Người mới muốn kiếm tiền từ viết blog nên bắt đầu như thế nào?

1/5 – ( 1 bầu chọn )

Việc viết blog đã được làm từ rất lâu để chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc cá nhân. Hiện nay, kiếm tiền từ viết Blog dường như không còn là việc xa lạ. Việc vừa được viết vừa kiếm tiền online này được biết là không hề khó khăn đối với những người mới. Nhiều người đã kiếm tiền nhờ vào công việc này và xây dựng thương hiệu cá nhân qua đó. Nếu bạn có đam mê với việc viết lách thì hãy theo dõi ngay bài viết này. Review Invest sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiếm tiền từ viết Blog. 

Làm thế nào là kiếm tiền từ viết blog?

Kiếm tiền từ viết blog cá nhân là hình thức được tạo ra nhằm mục đích tạo nguồn thu nhập thông qua các lượt độc giả truy cập vào blog hoặc từ nguồn thu khác. Chủ Blog sẽ là người kiếm tiền từ viết blog với công việc xây dựng nội dung. Blog này sẽ là những chia sẻ cuộc đời, chia sẻ cảm xúc, review, travel,… 

Những lợi ích nhận được khi viết blog

Ngoại trừ việc giúp bạn có thu nhập thì viết blog còn có những quyền lợi sau :

  • Nhận được mức thu nhập rất cao nhờ vào việc viết và những công việc liên quan khác.

    Kiếm tiền từ viết Blogđược lựa chọn vì mức thu nhập không thay đổi .

  • Kỹ năng tin học và công nghệ tiên tiến được nâng cao vì blog nhu yếu những thao tác setup có độ khó .
  • Sau khi viết nhiều thì kỹ năng và kiến thức viết sẽ được tăng trưởng hơn. Sau này sẽ viết được nhiều nội dung, chủ đề hơn .
  • Từ việc nghiên cứu và điều tra từ khóa nên viết nội dung bạn hoàn toàn có thể bổ trợ kiến thức và kỹ năng rất đầy đủ. Tất cả giúp kỹ năng và kiến thức của bạn học thêm được một thông tin mỗi ngày .
  • Có thêm thành tích để viết vào CV xin việc. Việc đính kèm blog của bạn vào CV xin việc chắc như đinh bạn sẽ được nhìn nhận cao hơn vì những kỹ năng và kiến thức bạn san sẻ .
  • Trong quy trình làm blog, bạn sẽ làm quen được với rất nhiều blogger khác. Và có năng lực họ sẽ mang đến cho bạn thời cơ hợp tác tuyệt vời mà bạn không hề bỏ qua .
  • Phát triển việc kinh doanh thương mại loại sản phẩm và dịch vụ của bạn. Làm blog và website sẽ mang lại cho bạn lượng người mua rất tiềm năng .

Các cách kiếm tiền từ viết blog

Đặt quảng cáo 

Đối với một blogger thì việc đặt quảng cáo hoàn toàn có thể mang lại lượng lệch giá đáng kể cho nội dung trên Blog. Nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho bạn để hoàn toàn có thể để nội dung tiếp cận đối tượng người dùng của bạn. Khi đặt ngân sách quảng cáo cao trên website và nội dung càng thông dụng, thì bạn càng hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền. Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp bán cho những doanh nghiệp muốn Open bên cạnh nội dung của bạn khoảng trống quảng cáo trên website .

Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một mạng quảng cáo như Google AdSense. Nó hoạt động giải trí bằng cách đặt quảng cáo tương thích với nội dung trên những trang blog. AdSense sẽ trả tiền cho chủ blog khi có người dùng xem hoặc tương tác với quảng cáo. Với năng lực lựa chọn quảng cáo tương thích với nội dung blog của bạn. Nhà quảng cáo sẽ trả phí để hoàn toàn có thể hiển thị trên khoảng trống quảng cáo của bạn .

Làm Affiliate Marketing để kiếm tiền từ viết blog

Affiliate Marketing là việc bạn gắn trong nội dung của blog một đường tiếp thị liên kết đến một sản phẩm trên nền tảng kinh doanh khác. Khi có người nhấp vào đường dẫn liên kết đó trên blog của bạn. Họ sẽ truy cập vào link đó và bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Đối với các blog có đối tượng là những người dùng quan tâm đến mục đề xuất sản phẩm thì đây là một mô hình doanh thu phù hợp. Các bài viết cung cấp thông tin, hướng dẫn cách thực hiện hoặc viết về phong cách sống có nhiều cơ hội thực hiện Affiliate Marketing. 

Bán sản phẩm của bản thân

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách thiết lập cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán sản phẩm. Đó có thể là bất kỳ sản phẩm nào mà có liên quan tới nội dung bạn chia sẻ. Khi bắt đầu bán sản phẩm, bạn phải xem xét việc trữ hàng, sắp xếp việc giao hàng và xử lý thuế cùng các trách nhiệm đi kèm. Các mặt hàng kỹ thuật số có thể đỡ phức tạp hơn về việc lưu kho. Và vận chuyển dễ dàng hơn khi bạn có thể gửi qua phương thức điện tử.

Đặt banner của bên đối tác

Nếu bạn đang sử dụng blog có lượng truy vấn cao và đều đặn. Hoặc chuyên về nghành nào đó thì sẽ có đơn vị chức năng hợp tác đặt quảng cáo. Giá đặt banner đối tác chiến lược bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động ra giá hoặc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm giá Google Adsense mang lại .

Lời kết

Việc tạo một blog thì rất đơn giản nhưng để tạo ra nội dung để kiếm tiền từ nó thì cần bạn phải có đam mê và kiên trì. Kiếm tiền từ viết blog có thể đem lại nguồn thu nhập lý tưởng đến bạn nên bạn hãy nghiêm túc với nó. Với những thông tin trên thì hy vọng bạn có thể đặt được mục tiêu và kế hoạch cho blog của mình kiếm tiền. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin trong việc kiếm tiền thì hãy truy cập ngay Review Invest nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *