20 cách tạo blog kiếm tiền tốt nhất (2022) | KiemTienOnlineHub

Trong bài này Nhung sẽ hướng dẫn bạn từng bước từ A-Z từ việc cách tạo blog kiếm tiền và khai thác hàng loạt năng lực kiếm tiền từ blog .
Bạn chỉ cần vận dụng tổng thể cách dưới đây blog bạn sẽ có thu nhập tốt .

Cách tạo blog kiếm tiền

Bước 1: Chọn ngách.

Bạn phải chọn cho mình ngách viết blog có thể ra tiền, vừa thoả mãn việc bạn thích, hay am hiểu về ngách.

Nếu không có quá giỏi về ngách gì, thì bạn hoàn toàn có thể chọn ngách chắc như đinh ra tiền, ít cạnh tranh đối đầu và dùng kỹ năng và kiến thức tìm kiếm thông tin, dịch, tổng hợp nội dung để viết .

Bước 2: Tạo blog:

Nhung đã tạo 1 khoá học không lấy phí với từng video hướng dẫn các bước tạo blog kiếm tiền thế nào. Bạn hoàn toàn có thể vào xem và thực hành thực tế theo sẽ có 1 blog đẹp, chuyên nghiệp .
Cách xem được khoá học tạo blog không tính tiền như sau :

Bạn click vào link khoá học kiemtienonlinehub nhấn tới trang số 4 và 5 thấy các bài sample lesson hướng dẫn làm blog là được học miễn phí.

Bước 3: Nghiên cứu từ khoá và viết 1 loạt bài blog

Bạn phải lên 1 list từ khoá mà người xem tìm kiếm nhiều tương quan tới ngách của bạn. Sau đó dùng các từ khoá đó để viết thành những bài blog hoàn hảo .
Nội dung blog phải hữu dụng, viết hấp dẫn và có call to action quy đổi người xem bài thành tiền .

Bước 4: Áp dụng 20 cách kiếm tiền từ blog đưới đây để bạn có thu nhập cao và đều đặn hàng tháng.

Khi mới bắt đầu kiếm tiền với blog

Sau khi hoàn thành xong xong blog, viết bài này nọ rồi, câu truyện tiếp theo là bạn phải có thật nhiều traffic ( lượt xem ) blog thì lúc đó mới kiếm tiền được .
Cách có nhiều traffic tới blog một cách tự nhiên là bạn phải tối ưu blog ( SEO ) thật tốt để google đẩy blog bạn lên top. Bạn không biết cách làm thì hãy đọc thêm bài : SEO là gì ? Cách làm SEO kéo traffic cho website từ A-Z .
Ngoài làm SEO bạn hoàn toàn có thể dùng 2 cách sau để có thật nhiều traffic tới blog của bạn. Nhung thường vận dụng trong những tháng đầu khi mới làm blog và chờ hiệu quả SEO blog được lên top .

  1. Dùng mạng xã hội: từ nội dung blog bạn rút ngắn lại, làm hình đẹp chia sẻ lên facebook, instagram, pinterest và đặc biệt các group facebook sau đó gắn link blog vào. Với tiktok, youtube cũng tạo clip rồi kêu gọi người xem click vào link. Làm liên tục mỗi ngày sẽ có lượng traffic khổng lồ tới blog bạn.
  2. Xây danh sách email: Tạo phễu marketing miễn phí, hấp dẫn, chia sẻ rộng rãi để người xem điền email vào form trên blog bạn. Sau đó bạn gửi email thường xuyên để có lượt traffic ổn định.

Nhiệm vụ tăng traffic và SEO là cái cực kỳ quan trọng, là điều kiện kèm theo cần để bạn kiếm nhiều tiền từ blog .

20 cách tạo blog kiếm tiền

1. Affiliate marketing

blog kiếm tiền Affiliate marketingThu nhập của Nhung từ 1 chương trình Affiliate trong 1 tháng.
Affiliate là cách kiếm tiền được nhiều blogger trên quốc tế vận dụng nhất, và cũng là một trong những cách kiếm nhiều tiền nhất từ blog .
Với affiliate marketing, bạn kiếm được hoa hồng bằng cách tiếp thị mẫu sản phẩm, dịch vụ của công ty nào đó, khi tạo ra đơn hàng thành công xuất sắc .
Hệ thống affiliate hoạt động giải trí trọn vẹn tự động hóa, bạn chỉ cần chọn chương trình affiliate tương thích, hoa hồng tốt, dễ làm. Sau đó gắn link vào nội dung blog hay banner, cứ có người xem vào blog mà click vào link affiliate và mua là bạn có tiền .
Đây là kiểu thu nhập thụ động tốt nhất, thu nhập affiliate cao hay thấp nhờ vào vào hoa hồng chương trình bạn chọn và tỷ suất quy đổi từ nội dung blog của bạn. Nhung vẫn kiếm được hơn 60 triệu / tháng từ affiliate mà phần nhiều không bỏ sức lực lao động gì cả .

2. Bán sản phẩm

blog kiếm tiền Bán sản phẩm
Sản phẩm số template hình ảnh của học trò khoá học kiemtienonlinehub.com
Bạn hoàn toàn có thể thêm bất kể loại sản phẩm từ hữu hình tới vô hình dung ( mẫu sản phẩm số, dịch vụ ) trên blog của mình vô cùng đơn thuần và trọn vẹn không tính tiền với plugin Woocommerce .
Đây là cách dễ kiếm tiền nhất, và thu nhập không thay đổi, hoàn toàn có thể ra tiền ngay khi vừa mới tạo blog. Bạn sẽ dùng các bài viết blog để kéo người xem vào và quy đổi sang mua mẫu sản phẩm của bạn .
Tip hay ! Sản phẩm số là loại sản phẩm có thu nhập cao nhất, rủi ro đáng tiếc thấp nhất và không mất ngân sách để tạo ra. Giống như Nhung đã kiếm được gần 2 tỷ trong 7 tháng kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm số .

3. Dropshipping

Bạn muốn bán mẫu sản phẩm hữu hình trên blog nhưng không thích làm vụ tồn hàng, shipping thì rất nên thử cách kiếm tiền trực tuyến dropshipping .
Đây là cách kinh doanh thương mại không có bất kể rủi ro đáng tiếc gì. Cách làm là bạn tạo 1 shop trực tuyến trên website của mình, sau đó bỏ bất kể loại sản phẩm gì của nhà sản xuất được cho phép dropshipping .
Bạn thao tác với nhà phân phối để khi có đơn hàng từ website bạn, thì bạn gửi qua nhà sản xuất mẫu sản phẩm đó họ ship hàng tận nơi tới khách và bạn ở giữa ăn hoa hồng chênh lệch mà người mua không hề biết là mua từ bên thứ 3 .
Bạn cũng hoàn toàn có thể làm dropshipping với thị trường quốc tế như Ebay, Aliexpress thì thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn .

4. Dịch vụ coaching

cách tạo blog kiếm tiền coachingkimmyphuong.com làm khoá coaching để kiếm tiền từ blog.
Thay vì bán mẫu sản phẩm bạn hoàn toàn có thể chọn làm dịch vụ cho đỡ rủi ro đáng tiếc, mà thu nhập cao nữa. Khi blog bạn có nhiều bài hay, có ích họ sẽ tin cậy bạn có nhiều kiến thức và kỹ năng và từ đó kiến thiết xây dựng được tên thương hiệu cá thể của riêng bạn .
Ở bất kể ngách nào cũng cần người tư vấn hay coaching. Hãy tạo sẵn gói coaching, hay tư vấn theo giờ, gói coaching 1 : 1 hay theo nhóm … Sau đó đăng lên website và gắn link này quảng cáo trong khắp các bài blog của bạn để có khách đặt .

5. Dịch vụ freelancer

Là 1 blogger, bạn đã là chuyên viên trong ngách mình. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức của bản thân như là 1 freelancer .
Freelancer là cách kiếm tiền trực tuyến tốt vì không cần vốn chỉ cần thời hạn thôi. Bạn hoàn toàn có thể tạo trang, banner san sẻ dịch vụ của bạn kèm theo Chi tiêu trên blog của mình .

6. Khoá học online

blog kiếm tiền Khoá học onlineKhoá học Social Media Base của một bạn học viên kiemtienonlinehub.com
Bạn hoàn toàn có thể biến blog của bạn thành website khoá học trực tuyến để bán kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng của bạn. Khoá học trực tuyến này là một hình thức mẫu sản phẩm số tức là bạn tạo 1 khoá học đóng gói sẵn cho học viên đăng nhập vào website để học thôi .
Khoá học trực tuyến giúp bạn đem lại thu nhập cao và làm một lần hưởng dài dài. Không giống như coaching bạn phải bỏ sức dạy liên tục, nếu ngưng thì thu nhập bạn sẽ ngưng. Với khoá học trực tuyến bạn cần có kinh nghiệm tay nghề nhiều về nghành nghề dịch vụ bạn dạy, bài giảng phong cách thiết kế phải có tính thực hành thực tế cao và học viên chỉ cần làm theo bạn dạy sẽ ra hiệu quả tốt .
Ngoài bài giảng tạo cho khoá, cần có các phần tương hỗ gồm tài liệu tải về, checklist, templates, group tương hỗ học viên …

7. Ebook

Cách tạo blog kiếm tiền eBook
Cách khác để kiếm tiền trên kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức của bạn là Ebook. Hãy sắp xêp lại trang trí thật đẹp, gọn trong ebook và bán trên website của bạn .
Tạo ebook cực đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể dùng blog tốt nhất đã viết rồi sắp xếp lại theo logic và tính ứng dụng cao nhất với người mua, trang trí thật đẹp rồi tạo ebook bán .
Nếu ebook là tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể bán trên Amazon còn là tiếng Việt thì bán trên website, mạng xã hội của bạn thôi .

8. Membership

blog kiếm tiền membershipjasminedancefit.com tạo website membership dạy zumba sau khi tham gia khoá kiemtienonlinehub
Nếu người đọc là big fan của bạn thì họ chuẩn bị sẵn sàng trả tiền cho những gì bạn góp sức trên blog. Bạn hoàn toàn có thể tạo phần thành viên trả tiền, cho đọc các phần đặc biệt quan trọng nhất của website, nội dung premium, hoặc chỉ họ được dùng các tài liệu, video, content đặc biệt quan trọng .
Membership cũng hoàn toàn có thể vận dụng cho khoá học, thay vì trả 1 lần thì khoá học trực tuyến update liên tục và người xem trả theo tháng để sử dụng và học .
Đây là hình thức kiếm tiền trực tuyến từ blog cực tốt, mà nhiều blogger trên quốc tế sử dụng. Đặc biệt khi bạn xây tên thương hiệu tốt thì nên vận dụng hình thức vào blog mình nhé .

9. Tạo nhóm riêng forum membership

1 cách khác để tạo membership trả tiền đơn thuần hơn là làm 1 forum / group riêng chỉ cho người trả tiền hàng tháng tham gia. Forum là cách tốt nhất để membership có được lời khuyên, hỏi bạn nhiều vấn đềt và các thành viên khác trong forum hoàn toàn có thể tương hỗ lẫn nhau .
Nếu niche của bạn đặc biệt quan trọng nhiều kiến thức và kỹ năng trình độ ( như y học, luật, góp vốn đầu tư, kinh tế tài chính, … ) khó tìm thấy lời khuyên hay tài liệu không lấy phí trên mạng thì bạn hoàn toàn có thể tạo forum như vậy .
Có rất nhiều nhóm hội các CEO, các công ty làm các dạng này thu phí thành viên tham gia để hưởng những quyền lợi chỉ trong nhóm mới được .

Tạo và điều hành forum miễn phí thì vất vả nhưng forum trả phí thì rất đáng để làm và kiếm thu nhập tốt cho blog của bạn.

10. Premium Content

Đây là cách mà rất ít bạn blogger ở Nước Ta biết và vận dụng. Nhưng mà hãy làm đi bảo vệ bạn có một nguồn thu cũng tương đối đó .
Thay vì hàng loạt blog trên website bạn được xem không tính tiền hết, bạn sẽ góp vốn đầu tư những bài có trình độ cao, đem lại giá trị lớn cho người xem, sau đó bạn mở chỉ cho những người trả phí hàng tháng để được coi các bài đó .
Ví dụ : các bài nghiên cứu và phân tích hướng dẫn trình độ ngành khó tìm thông tin như : y khoa, giáo dục, luật, … Thậm chí các bài dạy các kiến thức và kỹ năng hay, chi tiết cụ thể, soạn bài công phu .

Thay vì bạn tạo khoá học, bạn cũng có thể làm 1 loạt bài đặc biệt như vậy để người xem trả phí mới được coi.
Đương nhiên, tiền nào của đó, nếu nội dung của bạn quá cần thiết thì chắc chắn người xem không ngại để trả tiền.
Bạn có thể tìm kiếm các plugin về premium content để cài đặt cho người xem trả phí mới vào coi được. Nhung khuyên nên cân nhắc cách kiếm tiền với blog này nha.

11. Đặt banner quảng cáo

Đây là cách mà hầu hết các blogger mới vừa làm blogger vận dụng để kiếm tiền. Đa phần ai cũng biết đến bỏ quảng cáo google adsense hiện lên website. Bạn chỉ cần có đủ lượng traffic tối thiểu để ĐK Google Adsense sau đó lấy code rồi chèn vào sidebar là được .
Nhưng còn n cách khác nữa, bạn hoàn toàn có thể bán vị trí quảng cáo đẹp trên website giống kiểu các trang báo mạng như kenh14, vnexpress …
Nhưng làm gì thì làm vẫn đừng để website bạn xấu đi hoặc gây phản cảm với người xem. Để biết bạn đang bán banner quảng cáo trên website, thì bạn hoàn toàn có thể để hàng loạt dịch vụ hợp tác với website của bạn trong trang : hợp tác quảng cáo .
Chủ động thao tác với các agency chuyên phân phối khách có nhu yếu quảng cáo trên website .

12. Bán post quảng cáo tài trợ (bài PR)

Rất nhiều blogger trong đó có Nhung không thích gắn banner quảng cáo hay làm Google Adsense nhưng vẫn muốn kiếm tiềntừ quảng cáo .
Vậy thì dạng viết bài PR này rất tương thích với bạn, và giá trị bài PR cũng thường được các công ty thích hợp tác với bạn hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể tính phí cao với dạng này .
Dạng bài này cũng thân thiện với người đọc hơn, khi bạn viết bài tinh xảo và hay, không dính mùi quảng cáo quá thì bài mang lại lượng người xem rất tốt, mà bạn còn được trả tiền nữa .

13. Viết bài review

Giống như các tiktoker, có nhiều nhãn hàng gửi loại sản phẩm tới và trả tiền quảng cáo để bạn review về các mẫu sản phẩm đó .
Giống như bài PR sponsor ở trên, bạn cũng được trả tiền để viết bài review trên website bạn. Thậm chí nhiều nhãn hàng, công ty còn khuyến mãi mã khuyến mại đặc biệt quan trọng cho người xem của bạn khiến bài post của bạn càng lôi cuốn hơn .
Bạn hoàn toàn có thể tự liên hệ với các công ty có mẫu sản phẩm tương quan tới ngách của blog bạn và offer công ty về việc viết review cho mẫu sản phẩm, cung ứng mức giá, thông tin traffic về blog của bạn .
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng website như Payperpost để giúp bạn tìm người mua .

14. Tài trợ cuộc thi hay tặng quà giveaways

Giống như các group, fanpage hội đồng có đông fan, các KOL cũng thường tổ chức triển khai các cuộc thi có các nhà hỗ trợ vốn là những nhãn hãng, khuyến mãi ngay quà giveaway .
Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm mảng kiếm tiền này vào các offer trong trang hợp tác quảng cáo và trên các kênh mạng xã hội của bạn .
Nếu được thì rất nên làm các chương trình này, bạn vừa có tiền, fan hâm mộ bạn vừa thích vì các cuộc thi luôn có phần thưởng, cũng giúp bạn tăng lượng follow trên các kênh mạng xã hội, tăng cả traffic vào blog luôn .
Nội dung hỗ trợ vốn PR trên kênh MXH
Khi bạn viết blog một thời hạn thì chắc như đinh kênh MXH của bạn như fanpage, facebook, instagram … cũng có lượng fan cao .
Nhung thường phối hợp cho các công ty, nhãn hàng quảng cáo trên trang mạng xã hội của mình. Tính tiền 1 post 500K-1, 5 triệu tuỳ theo từng loại content. Số tiền bạn tính dựa theo mức độ nổi tiếng, tương tác .

15. Tuyển dụng

Cái này trong tiếng Anh người ta gọi là hình thức kiếm tiền với blog từ vacancy page .
Khi mà blog bạn có tiếng trong ngách, thì có những công ty cùng ngách, có chung tệp người mua bạn cũng hoàn toàn có thể ngỏ ý đặt các thông tin tuyển dụng nhân viên cấp dưới lên website của bạn .
Cách này rất ít blogger tại Nước Ta biết cách khai thác. Nhưng có nhiều vị trí mà các công ty sẵn sàng chuẩn bị trả hoa hồng rất cao khi tuyển dụng thành công xuất sắc .
Nên họ cũng trả tiền rất tốt cho việc đăng quảng cáo tuyển dụng .
Miễn là trang bạn có người xem chất lượng đúng tệp fan hâm mộ họ hướng tới .

16. Trang vàng

Đây cũng là hình thức kiếm tiền từ blog mà ít blogger Nước Ta vận dụng hay biết tới .
Trang vàng là dạng trang giống kiểu danh bạ điện thoại thông minh rất lâu rồi nhưng giờ đây là trang điện để thông tin của các công ty .

Vì sao các công ty trả tiền để có mặt trên các trang vàng?

Đơn giản là họ có backlink chất lượng giúp tăng thứ hạng SEO, và nhiều độc giả đúng phân khúc khách hàng có thể thấy được thông tin sản phẩm và công ty đó trên trang bạn. 

Rất nhiều trang vàng ( business directory ) tính tận 30-50 $, bạn cũng hoàn toàn có thể tính tiền tương thích với ngân sách người mua và phân khúc của website bạn .

17. Kiếm tiền từ Webinar

Hiện nay webinar ngày càng phổ cập, đặc biệt quan trọng sau mùa dịch, các công ty tiếp cận người mua qua webinar rất nhiều .
Để có nhiều người tham gia webinar họ cũng cần quảng cáo chương trình của họ. Nếu blog của bạn có người xem là tệp người mua của các công ty đó, họ cũng muốn được blog bạn quảng cáo về webinar. Bạn cũng hoàn toàn có thể tính tiền cho việc này .

19. Blog flipping

Đây là cách bạn tạo website đẹp, đúng nhu yếu thị trường, hay đầu tư mạnh các tên miền hay, hoặc các website đã có traffic, lệch giá rồi bán lại cho người khác với giá cao hơn mười mấy lần .
Blog flipping là một nghề hoàn toàn có thể làm parttime, hay fulltime luôn. Blog flipping y chang kiểu mua và bán nhà nhưng khác là dạng bất động sản trực tuyến. Bạn sẽ đăng blog của mình lên sàn quốc tế như Flippa để bán. Tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể về nghề blog flipping .

20. Donation (quyên góp)

Người xem, fan blog của bạn nếu họ yêu quý bạn và thấy được giá trị từ nội dung bạn san sẻ, họ hoàn toàn có thể donate ( quyên tiền ) cho nội dung của bạn .

Bạn nên cài plugin BuyMeACoffee, ai thấy content bạn hay thì tự động họ click vào donate cho bạn bao nhiêu tuỳ ý.

Càng có nhiều traffic tỷ suất nhận tiền donate của bạn càng cao. Thậm chí so với Googe Adsense có khi nhận được cao hơn .
Đừng quên có một phần highlight cuối bài của bạn lôi kéo người xem thấy bài viết hay, hữu dụng hãy click vào nút donate để bạn có kinh phí đầu tư hay động lực tăng trưởng blog .

Lời khuyên cuối

Nếu các bạn vận dụng càng nhiều trong 20 cách tạo blog kiếm tiền này bảo vệ bạn sẽ có thu nhập không thay đổi với blog .
Muốn viết blog kiếm tiền có thu nhập tốt, bạn phải tối ưu hoá hàng loạt năng lực kiếm tiền. Việc lên kế hoạch viết lách có tương quan tới mục tiêu kiếm tiền, thực tiễn sẽ giúp blog bạn ngày càng tăng trưởng chứ không phải dính tính thương mại quá đâu .
Việc lồng ghép nội dung kiếm tiền phải cực kỳ khôn khéo, tinh xảo và viết sao cho người xem cảm thấy có lợi cho họ, vẫn phải bảo vệ tính chân thành và có ích .

Từ hình thức kiếm tiền với blog số 11 đến số 19 chắc chắn bạn nghe cực kỳ lạ. Nhưng tin Nhung đi, nếu bạn có 1 trang hợp tác quảng cáo chia sẻ tất cả phương án (option) trên khiến các công ty thấy được rõ ích lợi của mỗi phương án thì họ sẽ dễ dàng chọn lựa.

Bạn cũng dễ tiếp cận nhiều công ty muốn quảng cáo hơn, khi có hàng loạt full option quảng cáo và Ngân sách chi tiêu rõ ràng. Thậm chí họ còn muốn đặt nhiều phương pháp quảng cáo một lúc giúp bạn có thu nhập cao từ đó .
Cách tạo blog kiếm tiền không hề khó, nhưng cần rất nhiều sự kiên trì, bạn hãy xem như blog là một dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại của mình, nỗ lực viết và làm đều đặn, đúng cách sẽ có thu nhập thụ động rất cao .

Bạn muốn nghiêm túc viết blog kiếm tiền với thu nhập cao và có con đường làm rõ ràng, được đào tạo từ A-Z kể cả khi chưa biết gì về viết blog, tạo blog thì khóa học kiemtienonlinehub của Nhung hướng dẫn tất cả cho bạn tự tin vào nghề. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *