoá học đầu tư Vàng-Forex Miễn Phí

Bước 3: Đặt mục tiêu

Khi bạn đã có một quỹ tiền riêng để đầu tư và đã học những kỹ năng và kiến thức cơ bản, đây là lúc bạn cần đặt ra những tiềm năng đầu tư cho mình. Mức độ bảo đảm an toàn, doanh thu … là những yếu tố đáng để kể đến .

Bước 4: Xác định khả năng chấp nhận rủi ro

Sẽ thế nào nếu bạn lỗ một khoản lớn trong tống số tiền đầu tư ? Trước khi quyết định hành động kênh đầu tư nào thích hợp với mình, bạn cần biết mức độ rủi ro đáng tiếc bạn hoàn toàn có thể gật đầu .

Bước 5: Xác định kiểu đầu tư

Bằng cách đầu tư 70-75 % tiền vào các kênh đầu tư với mức độ rủi ro đáng tiếc thấp như trái phiếu, … với số tiền còn lại bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào các sàn chứng khoán blue chip. Trong khi đó, thường thì các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ đầu tư 80-100 % tiền vào CP .

Bước 6: Tìm hiểu các chi phí

Nó cũng không kém phần quan trọng đó là tìm hiếu các khoản ngân sách đầu tư, nhất là những nhà đầu tư mở màn với 1 số ít vốn nhã nhặn vì nó hoàn toàn có thể làm giảm doanh thu của bạn .

Bước 7: Tìm một nhà môi giới hay người cố vấn

Để chọn được một người thích hợp nhờ vào vào thời hạn bạn sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra để đầu tư và năng lực đồng ý rủi ro đáng tiếc của bạn, song song với đó là năng lượng và đặc biệt quan trọng là uy tín của người môi giới hay cố vấn, cũng như thời hạn họ dự tính dành cho bạn và những dịch vụ đi kèm sau đó, …

Bước 8: Chọn kênh đầu tư

Nếu bạn là một nhà đầu tư thận trọng thì hạng mục của bạn hầu hết là những sàn chứng khoán hoàn toàn có thể mang lại doanh thu với độ rủi ro đáng tiếc thấp như trái phiếu chính phủ nước nhà, hay các chứng từ quỹ, … Chìa khoá ở đây là sự phân chia gia tài và sự đa dạng hoá .

Bước 9: Rèn luyện cảm xúc

Đừng để sự sợ hãi hay tham lam hạn chế doanh thu hay thổi phồng thua lỗ của bạn. Như một nhà đầu tư dài hạn, bạn không nên để những dịch chuyển thời gian ngắn gây nên sự hoảng sợ .

Bước 10: Cân nhắc và điều chỉnh

Bước sau cuối trong hành trình dài đầu tư của bạn là kiểm tra lại hạng mục đầu tư. Một khi bạn đã thiếp lập một kế hoạch phân chia gia tài của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng tỷ trọng các loại gia tài đổi khác trong quy trình cả năm .

2. Bật mí 11 kênh đầu tư kiếm tiền hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ

Sau khi trình làng cho các bạn về các bước cơ bản khi khởi đầu cho việc đầu tư, thì mình sẽ nói rõ hơn về các kênh đầu tư mà bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền ngay bên dưới đây. Hãy cùng mình mày mò về các kênh đầu tư này ngay nhé !

2.1 Peer-to-Peer Lending (Cho vay trực tiếp)

Cho vay trực tiếp được nhắc tới đầu tiên vì nó là một trong khoản đầu tư kiếm tiền ưa thích của nhiều người. Và không chỉ có vậy, phương thức đầu tư này đều đem lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và người đi vay.

Peer-to-peer lending, còn được gọi là P2P lending, là quy trình cho vay tiền so với cá thể hoặc doanh nghiệp trải qua dịch vụ trực tuyến liên kết trực tiếp người cho vay với người đi vay .

Kết quả là những người cho vay thường nhận được cống phẩm cao hơn so với các loại sản phẩm cho vay và tiết kiệm chi phí được phân phối bởi các nhà băng. Ngoài ra, những người đi vay hoàn toàn có thể mượn tiền với lãi suất vay đi vay thấp hơn .

P2P vô hiệu người trung gian tức là các nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước khỏi tiến trình cho vay. Nhìn chung, điều này có nghĩa là tỷ suất sinh lời cao hơn so với nhà đầu tư và ngân sách đi vay thấp hơn với người đi vay .

Tiện lợi và linh động là hai từ dùng để miêu tả P2P Lending. Bởi lẽ nó cung ứng một chính sách linh động, khi mà người tham gia hoàn toàn có thể dữ thế chủ động đưa ra những lựa chọn đầu tư hay kêu gọi vốn theo kỳ hạn, lãi suất vay tương thích với từng nhu yếu và doanh nghiệp .
Ngoài ra, chỉ với một thiết bị mưu trí có liên kết wifi, và một vài cú nhấp chuột là bạn đã hoàn toàn có thể hoạt động giải trí đầu tư cho vay hoặc đi vay trở nên tương đối đơn thuần và thuận tiện. Lúc này, các nhà đầu tư hay người vay hoàn toàn có thể tham gia P2P Lending mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt khoảng cách địa lý, vùng miền .
Tuy nhiên, sẽ có những đối tượng người tiêu dùng hoạt động giải trí tín dụng thanh toán đen trá hình, mượn danh nghĩa P2P để lôi cuốn các nhà đầu tư. Những tổ chức triển khai này thường có những thông tin không rõ ràng về công ty chủ quản, lãi suất vay vay, … Lúc này, nhà đầu tư và người đi vay cần tỉnh táo lựa chọn được ứng dụng P2P uy tín, được các đơn vị chức năng uy tín khuyên dùng .

2.2 Kim loại quý và hiếm

giá vàng

Các loại kim loại quý hiếm, điểm hình là vàng, là những loại tài sản gây nhiều tranh cãi. Một vài người có niềm tin tuyệt đối rằng vào là loại tài sản đáng để đầu tư kiếm tiền.

Tuy nhiên, cũng có những người khác lại xem nó như một cơn ác mộng đầu tư mạnh. Như thường lệ, thực sự là chúng nằm đâu đó ở giữa hai quan điểm này .

Sự thật là các sắt kẽm kim loại quý đối sánh tương quan ngặt nghèo với các dịch chuyển của đồng đô-la. Giá sắt kẽm kim loại quý tăng khi đồng đô-la yếu và giảm khi đồng đô-la mạnh. Vì tất cả chúng ta không khi nào biết một cách đúng chuẩn khi nào xảy ra những đổi khác như vậy nên cách tốt nhất là nắm giữ một số lượng nhất định các sắt kẽm kim loại quý ở mọi lúc .

Một trong những quyền lợi thực sự của các sắt kẽm kim loại quý, mặc dầu là vàng hay bạc, đó là nó là một trong vài loại gia tài mà bạn hoàn toàn có thể sở hữu riêng. Và trong bất kể sự kiện nào của chu kỳ luân hồi suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính hoặc sự sụp đổ kinh tế tài chính, chúng hoàn toàn có thể được sử dụng như một loại sản phẩm & hàng hóa trao đổi .

2.3 Trả hết nợ là cách đầu tư với cống phẩm bảo đảm an toàn

Điều này nghe có vẻ như quá đơn thuần, và năng lực lớn là bạn đã từng nghe thấy lời khuyên kinh tế tài chính này ở đâu đó rồi. Lời khuyên đó trọn vẹn đúng !
Nếu bạn trả hết nợ thẻ tín dụng thanh toán với lãi suất vay 10 % một năm thì điều này cũng tương tự với thu nhập có cống phẩm 10 % trên cùng một số lượng tiền bạn dùng để đầu tư vào các loại gia tài khác. Nhưng nó còn tốt hơn như vậy .
Lợi nhuận mà bạn kiếm được từ việc trả hết nợ sẽ không phải chịu tác động ảnh hưởng từ các loại thuế thu nhập. Do đó, trả hết nợ hoàn toàn có thể tạo ra cống phẩm cao hơn so với các khoản đầu tư khác. Và cống phẩm được bảo vệ và gần như không có rủi ro đáng tiếc. Nếu bạn đang nợ nần, bạn nên ghi điều này vào list đầu tư của mình .

2.4 Đầu tư vào bất động sản

Bất động sản một chủ đề đầu tư xứng danh có một bài viết cho riêng nó, nhưng trong bài viết này mình sẽ chỉ tập hợp một số ít điểm chính về bất động sản. Có một vài đặc trưng riêng biết làm cho bất động sản trở thành công cụ đầu tư mê hoặc :

  • Chỉ cái tên thôi đã mang hàm ý rằng bất động sản là gia tài thực mang giá trị cả bên trong lẫn bên ngoài bản thân nó .
  • Nó phân phối nhu yếu về chỗ ở và các mục tiêu kinh tế tài chính như nhà ở kinh doanh thương mại, nhà kho hoặc nhà máy sản xuất sản xuất .
  • Nó hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập trải qua việc cho thuê hoặc tự tăng giá trị bản thân nó .
  • Nó là một khoản đầu tư được khuyến mại về thuế với khấu hao gia tài gần như bằng không, và năng lực tăng vốn thuận tiện nếu nắm giữ trên một năm .
  • Thời điểm bất động sản bùng nổ, bạn hoàn toàn có thể kiếm một khoản doanh thu từ đầu tư cực lớn .
  • Thời điểm thị trường sụp đổ, bất động sản có giá rẻ xuất hiện ở khắp mọi nơi .
  • Nó là một loại đầu tư nhưng nó cũng là một kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế. Bằng cách chiếm hữu bất động sản riêng, bạn hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng và kiến thức đầu tư bất động sản của mình .

sự lựa chọn đối nghịch

2.5 ACD ( Certificates Of Deposit ) Ladder ( Chứng chỉ tiền gửi )

Bạn chắc như đinh nhận thức được rằng cống phẩm từ tiền gửi ngày này là rất nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng từ tiền gửi để nâng cao cống phẩm nhận tức bằng cách kiến thiết xây dựng kế hoạch đầu tư CD, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một quỹ tiền của riêng mình .
Bạn sẽ không hề giàu ngay với cách này nhưng bạn sẽ cải tổ được cống phẩm trên thu nhập cố định và thắt chặt của hạng mục đầu tư. Ngoài ra, CD là tuyệt đối bảo đảm an toàn vì chúng được nắm giữ bởi các ngân hàng nhà nước và được bảo hiểm bởi FDIC lên tới $ 250.000 mỗi thông tin tài khoản .
Chiến lược CD là một hạng mục đầu tư các chứng từ tiền gửi với các kỳ hạn khác nhau. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một hạng mục bằng cách mua CDs đáo hạn trong một, hai, ba, bốn, năm năm. Mỗi năm, bạn sẽ mua được CDs với tỷ suất cao hơn, nên lãi suất vay tăng lên .

2.6 Trái phiếu kho bạc Mỹ

Trái phiếu kho bạc Mỹ hoàn toàn có thể coi là một dạng chứng từ tiền gửi khác, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng kế hoạch riêng dành cho chúng. Lãi suất thấp hơn một chút ít so với CDs, chính bới kho bạc Mỹ được xem như thể con nợ lớn nhất quốc tế. Có 4 loại trái phiếu cơ bản đó là :

– Bills: các loại trái phiếu ngắn hạn, có ngày đáo hạn trong một năm hoặc ít hơn.
– Notes: các loại trái phiếu có thời hạn 2 đến 10 năm
– Bonds: các loại trái phiếu có thời hạn từ 10 đến 30 năm
– Trái phiếu phòng ngừa rủi ro lạm phát: lãi suất sẽ được chính phủ trả thêm vào giá trị gốc trái phiếu, dựa trên sự gia tăng của chỉ số giá tiêu dùng CPI

Nói chung, bills có mức lãi suất vay thấp nhất, trong khi bonds trả lãi suất vay cao nhất, và lãi suất vay của notes nằm ở giữa 2 loại trái phiếu trên. Bạn hoàn toàn có thể mua chúng trải qua điểm thanh toán giao dịch của cơ quan chính phủ, hoặc trực tiếp từ kho bạc và để chúng ở lại đó càng tốt. Mệnh giá thấp nhất của một trái phiếu là 100 USD. Một trái phiếu kho bạc có lãi suất vay 2 % được bán ở mức giá 980 $ nhưng phải trả cho bạn 1000 $ khi đáo hạn. Notes và bonds sẽ trả lãi suất vay mỗi 6 tháng một lần .

2.7 Đầu tư vào các bộ sưu tập

Bộ sưu tập nghệ thuật và thẩm mỹ, đồ vật thời cổ xưa, tiền xu cổ hoặc các gia tài khác có rất nhiều giống như các loại CP giá trị thấp .

Chiến lược tốt nhất là mua bộ sưu tập mà bạn thực sự muốn chiếm hữu nó và thích có nó. Điều này bảo vệ rằng nó sẽ có một số ít tiện ích trong đời sống của bạn, bạn sẽ trả giá hài hòa và hợp lý dựa trên thực trạng của bản thân. Nếu bạn bán món đồ khi nó giá trị của nó tăng cao trong tương lai thì tức là bạn đã tham gia vào game show đầu tư và tác dụng là bạn vừa có được bộ sưu tập, vừa có được doanh thu kinh tế tài chính .

Bộ sưu tập hoàn toàn có thể là khoản đầu tư có doanh thu tại thời gian đồng đô-la suy yếu. Những yếu tố lôi cuốn mọi người đến với các sắt kẽm kim loại quý là khi các gia tài giấy yếu đi, lôi cuốn mọi người đến với các bộ sưu tập như cách đa dạng hóa đầu tư .

2.8 Rượu

Cá rằng bạn chưa từng nghĩ đến nó trước đây. Rượu là một trong vài món sản phẩm & hàng hóa tiêu dùng hoàn toàn có thể ngày càng tăng giá trị theo thời hạn .

Bạn cần phải có sự hiểu biết sâu rộng về các loại rượu nói chung, và bạn cần kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phòng chứa chúng. Vì bạn cần chứa một số lượng lớn để hoàn toàn có thể kiếm lời từ rượu .

Những người sành rượu sẽ muốn biết các thông tin đó trước khi mua rượu của bạn. Đây là một khoản đầu tư kiếm tiền có giá trị cao và bạn có thể kiếm được khoảng 15% lợi nhuận mỗi năm nếu bạn có thể nhận biết và cất trữ rượu đúng cách.

2.9 Trở thành thành viên của một doanh nghiệp nhỏ

Bắt đầu việc làm kinh doanh thương mại của bạn ngay từ đầu là một việc làm mạo hiểm, thậm chí còn là hoàn toàn có thể quá rủi ro đáng tiếc nếu xét trên phương diện đầu tư. Điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể vì chủ các doanh nghiệp nhỏ thường gặp khó khăn vất vả về kinh tế tài chính với các ngân hàng nhà nước để lan rộng ra kinh doanh thương mại .

Là một nhà đầu tư nhỏ, bạn hoàn toàn có thể cung ứng nguồn vốn đầu tư giúp các doanh nghiệp lan rộng ra làm ăn. Thay vì chỉ đơn thuần là cho doanh nghiệp vay, bạn hoàn toàn có thể trở một ông chủ giấu mặt của doanh nghiệp đó, mà vẫn được cho phép bạn chiếm hữu một phần doanh nghiệp và nguồn thu nhập của nó .

2.10. Quỹ phòng hộ

Khi bạn nghĩ đến quỹ phòng hộ, tâm lý tiên phong đó là “ không có cách nào bạn có đủ tiền để đầu tư vào một trong số chúng ”. Vài năm trước, rất nhiều rào cản về lao lý ngăn tất cả chúng ta đầu tư vào các quỹ phòng hộ, nhưng rất nhiều thứ đã đổi khác thời nay, đơn cử như sau :

  • Điều tiên phong, số lượng các nhà đầu tư được công nhận đã tăng lên ( theo định nghĩa của ủy ban sàn chứng khoán mỹ, những nhà đầu tư đủ điều kiện kèm theo phải kiếm được tối thiểu $ 200.000 mỗi năm hoặc có gia tài tối thiểu 1 triệu đô-la ) .
  • Thứ hai, lòng tham của các nhà đầu tư tìm kiếm những phương pháp đầu tư sửa chữa thay thế sàn chứng khoán ngày càng tăng lên. Hiện nay, chỉ với $ 20.000, một nhà đầu tư hoàn toàn có thể đầu tư vào quỹ phòng hộ và sử dụng nền tảng đầu tư để làm quy trình đầu tư trở nên đơn thuần hơn .

2.11 Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư tốt nhất

Đây thực sự là cách đầu tư sinh lời hiệu quả đơn thuần nhất, rủi ro đáng tiếc thấp nhất và doanh thu đầu tư cao nhất là những gì bạn hoàn toàn có thể kiếm được. Nó không nhu yếu bạn phải mất nhiều tiền như các phương pháp khác .
Những gì bạn đầu tư vào bản thân là cách bạn hoàn toàn có thể cải tổ thu nhập và hiệu suất đầu tư của bạn. Dưới đây là 1 số ít cách giúp bạn đầu tư bản thân :

– Tham gia các khóa học giúp cải thiện kỹ năng và hiệu quả công việc. Có thể sau đó lương của bạn sẽ tăng lên nhiều lần hoặc thậm khí bạn được thăng chức.
– Có chứng chỉ hoặc bằng cấp nào đó cho phép bạn có khả năng thăng chức hoặc tự mở doanh nghiệp. Ví dụ, tôi đã có chứng chỉ tài chính do đó tôi có thể thể bắt đầu kinh doanh, giúp khách hàng tốt hơn và tăng thu nhập của tôi.
– Hợp tác với một nhà đào tạo giúp bạn thay đổi sự nghiệp trong tương lai
– Nghiên cứu đầu tư để có thể nâng cao lợi tức đầu tư của bản thân.

3. Một số lời khuyên của chuyên viên

“ Những nhà đầu tư mới nên mở màn một cách thận trọng ” : Diana Webb, trợ lí giáo sư kinh tế tài chính ĐH Northwood, một trường ĐH tư ở Mỹ cho biết. Nếu một nhà đầu tư tập sự tham gia vào một thị trường và nhận được tác dụng tồi tệ ngay khi vừa mới khởi đầu đầu tư thì sau đó họ hoàn toàn có thể sợ hãi và có cái nhìn không đúng chuẩn về đầu tư .

Webb cũng đưa ra lời khuyên nên mạo hiểm, nhất là khi bạn còn trẻ. Cô cho biết, nếu như bạn 25 tuổi thì bạn có thể đầu tư gì đó mạo hiểm một chút như thị trường chứng khoán chẳng hạn. Bạn có thể phân  bổ 25% tài sản vào những kênh đầu tư an toàn như chứng chỉ tiền gửi hoặc trái phiếu chính phủ, với ít rủi ro và lợi nhuận cũng nhỏ do lãi suất thấp.

“ Việc bạn làm với 1000 $ không quan trọng bằng những việc bạn không làm với 1000 USD ”. Lời khuyên này nhấn mạnh vấn đề vào việc bảo toàn vốn ( không làm ) với nhà đầu tư, là quan trọng hơn nhiều so với tìm kiếm doanh thu ( làm gì với 1000 USD ). Đối với những nhà đầu tư mới mở màn, một tiềm năng quan trọng nhất là giữ ngân sách thấp, đa dạng hóa đầu tư tương thích với năng lực đồng ý rủi ro đáng tiếc của bạn .

Sau đây là 1 số ít lời khuyên của các chuyên viên dành cho bạn :
“ Bitcoin và CP không phải là những kênh đầu tư hợp lý cho những nhà đầu tư cá thể vừa mới khởi đầu, do những kênh đầu tư này có độ rủi ro đáng tiếc cao hơn và cần có một lượng kiến thức và kỹ năng nhất định. ” Loescher nói .
“ Mua CP không phải là một ý tưởng sáng tạo tốt nếu như bạn không có một quỹ dự trữ ” – Norma Yaeger, quản trị của 2 công ty môi giới sàn chứng khoán .
“ Nếu bạn chỉ mua một CP bất kể thì đó là đánh bạc, và kinh doanh thị trường chứng khoán không dành cho những tay cờ bạc. ” Yeager nói .

Trong trường hợp này, dù bạn đang tự mình đầu tư hay đang thuê một chuyên gia tài chính, Yeager vẫn khẳng định: “Bạn phải tìm hiểu và học hỏi trước khi đầu tư bất cứ thứ gì.”

Nhiều người hiểu rằng tất cả chúng ta phải trả phí khi nỗ lực kiếm tiền, nhưng những hiểu biết của chuyên viên thì tốt hơn nhiều so với người mới khởi đầu và do đó hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn so với tiền hoa hồng và tiền phí .
Vậy nên, nếu mở màn đầu tư mà bạn đang loay hoay không biết làm gì, thì có lẽ rằng bạn nên tìm đến những sự san sẻ hay trao đổi với các chuyên viên. Như vậy, bạn sẽ phần nào hiểu hơn và thị trường và tự tin thanh toán giao dịch .

Lời kết

Nhìn chung, còn có rất nhiều cách đầu tư kiếm tiền hơn so với chúng ta nghĩ. Vậy nên, tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân mà bạn sẽ lựa chọn đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất với  mình. Hãy bình tĩnh và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay dưới đây nhé!

Tổng hợp bởi VnRebates
Theo Dailyfinance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *