Tiền nhiều để làm gì?

Có vẻ bất hợp lý, nhưng tôi biết rằng nhiều người vẫn luôn suy nghĩ không biết mục đích kiếm tiền để làm gì. Đúng là tiền không mang lại cho chúng ta hạnh phúc tuyệt đối nhưng nó làm cuộc đời mỗi người bớt nhọc nhằn đi rất nhiều. Trừ khi bạn đã tỉnh thức như các thiền sư đắc đạo, chứ còn thân phàm nhân này thì cần hiểu rõ “kiếm tiền nhiều để làm gì”.

Khi mê, tiền chỉ là tiền.

Khi ngộ mới thấy, trong tiền có tâm.

(Bảo Sinh)

Bạn đang đọc: Tiền nhiều để làm gì?

Dưới đây là 2 nguyên do để lý giải cho bạn biết “ nhiều tiền để làm gì ? ” .Nhiều tiền để làm gì

Tiền nhiều để từ chối những điều mình không thích

Khi dư dả tiền tài, nó sẽ cho tất cả chúng ta quyền say NO ( nói không ) với cái mà mình không thích. Bạn hãy nghĩ thật kỹ xem, khi có nhiều tiền trong tay bạn sẽ làm gì tiên phong nào, say NO với những thứ bạn không thích đúng không ? Ví dụ khi tất cả chúng ta đi làm, không ít sẽ gặp vài trường hợp nan giải, cả team “ ăn ” phong bì, dù tất cả chúng ta biết là sai, nhưng vẫn phải nương theo chiều gió. Không tiền thì ai lo cho mái ấm gia đình tất cả chúng ta, thế là tay nhúng chàm .Nói rõ hơn, khi thiếu tiền, thì tất cả chúng ta sẽ rất khó say NO với cái xấu và cái ác vì nó hoàn toàn có thể mang lại tiền ngay lúc đó cho tất cả chúng ta. Còn ngược lại, nếu tất cả chúng ta nhiều tiền rồi thì hiếm khi phải lụy ai cả .Khi nghèo khó quá độ, tất cả chúng ta sẽ thuận tiện thỏa hiệp với con ma Tham ngay lập tức, bạn không hề phủ nhận hay kháng cự lại những lời ý kiến đề nghị mê hoặc mà con ma Tham phóng chiếu ra, nó sẽ dẫn bạn đi rất xa, thậm chí còn là bán rẻ linh hồn mình .Ngay cả người giàu vẫn tham, thậm chí còn là tham hơn cả người nghèo, nên để giàu mà vững chắc thì mỗi người tất cả chúng ta phải có những nền tảng đạo đức cốt lõi trong việc làm giàu .

Tiền nhiều để dễ dàng có được điều mình muốn

Khi dư dả tài lộc rồi, tiền nhiều sẽ cho chungs ta quyền say YES ( nói có ) với cái mà mình thích .– Vợ bạn thích cái áo mới ra ư. – Ok, em mua đi, 2 cái cũng được .– Sắp tới kỷ niệm ngày cưới, hai vợ chồng mua vé đi Hy Lạp chơi nhé. – Ok, em book khách sạn và máy bay luôn nhé .– Bố ơi, con thích chiếc xe đạp điện lâu rồi. – Ok, con hãy mua cái tốt nhất .– Một món đồ chơi bạn thầm mong ước vừa ra đời. – Yes, bấm mua ngay !– Họ hàng hay người thân trong gia đình trong nhà có bệnh tật không may, cần sự giúp sức hoặc chính bạn là người mắc bệnh nặng. – Yes, không cần tâm lý, vào thẳng bệnh viện xịn để sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Tiền nhiều để làm gì

Khi có con, nếu nhiều tiền, tất cả chúng ta sẽ cho con cháu được thưởng thức những thiên nhiên và môi trường giáo dục, đi dạo tốt nhất. Học nơi uy tín, du lịch nhiều nơi mê hoặc, ẩm thực ăn uống chất lượng hơn .Cả những nguồn tri thức xịn cũng cần khá nhiều Tiền để tham gia. Chúng ta muốn tiếp cận những người xuất sắc ưu tú cũng cần khá nhiều tiền để ngoại giao và liên kết .

Muốn đầu tư gì cũng cần kha khá nhiều tiền vốn ban đầu, lỡ có đóng học phí ngu thì cũng không quá xót xa và không ảnh hưởng đến dòng tiền sinh hoạt của gia đình. Như thị trường crypto đang sôi động, tổng vốn hóa còn nhỏ, chúng ta có mua vào và hold đó trong 5-10 năm tới thì cũng có tiền dư (không sợ mất) mà chơi. Đó là tại sao giàu lại càng giàu, tiền sinh tiền.

Bài viết này cũng để cập đến một vấn đề về tiền rất hay các bạn này: Phải làm gì khi người yêu kiếm được nhiều tiền hơn bạn?

Tu thân và lao động để kiếm được nhiều tiền bền vững

Những điều tôi nói ở trên, không phải khuyên những bạn mặc kệ mọi thứ để kiếm tiền. Thay vào đó là hãy ‘ tu thân ‘ thật trang nghiêm, kiếm một cái nghề, lao động cần mẫn, biết lắng nghe, sửa ngay cái chưa tốt, update tri thức mỗi ngày, cứ miệt mài như thế thì tài lộc sẽ tự động hóa đến với tất cả chúng ta .Trí tuệ đến đâu thì tài lộc đến đó, tôi chưa thấy ai trí tuệ thực sự mà nghèo khó cả. Người trí tuệ có phá sản chục lần thì vẫn luôn đứng dậy được .Và để tăng cấp tri thức bản thân, đơn thuần là vào Menback mỗi ngày nhé.

Làm sao để kiếm được nhiều tiền

4 điều quan trọng để có nhiều tiền

Có phải tất cả chúng ta vẫn tự hỏi làm gì để có nhiều tiền đúng không. Vậy thì đây là 4 điều mà mỗi người nên tự nhắc mình mỗi ngày để nhiều tiền một cách chân chính và vững chắc .

1. Làm mới ra nhiều tiền, nghĩ không ra tiền

Bạn có hiểu hết thiên hà quan, nhân sinh quan thì cũng không giúp sinh ra tiền. Muốn sinh ra tiền thì phải Làm Làm Làm. Xã hội trả tiền cho những gì bạn làm, chứ không phải trả cho những điều bạn đang Nghĩ trong đầu. Suy nghĩ là cốt lõi nhưng mà phải chuyển biến thành hành vi. Biết cái đấy tốt mà không làm thì chẳng tạo ra giá trị nào cả, như vậy làm thế nào mà nhiều tiền được .

2. Làm giàu chính nghĩa thì tiền mới bền

Nếu bạn làm giàu phi nghĩa thì nhân-quả sẽ lấy lại hết tổng thể, cả vốn lẫn lời .Kiếm tiền đúng trên tiềm năng của mình, cạnh tranh đối đầu kinh doanh thương mại lành mạnh, góp vốn đầu tư lành mạnh sẽ giúp bạn có được tiền nhiều vững chắc .

3. Tiền chưa xài vào mình thì chưa phải tiền của mình

Tiền trong thông tin tài khoản, trong dòng vốn kinh doanh thương mại, trong ví crypto, cơ bản vẫn là tiền của xã hội. Chúng ta chưa xài vào cho mình thì chưa thực sự của tất cả chúng ta đâu, hãy suy ngẫm kỹ về điều này .

4. Thời gian là tài sản quan trọng nhất

Bạn nỗ lực tích góp 5 triệu đô la, miệt mài làm và góp vốn đầu tư suốt 10-20 năm cũng gọi là có nhiều tiền, chưa kịp hưởng gì hết thì phát hiện ung thư. Cay đấy. Lúc đó lại ngồi than vãn : tiền nhiều để làm gì.Làm gì để có tiền

Do đó, hãy sử dụng thời hạn và tiền tài một cách cân đối. Hưởng 1 phần, góp vốn đầu tư 1 phần. Mơ mộng góp vốn đầu tư, dồn hết tiền để 10 năm nữa x 50 lần thì cũng đáng, nhưng liệu 10 năm nữa còn thở để hưởng hay không ? Đúng không nào ?Đầu tư thì góp vốn đầu tư, nhưng sống cho giờ đây thì vẫn phải sống .Vì mục tiêu cốt lõi của góp vốn đầu tư là để nâng cao chất lượng đời sống thôi, trong khi giờ đây chưa sống thì khi nào sống đây ! ?

Tổng kết

Đến đây thì có lẽ rằng bạn đã hiểu “ tiền nhiều để làm gì ”, đã biết rõ mục tiêu kiếm tiền để làm gì rồi chứ. Có nhiều tiền, dư giả về kinh tế tài chính sẽ giúp tất cả chúng ta :

  • Say No với những điều mình không thích.
  • Say Yes với những điều mình thích.

Gọi là gần như : “ tiền nhiều thích làm gì thì làm ” .

Nhưng đừng bất chấp để kiếm tiền nhanh mà chà đạp lên nhân cách đạo đức. Hãy tu thân, làm việc chăm chỉ và tự nhắc mình 4 điều tôi đã nói ở trên để kiếm được nhiều tiền một cách bền vững nhé.

Nghe bài Tiền nhiều để làm gì GDucky rap cũng vui !


MENBACK.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *