Hướng dẫn nhanh cách tạo kênh Youtube trên máy tính, laptop

Youtube hiện nay là một trang mạng xã hội được rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Tại đây, chúng ta có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin từ đơn giản đến chuyên sâu, hầu như tất cả lĩnh vực đều được mọi người chia sẻ trên Youtube. Thông thường, nếu chỉ xem Youtube thôi thì bạn sẽ không cần dùng đến tài khoản Youtube, nhưng để bình luận hoặc đăng tải video trên Youtube thì bạn cần có một kênh Youtube của riêng mình. Ngay sau đây, Ben Computer sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách tạo kênh Youtube trên máy tính, laptop.

Cách tạo kênh Youtube trên máy tính, laptop

Trường hợp 1. Chưa có tài khoản Google

Bởi vì để đăng nhập Youtube, bạn cần có thông tin tài khoản Google link, nếu như bạn chưa có cho mình một thông tin tài khoản Google, việc tiên phong cần làm đó là tạo một thông tin tài khoản mới. Cách tạo thông tin tài khoản Google như sau :

Bước 1. Truy cập trang web: https://www.google.com/intl/vi/gmail/about/

Bước 2. Chọn Tạo tài khoản

Tạo tài khoản Google

Bước 3. Điền thông tin cá nhân

Bao gồm :

  • Họ, Tên
  • Tên người dùng: đây chính là tài khoản đăng nhập Google của bạn sau này (Ví dụ: bencpt@gmail.com). Với tên người dùng, ngoài chữ cái ra bạn có thể viết kèm chữ số và dấu chấm. Lưu ý, Google chỉ xác nhận tài khoản mới nếu như không bị trùng với bất kỳ tài khoản nào khác. Nếu có thông báo trùng tài khoản, vui lòng nhập lại một tài khoản mới.
  • Nhập mật khẩu và Xác nhận mật khẩu: Mật khẩu Google yêu cầu có tối thiểu 8 ký tự, trong đó bao gồm các chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt. Bạn có thể click và Hiển thị mật khẩu để khi nhập không bị sai.

Sau khi điền xong, nhấn Tiếp tục.

Bước 4. Điền thông tin cá nhân (tiếp)

Những thông tin cần điền gồm có :

  • Số điện thoại (không bắt buộc): Chọn mã vùng +84 (Việt Nam)
  • Địa chỉ email khôi phục (không bắt buộc): Dùng để khôi phục tài khoản này nếu như bạn vô tình quên mật khẩu.
  • Ngày, tháng, năm sinh
  • Giới tính

Nhấn Tiếp tục.

Bước 5. Đồng ý Quyền riêng tư và Điều khoản

Đã xong. Vậy là bạn đã tạo thành công xuất sắc thông tin tài khoản Google cho mình. Bạn hoàn toàn có thể đổi ảnh đại diện thay mặt, đổi tên hoặc những thông tin tương quan tại mục Quản lý tài khoản >> tin tức cá thể sau đó lưu lại .

Trường hợp 2. Đã có tài khoản Google

Sau khi tạo xong tài khoản Google hoặc đã có tài khoản Google từ trước, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tạo kênh Youtube cho riêng mình.

Bước 1. Truy cập vào Youtube

Nhấn vào địa chỉ sau : https://www.youtube.com/

Đăng nhập vào Youtube

Bước 2. Nhấn nút Đăng nhập (góc trên bên phải màn hình)

Lúc này, Youtube sẽ tự động đăng nhập bằng tài khoản Google đang lưu trong trình dyệt của bạn. Bạn có thể dùng nó để thực hiện các hoạt động xem video, like (thích), subscribe (đăng ký kênh), comment (bình luận), share (chia sẻ)… video.

Nhưng để đăng tải video, bạn cần tạo kênh Youtube.

Đăng nhập vào Youtube

Bước 3. Nhấn vào ảnh đại diện (góc trên bên phải màn hình)

Sau đó nhấn Tạo kênh.

Giao diện hiện Hành trình sáng tạo của bạn bắt đầu >> Chọn Bắt đầu.

Tạo kênh Youtube

Bước 4. Tạo kênh

Ở đây bạn có thể lựa chọn tạo kênh với tên có sẵn – chọn Sử dụng tên của bạn (tên giống với tên hiển thị của tài khoản Google) hoặc một kênh thương hiệu mới – chọn Sử dụng tên tùy chỉnh.

  • Sử dụng tên của bạn: Nhấn Chọn.

Ngay lập tức, kênh Youtube mới mang tên bạn được tạo ra .

Dùng tên có sẵn hoặc tên tùy chỉnh

Sau đó, bạn hãy nhập thêm một số ít thông tin cho kênh của mình để người xem hoàn toàn có thể hiểu hơn về kênh của bạn. Thay đổi hình đại diện thay mặt và diễn đạt kênh, link kênh tới những mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram … ( nếu có )

Nhấn Lưu và tiếp tục.

Youtube sẽ điều hướng bạn tới Youtube Studio, tại đây bạn hoàn toàn có thể đăng tải những video của mình và theo dõi, phân tích lượng người xem, người ĐK …

  • Sử dụng tên tùy chỉnh: Nhấn Chọn.

Vào trong giao diện mới, bạn nhập tên kênh Youtube mới mà mình muốn đặt (độ dài tên kênh tối đa 100 ký tự, nhưng cũng không nên đặt quá dài vì sẽ rất khó nhìn)

Tích chọn vào ô “ Tôi hiểu rằng bạn đang … ”

Nhấn Tạo.

Với 04 bước trên đây, bạn đã biết được cách tạo kênh Youtube mới cho riêng mình rồi. Youtube hiện nay là xu hướng được rất nhiều người sử dụng, bạn có thể tận dụng để học hỏi kiến thức cũng như chia sẻ tới các độc giả những video sáng tạo, mới lạ của mình. Ngoài ra, kiếm tiền trên kênh Youtube cũng đang là xu hướng, vậy việc tạo trước một tài khoản Youtube cũng rất là có ích đấy. Chúc các bạn tạo kênh Youtube thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *